เราเป็นใคร?

I Love Japan คือการรวมตัวกันของคนหลากหลายเชื้อชาติที่รักในความเป็นไทยและญี่ปุ่นเพื่อแชร์ประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือความรู้ในแง่มุมต่างๆที่น่าสนใจ
I Love Japan เริ่มจากการเป็นเพจเกี่ยวกับญี่ปุ่นใน Facebook ที่ชื่อว่า เพจ I Love Japan-TH โดยมี "มาย" หรือ “มายเซ็นเซ” และ "อเล็กซ์" หนุ่มรัสเซียที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นและรักเมืองไทยเป็นผู้ก่อตั้ง
ต่อมา เราคิดกันว่า การทำเพียงแค่เพจอย่างเดียว คงยังไม่เพียงพอเพราะบางอย่าง
ไม่สามารถอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายจากการใช้เพียงแค่ตัวอักษร ดังนั้น เราจึงตัดสินใจทำคลิปสอนภาษากันขึ้นมา
โดยมายก็ได้ชวน"เอ๊ตจัง"สาวญี่ปุ่นพูดไทยได้ซึ่งเป็นเพื่อนของมายมาร่วมสอนด้วย
เพื่อที่เพื่อนๆที่ชมรายการจะได้มั่นใจว่าสิ่งที่เราสอนนั้น เป็นสิ่งที่เจ้าของภาษานำไปใช้จริงๆและเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ถูกต้อง
เนื่องจากมีศัพท์หลายคำในหนังสือเรียนที่คนญี่ปุ่นไม่นิยมใช้กันหรือเมื่อสื่อสารแล้วอาจฟังดูแปลกๆ
บางทีเปิดพจนานุกรมก็หาไม่เจอ หรือหาแม้จะหาเจอ แต่เป็นคำศัพท์ที่คนญี่ปุ่นเองก็แทบจะไม่ใช้กันเลยก็มี ดังนั้นเราจึงเน้น concept ที่ว่า
จะสอนภาษาญี่ปุ่น หรือ คำศัพท์ชิคๆ เลิศๆ ที่ในห้องเรียนหรือในหนังสือไม่สอน เป็นคำที่คนญี่ปุ่นเขาใช้กันในชีวิตประจำวันจริงๆ แต่กลับถูกละเลย
จากนั้น เราก็ได้รวบรวมเหล่าเพื่อนพ้องคนอื่นๆอีกมากมายที่มีอุดมการณ์เดียวกับเราอย่าง คุณทากะ คาซุมิจัง มาซาโกะจัง โมกิซัง ฮิโร่ซัง โอตารุ ฯลฯ มาร่วมทีมกับเราด้วย
เราหวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จาก I Love Japan และขอให้ I Love Japan เป็นสะพานเชื่อมระหว่างไทย-ญี่ปุ่นให้กับทุกคนนะคะ

เราให้บริการอะไร

สอนภาษาญี่ปุ่น
พวกเราเน้นสอนคำศัพท์และภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจที่มักไม่ค่อยพบเห็นในหนังสือเรียนและเป็นคำที่คนญี่ปุ่นใช้กันจริงๆ นอกจากนี้เรายังทำคลิปที่ต่างๆที่สอนโดยคนไทยที่อยู่ในญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นที่พูดไทยได้

ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับญี่ปุ่น
เหล่ากูรูญี่ปุ่นของพวกเราจะคอยให้คำปรึกษาและข้อมูลที่อัพเดตต่างๆเกี่ยวกับญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษา ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ฯลฯ

สร้างคลิปรายการเกี่ยวกับญี่ปุ่น
หลังจากปวดหัวกับการท่องศัพท์ จำคันจิแล้ว เราก็เปลี่ยนบรรยากาศไปถ่ายทำรายการนอกสถานที่ตามที่ต่างๆในญี่ปุ่น นอกจากเราจะนำบรรยากาศสนุกๆตามสถานที่ต่างๆในญี่ปุ่นมาฝากทุกคนแล้ว เรายังไปสัมภาษณ์ความคิดเห็นคนญี่ปุ่นในหัวข้อที่น่าสนใจต่างๆและนำเรื่องราวเหล่านั้นมาแชร์กับทุกคนผ่านวิดีโออีกด้วย

เพราะเราเชื่อในพลังแห่งความสนุก
พวกเราเชื่อว่าความสนุกจะI Love Japan ของพวกเราไม่เหมือนคนอื่น เรายึดสโลแกนที่ว่า “ถ้าสนุกกับมัน ก็จะสามารถทำมันต่อไปได้เรื่อยๆโดยที่ไม่เบื่อ” กับพวกเรา เชื่อว่าทุกคนจะไม่เบื่อค่ะ

รับเป็นไกด์และบริการจัดทัวร์ในญี่ปุ่น
สำหรับใครที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวญี่ปุ่นและอยากหาผู้นำเที่ยวที่มีประสบการ์ณพาท่านไปที่ๆทัวร์ส่วนใหญ่ไม่พาไป หรือพาไปร้านอาหารดังๆที่ช้อปปิ้งเด็ดๆที่คนที่อาศัยอยู่ที่นี่เท่านั้นถึงจะรู้ เราสามารถจัดไกด์และทริปเหล่านั้นให้ท่านได้ สนใจรายละเอียดติดต่อกับทีมงานของเรา หรือชมเว็บไซด์: www.ilovejapantours.com/th