e เรื่องทั่วไป

แนะนำละครญี่ปุ่นใหม่ ฤดูร้อน 2018

By , วันศุกร์, 29 มิถุนายน 2561

สวัสดีค่า ฤดูกาลใหม่ของละครญี่ปุ่นกลับมาอีกครั้งแล้ว เนื่องจากกำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน วันนี้เราจึงขอรวบรวมละครญี่ปุ่นใหม่ ฤดูร้อน 2018 มาให้ได้เลือกสรรกันค่ะ สนใจเรื่องไหนก็ปักหมุดกันไว้นะคะ สนุกทุกเรื่องเลย !


วันจันทร์


Zettai Reido

ช่อง Fuji TV เริ่ม 9 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Ueto Aya , Sawamura Ikki ,Honda Tsubasa , Yokoyama Yuu


เรื่องย่อ : Izawa Norihito ที่จากเดิมอยู่แผนกความมั่นคงสาธารณะที่ 2 แต่เพราะคดีหนึ่งทำให้ถูกย้ายมาอยู่แผนกข้อมูล ภายในแผนกข้อมูล มี Odagiri Yui (Honda Tsubasa) ที่ถูกย้ายมาเพราะทำร้ายร่างกายผู้ต้องสงสัยเกินกว่าเหตุ , Minami Hikotaro (Emoto Tokio) ที่อยู่แผนกนี้มานานแต่ไม่มีมนุษยสัมพันธ์กับใคร , Tamura Kaoru (Hirata Mitsuru) ที่ถูกคนจากแผนกต่างๆ ผลักไสไล่ส่ง ที่แผนกข้อมูลแห่งนี้เลยเป็นเหมือนที่รวบรวมคนมีปัญหาจากแผนกอื่นๆ แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังของแผนกนี้กำลังทำโปรเจคลับสำคัญอย่างหนึ่งอยู่ นั่นก็คือ เป็นศูนย์รวมเก็บข้อมูลส่วนตัวของประชากรญี่ปุ่นทั้งประเทศ มีทั้งบันทึกเรื่องการติดต่อสื่อสารและเรื่องการเงิน รวมไปถึงวิเคราะห์อาชญากรรมย้อนหลัง 15 ปีของรายบุคคลที่มีแนวโน้มที่จะก่ออาชญากรรมในอนาคต


Website : https://www.fujitv.co.jp/zettaireido


Last Chance Saisei ukeoinin

ช่อง TV Tokyo เริ่ม 16 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Nakamura Tooru , Kippei Shiina ,Wada Masato, Mizuno Miki 


เรื่องย่อ : Kashimura (Nakamura Toru) กำลังมีชีวิตไปได้ดี แต่เพราะการควบรวมกิจการของธนาคารที่กำลังทำอยู่ ทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปในทันที เพื่อนร่วมงานต่างลาออกไปทีละคน ในตอนนั้นหมอดูก็ได้ทำนายชีวิตของเขาว่า "ถ้าโรยพริกป่นลงไปแล้ว ชีวิตของคุณจะมีรสชาติมากขึ้น" หลังจากนั้น Kashimura ก็ลาออกจากธนาคาร ขณะที่หางานใหม่ Yamamoto ประธานบริษัทการลงทุนก็สร้างบริษัทแฟรนไชส์อาหาร และชวนเขามาทำด้วยกัน


Website : http://www.tv-tokyo.co.jp/lastchance/


Tokyo alien BROS

ช่อง Nihon TV เริ่ม 23 กรกฎาคม เวลา 24:59 

นักแสดง : Inoo Kei (Hey! Say! JUMP), Totsuka Shota (A.B.C-Z)


เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองพี่น้องเอเลี่ยน นัตสึทาโร่ กับฟุยุโนะสุเกะ ที่มีเป้าหมายมาโลกมนุษย์เพื่อศึกษาอารยธรรม และวางแผนจะย้ายมาอยู่ที่โลก ฟุยุโนะสุเกะได้รับโจทย์ว่า ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับมนุษย์ แล้วก็ทำให้นัตสึทาโร่มีงานทำและมีคนรักให้ได้

Website : http://www.ntv.co.jp/alienbros/


วันอังคารKenkoude bunka-tekina saiteigen-do no seikatsu

ช่อง Fuji TV เริ่ม 17 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Yoshioka Riho, Iura Arata ,Kawaei Rina


เรื่องย่อ : โยชิสึเนะ เอมิรุ ทำงานในที่ทำงานแขวงตะวันออกของจังหวัดโตเกียว และได้ไปประจำการที่สำนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพ แต่เธอกลับไม่มีความรู้ด้านนี้เลย จึงได้รุ่นพี่ฮันดะคอยสอนงาน ขณะที่กำลังตั้งใจทำงาน ก็ได้มีเคสผู้ชายที่เธอดูแลอยู่ฆ่าตัวตาย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์การทำงานในแผนกนี้

Website : https://www.ktv.jp/kbss/index.html


Gibo to musume no blues

ช่อง TBS เริ่ม 10 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Ayase Haruka, Takenouchi Yutaka 


เรื่องย่อ : หลังจากที่แม่ป่วยและเสียชีวิตไป พ่อก็ยังไม่ฟื้นตัวจากความเศร้า แต่แล้ววันหนึ่งพ่อก็ได้พาแม่เลี้ยงคนใหม่มาให้ลูกสาวรู้จัก ลูกสาวรู้สึกต่อต้านแม่เลี้ยงคนใหม่ การปะทะกันจึงเริ่มต้นขึ้น ! จนกว่าพ่อจะเสียชีวิตไปอีกคน แม่เลี้ยงและลูกสาวจะเข้าใจกันได้หรือไม่ เชิญพบกับละครที่มีทั้งเสียงหัวเราะ น้ำตา และความประทับใจ 

