a อนิเมะ

Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก ในความทรงจำ

Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก ในความทรงจำ

By , วันศุกร์, 18 สิงหาคม 2560

สวัสดีค่าาาา ห่างหายไปนาน ครั้งนี้คันมืออยากชวนเมาท์ เพราะทรายเพิ่งจะไปดูหนังเรื่อง Peach girl มาค่ะ!!! หลังจากเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้มานานนม (นานตั้งแต่เพิ่งจะตีพิมพ์แรกๆ ฮ่าฮ่า ถึงกับเดาอายุได้กันเลยทีเดียว) และในที่สุด หลังจากจินตนาการถึงไคริกับโมโมะมาเสียหลายปี การ์ตูนเรื่องนี้ ก็เป็นไลฟ์แอคชั่นภาคคนแสดงจริงในที่สุด แถมกระแสยังมาแรงมากๆทั้งในญี่ปุ่นและในไทยด้วย >///<​ทรายได้มีโอกาสไปดูในรอบพิเศษก่อนฉายจริงในวันที่ 17 สิงหาคมมาค่ะ งานนี้สหมงคลฟิมล์ผู้นำเรื่องนี้เข้าไทยเป็นเจ้าภาพ ก่อนหนังฉายก็มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆบิลท์อารมณ์ความอยากดูให้พุ่งปรี๊ดกันไป 


สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้หรืออ่านมาเนิ่นนานแล้ว ลืมเนื้อเรื่องไปบ้าง ทรายขอเล่าเรื่องราวคร่าวๆของนางเอกสาวโมโมะ สาวผิวสีแทน จนทำให้ใครๆก็มองว่าเธอเป็นผู้หญิงแรงๆ มั่นๆ ทั้งที่ความจริงแล้ว โมโมะแสนจะมีความเป็นผู้หญิ้ง ผู้หญิง อ่อนโยน กล้าหาญ จิตใจดี รักเพื่อน และเรื่องราวก็ความวุ่นวายในชีวิตโมโมะ ก็เพราะซาเอะเพื่อนรักตัวแสบที่มองภายนอกดูเหมือนไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่กลับขี้อิจฉาโมโมะ หาทางคอยขัดขวางความสุขของโมโมะในทุกๆเรื่อง 


โมโมะ แอบหลงรักหนุ่มโทจิ ชายหนุ่มนักกีฬาผู้เงียบขรึมอยู่ เพียงแต่โมโมะไม่กล้าสารภาพรักสักที เพราะไปรู้มาว่าโทจิชอบผู้หญิงผิวขาว สาวผิวแทนอย่างเธอก็เลยต้องพยายามทุกทางเพื่อให้ตัวเองขาวก่อนจะกล้าสารภาพรัก  ความรักของโมโมะเหมือนจะไปได้ดี เพราะดูท่าโทจิเองก็มีใจให้เธออยู่เหมือนกัน แต่เหมือนชะตาจะไม่หยุดแกล้งโมโมะ เพราะเมื่อฤดูร้อนปีก่อน โมโมะได้ช่วยชีวิตไคริ หนุ่มสุดฮอตของโรงเรียนให้รอดจากการจมน้ำ เป็นสาเหตุให้ไคริหลงรักและคอยตามจีบโมโมะ เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายสายรุกอย่างแท้จริง และนี่คือจุดเริ่มต้นให้เราได้ตามลุ้นในความรักของโมโมะ แต่ว่าจะจิ้น จะสับสน วุ่นวายขนาดไหน ต้องไปตามต่อในโรงภาพยนต์นะคะ

