f ของกิน

Fresh news from Japan!

We are excited to deliver you the the freshest news from Japan!

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นดริงค์ไม่อั้น ที่ร้านยากิโทริ มารุคิน

By , วันอาทิตย์, 23 กรกฎาคม 2560


คมบังวะ (こんばんは) หรือสวัสดีตอนเย็นๆค่ะ หัวสมองมักแล่นตอนพระอาทิตย์พลบค่ำ แฮะ!!! กลับมาพบกับฟางอีกครั้งกับบล็อกที่สองของฟาง อย่าค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันไปไหน ฟางยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกเยอะมากๆเกี่ยวกับญี่ปุ่นที่เพื่อนๆยังไม่เคยรู้ และในวันนี้ฟางขอรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์เหล้าญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อมากกกกกกในดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นร้านประจำของฟางและเพื่อนๆอีกหลายคนเลยค่ะ เรียกได้ว่ามาเกือบทุกศุกร์ มาจนพนังงานจำหน้าได้ ^o^! เพราะร้านนี้มีของดีค่ะ >,^  สไตล์ร้านก็เป็นอารมณ์แบบร้านอิซากายะ (Izakaya) ค่ะ คุ้นๆกันบ้างไหม ฟางเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วล่ะ เพราะตอนนี้ที่ประเทศไทยก็เริ่มมีร้านสไตล์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่หลายร้านแล้ว และคงจะมีเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยละ



ร้านอิซากายะ (Izakaya) คือร้านอะไร

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่า ร้านอิซากายะที่ว่าเนี่ย คือร้านอะไร ร้านอิซากายะหรือร้านบุฟเฟ่ต์เหล้าสไตล์ญี่ปุ่น จัดเป็นร้านเหล้าที่แทบจะมีอยู่ทุกซอกทุกมุมในโตเกียว โอซาก้า และอีกหลายๆจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นร้านที่เพื่อนๆจะดื่มกี่แก้วก็ได้หรือ all you can drink ภายในร้านมีทั้งเหล้าญี่ปุ่น เบียร์ สาเก ไวน์ และเครื่องดื่มจำพวก soft drink ต่างๆ (soft drink คือ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เช่น น้ำโค้ก น้ำส้ม น้ำชา น้ำผลไม้ ฯลฯ) จัดว่าเป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งดริงค์ชิลๆพูดคุยกันตามประสาเพื่อนฝูง หรือสังสรรค์กันหลังเลิกงานไรงี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารปิ้งย่างและอื่นๆไว้เป็นกับแกล้มอีกมากมายเลยค่ะ ร้านอิซากายะก็มีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ที่ แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป โดยเฉพาะ!! ร้านที่ฟางจะพาเพื่อนๆไปมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ เราจะต้องผสมเหล้าเอง +_+! สูตรใครสูตรมันเลยค่ะ และบริการเครื่องดื่มด้วยตัวเอง ท้าทายและสนุกสนานดีค่ะฟางช้อบชอบ ชอบตอนมาลุ้นว่าแก้วที่กำลังผสมอยู่เนี่ยจะดื่มได้มั้ย 55++ 


ร้านยากิโทริ มารุคิน (Yakitori Marukin)

มาค่ะมาดริงค์ เอ้ย! มาดื่ม เอ้ย! มาเยี่ยมชมร้านกัน เอ้ย! ถูกแล้ว 55+ ร้านนี้มีชื่อว่า "ร้านยากิโทริ มารุคิน (Yakitori Marukin)" มีอยู่หลายสาขาทั่วญี่ปุ่นเลย แต่ที่ฟางจะพาไปเป็นร้านที่สาขาชิบูย่า ที่สาขาชิบูย่าเองก็มีอยู่สองร้านนะคะ ร้านแรกตั้งอยู่บนชั้นห้าของตึก Saint Marejie ชั้นหนึ่งเป็นร้านแมคโดนัล

