f ของกิน

รีวิว Narikura ร้านหมูทอด มิชลินในโตเกียว

By , วันศุกร์, 15 กุมภาพันธ์ 2562

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ Narikura成蔵 ร้านหมูทอดขั้นเทพจนแทบจะพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า

อร่อยที่สุดในโตเกียว โดยมีรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) จากมิชลิน เป็นประกัน

รางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) ของมิชลินนั้น เป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารที่
มีคุณภาพดีและราคาย่อมเยา เรียกว่าอร่อยและไม่แพง (ซึ่งประเทศไทยก็มีหลายร้านที่ได้รับรางวัลประเภทนี้ค่ะ)

เรื่องของเรื่องคือช่วงนี้ตัวเรานั้นเริ่มทัวร์กิน มิชลินบิบกูร์มองด์ในโตเกียวอยู่ค่ะ เพราะรู้สึกว่าร้านอาหารในญี่ปุ่น
มีมากมายเหลือเกินและก็น่าอร่อยทั้งนั้น ทีนี้เลยไม่รู้ว่าจะเริ่มไปกินที่ไหนดี ก็เลยคิดว่าเลือกเอาร้านที่ได้มิชลินดีกว่า
แต่ทว่า ถ้าเป็นร้านแบบติดดาวมิชลินจริงๆก็จะเกินรายได้เราไปนิด...ช่วงนี้ก็เลยเริ่มจากการทัวร์กินมิชลินบิบกูร์มองด์ก่อนค่ะเพราะเป็นร้านอาหารธรรมดาที่ราคาปกติทั่วไป แต่ได้รางวัลมิชลิน(แบบไม่มีดาว) นั่นเองค่ะ 

แต่แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าอร่อยและได้รางวัลขนาดนี้การจะได้รับประทานก็ไม่ง่ายค่ะ ต้องใช้ความพยายามเช่นกัน


ก่อนอื่นเรามาดูพิกัดของร้านกันก่อนค่ะ

เดินจากสถานี takadanobaba ทางออก Toayamaด้าน East ประมาณ 3 นาทีค่ะ

เวลาทำการ มื้อกลางวัน 10:30〜13:30 น.
มื้อเย็น 17:30〜20:00 น.
ปิดทำการวันพฤหัสและวันอาทิตย์

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม 

https://tabelog.com/en/tokyo/A1305/A130503/13114695/

https://tabelog.com/tokyo/A1305/A130503/13114695/ 

https://r.gnavi.co.jp/cnxweykk0000/

แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าไปเวลาเปิดทำการจริงๆไม่ได้กินแน่ๆค่ะ
เพราะทางร้านรับลูกค้าจำนวนจำกัดต่อรอบ และรับเป็นระบบจองคิว ซึ่งระบบนี้เพิ่งเริ่มใช้ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ค่ะโดยทางร้านจะเปิดรับจองคิว รอบมื้อกลางวันตอน 9.30 น. และมื้อเย็นตอน 16.30 ค่ะไม่สามารถจองข้ามรอบได้ค่ะ คิวเต็มแล้วก็ปิดรอบค่ะ

ส่วนตัวเราไปวันเสาร์ตอน 9.30 น. พอดีเด๊ะค่ะ มีคนเริ่มมาต่อคิวเยอะเหมือนกัน

เมื่อถึงคิวเราต้องชำระค่าจอง 1,000เยนต่อ1คนค่ะ
และทางร้านจะเขียนรายละเอียดไว้บนไวท์บอร์ด จากนั้นก็ให้เราถ่ายรูป
เก็บไว้ เอาไว้ใช้แทนตั๋วสำหรับเข้าร้านค่ะ

ทางร้านให้เรามารอคิวตอน 11.00 และคาดว่าเราจะได้เข้าร้านตอน 11.30 ค่ะ
เป็นร้านที่ไม่ควรมาคนเดียวเป็นอย่างมาก เพราะจะเหงามากเวลารอ ฮาาา

