Raine
Raine
ออฟไลน์
แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
สวัสดีค่ะ เป็นครั้งแรกที่คบกับยุ่น ยุ่นเป็นผู้ชายนิ่งๆ ไม่ค่อยยิ้ม ไม่ค่อยพูด แต่ถ้าดื่มจิน เบียร์ ยุ่นพูดเก่ง ยิ้มเก่ง เรารู้จักเขามาได้ 2-3 เดือน เราเคยไปเที่ยว ตปท. ด้วยกัน ก่อนหน้านี้ยุ่นเคยผ่านการแต่งงาน และได้หย่ากับภรรยาเรียบร้อยแล้ว (ยุ่นบอกฉันเอง) ยุ่นทำงานตำแหน่ง MD ของบริษัท อายุ 41-42 ปี เขาไม่ค่อยมีเวลาให้ โฟกัสที่งาน 24 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้เราจะนัดทานข้าวด้วยกัน และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน แต่ช่วงนี้ทุกหลังเลิกงานเขามีนัดดื่มกับลูกค้าเกือบทุกวัน และ เสาร์/อาทิตย์ หลังๆ เขาต้องการอยู่คนเดียว (โลกส่วนตัว) รู้สึกว่าเขาเหมือนไม่สนใจฉันเลย ส่งข้อความหายุ่น ตั้งคำถามเพื่อให้มีบทสนทนา ยุ่นตอบกลับอย่างช้าๆ แต่ยุ่นไม่เคยถามกลับมา .. (น้อยใจ) วันนี้ได้โทรคุยกันจึงพูดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ยุ่นเค้าก็บอกตรงๆว่าไม่มีเวลาให้ ในหัวคิดแต่งานวางแผนบริษัท เนื่องจากจะมีการเปิดบริษัทสาขาที่ 2 ยุ่นอยากให้ฉันเข้าใจ ยุ่นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเขาเองได้ และยุ่นไม่การันตีเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของเรา เนื่องจากความแตกต่างของเรา ซึ่งมันเกิดคำถามขัดแย้งในหัวของฉัน ฉันชอบเขา ระหว่างอยู่ด้วยกันฉันรู้สึกอบอุ่น (ยุ่นมีอายุห่าง 12 ปี) ฉันคาดหวังในอนาคตกับยุ่น อีกทางหรือฉันควร Move on ออกจากยุ่น ไม่ต้องอดทนกับการรอคอย ทั้งๆที่อยู่ไม่ไกลกันเลย แต่สิ่งที่ไกลคือเวลา
วันพุธ, กุมภาพันธ์ 20 2019, 03:09 AM
แชร์หน้านี้:

คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

วันพุธ, กุมภาพันธ์ 20 2019, 11:05 AM - #Permalink
แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
นิสัยคนญปก็เป็นแบบนั้นแหละค่ะ แฟนฉันยังถามฉันว่าถ้าเขาทำงานจะสามารถอดทนได้ไหม? เขาไม่หมือนประเทศเราที่ต่อให้มีงานหนักเเค่ใหนก็ยังหาเวลามาคุยได้ คุณอย่าคิดไปไกลเลย มันจะมัดตัวคุณติดไว้กับเขา ว่าฉันต้องเเต่งงานกับคนนี้ คุณลองถามเขาก่อนว่า'อยากเเต่งงานเเละมีลูกไหม' เพราะคนญปส่วนมากก็ไม่อยากเเต่งกับมีลูกนะค่ะ ถ้าเป็นเรา ถ้าอดทนได้ก็อดทน เเต่ถ้าไม่ได้ก็หาใหม่ค่ะ บางคนคบกันมาเป็น10ปี สุดท้ายก็ไม่ได้เเต่ง พอเลิกกัน ผญไปคบกับผชอีกคนเเค่2ปีก็เเต่งงานกันก็มี เรามักจะบอกเเฟนว่าถ้าคิดจะคบเล่นๆก็ไปเถอะ เพราะเราเป็นคนจริงจัง ปล.คำตอบเราช่วยได้ไหมไม่รู้555
ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
โต้ตอบกลับ (5)
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  Raine
  Raine
  ออฟไลน์