>>กดดูแผนที่ << ส่วนอีกร้านอยู่โซนด้านหลังของถนนเส้นเดียวกันกับร้านแรกเลยร้านอยู่บนชั้นสองของร้านอาหารจีน ตรงข้ามเป็นร้านซูซิ >>กดดูแผนที่<< 

ร้านยากิโทริ มารุคิน จะปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 - 24.00 น. นบางสาขาช่วงวันเสาร์ถึงอาทิตย์ และวันหยุดสำคัญร้านจะเปิดตั้งแต่ 16.00 - 02.00 น. เพื่อนๆสามารถเช็กเวลาของแต่ละสาขาได้ตามลิงก์นี้ค่ะ http://yakitori-marukin.com/shop_list/ 



ราคาดริงค์บาร์

พอเพื่อนๆเดินทางมาถึงร้าน พนักงานจะยื่นเมนูเพื่อเลือกระยะเวลาที่เพื่อนๆต้องการนั่งดริงค์มีอยู่ 3 ราคาตามนี้ค่ะ: 

60   นาที  >>  ราคา 598 เยน (645 เยน)

90   นาที  >>  ราคา 897 เยน (968 เยน)

120 นาที  >>  ราคา 1,196 เยน (1,291 เยน)

 *ราคารวมภาษี 8% อยู่ในวงเล็บนะคะ 

ราคานี้เป็นราคาเฉพาะเครื่องดื่มอย่างเดียวค่ะ ยังไม่รวมค่าอาหารอย่างอื่น ถ้าเพื่อนๆอยากขอต่อเวลาเพิ่มสามารถแจ้งกับพนักงานได้เลยว่าอยากจะขอต่อเวลากี่นาที แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มาต่อเข้าคิวร้านด้วยนะคะว่ามีเยอะหรือเปล่า


เหล้าญี่ปุ่นอลังการ น่าดื่มไหมคะ

โซนดริงค์บาร์

สำหรับดริงค์บาร์ของร้านนี้นะคะจะแบ่งออกเป็นสามโซน คือ โซนด้านบนสุดตามรูปด้านบนจะเป็นเหล้าญี่ปุ่นทั้งหมดค่ะ (ขวดใหญ่ๆสีน้ำตาลวางกลับหัว) วางเรียงให้เพื่อนๆเลือกได้อย่างสบายๆเลย แอบกระซิบสีแดงอร่อยสุด ^oo^ โซนที่สองจะเป็นเครื่องดื่ม soft drink น้ำผลไม้ไว้ผสม ไฮบอล (highball คือ เครื่องดื่มอัดลมที่ทำจาก วิสกี้และน้ำโซดา เอาไว้ผสมกับน้ำชนิดอื่นๆ) เบียร์ โซดา และน้ำแข็งค่ะ โซนที่สามอยู่ข้างล่างเลยในตู้เย็น จะเป็นสาเกและไวน์แดงค่ะ เป็นไงคะ ~~~ฟิน~~~ น้ำลายหกกันไหม ฟางนี่ซี้ดเลย 55++ 


น้ำผลไม้ต่างๆเช่น แอปเปิ้ล ลิ้นจี่ มะนาว สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ เอาไว้ผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้ค่ะ
สาเก ดื่มแล้วเซ เดินเซ ไปไกล แหะ!!!!