จากนั้นเราก็ไปหาคาเฟ่แถวนั้นนั่งรอค่ะ

สำหรับหมูทอดในร้านนั้น มีหมูหลายสายพันธุ์ และมี 3 แบบให้เลือกค่ะ

วันที่เราไปนั้นทางร้านมีหมู 3 สายพันธุ์ให้เลือก แต่ก่อนหน้านั้นที่เพื่อนเรามาเหมือนจะมีมากกว่านี้
เลยเข้าใจว่าทางร้านอาจจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆค่ะ

วันที่เราไปนั้นมี
TOKYO X เป็นหมูสายพันธฺุ์พิเศษ
Kirishima kurobuta 霧島黒豚 หมูดำ
Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚 หมูหิมะ เนื้อนุ่ม

สำหรับราคานั้นอยู่ที่
TOKYO X
เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 4,200円
เซ็ตเนื้อสันใน ヒレカツ定食 3,200円
เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 4,200円
เซ็ตShabutaburian 3ชิ้น シャ豚ブリアンかつ三個定食 5,200円
เนื้อสัน 1 ชิ้น ヒレかつ単品一枚 950円

Kirishima kurobuta 霧島黒豚/Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚
เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 3,350円
เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 3,350円
เซ็ตShabutaburian 3ชิ้น シャ豚ブリアンかつ三個定食 4,150円
เนื้อสัน 1 ชิ้น ヒレかつ単品一枚 720円

เนื้อShabutaburian シャ豚ブリアン จะเป็นหมูที่คล้ายๆสันในแต่ว่ามีไขมันนิดๆทำให้เนื้อนุ่มกว่าค่ะ

 เซ็ต TOKYO X เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 ค่ะ เนื้อนุ่มมากๆ

ใช้ตะเกียบตัดได้เลย ไม่มีกลิ่นสาบของหมูเลย อร่อยมากๆค่ะ  เนื้อและมัน

เข้ากันอย่างลงตัว แต่ก็มีบางท่านที่ไม่ค่อยชอบเพราะบอกว่าไม่มีกลิ่นหมูทำ

ให้เวลาทานไม่รู้ว่ากำลังทานอะไรอยู่ก็มี...

 Kirishima kurobuta 霧島黒豚เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 

เนื้อนุ่มอร่อยมาก มีกลิ่นสาปของหมูเล็กน้อยพอให้ทราบว่ากำลังทานเนื้อหมูอยู่

ที่สำคัญเมนูนี้แม้จะไม่มีมันหมู แต่ก็ไม่แห้งเกินไป เหมาะสำหรับคนไม่ชอบหมูติดมันค่า

ทางร้านจะทอดแบบ mediun rare แบบไม่สุกจนเหนียวแต่ก็ไม่ดิบค่ะ อร่อยมากๆ 

 และอีกเมนูที่เราสั่งมาคือ Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚 เนื้อสัน 

แบบชิ้นเดียวค่ะ เพราะอยากจะลองทานทุกสายพันธุ์ กัดไปคำแรกอยากจะ

ร้องว่าพระเจ้าช่วย สมกับเป็นหมูหิมะจริงๆ ขนาดเป็นเนื้อสันยังนุ่นเว่อร์ขนาดนี้ 

กลิ่นหมูไม่แรง แต่ก็พอมีให้รู้ว่ากำลังทานหมูอยู่ คาดว่าถ้าเป็นแบบสันนอก 

คงแทบจะละลายในปากแน่ๆ


สรุปแล้วเราคิดว่าเราชอบแบบหมูหิมะที่สุดค่ะ ทางร้านอร่อยสมคำร่ําลือ

แม้จะต้องใช้ความพยายามในการรอบ้างแต่ก็คุ้มสุดๆค่ะ แน่นอนว่าถ้ามี

โอกาสคงมาทานอีกเรื่อยๆแน่นอนค่ะ



ขอบคุณภาพเฮดจาก 

https://tabelog.com/tokyo/A1305/A130503/13114695/

Page เรื่อยเปื่อย ในญี่ปุ่น กับ afternoon silent


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ Narikura成蔵 ร้านหมูทอดขั้นเทพจนแทบจะพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า