Website : http://www.tbs.co.jp/gibomusu_blues/


Kakugo wa ii ka soko no joshi

ช่อง TBS,MBS เริ่ม 26 มิถุนายน เวลา 25:28 

นักแสดง : Nakagawa Taishi, Kentaro, Kai Shoma, Wakabayashi Jiei


เรื่องย่อ : ฟุรุยะ โทวะ (ไทชิ) หนุ่มหล่อของโรงเรียน ตั้งแต่เด็กก็แวดล้อมไปด้วยผู้หญิง เขาเชื่อว่าตัวเองป๊อปในหมู่สาวๆ แต่ว่าเขาก็ไม่เคยมีแฟนเลย วันหนึ่งเพื่อนบอกว่า "นายน่ะ มันแค่หล่อแบบให้ผู้หญิงมองอยู่ห่างๆ เท่านั้นแหละ" ฟุรุยะก็เลยโกรธมาก และตั้งใจว่าจะทำให้ผู้หญิงสุดป๊อปของโรงเรียนมาเป็นแฟนให้ได้

Website : https://www.mbs.jp/kakugo/วันพุธ


Keiji 7-ri dai 4 shirizu

ช่อง TV Asahi เริ่ม 12 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Higashiyama Noriyuki, Tanabe Seiichi, Kurashina Kana, Shirasu Jin, Tsukamoto Takashi, Yoshida Kotaro, Kitaoji Kin-ya


เรื่องย่อ : ภาคต่อของแก๊งตำรวจ 7 คน โดยในซีซั่นนี้ จะมีนักนิติเวชศาสตร์มาร่วมทีมด้วย เพื่อมาช่วยไขคดีอาชญากรรมร้ายแรงต่างๆ

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/keiji7_03/


Takane no hana

ช่อง Nihon TV เริ่ม 11 กรกฎาคม เวลา 22:00

นักแสดง : Ishihara Satomi, Mineta Kazunobu, Yoshine Kyoko, Chiba Yudai, Miura Takahiro, Fueki Yuko, Toda Nao, Kohinata Fumiyo

เรื่องย่อ : สึกิชิมะ โมโมะ (ซาโตมิ) เป็นคนสวย เก่ง เพอร์เฟ็คทุกอย่าง อายุ 29 ปี กำลังจะแต่งงานกับผู้ชายที่หล่อ เก่ง เพอร์เฟ็คทุกอย่างเหมือนกัน ทว่าก่อนวันแต่งงานกลับเพิ่งมารู้ความจริงว่า ผู้ชายคนนั้นคบซ้อน เธอจึงเลิกกับเขา หลังจากนั้นก็ไปเจอกับคาซามะ นาโอโตะ (มิเนะตะ คาซุโนบุ) ที่ตรงกันข้ามกับตัวเองทุกอย่าง คือไม่หล่อ ไม่เพอร์เฟ็ค เป็นเจ้าของร้านจักรยาน แถมยังอายุมากกว่าตั้ง 10 ปี แต่แล้วทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน 

Website : https://www.ntv.co.jp/takanenohana/


Majimuri gakuen

ช่อง Nihon TV  เริ่ม 26 กรกฎาคม เวลา 24:59 

นักแสดง : Okuri Yui และ สมาชิก AKB48

เรื่องย่อ : โรงเรียนเอกชนอาราชิกาโอะกะ ที่มีระบบชนชั้น ชนชั้นสูงสุด คือ ประธานนักเรียน, สมาชิกสภานักเรียน, หน่วยรักษาการณ์ ตามลำดับ และนักเรียนคนอื่น คือ ประชาชน และแล้ววันหนึ่งนักเรียนใหม่ ชื่อลิลลี่ ก็ได้ย้ายเข้ามา เธอไม่ยอมทำตามกฎนี้ ทำให้นักเรียนกลุ่มหนึ่งคิดว่าเธอสามารถเปลี่ยนแปลงโรงเรียนนี้ได้ จึงได้ตั้งกลุ่มดอกไม้ขึ้น

Website : http://www.ntv.co.jp/majimuri/


วันพฤหัสบดี


Iryu sosa dai 5 shizun

ช่อง TV Asahi เวลา 20:00 

นักแสดง : Kuriyama Chiaki, Nagai Masaru, Miyazaki Karen, Kajiwara Zen, Komoto Masahiro, Toda Keiko

เรื่องย่อ : ละครภาคต่อในซีซั่นที่ 5 ว่าด้วยเรื่องของนักสืบที่เปิดเผยความจริงโดยสืบจากสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้เขายังสามารถรู้ไปถึงจิตใจของฆาตกรได้อีกด้วย

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/iryu_08/


Hagetaka

ช่อง Fuji TV เริ่ม 19 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Ayano Gou 

เรื่องย่อ : หลังจากเกิดวิกฤตการณ์เศรษฐกิจฟองสบู่แตก วาชิสึ (โอโมริ นาโมโตะ) ก็ลาออกจากธนาคารมิสึบะเพราะคดีหนึ่ง เขาได้เป็นตัวแทนญี่ปุ่นในการทำงานการลงทุน และกลับประเทศมาซื้อกิจการบริษัทญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง จนได้ขนานนามว่า "ฮาเกะทากะ" แต่แล้วเขาก็ได้กลับมาเจอกับหัวหน้าที่ธนาคารเก่า และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากันเพื่อค้าขายหลายครั้ง

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/hagetaka/#/


Good Doctor

ช่อง Fuji TV เริ่ม 12 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Yamazaki Kento , Ueno Juri, Fujiki Naoto 