เมนูอาหารสุดชิค​

สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอาพอหอมปากหอมคอกันแค่นี้ก่อนเนอะ เราเป็นสาวไทยใจงามเรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้ต้องดื่มพอประมาณ ><!! เรามาต่อกันที่เมนูสุดชิคของร้านนี้กันดีกว่า สำหรับเมนูอาหารร้านนี้เค้าก็มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด ไก่ย่าง กับแกล้มต่างๆแต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่ร้านเลยคือเนื้อเสียบไม้ย่างค่ะ เช่น เนื้อไก่ย่าง ตับย่าง เครื่องในย่าง ผักย่าง ฯลฯ โดยต้องทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านนะคะอร่อยฟินเวอร์~~~ค่ะ ซึ่งน้ำจิ้มของร้านนี้จะคล้ายๆกับน้ำจิ้มลูกชิ้นบ้านเราค่ะ แต่ไม่มีความเผ็ดเลยยยย เป็นเหมือนน้ำซอสผสมกับถั่วแล้วก็ใส่กระเทียมหัวใหญ่ไปหนึ่งหัว ตอนแรกฟางก็งงนะคะมันจะอร่อยไหมนะ?? แต่พอเอาเนื้อย่างไปจิ้มแล้วทานคู่กันมันอร่อยมาก รสชาติของน้ำจิ้มจะออกเค็มๆหน่อยเข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อไก่นุ่มๆ อร่อยจริงคอนเฟิร์ม! นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เกี้ยวซ่า ถั่วแระ เฟรนช์ฟรายส์ ปีกไก่ทอด ฯลฯ เป็นกับแกล้มทานคู่กับเครื่องดื่มได้ฟีลลิ่งดีค่ะ 
 
เมนูขึ้นชื่อของทางร้านค่ะ ไก่ย่างจุ่มน้ำจิ้ม
เมนูอาหารเสียบไม้ย่างค่ะ


ค่าใช้จ่าย

ส่วนเรื่องของราคาอาหารที่ร้านนี้ไม่แพงค่ะ ฟางมาทานกับเพื่อนๆประมาณสี่ห้าคนตกคนละไม่เกิน 2,500 เยนหรือประมาณ 750 บาทเอง แบบสั่งกันเต็มโต๊ะเลยนะ นั่งประมาณ 2 ชั่วโมง ถือว่าคุ้มมากค่ะ เพราะราคาอาหารก็ไม่แพงเลย อย่างเช่น เนื้อไก่เสียบไม้ ไม้ละ 70 เยนเองค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆก็อย่างละไม่เกิน 500 เยน เป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งกินบรรยากาศพูดคุยกันมากกว่า สำหรับร้านยากิโทริ มารุคิน ฟางให้คะแนนเต็ม 10 เลยค่ะ เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆที่มีโอกาสได้มาเที่ยวญี่ปุ่นลองแวะร้านนี้ดูนะคะ 


เนื้อไก่ย่าง จิ้มน้ำซอส เมนูขึ้นชื่อของร้าน
กิมจิ เห็นถ้วยเล็กๆแบบนี้ แต่อร่อยมากค่ะ
ข้าวโพดอบเนยกะทะร้อน


แจกสูตรดริงค์!! 

ไหนๆเราก็ลงเรือลำเดียวกันแล้ว ฟางขอแจกสูตรดริงค์ที่ฟางชอบมากกกให้เพื่อนๆไปลองทำดูนะคะ สูตรนี้ชื่อว่า "เมาน้ำผลไม้เด๊ะ!" 

ส่วนผสมมีดังนี้ค่า:

  1. ​ตักน้ำแข็งใส่แก้วพอประมาณ
  2. เหล้าญี่ปุ่น (เหล้าขวดสีแดงนะคะ) ประมาณ 1 shot
  3. โซดา 3/4 แก้ว
  4. น้ำผลไม้ผสมเหล้าที่มีแอลกอฮอล์  15% ประมาณ 1 shot
  5. น้ำเชอร์รี่ 1 shot
  6. น้ำมะนาว
  7. คนๆผสมให้เข้าแล้วก็ คัมไป!!! ค่า (คัมไป​ หรือ Kanpai (乾杯) แปลว่า ชนแก้ว​)
ฟางก็ไม่พลาดที่จะแนบคลิปสั้นๆเกี่ยวกับวิธีการผสมเหล้าเอง พร้อมกับเมนูอาหารชิคๆคลิกดูได้ตามลิงก์ด้านล่างจ้าาา <^O^>