อร่อยที่สุดในโตเกียว โดยมีรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) จากมิชลิน เป็นประกัน

รางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) ของมิชลินนั้น เป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารที่
มีคุณภาพดีและราคาย่อมเยา เรียกว่าอร่อยและไม่แพง (ซึ่งประเทศไทยก็มีหลายร้านที่ได้รับรางวัลประเภทนี้ค่ะ)

เรื่องของเรื่องคือช่วงนี้ตัวเรานั้นเริ่มทัวร์กิน มิชลินบิบกูร์มองด์ในโตเกียวอยู่ค่ะ เพราะรู้สึกว่าร้านอาหารในญี่ปุ่น
มีมากมายเหลือเกินและก็น่าอร่อยทั้งนั้น ทีนี้เลยไม่รู้ว่าจะเริ่มไปกินที่ไหนดี ก็เลยคิดว่าเลือกเอาร้านที่ได้มิชลินดีกว่า
แต่ทว่า ถ้าเป็นร้านแบบติดดาวมิชลินจริงๆก็จะเกินรายได้เราไปนิด...ช่วงนี้ก็เลยเริ่มจากการทัวร์กินมิชลินบิบกูร์มองด์ก่อนค่ะเพราะเป็นร้านอาหารธรรมดาที่ราคาปกติทั่วไป แต่ได้รางวัลมิชลิน(แบบไม่มีดาว) นั่นเองค่ะ 

แต่แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าอร่อยและได้รางวัลขนาดนี้การจะได้รับประทานก็ไม่ง่ายค่ะ ต้องใช้ความพยายามเช่นกัน


ก่อนอื่นเรามาดูพิกัดของร้านกันก่อนค่ะ

เดินจากสถานี takadanobaba ทางออก Toayamaด้าน East ประมาณ 3 นาทีค่ะ

เวลาทำการ มื้อกลางวัน 10:30〜13:30 น.
มื้อเย็น 17:30〜20:00 น.
ปิดทำการวันพฤหัสและวันอาทิตย์

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม 

https://tabelog.com/en/tokyo/A1305/A130503/13114695/

https://tabelog.com/tokyo/A1305/A130503/13114695/ 

https://r.gnavi.co.jp/cnxweykk0000/

แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าไปเวลาเปิดทำการจริงๆไม่ได้กินแน่ๆค่ะ
เพราะทางร้านรับลูกค้าจำนวนจำกัดต่อรอบ และรับเป็นระบบจองคิว ซึ่งระบบนี้เพิ่งเริ่มใช้ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ค่ะโดยทางร้านจะเปิดรับจองคิว รอบมื้อกลางวันตอน 9.30 น. และมื้อเย็นตอน 16.30 ค่ะไม่สามารถจองข้ามรอบได้ค่ะ คิวเต็มแล้วก็ปิดรอบค่ะ

ส่วนตัวเราไปวันเสาร์ตอน 9.30 น. พอดีเด๊ะค่ะ มีคนเริ่มมาต่อคิวเยอะเหมือนกัน

เมื่อถึงคิวเราต้องชำระค่าจอง 1,000เยนต่อ1คนค่ะ
และทางร้านจะเขียนรายละเอียดไว้บนไวท์บอร์ด จากนั้นก็ให้เราถ่ายรูป
เก็บไว้ เอาไว้ใช้แทนตั๋วสำหรับเข้าร้านค่ะ

ทางร้านให้เรามารอคิวตอน 11.00 และคาดว่าเราจะได้เข้าร้านตอน 11.30 ค่ะ
เป็นร้านที่ไม่ควรมาคนเดียวเป็นอย่างมาก เพราะจะเหงามากเวลารอ ฮาาา