เรื่องย่อ : ชินโด มินาโตะ เกิดในครอบครัวพี่น้องสองคน เขาเป็นออทิสติกสเปกตรัม (ผู้มีปัญหาการพัฒนาการด้านภาษา และการปฏิสัมพันธ์กับคน) แต่ก็มีความสามารถในการจดจำที่โดดเด่น พี่ชายของเขาได้เริ่มสังเกตเห็นความอัจฉริยะในตัวมินาโตะ จึงแนะนำให้เขาเป็นหมอ ด้วยแรงบันดาลใจจากหมอที่รู้จักกันในเมือง ทำให้มินาโตะอยากเป็นหมอเด็ก จนในที่สุดเขาก็ได้เข้ามหาวิทยาลัยแพทย์ และสอบวิชาชีพได้สำเร็จ กระทั่งได้ทำงานเป็นหมอเด็กในโรงพยาบาลใหญ่โต

Website : http://www.fujitv.co.jp/gooddoctor/


Tantei ga Hayasugiru

​ช่อง Nihon TV เวลา 23:59 

นักแสดง : Taki Token-ichi, Hirose Alice

เรื่องย่อ : เรื่องราวของอิจิกะ เด็กสาวมัธยมปลายที่จู่ๆ ก็ได้รับเงินมรดกจากพ่อที่เสียชีวิตจำนวน 5 ล้านล้านเยน เลยทำให้ถูกญาติพี่น้องของพ่อทั้งหลายวางแผนฆาตกรรม

Website : http://www.ytv.co.jp/tantei/วันศุกร์


Cheer Dance

ช่อง TBS เริ่ม 13 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Tsuchiya Tao, Ishii Anna, Sakuma Yui, Yamamoto Maika, Asahina Aya, Otomo Hanako, Yanai Yumena, Shida Saira, Ihara Rikka


เรื่องย่อ : ละครภาคต่อจากหนัง เรื่องราวหลังจากนั้น 9 ปี ฟุจิทานิ วาคาบะ(สึจิยะ ทาโอะ) ปลาบปลื้มทีม JETS ที่คว้ารางวัลจากอเมริกาตั้งแต่เด็ก ก็มีความฝันที่จะคว้าแชมป์เชียร์ลีดเดอร์บ้าง แต่เมื่อเธอขึ้นชั้นม.ปลาย กลับเข้าโรงเรียนที่ทีม JETS อยู่ไม่ได้ จึงไปเข้าโรงเรียนที่ทั้งด้านการเรียนและด้านชมรมไม่ได้เรื่อง แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ เลยไปขอให้โค้ชทีม JETS (ฮิโรเสะ ซุซุ) ที่อยู่โรงเรียนนั้นมาช่วยสอนให้ (ในเรื่องนี้ฮิโรเสะ ซุซุรับบทเป็นโค้ชอายุ 27 ปี น่าติดตามมากๆ)

Website : http://www.tbs.co.jp/cheerdan_tbs/


Toumeina yuri kago

ช่อง NHK เริ่ม 20 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Kaya Kiyohara , Seto Koji

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้น จากประสบการณ์จริงของการทำงานด้านสูตินารี ของโอกิตะ พยาบาลฝึกหัด ที่ไม่ใช่มีแต่การคลอดบุตรที่เต็มไปด้วยความสุข แต่มีเคสของการทำแท้ง หรือคลอดแล้วเสียชีวิตด้วย เรื่องราวทั้งหมดสมจริงจนคนดูจะต้องรู้สึกเจ็บปวดไปพร้อมๆ กัน

Website : https://www.nhk.or.jp/dramatopics-blog/22000/294814.html


Dele

ช่อง TV Asahi เริ่ม 27 กรกฎาคม เวลา 23:15 

นักแสดง : Suda Masaki , Yamada Takayuki


เรื่องย่อ : "dele" ภาษาอังกฤษแปลว่า "ลบ" เรื่องราวเกี่ยวกับ Sakagami Keiji โปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์ที่เป็นอัมพาตครึ่งซีกล่างของร่างกาย และ Mashiba Yutaro ที่เปิดร้านทำงานอะไรก็ได้ ทั้งสองคนได้ทำงานเกี่ยวกับการลบข้อมูลบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ในคอมพิวเตอร์ยังหลงเหลือสิ่งที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็น แล้วนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาเข้าไปพัวพันกับปัญหาต่างๆ มากมาย

Website : http://dele.life/


Investor- z

ช่อง TV Tokyo เริ่ม 13 กรกฎาคม เวลา 24:52 

นักแสดง : Shimizu Hiroya

เรื่องย่อ : Michijuku gakuen เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ทั้งเงินค่าแรกเข้าและค่าเรียนต่างก็ฟรีทั้งหมด พวกเด็กหัวกะทิแต่ละชั้นปีจะหารายได้ด้วยการลงทุน และเอากำไรมาหมุนเวียนบริหารโรงเรียน Zaizen Takashi เด็กนักเรียนชั้นม.4ที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมเอง ก็ถูกดึงให้เข้ากลุ่มนี้ด้วย ทำให้เขาต้องเข้าสู่โลกของการลงทุน

Website : http://www.tv-tokyo.co.jp/investorz/วันเสาร์


Sachiiro no one room

ช่อง TV Asahi เริ่ม 7 กรกฎาคม เวลา 25:30 

นักแสดง : Yamada Anna, Uesugi shuhei


เรื่องย่อ : เด็กสาวอายุ 14 ปีที่หมดหวังในการมีชีวิตอยู่เพราะถูกครอบครัวทำร้ายร่างกาย และยังโดนกลั่นแกล้งที่โรงเรียน ก่อนเธอจะฆ่าตัวตายก็มีผู้ชายสวมผ้าปิดปากมาช่วยชีวิตไว้ เด็กสาวที่ไม่มีที่ไปรู้สึกสนใจในตัวผู้ชายคนนี้ขึ้นมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตเพื่อแสวงหาความสุขอันยิ่งใหญ่