เป็นยังไงกันบ้างค่ะ รู้สึกหิวขึ้นมาทันที~~~ ฟางเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้มาลองร้านนี้แล้วจะติดใจเหมือนฟาง เพราะนอกจากเครื่องดื่มไม่อั้น อาหารอร่อยแล้ว พนักงานยังบริการดีแถมพูดภาษาอังกฤษได้ดีด้วย และที่สำคัญไม่รู้ว่าร้านคัดหน้าตาหรือเปล่า พนังงานหน้าตาดีมากกกก ไปทีไรประทับจิตประทับใจทุกที 55++ เรียกได้ว่า พนักงานงานดี ต้องบอกต่อค่ะ ^O^ เอาละค่ะสำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อน บล็อกหน้าจะเป็นอะไรอย่างลืมติดตามกันนะคะ หรือจะแวะเข้ามาพูดคุยกันได้ที่  https://www.facebook.com/fofang.kraitavin  และติดตามงานเขียนอื่นๆของฟางได้ที่นี่ https://aroundwara.blog และขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ แล้วเจอกันวันพฤหัสบดีหน้าค่าาา  


สำหรับคำคมในวันนี้ก็คือ: 


  "If you never try, you'll never know."

หากคุณไม่ลองทำดู คุณก็ไม่มีวันได้รู้


เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อนๆต้องมาลองร้านนี้สักครั้งแล้วจะติดใจค่า



บทความก่อนหน้าของฟางเองเข้ามาอ่านได้ตรงนี้ค่า:

http://www.ilovejapan.co.th/travel/entry/cactus-tokyo-kakusenen-garden-sabuten-japan


อ้างอิง

http://jpninfo.com/wp-content/uploads/2015/12/marukin-yakitori-3.jpg

http://jpninfo.com/11005

https://r.gnavi.co.jp/gcwh400/kodawari/#kodawari1

http://yakitori-marukin.com

https://hilight.kapook.com/view/70566


หมายเหตุ*** รูปภาพที่ถ่ายโดยเจ้าของบล็อก ห้ามนำออกไปใช้ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด​!!!!


คมบังวะ (こんばんは) หรือสวัสดีตอนเย็นๆค่ะ หัวสมองมักแล่นตอนพระอาทิตย์พลบค่ำ แฮะ!!! กลับมาพบกับฟางอีกครั้งกับบล็อกที่สองของฟาง อย่าค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันไปไหน ฟางยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกเยอะมากๆเกี่ยวกับญี่ปุ่นที่เพื่อนๆยังไม่เคยรู้ และในวันนี้ฟางขอรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์เหล้าญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อมากกกกกกในดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นร้านประจำของฟางและเพื่อนๆอีกหลายคนเลยค่ะ เรียกได้ว่ามาเกือบทุกศุกร์ มาจนพนังงานจำหน้าได้ ^o^! เพราะร้านนี้มีของดีค่ะ >,^  สไตล์ร้านก็เป็นอารมณ์แบบร้านอิซากายะ (Izakaya) ค่ะ คุ้นๆกันบ้างไหม ฟางเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วล่ะ เพราะตอนนี้ที่ประเทศไทยก็เริ่มมีร้านสไตล์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่หลายร้านแล้ว และคงจะมีเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยละ



ร้านอิซากายะ (Izakaya) คือร้านอะไร

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่า ร้านอิซากายะที่ว่าเนี่ย คือร้านอะไร ร้านอิซากายะหรือร้านบุฟเฟ่ต์เหล้าสไตล์ญี่ปุ่น จัดเป็นร้านเหล้าที่แทบจะมีอยู่ทุกซอกทุกมุมในโตเกียว โอซาก้า และอีกหลายๆจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นร้านที่เพื่อนๆจะดื่มกี่แก้วก็ได้หรือ all you can drink ภายในร้านมีทั้งเหล้าญี่ปุ่น เบียร์ สาเก ไวน์ และเครื่องดื่มจำพวก soft drink ต่างๆ (soft drink คือ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เช่น น้ำโค้ก น้ำส้ม น้ำชา น้ำผลไม้ ฯลฯ) จัดว่าเป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งดริงค์ชิลๆพูดคุยกันตามประสาเพื่อนฝูง หรือสังสรรค์กันหลังเลิกงานไรงี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารปิ้งย่างและอื่นๆไว้เป็นกับแกล้มอีกมากมายเลยค่ะ ร้านอิซากายะก็มีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ที่ แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป โดยเฉพาะ!! ร้านที่ฟางจะพาเพื่อนๆไปมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ เราจะต้องผสมเหล้าเอง +_+! สูตรใครสูตรมันเลยค่ะ และบริการเครื่องดื่มด้วยตัวเอง ท้าทายและสนุกสนานดีค่ะฟางช้อบชอบ ชอบตอนมาลุ้นว่าแก้วที่กำลังผสมอยู่เนี่ยจะดื่มได้มั้ย 55++ 


ร้านยากิโทริ มารุคิน (Yakitori Marukin)

มาค่ะมาดริงค์ เอ้ย! มาดื่ม เอ้ย! มาเยี่ยมชมร้านกัน เอ้ย! ถูกแล้ว 55+ ร้านนี้มีชื่อว่า "ร้านยากิโทริ มารุคิน (Yakitori Marukin)" มีอยู่หลายสาขาทั่วญี่ปุ่นเลย แต่ที่ฟางจะพาไปเป็นร้านที่สาขาชิบูย่า ที่สาขาชิบูย่าเองก็มีอยู่สองร้านนะคะ ร้านแรกตั้งอยู่บนชั้นห้าของตึก Saint Marejie ชั้นหนึ่งเป็นร้านแมคโดนัล

>>กดดูแผนที่ << ส่วนอีกร้านอยู่โซนด้านหลังของถนนเส้นเดียวกันกับร้านแรกเลยร้านอยู่บนชั้นสองของร้านอาหารจีน ตรงข้ามเป็นร้านซูซิ >>กดดูแผนที่<< 

ร้านยากิโทริ มารุคิน จะปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 - 24.00 น. นบางสาขาช่วงวันเสาร์ถึงอาทิตย์ และวันหยุดสำคัญร้านจะเปิดตั้งแต่ 16.00 - 02.00 น. เพื่อนๆสามารถเช็กเวลาของแต่ละสาขาได้ตามลิงก์นี้ค่ะ http://yakitori-marukin.com/shop_list/ 



ราคาดริงค์บาร์

พอเพื่อนๆเดินทางมาถึงร้าน พนักงานจะยื่นเมนูเพื่อเลือกระยะเวลาที่เพื่อนๆต้องการนั่งดริงค์มีอยู่ 3 ราคาตามนี้ค่ะ: 

60   นาที  >>  ราคา 598 เยน (645 เยน)

90   นาที  >>  ราคา 897 เยน (968 เยน)

120 นาที  >>  ราคา 1,196 เยน (1,291 เยน)

 *ราคารวมภาษี 8% อยู่ในวงเล็บนะคะ 

ราคานี้เป็นราคาเฉพาะเครื่องดื่มอย่างเดียวค่ะ ยังไม่รวมค่าอาหารอย่างอื่น ถ้าเพื่อนๆอยากขอต่อเวลาเพิ่มสามารถแจ้งกับพนักงานได้เลยว่าอยากจะขอต่อเวลากี่นาที แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มาต่อเข้าคิวร้านด้วยนะคะว่ามีเยอะหรือเปล่า