  วันพุธ, กุมภาพันธ์ 20 2019, 02:45 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  ขอบคุณที่เข้ามาแชร์เรื่องราวกันนะค่ะ :) ยุ่นคนนี้เป็น ผช ที่ชัดเจนดีค่ะ ส่วนตัวฉันก็ชัดเจน อยากรู้ก็ถามไปตรงๆ (ด้วยอายุเราสองคน ก้แก่แล้ว 555) เคยถามยุ่นตั้งแต่แรกว่า "อยากมีลูกไหม" เขาก็บอกตรงๆนะ ว่าไม่อยากมีลูกที่ไทย เขาอยากมีลูกเกิดที่ ญป เนื่องจากการศึกษา ความเป็นอยู่ดีกว่าไทย (โตเกียว) เขาก้ถามกลับว่าถ้าอนาคต 5-10 ปี เขากลับไป ญป ฉันสามารถย้ายไปที่นั่นได้ไหม มันทำให้ฉันไม่อยากโฟกัสอนาคตมากนัก เพราะเวลามันนานเกินไป อยากจะทำให้ทุกวันนี้มีความสุขมากกว่า (เริ่มไม่มีความสุขเพราะฉันอาจจะชินกับคนที่เอาใจใส่ ถึงตัวจะไกล แต่ใจใกล้มั้งค่ะ :( ) แต่จากที่ได้คุยกันเมื่อวาน.. ทำให้ใจของฉันสับสนมาก แต่ฉันก็ตอบยุ่นไปคือ ฉันยังคงจะคบกับยุ่นต่อไป ถ้ายุ่นมีเวลา เราค่อยมาพบกัน (ในใจลึกๆโครตทรมานเลย พูดไม่ออก..) ถ้าเรื่องคบเล่นๆ คิดว่ายุ่นไม่น่านะ ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ เรามี facebook, WhatsApp, line, LinkedIn แลกกัน (ยุ่นมี Twitter แต่เราไม่ได้ add เพราะเราไม่ได่เล่น) แต่ยุ่นมี Tinder นี่แอบกลัวมาก ผญ ในนั่นคงสวย :(
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 22 2019, 08:40 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  ตอนนี้ก็กำลังเจอสถานการณ์คล้ายๆกันเลยค่ะ เค้าหายไปสามอาทิตย์เเล้วค่ะ ก่อนหน้านี้คืองานเค้ายุ่งอยู่เสมอ แต่เค้าไม่เคยหายไปนะคะ อย่างน้อยๆก็จะทักมาว่า good morning แต่มันก็จะมีเหตุการณ์นึง ที่เราส่งข้อความไป เค้าตอบกลับมาเเบบเหวี่ยงมากๆ เป็นครั้งเเรกที่เป็นเเบบนั้น เค้าก็ขอโทษนะคะ บอกว่ายุ่งมาก แต่ก็คุยกันบ้างนิดหน่อย หลังจากนั้นเค้าก็หายไปเลยค่ะ ถามไปก็บอกว่าตอนนี้ไม่อยากคุย เพราะค่าฝุ่นpm2.5 ทำให้เค้ารู้สึกไม่สบาย เราก็บอกเค้านะคะ ว่าถ้าไม่อยากคุยอีกต่อไปแล้วก็ให้บอกตรงๆ เขาก็ไม่พูดอะไรตรงๆเเล้วก็หายไปไม่ทักมาเลยสามอาทิตย์แล้วค่ะ เเต่ถ้าเราทักไปก็ตอบนะคะ สั้นๆ รู้สึกเข้าใจมากๆเลยค่ะว่าคุณรู้สึกยังไงตอนนี้ ช่วงเเรกทรมานมากค่ะ เพราะอึดอัด เเละงง ช่วงที่ผ่านมาก็พยายามใช้ชีวิตของเราโฟกัสที่ชีวิตเราเเต่ก็มีเค้าเค้ามาในความคิดตลอด คือมันไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง รอหรือตัดใจ จะตัดใจก็ยังทำไม่ลง กลัวว่าเค้าทิ้งเราเเล้ว เเต่เรายังดันรอ คือหัวอกเดียวกันเลยค่ะ น้ำตาซึม ตอนนี้ก็พยายามศึกษาวิธีคิดและนิสัยของผู้ชายญี่ปุ่นเพื่อทำความเข้าใจเเทน
  ชอบ
  1
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  Raine
  Raine
  ออฟไลน์
  วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 23 2019, 02:39 AM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  เคยเป็นเหมือนกันไหม? ฉันคบกับยุ่นก็จริง แต่บางทีอยากที่จะส่งข้อความ หรือโทรคุย แต่กลับไม่กล้า รู้สึกกลัวยุ่นจะรำคาญ ฉันต้องพยายามห้ามใจตัวเองไม่ส่งข้อความหายุ่น (ทำเป็นไม่สนใจยุ่น จะทำอะไรก็ทำไรงี้) ทำไมฉันทรมานใจตัวเองจัง... :( รู้สึกเศร้าใจลึกๆ ในหัวตอนนี้ฟุ้งมาก ถ้ายังอยู่ตรงนี้ต้องทำความเข้าใจยุ่น คิดในทางบวก แต่บางทีฉันกำลังหลอกตัวเองอยู่รึป่าว !!