Website : https://www.asahi.co.jp/sachiiro/


Himomen

ช่อง TV Asahi เริ่ม 28 กรกฎาคม เวลา 23:15 

นักแสดง : Kubota Masataka, Kawaguchi Haruna

เรื่องย่อ : โชที่ถูกไล่ออกจากบ้าน เลยไปขอยูริโกะอาศัยด้วย โดยเขาก็ทำตัวเป็นแมงดาเกาะยูริโกะ ไม่คิดจะทำงานใดๆ เรียกได้ว่าเป็น "ผู้ชายไม่เอาไหน" ยูริโกะพยายามจะเปลี่ยนแปลงโชหลายครั้ง แต่สุดท้ายตัวเองก็โดนหักหลังทุกครั้ง เรื่องราวของยูริโกะ หญิงสาวที่จริงจังกับชีวิต จะต้องมาถูกโชทำลายลงจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/himomen/#/?category=drama


Bakabon no papa yori bakana papa

ช่อง NHK เริ่ม 30 มิถุนายน เวลา 20:15 

นักแสดง : Tamayama Tetsuji, Higa Manami, Hasegawa Kyoko

เรื่องย่อ : อาคาสึกะ ฟูจิโอะ เป็นคนใจดี ขี้อาย มีความบ้าในระดับอัจฉริยะเหมือนในโลกการ์ตูน แต่แท้จริงแล้ว ในชีวิตจริงเขาบ้ากว่าโลกการ์ตูนซะอีก ความจริงแล้วเขาเป็นคุณพ่อที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลย แต่ทำไมผู้คนมากมายถึงได้รักเขากันนะ เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวที่ตลกขบขันปนน้ำตาที่เขาเขียนขึ้นมานี้ จะทำให้ผู้ชมประทับใจแน่นอน

Website : https://www.nhk.or.jp/dramatopics-blog/6000/293621.html


Survival Wedding

ช่อง Nihon TV เริ่ม 14 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Haru , Iseya Yusuke

เรื่องย่อ : ซายากะ สาวอายุ 29 ปีทำงานอยู่สำนักพิมพ์ ในวันครบรอบวันเกิดอายุ 30 ปีของเธอ คือวันแต่งงานกับแฟนหนุ่มสุดที่รัก แต่แล้ว 3 เดือนก่อนแต่งงานเธอกลับจับได้ว่าแฟนแอบนอกใจ ! แล้วที่แย่ไปกว่านั้นคือ เธอทำเรื่องลาออกจากงานเรียบร้อยแล้วด้วย ขณะที่กำลังเจ็บปวดทั้งเรื่องแต่งงานและเรื่องงานอยู่นั้น คนที่เข้ามาช่วยเธอไว้ ก็คือ หัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง แต่ปากจัด ! "ทำไมเธอถึงถูกผู้ชายทิ้ง ฉันจะบอกให้เอามั้ย เพราะว่าเธอมันมีคุณค่าต่ำเตี้ย เป็นราคาตลาดเท่านั้นแหละ"

Website : https://www.ntv.co.jp/survival-wedding/วันอาทิตย์


Kono sekai no katasumini

ช่อง TBS  เริ่ม 5 สิงหาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Honoka Matsumoto

เรื่องย่อ : เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อ ซุซุ ที่อาศัยในฮิโรชิม่า เธอไปแต่งงานกับทหารเรือในเมืองคุเระ ทั้งสามีและครอบครัวของสามีต่างต้อนรับเธออย่างอบอุ่น ชีวิตแต่งงานของเธอเป็นไปด้วยดี จนมาถึงวันที่กองทัพสหรัฐได้ทิ้งระเบิดลงฮิโรชิม่า ทั้งบ้านเรือน และไร่นาต่างหายวับไปในพริบตา เธอรอดมาได้ แต่ต้องสูญเสียมือข้างขวาไป เธอจึงสาบานว่า จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปในโลกแบบนี้ให้ได้ ผู้ชมจะได้เห็นความมุ่งมั่นและความกล้าหาญของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนี้

Website : http://www.ntv.co.jp/konosekai/sokanzu.html


Zero ikkaku senkin Game

ช่อง Fuji TV เริ่ม 15 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Kato Shigeaki, Koyama Keiichiro, Masuda Takahisa, Tegoshi Yuya

เรื่องย่อ : เกมที่จะให้หนุ่มสาวร่วมชิงรางวัลร้อยพันล้านเยน จากการเสี่ยงดวง ความฉลาด พละกำลัง โดยใช้สงครามทางจิตวิทยาเพื่อการอยู่รอด หากใครแพ้จะต้องตกรอบไป พวกเขาต่างมารวมตัวกันที่สวนสนุกเพื่อที่ว่า "หากชนะเกมได้ ก็จะพลิกชีวิตได้ในทันที สำหรับพวกเขาแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ เงิน เพื่อน หรือชีวิต

Website : http://www.ntv.co.jp/0/


สามารถพูดคุยและติดตามเรื่องราวภาษาญี่ปุ่นได้ที่เพจ I Love Japan

และพูดคุยเรื่องราวของละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้ที่เพจ Daisuki JDramablog อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์จริงของบันทึกน้ำตารัก 8 ปี The 8-Year Engagement ความรักที่ต้องร้องไห้ไปพร้อมกับรอยยิ้ม

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวครอบครัวที่โลก(ไม่)สวย

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวย้อนเวลา ดูสนุกแถมความรู้ประวัติศาสตร์!

แนะนำละครญี่ปุ่นใหม่ ฤดูใบไม้ผลิ 2018

มาดูกันว่าญี่ปุ่นมองไทยยังไง ผ่านละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่น

ละครสุดปังที่มี AKB48 นำแสดง บอกเลยว่าต้องดู!!