การ์ตูนเรื่อง พีชเกิร์ล (Peach Girl) หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่น ピーチガール Pīchi Gāru เป็นการ์ตูนแนวโซโจะ หรือเรียกว่าแนวความรักวัยรุ่นใสใส เขียนโดยอุเอดะ มิวะ ในฉบับการ์ตูน มีทั้งหมด 18 เล่ม ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1998  โดยได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ไต้หวันในปี 2012 ซึ่งในเวอร์ชั่นไต้หวันได้หนุ่มแวนเนส F4 มารับบทเป็นไคริ จากนั้นก็มีอนิเมะออกฉายในญี่ปุ่นปี 2005 และในปี 2017 ปีนี้เองที่การ์ตูนเรื่องนี้ได้ออกมาเป็นภาพยนต์ไลฟ์แอคชั่นเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า Peach Girl ตามชื่อหนังสือการ์ตูนเป๊ะๆ และใช้ชื่อไทยว่า Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก ไฮไลต์หนึ่งสำหรับสาวๆของการกลับมาในรูปแบบไลฟ์แอคชั่นของการ์ตูนเรื่องนี้ นั่นคือ ทีมนักแสดงนำ ซึ่งต้องขอบอกว่าตั้งแต่ทรายรู้ข่าวว่าจะทำเป็นหนังก็ว่าตื่นเต้นแล้ว ยิ่งพอประกาศว่าใครจะมาเป็นนักแสดงนำแล้ว ยิ่งกรี๊ดเข้าไปใหญ่ เพราะได้ 4 วัยรุ่นสุดฮอต ทั้งอิโนโอะ เคย์ สมาชิกวง Hey! say! JUMP! (เฮย์! เซย์! จัมป์!) แมคเคนยู หนุ่มตาหวานที่ทำทรายเคลิ้มมาแล้วจาก Let's go jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ รวมไปถึงนางเอกอย่าง มิซูกิ ยามาโมโต้ และ นากาโนะ เมอิ  มารับบทเพื่อนตัวแสบหนังพาเราไปรู้จักการค้นหารักแท้ของโมโมะไปพร้อมๆกับความผูกพันธ์ระหว่างเพื่อนรัก เพื่อนร้าย ในหนังมีจังหวะความเป็นการ์ตูนให้ทรายหัวเราะ แอบยิ้ม แอบเขินตามหนังอยู่หลายฉากค่ะ รวมทั้งยังให้ความหมั่นไส้ในความร้ายของซาเอะอยู่เนืองๆ แล้วเมื่อถึงจุดที่โมโมะต้องทบทวนความรู้สึกตัวเอง หนังก็พาให้เราได้คิดตามว่าความจริงแล้วความสุขในความรัก คืออะไรกันแน่สำหรับทรายแล้ว เมื่อครั้งอ่านการ์ตูน ทรายแอบรู้สึกว่า ทำไมโมโมะต้องตัดสินใจอย่างนี้ด้วยนะ แต่พอเวลาผ่านไป การกลับมาดูหนังครั้งนี้ ทำให้ทรายเข้าใจการตัดสินใจโมโมะมากขึ้นมากๆ อย่างที่เคยมีคนบอกว่า หนังบางเรื่อง หนังสือบางเล่ม ช่วงอายุเปลี่ยน อรรถรสการอ่านกับการดูหนังก็มักเปลี่ยนตามไปด้วย แต่ทรายก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับคำพูดนี้เท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะที่จริงไม่ใช่เป็นเพราะอายุมากขึ้นหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า ฮะฮะฮะ


ความคิดเห็นส่วนตัว สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนมาก่อน แล้วมาดูหนัง อาจมีมุมไม่เข้าใจเหตุผลของโทจิและโมโมะอยู่นิดหน่อย แต่ด้วยระยะเวลาจำกัดของหนัง ก็ถือว่าไม่ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตกค่ะ แต่ถ้าใครอ่านการ์ตูนมาก่อนอย่างทราย ก็อาจแอบขัดใจที่รายละเอียดหายไปพอสมควร แต่ให้อภัยได้เพราะการ์ตูนมีตั้ง 18 เล่มให้ยัดมาครบทุกอย่างคงไม่ได้เนอะ แต่ถึงอย่างนั้น พีชเกิร์ล ฉบับไลฟ์แอคชั่น ก็ทำให้ทรายได้กลับไปมีความสุขกับการ์ตูนเล่มโปรดที่เคยอ่านได้อย่างมีความสุขได้ไม่ยากค่ะ


เอาเป็นว่า ใครที่ยังไม่ได้ไปดู ตัดสินใจไปได้เลยค่ะ ดูหนังจบกลับมา อาจมีมานั่งอ่านการ์ตูนใหม่อีกรอบด้วยความคิดถึงอย่างทรายเป็นแน่ 

ก่อนกลับมาพบกันใหม่ ใครกำลังจะไปดูหนังเรื่องนี้ ทรายขอให้มีความสุขกับการ์ตูนในความทรงจำกันนะคะ บายค่าาาา


ติดตามบทความเก่าๆของทราย เพิ่มเติมได้ทางนี้นะคะ >> ​​​​​​​​​​​​​​​​​Blogger Sinesasi

ขอบคุณที่มาและภาพบางส่วน 

สหมงคลฟิล์ม 

http://animelover.pw/wp-content/uploads/2017/01/1159a672f0b585d8a84bd4a1_1485511267.jpg

https://pbs.twimg.com/media/DC345AhUMAAgXNk.jpg

https://en.wikipedia.org/wiki/Peach_Girl