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  ha ha
  ha ha
  ออฟไลน์
  วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 24 2019, 11:46 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  เราก็อยากโทรหรือวีดีโอคอลไปหาเหมือนกันค่ะ ยังไม่เคยคอลเลย แล้วเขาก็ไม่เคยพูดถึงด้วย ปกติได้แต่ส่งข้อความหากัน อยากเห็นหน้า อยากได้ยินเสียงบ้าง... เพราะกว่าเขาจะตอบก็ต้องรอเป็น ชม. บางทีก็หายไปเกือบวัน แต่ก็กลัวเขาจะไม่มีเวลามานั่งคุยด้วยนานๆ กลัวเขาจะลำคาญ แถมตอนรอเขาตอบก็ตื้อไม่ได้ด้วย ต้องทำเป็นไม่สนใจ แล้วระหว่างรอ ไอ่เราก็จะคิดมโนไปสารพัด บางทีก็เหมือนหลอกตัวเอง เครียดมากค่ะ บางทีทรมานใจเหมือนกัน คุยกับหนุ่มยุ่นนี่เหนื่อยจริงๆ ของเรายิ่งรู้จักกันทางเน็ตด้วยแล้ว แล้วก็ไม่ได้อยู่ไทยด้วยแล้ว ยิ่งระแวงเลยว่าเขาจะซุกใครไว้อีกรึเปล่า ฮือๆๆๆ ต้องมีความไว้ใจ แล้วต้องอดทนอย่างเดียว อย่างน้อยก็รู้ว่า สาวๆที่มีแฟนเป็นหนุ่มยุ่นคนอื่นๆก็กำลังเจอแบบเดียวกัน สู้ๆนะคะ เราเคยคิดจะไปหาคนใหม่แทน แต่มันก็เฉยๆอ่ะค่ะ ก็เรารู้สึกผูกพันธ์กับคนนี้ไปแล้วนี่ T^T ไม่ง่ายเลย...
  ชอบ
  1
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  Mizae Nohara
  Mizae Nohara
  ออฟไลน์
  วันศุกร์, มีนาคม 15 2019, 03:25 AM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  1 โหวต
  เอาง่ายๆเลยนะคะ ถ้าคนที่เขารักเรา เราจะไม่ต้องพยามอะไรมากเลยค่ะ มีเวลาแค่ 5 นาทีเขาก็จะนึกถึงเราคนแรกค่ะ เข้าใจว่างานสำคัญค่ะ แต่เขาควร manage ให้ได้ เพราะถ้าไม่มีเวลาจริงๆคงไม่คิดมีแฟนตั้งแต่แรก ถ้าเขาไม่เห็นค่าก็อย่าไปเสียเวลาเลยค่ะ อยู่โสดๆแบบมีความสุขดีกว่ามีแฟนแล้วมานั่งทนทุกข์คิดมากอยู่คนเดียว #ทุกคนมีเวลา 24 ชม. เท่ากัน
  ชอบ
  1
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
คำตอบของคุณ