9 ซีรีส์ญี่ปุ่นยอดฮิตที่ถูกนำไปรีเมคในหลายประเทศ

11 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นครึ่งปีแรก 2018 คัดเน้นๆ น่าดูล้วนๆ

ทำไม "ชื่อเรื่อง" ละครญี่ปุ่น ถึงย้าวยาววววววว

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ตัวรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก


สวัสดีค่า ฤดูกาลใหม่ของละครญี่ปุ่นกลับมาอีกครั้งแล้ว เนื่องจากกำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน วันนี้เราจึงขอรวบรวมละครญี่ปุ่นใหม่ ฤดูร้อน 2018 มาให้ได้เลือกสรรกันค่ะ สนใจเรื่องไหนก็ปักหมุดกันไว้นะคะ สนุกทุกเรื่องเลย !


วันจันทร์


Zettai Reido

ช่อง Fuji TV เริ่ม 9 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Ueto Aya , Sawamura Ikki ,Honda Tsubasa , Yokoyama Yuu


เรื่องย่อ : Izawa Norihito ที่จากเดิมอยู่แผนกความมั่นคงสาธารณะที่ 2 แต่เพราะคดีหนึ่งทำให้ถูกย้ายมาอยู่แผนกข้อมูล ภายในแผนกข้อมูล มี Odagiri Yui (Honda Tsubasa) ที่ถูกย้ายมาเพราะทำร้ายร่างกายผู้ต้องสงสัยเกินกว่าเหตุ , Minami Hikotaro (Emoto Tokio) ที่อยู่แผนกนี้มานานแต่ไม่มีมนุษยสัมพันธ์กับใคร , Tamura Kaoru (Hirata Mitsuru) ที่ถูกคนจากแผนกต่างๆ ผลักไสไล่ส่ง ที่แผนกข้อมูลแห่งนี้เลยเป็นเหมือนที่รวบรวมคนมีปัญหาจากแผนกอื่นๆ แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังของแผนกนี้กำลังทำโปรเจคลับสำคัญอย่างหนึ่งอยู่ นั่นก็คือ เป็นศูนย์รวมเก็บข้อมูลส่วนตัวของประชากรญี่ปุ่นทั้งประเทศ มีทั้งบันทึกเรื่องการติดต่อสื่อสารและเรื่องการเงิน รวมไปถึงวิเคราะห์อาชญากรรมย้อนหลัง 15 ปีของรายบุคคลที่มีแนวโน้มที่จะก่ออาชญากรรมในอนาคต


Website : https://www.fujitv.co.jp/zettaireido


Last Chance Saisei ukeoinin

ช่อง TV Tokyo เริ่ม 16 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Nakamura Tooru , Kippei Shiina ,Wada Masato, Mizuno Miki 


เรื่องย่อ : Kashimura (Nakamura Toru) กำลังมีชีวิตไปได้ดี แต่เพราะการควบรวมกิจการของธนาคารที่กำลังทำอยู่ ทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปในทันที เพื่อนร่วมงานต่างลาออกไปทีละคน ในตอนนั้นหมอดูก็ได้ทำนายชีวิตของเขาว่า "ถ้าโรยพริกป่นลงไปแล้ว ชีวิตของคุณจะมีรสชาติมากขึ้น" หลังจากนั้น Kashimura ก็ลาออกจากธนาคาร ขณะที่หางานใหม่ Yamamoto ประธานบริษัทการลงทุนก็สร้างบริษัทแฟรนไชส์อาหาร และชวนเขามาทำด้วยกัน


Website : http://www.tv-tokyo.co.jp/lastchance/


Tokyo alien BROS

ช่อง Nihon TV เริ่ม 23 กรกฎาคม เวลา 24:59 

นักแสดง : Inoo Kei (Hey! Say! JUMP), Totsuka Shota (A.B.C-Z)


เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองพี่น้องเอเลี่ยน นัตสึทาโร่ กับฟุยุโนะสุเกะ ที่มีเป้าหมายมาโลกมนุษย์เพื่อศึกษาอารยธรรม และวางแผนจะย้ายมาอยู่ที่โลก ฟุยุโนะสุเกะได้รับโจทย์ว่า ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับมนุษย์ แล้วก็ทำให้นัตสึทาโร่มีงานทำและมีคนรักให้ได้

Website : http://www.ntv.co.jp/alienbros/


วันอังคารKenkoude bunka-tekina saiteigen-do no seikatsu

ช่อง Fuji TV เริ่ม 17 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Yoshioka Riho, Iura Arata ,Kawaei Rina


เรื่องย่อ : โยชิสึเนะ เอมิรุ ทำงานในที่ทำงานแขวงตะวันออกของจังหวัดโตเกียว และได้ไปประจำการที่สำนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพ แต่เธอกลับไม่มีความรู้ด้านนี้เลย จึงได้รุ่นพี่ฮันดะคอยสอนงาน ขณะที่กำลังตั้งใจทำงาน ก็ได้มีเคสผู้ชายที่เธอดูแลอยู่ฆ่าตัวตาย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์การทำงานในแผนกนี้

Website : https://www.ktv.jp/kbss/index.html


Gibo to musume no blues

ช่อง TBS เริ่ม 10 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Ayase Haruka, Takenouchi Yutaka 


เรื่องย่อ : หลังจากที่แม่ป่วยและเสียชีวิตไป พ่อก็ยังไม่ฟื้นตัวจากความเศร้า แต่แล้ววันหนึ่งพ่อก็ได้พาแม่เลี้ยงคนใหม่มาให้ลูกสาวรู้จัก ลูกสาวรู้สึกต่อต้านแม่เลี้ยงคนใหม่ การปะทะกันจึงเริ่มต้นขึ้น ! จนกว่าพ่อจะเสียชีวิตไปอีกคน แม่เลี้ยงและลูกสาวจะเข้าใจกันได้หรือไม่ เชิญพบกับละครที่มีทั้งเสียงหัวเราะ น้ำตา และความประทับใจ 

