e เรื่องทั่วไป

ดีสมคำร่ำลือ! Review คอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่น ใส่แล้วรับรองปัง!

ดีสมคำร่ำลือ! Review คอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่น ใส่แล้วรับรองปัง!

By , วันศุกร์, 07 กันยายน 2561

​สวัสดีค่า~ วันนี้กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวคอนแทกต์เลนส์แบรนด์ส่งตรงจากญี่ปุ่นกันนะคะ ปกติแล้วเราเป็นคนสายตาปกติค่ะ เลยไม่ค่อยใส่คอนแทกต์เลนส์เท่าไหร่ แต่บางครั้งเวลาแต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็มก็ชอบใส่คอนแทกต์เลนส์ให้มันดูสวยขึ้น (อันนี้มโนเอง) หลังจากได้ลองคอนแทกต์เลนส์หลายแบรนด์หลายประเทศ ความเห็นส่วนตัวคือเราว่า "คอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นนี่ล่ะดีที่สุดแล้ว"

​เพราะอะไร ทำไมเราถึงเลือกคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่น? 

ด้วยความที่ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับดวงตาทางญี่ปุ่นจะค่อนข้างซีเรียสและดูแลเป็นพิเศษมาก ทำให้เรารู้สึกเบาใจได้ในระดับหนึ่งว่าผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างปลอดภัยไม่ได้กะโหลกกะลาแน่นอน 

เอาล่ะ หลังจากเกริ่นมาเยอะแล้ว เรามาดูตัวคอนแทกต์เลนส์ที่เราจะแนะนำวันนี้กันดีกว่าค่ะ มาดูกล่องแรกกันเลยดีกว่า เป็นของแบรนด์ It Eyes สี Sheer Gray นั่นเองค่า

เห็นสีกล่องแล้วน่ารักสดใสมาก ซึ่งจะเป็นคอนแทกต์เลนส์ 1Day ภายในกล่องมีทั้งหมด 10 ชิ้น (5 คู่) ขนาด DIA 14.0MM ค่าอมน้ำ 38.0 % และ ค่า B.C 8.6 ทำให้มั่นใจได้ว่าใส่แล้วไม่ระคายเคืองตาอย่างแน่นอนค่า

พอแกะออกมาหน้าตาก็จะเป็นประมาณนี้ มีทั้งคู่มือยาวเหยียดและคอนแทกต์เลนส์ ส่วนตัวแล้วเราชอบแพ็กเกจแบบ 1Day แบบนี้มากเพราะว่าตัวแพ็กเกจสามารถหักออกมาเป็นคู่ๆง่ายดี

มาดูเรื่องสีกันดีกว่าค่ะ สำหรับ สี Sheer Gray เป็นสีเทาหม่นซึ่ง "สีค่อนข้างอ่อนมาก" เลยค่ะ ใส่แล้วดูเป็นสาวลูกครึ่งดี 5555 เหมาะสำหรับสาวๆสาย ฝ.หรือสายที่ชอบแต่งหน้าเข้มๆ เพราะใส่แล้วให้ความรู้สึกเซ็กซี่มาก สำหรับสีนี้เป็นสีที่สาวแกลญี่ปุ่น (ผู้หญิงที่นิยมแต่งตัวจัดๆ) ฮิตกันค่ะ

ใส่แล้วก็จะออกมาประมาณนี้ (ขออภัยในความคิ้วรก -,.-) จะเห็นได้ว่าสีชัดมากๆเลยค่ะ  

ทีนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์ตัวถัดไปกันดีกว่าค่ะ สำหรับตัวต่อไปเป็นของแบรนด์ Envie Oneday สี Champagne Gray

สำหรับแบรนด์นี้จะมีคอนเซ็ปต์ สำหรับผู้หญิงทำงาน (ไม่ใช่วัยทำงานก็ใส่ได้นะเอ้อ) ที่ต้องการความเป็นผู้ใหญ่ โดยตัวเลนส์ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบ สีเทาผสมผสานกับสีเบจ ออกมาได้อย่างลงตัว ให้ดวงตามีความสุขุม นิ่ง น่าเกรงขาม ตามสไตล์สาวผู้ใหญ่วัยทำงาน 

DIA 14.0MM ค่าอมน้ำ 38.5 % และ ค่า B.C 8.6

ดูจากรูปประกอบแล้วจะเห็นได้ว่าค่อนข้างแตกต่างกับแบรนด์แรกนะคะ มาดูที่ตัวแพคเก็จกันก่อนดีกว่าค่ะ จะเห็นได้ว่าแบรนด์นี้จะทำออกมาแนวมินิมอลดูเรียบหรู พอแกะข้างในออกมาก็ประกอบไปด้วยคู่มือและเลนส์เช่นเดิม