เหล้าญี่ปุ่นอลังการ น่าดื่มไหมคะ

โซนดริงค์บาร์

สำหรับดริงค์บาร์ของร้านนี้นะคะจะแบ่งออกเป็นสามโซน คือ โซนด้านบนสุดตามรูปด้านบนจะเป็นเหล้าญี่ปุ่นทั้งหมดค่ะ (ขวดใหญ่ๆสีน้ำตาลวางกลับหัว) วางเรียงให้เพื่อนๆเลือกได้อย่างสบายๆเลย แอบกระซิบสีแดงอร่อยสุด ^oo^ โซนที่สองจะเป็นเครื่องดื่ม soft drink น้ำผลไม้ไว้ผสม ไฮบอล (highball คือ เครื่องดื่มอัดลมที่ทำจาก วิสกี้และน้ำโซดา เอาไว้ผสมกับน้ำชนิดอื่นๆ) เบียร์ โซดา และน้ำแข็งค่ะ โซนที่สามอยู่ข้างล่างเลยในตู้เย็น จะเป็นสาเกและไวน์แดงค่ะ เป็นไงคะ ~~~ฟิน~~~ น้ำลายหกกันไหม ฟางนี่ซี้ดเลย 55++ 


น้ำผลไม้ต่างๆเช่น แอปเปิ้ล ลิ้นจี่ มะนาว สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ เอาไว้ผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้ค่ะ
สาเก ดื่มแล้วเซ เดินเซ ไปไกล แหะ!!!!

เมนูอาหารสุดชิค​

สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอาพอหอมปากหอมคอกันแค่นี้ก่อนเนอะ เราเป็นสาวไทยใจงามเรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้ต้องดื่มพอประมาณ ><!! เรามาต่อกันที่เมนูสุดชิคของร้านนี้กันดีกว่า สำหรับเมนูอาหารร้านนี้เค้าก็มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด ไก่ย่าง กับแกล้มต่างๆแต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่ร้านเลยคือเนื้อเสียบไม้ย่างค่ะ เช่น เนื้อไก่ย่าง ตับย่าง เครื่องในย่าง ผักย่าง ฯลฯ โดยต้องทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านนะคะอร่อยฟินเวอร์~~~ค่ะ ซึ่งน้ำจิ้มของร้านนี้จะคล้ายๆกับน้ำจิ้มลูกชิ้นบ้านเราค่ะ แต่ไม่มีความเผ็ดเลยยยย เป็นเหมือนน้ำซอสผสมกับถั่วแล้วก็ใส่กระเทียมหัวใหญ่ไปหนึ่งหัว ตอนแรกฟางก็งงนะคะมันจะอร่อยไหมนะ?? แต่พอเอาเนื้อย่างไปจิ้มแล้วทานคู่กันมันอร่อยมาก รสชาติของน้ำจิ้มจะออกเค็มๆหน่อยเข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อไก่นุ่มๆ อร่อยจริงคอนเฟิร์ม! นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เกี้ยวซ่า ถั่วแระ เฟรนช์ฟรายส์ ปีกไก่ทอด ฯลฯ เป็นกับแกล้มทานคู่กับเครื่องดื่มได้ฟีลลิ่งดีค่ะ 
 
เมนูขึ้นชื่อของทางร้านค่ะ ไก่ย่างจุ่มน้ำจิ้ม
เมนูอาหารเสียบไม้ย่างค่ะ


ค่าใช้จ่าย

ส่วนเรื่องของราคาอาหารที่ร้านนี้ไม่แพงค่ะ ฟางมาทานกับเพื่อนๆประมาณสี่ห้าคนตกคนละไม่เกิน 2,500 เยนหรือประมาณ 750 บาทเอง แบบสั่งกันเต็มโต๊ะเลยนะ นั่งประมาณ 2 ชั่วโมง ถือว่าคุ้มมากค่ะ เพราะราคาอาหารก็ไม่แพงเลย อย่างเช่น เนื้อไก่เสียบไม้ ไม้ละ 70 เยนเองค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆก็อย่างละไม่เกิน 500 เยน เป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งกินบรรยากาศพูดคุยกันมากกว่า สำหรับร้านยากิโทริ มารุคิน ฟางให้คะแนนเต็ม 10 เลยค่ะ เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆที่มีโอกาสได้มาเที่ยวญี่ปุ่นลองแวะร้านนี้ดูนะคะ 


เนื้อไก่ย่าง จิ้มน้ำซอส เมนูขึ้นชื่อของร้าน
กิมจิ เห็นถ้วยเล็กๆแบบนี้ แต่อร่อยมากค่ะ
ข้าวโพดอบเนยกะทะร้อน


แจกสูตรดริงค์!! 