Website : http://www.tbs.co.jp/gibomusu_blues/


Kakugo wa ii ka soko no joshi

ช่อง TBS,MBS เริ่ม 26 มิถุนายน เวลา 25:28 

นักแสดง : Nakagawa Taishi, Kentaro, Kai Shoma, Wakabayashi Jiei


เรื่องย่อ : ฟุรุยะ โทวะ (ไทชิ) หนุ่มหล่อของโรงเรียน ตั้งแต่เด็กก็แวดล้อมไปด้วยผู้หญิง เขาเชื่อว่าตัวเองป๊อปในหมู่สาวๆ แต่ว่าเขาก็ไม่เคยมีแฟนเลย วันหนึ่งเพื่อนบอกว่า "นายน่ะ มันแค่หล่อแบบให้ผู้หญิงมองอยู่ห่างๆ เท่านั้นแหละ" ฟุรุยะก็เลยโกรธมาก และตั้งใจว่าจะทำให้ผู้หญิงสุดป๊อปของโรงเรียนมาเป็นแฟนให้ได้

Website : https://www.mbs.jp/kakugo/วันพุธ


Keiji 7-ri dai 4 shirizu

ช่อง TV Asahi เริ่ม 12 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Higashiyama Noriyuki, Tanabe Seiichi, Kurashina Kana, Shirasu Jin, Tsukamoto Takashi, Yoshida Kotaro, Kitaoji Kin-ya


เรื่องย่อ : ภาคต่อของแก๊งตำรวจ 7 คน โดยในซีซั่นนี้ จะมีนักนิติเวชศาสตร์มาร่วมทีมด้วย เพื่อมาช่วยไขคดีอาชญากรรมร้ายแรงต่างๆ

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/keiji7_03/


Takane no hana

ช่อง Nihon TV เริ่ม 11 กรกฎาคม เวลา 22:00

นักแสดง : Ishihara Satomi, Mineta Kazunobu, Yoshine Kyoko, Chiba Yudai, Miura Takahiro, Fueki Yuko, Toda Nao, Kohinata Fumiyo

เรื่องย่อ : สึกิชิมะ โมโมะ (ซาโตมิ) เป็นคนสวย เก่ง เพอร์เฟ็คทุกอย่าง อายุ 29 ปี กำลังจะแต่งงานกับผู้ชายที่หล่อ เก่ง เพอร์เฟ็คทุกอย่างเหมือนกัน ทว่าก่อนวันแต่งงานกลับเพิ่งมารู้ความจริงว่า ผู้ชายคนนั้นคบซ้อน เธอจึงเลิกกับเขา หลังจากนั้นก็ไปเจอกับคาซามะ นาโอโตะ (มิเนะตะ คาซุโนบุ) ที่ตรงกันข้ามกับตัวเองทุกอย่าง คือไม่หล่อ ไม่เพอร์เฟ็ค เป็นเจ้าของร้านจักรยาน แถมยังอายุมากกว่าตั้ง 10 ปี แต่แล้วทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน 

Website : https://www.ntv.co.jp/takanenohana/


Majimuri gakuen

ช่อง Nihon TV  เริ่ม 26 กรกฎาคม เวลา 24:59 

นักแสดง : Okuri Yui และ สมาชิก AKB48

เรื่องย่อ : โรงเรียนเอกชนอาราชิกาโอะกะ ที่มีระบบชนชั้น ชนชั้นสูงสุด คือ ประธานนักเรียน, สมาชิกสภานักเรียน, หน่วยรักษาการณ์ ตามลำดับ และนักเรียนคนอื่น คือ ประชาชน และแล้ววันหนึ่งนักเรียนใหม่ ชื่อลิลลี่ ก็ได้ย้ายเข้ามา เธอไม่ยอมทำตามกฎนี้ ทำให้นักเรียนกลุ่มหนึ่งคิดว่าเธอสามารถเปลี่ยนแปลงโรงเรียนนี้ได้ จึงได้ตั้งกลุ่มดอกไม้ขึ้น

Website : http://www.ntv.co.jp/majimuri/


วันพฤหัสบดี


Iryu sosa dai 5 shizun

ช่อง TV Asahi เวลา 20:00 

นักแสดง : Kuriyama Chiaki, Nagai Masaru, Miyazaki Karen, Kajiwara Zen, Komoto Masahiro, Toda Keiko

เรื่องย่อ : ละครภาคต่อในซีซั่นที่ 5 ว่าด้วยเรื่องของนักสืบที่เปิดเผยความจริงโดยสืบจากสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้เขายังสามารถรู้ไปถึงจิตใจของฆาตกรได้อีกด้วย

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/iryu_08/


Hagetaka

ช่อง Fuji TV เริ่ม 19 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Ayano Gou 

เรื่องย่อ : หลังจากเกิดวิกฤตการณ์เศรษฐกิจฟองสบู่แตก วาชิสึ (โอโมริ นาโมโตะ) ก็ลาออกจากธนาคารมิสึบะเพราะคดีหนึ่ง เขาได้เป็นตัวแทนญี่ปุ่นในการทำงานการลงทุน และกลับประเทศมาซื้อกิจการบริษัทญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง จนได้ขนานนามว่า "ฮาเกะทากะ" แต่แล้วเขาก็ได้กลับมาเจอกับหัวหน้าที่ธนาคารเก่า และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากันเพื่อค้าขายหลายครั้ง

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/hagetaka/#/


Good Doctor

ช่อง Fuji TV เริ่ม 12 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Yamazaki Kento , Ueno Juri, Fujiki Naoto 

เรื่องย่อ : ชินโด มินาโตะ เกิดในครอบครัวพี่น้องสองคน เขาเป็นออทิสติกสเปกตรัม (ผู้มีปัญหาการพัฒนาการด้านภาษา และการปฏิสัมพันธ์กับคน) แต่ก็มีความสามารถในการจดจำที่โดดเด่น พี่ชายของเขาได้เริ่มสังเกตเห็นความอัจฉริยะในตัวมินาโตะ จึงแนะนำให้เขาเป็นหมอ ด้วยแรงบันดาลใจจากหมอที่รู้จักกันในเมือง ทำให้มินาโตะอยากเป็นหมอเด็ก จนในที่สุดเขาก็ได้เข้ามหาวิทยาลัยแพทย์ และสอบวิชาชีพได้สำเร็จ กระทั่งได้ทำงานเป็นหมอเด็กในโรงพยาบาลใหญ่โต