จากนั้นเราก็ไปหาคาเฟ่แถวนั้นนั่งรอค่ะ

สำหรับหมูทอดในร้านนั้น มีหมูหลายสายพันธุ์ และมี 3 แบบให้เลือกค่ะ

วันที่เราไปนั้นทางร้านมีหมู 3 สายพันธุ์ให้เลือก แต่ก่อนหน้านั้นที่เพื่อนเรามาเหมือนจะมีมากกว่านี้
เลยเข้าใจว่าทางร้านอาจจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆค่ะ

วันที่เราไปนั้นมี
TOKYO X เป็นหมูสายพันธฺุ์พิเศษ
Kirishima kurobuta 霧島黒豚 หมูดำ
Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚 หมูหิมะ เนื้อนุ่ม

สำหรับราคานั้นอยู่ที่
TOKYO X
เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 4,200円
เซ็ตเนื้อสันใน ヒレカツ定食 3,200円
เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 4,200円
เซ็ตShabutaburian 3ชิ้น シャ豚ブリアンかつ三個定食 5,200円
เนื้อสัน 1 ชิ้น ヒレかつ単品一枚 950円

Kirishima kurobuta 霧島黒豚/Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚
เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 3,350円
เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 3,350円
เซ็ตShabutaburian 3ชิ้น シャ豚ブリアンかつ三個定食 4,150円
เนื้อสัน 1 ชิ้น ヒレかつ単品一枚 720円

เนื้อShabutaburian シャ豚ブリアン จะเป็นหมูที่คล้ายๆสันในแต่ว่ามีไขมันนิดๆทำให้เนื้อนุ่มกว่าค่ะ

 เซ็ต TOKYO X เซ็ตเนื้อสันนอก ロースかつ定食 ค่ะ เนื้อนุ่มมากๆ

ใช้ตะเกียบตัดได้เลย ไม่มีกลิ่นสาบของหมูเลย อร่อยมากๆค่ะ  เนื้อและมัน

เข้ากันอย่างลงตัว แต่ก็มีบางท่านที่ไม่ค่อยชอบเพราะบอกว่าไม่มีกลิ่นหมูทำ

ให้เวลาทานไม่รู้ว่ากำลังทานอะไรอยู่ก็มี...

 Kirishima kurobuta 霧島黒豚เซ็ตShabutaburian 2ชิ้น シャ豚ブリアンかつ二個定食 

เนื้อนุ่มอร่อยมาก มีกลิ่นสาปของหมูเล็กน้อยพอให้ทราบว่ากำลังทานเนื้อหมูอยู่

ที่สำคัญเมนูนี้แม้จะไม่มีมันหมู แต่ก็ไม่แห้งเกินไป เหมาะสำหรับคนไม่ชอบหมูติดมันค่า

ทางร้านจะทอดแบบ mediun rare แบบไม่สุกจนเหนียวแต่ก็ไม่ดิบค่ะ อร่อยมากๆ 

 และอีกเมนูที่เราสั่งมาคือ Yuki-shitsu jukusei buta 雪室熟成豚 เนื้อสัน 

แบบชิ้นเดียวค่ะ เพราะอยากจะลองทานทุกสายพันธุ์ กัดไปคำแรกอยากจะ

ร้องว่าพระเจ้าช่วย สมกับเป็นหมูหิมะจริงๆ ขนาดเป็นเนื้อสันยังนุ่นเว่อร์ขนาดนี้ 

กลิ่นหมูไม่แรง แต่ก็พอมีให้รู้ว่ากำลังทานหมูอยู่ คาดว่าถ้าเป็นแบบสันนอก 

คงแทบจะละลายในปากแน่ๆ


สรุปแล้วเราคิดว่าเราชอบแบบหมูหิมะที่สุดค่ะ ทางร้านอร่อยสมคำร่ําลือ

แม้จะต้องใช้ความพยายามในการรอบ้างแต่ก็คุ้มสุดๆค่ะ แน่นอนว่าถ้ามี

โอกาสคงมาทานอีกเรื่อยๆแน่นอนค่ะ



ขอบคุณภาพเฮดจาก 

https://tabelog.com/tokyo/A1305/A130503/13114695/

Page เรื่อยเปื่อย ในญี่ปุ่น กับ afternoon silent