เอาล่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าถ้าใส่จริงแล้วจะออกมาเป็นยังไงบ้าง

พอลองใส่แล้วรู้สึกว่าเป็นสีที่ดูธรรมชาติมากๆ ตอนดูที่ตัวเลนส์เป็นสีเทาหม่นแต่พอลองใส่จริงแล้วมันกลายเป็นสีเทาอมน้ำตาลแทน เนียนไปอีก! ดูเผินๆไม่รู้ว่าใส่คอนแทกต์เลนส์เลย ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติขอแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ  

และเรามาดูแบรนด์สุดท้ายของวันนี้กันดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ Miche Bloomin' สี Chamois Muse นั่นเอง

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่น 1 Month นะคะ สีนี้จะออกแนวสีน้ำตาล Hazel หน่อยๆ เหมาะกับสาวหวานหรือสาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าลุคหวานๆเบาๆมาก โดยมี ค่า DIA 14.0 ค่าอมน้ำ 38% และ BC 8.7 เค้ารับประกันว่าใส่แล้วดวงตาไม่แห้งเลยนะ!

แพคเก็จกล่องคือสีชมพูหวานแหววฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวสุดๆ สำหรับกล่องนี้จะบรรจุเลนส์ 1 คู่ เราไปดูของจริงกันเลยดีกว่าว่าข้างในเป็นยังไงกันบ้าง

​สำหรับรายเดือนอย่าลืมแช่คอนแทกต์เลนส์ทิ้งไว้ก่อน 1 คืนนะคะ ไม่งั้นเลนส์แข็งมาก เราเคยลืมแช่แกะเอามาใส่เลย ถอดแทบไม่ทันเพราะเลนส์แข็งเคืองตามาก (= =;) 

ส่วนสีคอนแทกต์เลนส์คู่นี้เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติเหมาะกับสีตาจริงมากค่ะ ใส่แล้วดูไม่หลอกตาเลย (ขึ้นอยู่กับแสงในรูปสีอาจจะแตกต่างจากของจริงเล็กน้อย)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคอนแทกต์เลนส์ญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์ที่เราเคยใส่และนำมารีวิวในวันนี้  ความรู้สึกแรกตอนใส่คอนแทกต์เลนส์ที่รีวิวมาข้างต้น บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า ทุกอันเลนส์นิ่มมากกก! ปกติแล้วเวลาเราใส่คอนแทกต์เลนส์ที่เคยซื้อในไทย ตอนใส่ครั้งแรกจะรู้สึกแข็งและแสบตามาก เพราะเป็นคนตาแห้งง่าย แต่สำหรับคอนแทกต์เลนส์เหล่านี้คือไม่มีอาการอะไรเลย มันบางเบาไม่รู้สึกรำคาญตาซักนิดไม่ต้องมาคอยหยอดน้ำตาเทียมระหว่างวันด้วย

อันนี้เผื่อว่ามีใครสนใจอยากลองใส่ดูบ้าง แต่เอ…ไม่ได้บินมาญี่ปุ่นแล้วจะหาซื้อได้ที่ไหนดีล่ะ? ไม่ต้องกังวลค่ะ! ใครที่สนใจสามารถดูสินค้าออนไลน์ได้เลยกับทาง บริษัท Morecontact โดยตรงผ่านทางหน้าเว็บไซต์ http://thailand.morecon.jp/th/ โดยเป็น Store สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ! จึงมีภาษาไทยให้บริการแถมมีทีมงานเป็นคนไทยอีกด้วยนะ ปกติเราก็มักจะสั่งกับเว็บนี้บ่อยๆเพราะขี้เกียจมานั่งแปลภาษาญี่ปุ่น

สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าราคามันค่อนข้างสูงไปนิด แต่โดยความเห็นส่วนตัวแล้วเพื่อสุขภาพดวงตาของตัวเอง แลกกับความปลอดภัยของดวงตาของตัวเอง เราว่ามันก็คุ้มอยู่นะคะ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นกับดวงตาที่มีแค่คู่เดียวของเราขึ้นมานี่แย่เลยนะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบเนื้อหาเพิ่มเติมจาก...

  • ​thailand.morecon.jp/th/

หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่าๆที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~

PAGE :https://www.facebook.com/rumraisinblogger/