Website : http://www.fujitv.co.jp/gooddoctor/


Tantei ga Hayasugiru

​ช่อง Nihon TV เวลา 23:59 

นักแสดง : Taki Token-ichi, Hirose Alice

เรื่องย่อ : เรื่องราวของอิจิกะ เด็กสาวมัธยมปลายที่จู่ๆ ก็ได้รับเงินมรดกจากพ่อที่เสียชีวิตจำนวน 5 ล้านล้านเยน เลยทำให้ถูกญาติพี่น้องของพ่อทั้งหลายวางแผนฆาตกรรม

Website : http://www.ytv.co.jp/tantei/วันศุกร์


Cheer Dance

ช่อง TBS เริ่ม 13 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Tsuchiya Tao, Ishii Anna, Sakuma Yui, Yamamoto Maika, Asahina Aya, Otomo Hanako, Yanai Yumena, Shida Saira, Ihara Rikka


เรื่องย่อ : ละครภาคต่อจากหนัง เรื่องราวหลังจากนั้น 9 ปี ฟุจิทานิ วาคาบะ(สึจิยะ ทาโอะ) ปลาบปลื้มทีม JETS ที่คว้ารางวัลจากอเมริกาตั้งแต่เด็ก ก็มีความฝันที่จะคว้าแชมป์เชียร์ลีดเดอร์บ้าง แต่เมื่อเธอขึ้นชั้นม.ปลาย กลับเข้าโรงเรียนที่ทีม JETS อยู่ไม่ได้ จึงไปเข้าโรงเรียนที่ทั้งด้านการเรียนและด้านชมรมไม่ได้เรื่อง แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ เลยไปขอให้โค้ชทีม JETS (ฮิโรเสะ ซุซุ) ที่อยู่โรงเรียนนั้นมาช่วยสอนให้ (ในเรื่องนี้ฮิโรเสะ ซุซุรับบทเป็นโค้ชอายุ 27 ปี น่าติดตามมากๆ)

Website : http://www.tbs.co.jp/cheerdan_tbs/


Toumeina yuri kago

ช่อง NHK เริ่ม 20 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Kaya Kiyohara , Seto Koji

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้น จากประสบการณ์จริงของการทำงานด้านสูตินารี ของโอกิตะ พยาบาลฝึกหัด ที่ไม่ใช่มีแต่การคลอดบุตรที่เต็มไปด้วยความสุข แต่มีเคสของการทำแท้ง หรือคลอดแล้วเสียชีวิตด้วย เรื่องราวทั้งหมดสมจริงจนคนดูจะต้องรู้สึกเจ็บปวดไปพร้อมๆ กัน

Website : https://www.nhk.or.jp/dramatopics-blog/22000/294814.html


Dele

ช่อง TV Asahi เริ่ม 27 กรกฎาคม เวลา 23:15 

นักแสดง : Suda Masaki , Yamada Takayuki


เรื่องย่อ : "dele" ภาษาอังกฤษแปลว่า "ลบ" เรื่องราวเกี่ยวกับ Sakagami Keiji โปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์ที่เป็นอัมพาตครึ่งซีกล่างของร่างกาย และ Mashiba Yutaro ที่เปิดร้านทำงานอะไรก็ได้ ทั้งสองคนได้ทำงานเกี่ยวกับการลบข้อมูลบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ในคอมพิวเตอร์ยังหลงเหลือสิ่งที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็น แล้วนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาเข้าไปพัวพันกับปัญหาต่างๆ มากมาย

Website : http://dele.life/


Investor- z

ช่อง TV Tokyo เริ่ม 13 กรกฎาคม เวลา 24:52 

นักแสดง : Shimizu Hiroya

เรื่องย่อ : Michijuku gakuen เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ทั้งเงินค่าแรกเข้าและค่าเรียนต่างก็ฟรีทั้งหมด พวกเด็กหัวกะทิแต่ละชั้นปีจะหารายได้ด้วยการลงทุน และเอากำไรมาหมุนเวียนบริหารโรงเรียน Zaizen Takashi เด็กนักเรียนชั้นม.4ที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมเอง ก็ถูกดึงให้เข้ากลุ่มนี้ด้วย ทำให้เขาต้องเข้าสู่โลกของการลงทุน

Website : http://www.tv-tokyo.co.jp/investorz/วันเสาร์


Sachiiro no one room

ช่อง TV Asahi เริ่ม 7 กรกฎาคม เวลา 25:30 

นักแสดง : Yamada Anna, Uesugi shuhei


เรื่องย่อ : เด็กสาวอายุ 14 ปีที่หมดหวังในการมีชีวิตอยู่เพราะถูกครอบครัวทำร้ายร่างกาย และยังโดนกลั่นแกล้งที่โรงเรียน ก่อนเธอจะฆ่าตัวตายก็มีผู้ชายสวมผ้าปิดปากมาช่วยชีวิตไว้ เด็กสาวที่ไม่มีที่ไปรู้สึกสนใจในตัวผู้ชายคนนี้ขึ้นมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตเพื่อแสวงหาความสุขอันยิ่งใหญ่