ไหนๆเราก็ลงเรือลำเดียวกันแล้ว ฟางขอแจกสูตรดริงค์ที่ฟางชอบมากกกให้เพื่อนๆไปลองทำดูนะคะ สูตรนี้ชื่อว่า "เมาน้ำผลไม้เด๊ะ!" 

ส่วนผสมมีดังนี้ค่า:

  1. ​ตักน้ำแข็งใส่แก้วพอประมาณ
  2. เหล้าญี่ปุ่น (เหล้าขวดสีแดงนะคะ) ประมาณ 1 shot
  3. โซดา 3/4 แก้ว
  4. น้ำผลไม้ผสมเหล้าที่มีแอลกอฮอล์  15% ประมาณ 1 shot
  5. น้ำเชอร์รี่ 1 shot
  6. น้ำมะนาว
  7. คนๆผสมให้เข้าแล้วก็ คัมไป!!! ค่า (คัมไป​ หรือ Kanpai (乾杯) แปลว่า ชนแก้ว​)
ฟางก็ไม่พลาดที่จะแนบคลิปสั้นๆเกี่ยวกับวิธีการผสมเหล้าเอง พร้อมกับเมนูอาหารชิคๆคลิกดูได้ตามลิงก์ด้านล่างจ้าาา <^O^>



เป็นยังไงกันบ้างค่ะ รู้สึกหิวขึ้นมาทันที~~~ ฟางเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้มาลองร้านนี้แล้วจะติดใจเหมือนฟาง เพราะนอกจากเครื่องดื่มไม่อั้น อาหารอร่อยแล้ว พนักงานยังบริการดีแถมพูดภาษาอังกฤษได้ดีด้วย และที่สำคัญไม่รู้ว่าร้านคัดหน้าตาหรือเปล่า พนังงานหน้าตาดีมากกกก ไปทีไรประทับจิตประทับใจทุกที 55++ เรียกได้ว่า พนักงานงานดี ต้องบอกต่อค่ะ ^O^ เอาละค่ะสำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อน บล็อกหน้าจะเป็นอะไรอย่างลืมติดตามกันนะคะ หรือจะแวะเข้ามาพูดคุยกันได้ที่  https://www.facebook.com/fofang.kraitavin  และติดตามงานเขียนอื่นๆของฟางได้ที่นี่ https://aroundwara.blog และขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ แล้วเจอกันวันพฤหัสบดีหน้าค่าาา  


สำหรับคำคมในวันนี้ก็คือ: 


  "If you never try, you'll never know."

หากคุณไม่ลองทำดู คุณก็ไม่มีวันได้รู้


เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อนๆต้องมาลองร้านนี้สักครั้งแล้วจะติดใจค่า



บทความก่อนหน้าของฟางเองเข้ามาอ่านได้ตรงนี้ค่า:

http://www.ilovejapan.co.th/travel/entry/cactus-tokyo-kakusenen-garden-sabuten-japan


อ้างอิง

http://jpninfo.com/wp-content/uploads/2015/12/marukin-yakitori-3.jpg

http://jpninfo.com/11005

https://r.gnavi.co.jp/gcwh400/kodawari/#kodawari1

http://yakitori-marukin.com

https://hilight.kapook.com/view/70566


หมายเหตุ*** รูปภาพที่ถ่ายโดยเจ้าของบล็อก ห้ามนำออกไปใช้ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด​!!!!

บทความล่าสุด