Website : https://www.asahi.co.jp/sachiiro/


Himomen

ช่อง TV Asahi เริ่ม 28 กรกฎาคม เวลา 23:15 

นักแสดง : Kubota Masataka, Kawaguchi Haruna

เรื่องย่อ : โชที่ถูกไล่ออกจากบ้าน เลยไปขอยูริโกะอาศัยด้วย โดยเขาก็ทำตัวเป็นแมงดาเกาะยูริโกะ ไม่คิดจะทำงานใดๆ เรียกได้ว่าเป็น "ผู้ชายไม่เอาไหน" ยูริโกะพยายามจะเปลี่ยนแปลงโชหลายครั้ง แต่สุดท้ายตัวเองก็โดนหักหลังทุกครั้ง เรื่องราวของยูริโกะ หญิงสาวที่จริงจังกับชีวิต จะต้องมาถูกโชทำลายลงจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

Website : http://www.tv-asahi.co.jp/himomen/#/?category=drama


Bakabon no papa yori bakana papa

ช่อง NHK เริ่ม 30 มิถุนายน เวลา 20:15 

นักแสดง : Tamayama Tetsuji, Higa Manami, Hasegawa Kyoko

เรื่องย่อ : อาคาสึกะ ฟูจิโอะ เป็นคนใจดี ขี้อาย มีความบ้าในระดับอัจฉริยะเหมือนในโลกการ์ตูน แต่แท้จริงแล้ว ในชีวิตจริงเขาบ้ากว่าโลกการ์ตูนซะอีก ความจริงแล้วเขาเป็นคุณพ่อที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลย แต่ทำไมผู้คนมากมายถึงได้รักเขากันนะ เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวที่ตลกขบขันปนน้ำตาที่เขาเขียนขึ้นมานี้ จะทำให้ผู้ชมประทับใจแน่นอน

Website : https://www.nhk.or.jp/dramatopics-blog/6000/293621.html


Survival Wedding

ช่อง Nihon TV เริ่ม 14 กรกฎาคม เวลา 22:00 

นักแสดง : Haru , Iseya Yusuke

เรื่องย่อ : ซายากะ สาวอายุ 29 ปีทำงานอยู่สำนักพิมพ์ ในวันครบรอบวันเกิดอายุ 30 ปีของเธอ คือวันแต่งงานกับแฟนหนุ่มสุดที่รัก แต่แล้ว 3 เดือนก่อนแต่งงานเธอกลับจับได้ว่าแฟนแอบนอกใจ ! แล้วที่แย่ไปกว่านั้นคือ เธอทำเรื่องลาออกจากงานเรียบร้อยแล้วด้วย ขณะที่กำลังเจ็บปวดทั้งเรื่องแต่งงานและเรื่องงานอยู่นั้น คนที่เข้ามาช่วยเธอไว้ ก็คือ หัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง แต่ปากจัด ! "ทำไมเธอถึงถูกผู้ชายทิ้ง ฉันจะบอกให้เอามั้ย เพราะว่าเธอมันมีคุณค่าต่ำเตี้ย เป็นราคาตลาดเท่านั้นแหละ"

Website : https://www.ntv.co.jp/survival-wedding/วันอาทิตย์


Kono sekai no katasumini

ช่อง TBS  เริ่ม 5 สิงหาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Honoka Matsumoto

เรื่องย่อ : เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อ ซุซุ ที่อาศัยในฮิโรชิม่า เธอไปแต่งงานกับทหารเรือในเมืองคุเระ ทั้งสามีและครอบครัวของสามีต่างต้อนรับเธออย่างอบอุ่น ชีวิตแต่งงานของเธอเป็นไปด้วยดี จนมาถึงวันที่กองทัพสหรัฐได้ทิ้งระเบิดลงฮิโรชิม่า ทั้งบ้านเรือน และไร่นาต่างหายวับไปในพริบตา เธอรอดมาได้ แต่ต้องสูญเสียมือข้างขวาไป เธอจึงสาบานว่า จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปในโลกแบบนี้ให้ได้ ผู้ชมจะได้เห็นความมุ่งมั่นและความกล้าหาญของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนี้

Website : http://www.ntv.co.jp/konosekai/sokanzu.html


Zero ikkaku senkin Game

ช่อง Fuji TV เริ่ม 15 กรกฎาคม เวลา 21:00 

นักแสดง : Kato Shigeaki, Koyama Keiichiro, Masuda Takahisa, Tegoshi Yuya

เรื่องย่อ : เกมที่จะให้หนุ่มสาวร่วมชิงรางวัลร้อยพันล้านเยน จากการเสี่ยงดวง ความฉลาด พละกำลัง โดยใช้สงครามทางจิตวิทยาเพื่อการอยู่รอด หากใครแพ้จะต้องตกรอบไป พวกเขาต่างมารวมตัวกันที่สวนสนุกเพื่อที่ว่า "หากชนะเกมได้ ก็จะพลิกชีวิตได้ในทันที สำหรับพวกเขาแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ เงิน เพื่อน หรือชีวิต

Website : http://www.ntv.co.jp/0/


สามารถพูดคุยและติดตามเรื่องราวภาษาญี่ปุ่นได้ที่เพจ I Love Japan

และพูดคุยเรื่องราวของละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้ที่เพจ Daisuki JDramablog อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์จริงของบันทึกน้ำตารัก 8 ปี The 8-Year Engagement ความรักที่ต้องร้องไห้ไปพร้อมกับรอยยิ้ม

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวครอบครัวที่โลก(ไม่)สวย

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวย้อนเวลา ดูสนุกแถมความรู้ประวัติศาสตร์!

แนะนำละครญี่ปุ่นใหม่ ฤดูใบไม้ผลิ 2018

มาดูกันว่าญี่ปุ่นมองไทยยังไง ผ่านละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่น

ละครสุดปังที่มี AKB48 นำแสดง บอกเลยว่าต้องดู!!

9 ซีรีส์ญี่ปุ่นยอดฮิตที่ถูกนำไปรีเมคในหลายประเทศ

11 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นครึ่งปีแรก 2018 คัดเน้นๆ น่าดูล้วนๆ

ทำไม "ชื่อเรื่อง" ละครญี่ปุ่น ถึงย้าวยาววววววว

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ตัวรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก