ha ha
ha ha
ออฟไลน์
แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
เราคุยกับหนุ่มญี่ปุ่นคนนึงมาได้เกือบเดือนค่ะ รู้จักกันผ่านแอพแอพนึง โดยมีเราเป็นคนแอดไปก่อนค่ะ ฮ่าๆๆ
ตอนแรกว่าจะแอดไปฝึกภาษาเฉยๆ จริงๆนะ เพราะในแอพนั้นเค้าไม่ได้เอารูปตัวเองขึ้นเลยด้วยซ้ำ แต่ตอนนั้นเราเห็นเค้าเป็นคนเดียวที่สนใจภาษาไทยเราเลยแอดไปค่ะ
เพราะความผิดหวังจากรักกับหนุ่มญี่ปุ่นครั้งก่อนเราเลยพยายามเตือนตัวเองว่า แค่หาเพื่อนเฉยๆ อย่าไปชอบใครเค้าาาาา
ซึ่งตอนแรกเค้าถามเราว่าทำไมเราถึงแอดไปทั้งๆที่เค้าไม่ได้เอารูปตัวเองขึ้นด้วยซ้ำ เราก็บอกว่าแค่หาเพื่อนฝึกภาษาเฉยๆเรื่องหน้าตาเราไม่สนไรงี้ไปค่ะ5555
แต่สุดท้ายเค้าก็ส่งรูปมาให้ดูนะคะ เพราะเค้าบอกว่าเราไว้ใจได้ และเค้าแค่ไม่อยากให้คนแปลกหน้ามาเห็นรูปเค้าเฉยๆ

แต่ๆๆ ก็ตามที่ทุกคนคาดไว้ คุยไปแค่สามวันแรก เราก็ชอบเค้าเข้าซะแล้วค่ะ T-----T
ไม่ใช่ว่าถูกทิ้งมาจากคนที่แล้วแล้วจะไม่เข็ดนะ แต่ความรู้สึกแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้เลย ตอนนี้คือกลัวการเจ็บใจแบบครั้งก่อนมาก
แถมยังบวกกับ เค้าเองก็บอกว่าชอบเราค่ะ เราก็บอกว่าเราก็ชอบเค้า แต่ยังไม่เคยเจอกันเราเลยไม่กล้าขอคบ เราเคยแค่เล่นpubgกับคอลวีดีโอคุยกันครั้งนึงแค่นั้นค่ะ ซึ่งเราเป็นฝ่ายเปิดลุยขอคอลตั้งแต่อาทิตย์ที่สองเลย ทั้งๆที่เราเป็นคนขี้อายมาก แต่มันก็ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ :D
ละประเด็นคือ เวลาคุยแชทกันนี้ บอกชอบกันหลายรอบด้วยนะ ฮ่าๆๆ เราเคยถามเล่นๆว่าถ้าเราขอคบเค้าจะปฏิเสธเรามั้ย เค้าก็บอกว่าไม่ XD
ช่วงอาทิตย์แรกเค้าตอบแชทไวมากค่ะ นั่งคุยกันเกือบทั้งวัน แล้วพออาทิตย์ที่สอง สาม ก็เริ่มน้อยลงตามลำดับ… จนจะกลายเป็นวันละ1ข้อความแล้วค่ะตอนนี้
แบบนี้คือเริ่มหมดโปรแล้วหรือเปล่าคะ ฮ่าๆๆ

เรากลัวมากเพราะคนก่อนหน้านี้ที่เราคุยด้วย เข้าอายุเยอะกว่าเราเยอะค่ะ แต่เราชอบเค้ามากก คุยกันมาปีนึงละนัดเจอกันเกือบทุกเดือนที่เขามาไทย ซึ่งล่าสุดคอลกันในวันเกิดเค้ายังดีๆอยู่ เราอุตส่าซื้อของขวัญเตรียมไว้ให้เค้า ถ่ายรูปคู่กับเค้กให้ดู บอกไว้ครั้งหน้ามาเจอกันจะให้นะ แต่สุดท้ายไม่กี่วันถัดมาเค้าก็หายไปดื้อๆเลยค่ะ บอกงานยุ่ง บ.มีปัญหา ซึ่งเราเข้าใจ เราก็รอ ไม่จุ้นจ้าน แต่ผ่านไปเป็นเดือนๆเค้าก็ไม่ติดต่อมาอีกเลยค่ะ ไม่แม้แต่อ่านโน๊ตที่เราทิ้งไว้ให้ด้วยซ้ำ สุดท้ายเราก็ทำใจลบโน๊ตทิ้ง แล้วก็บล็อคไปเลยค่ะ มันเจ็บมากๆๆๆ ร้องไห้หนักมากๆ ส่วนของขวัญสุดท้ายเราก็เอามาใช้เองซะเลยค่ะ เสียดายมาก เงินเก็บช้านนนน T-----T

ส่วนคนที่คุยกับเราตอนนี้เค้าอายุพอๆกับเราค่ะ ยังเรียนอยู่มหาลัยกัน แต่เค้ามีไปทำงานพิเศษที่ร้านอาหารไทยด้วย เราเลยพยายามเข้าใจว่า เค้าคงยุ่ง เพราะไหนจะต้องทำรีพอร์ตของมหาลัย ละไหนจะทำงานพิเศษวันละ8ชั่วโมงอีก แต่ความคิดที่ว่า "ทำไมช่วงแรกๆแม่งตอบไวได้วะ" ก็ยังวนเวียนอยู่ในหัวเราค่ะ ฮ่าๆๆ

ส่วนตัวเราพอจะชินเรื่องการตอบแชทช้ามาบ้างนะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ถ้าช่วงแรกๆเค้าไม่ตอบเราไว เราก็คงเฉยๆไปแล้ว เราเคยคิดว่า ตอบเราช้างี้ ตอบกลับวันถัดไปแม่งเลยดีมั้ย ฮ่าๆๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ค่ะ เพราะเราได้เรียนรู้มาว่า ใจคนมันเปลี่ยนได้ตลอดเวลา เราเลยอยากจะดีกับเค้าแล้วก็คุยกับเค้าให้ได้เยอะที่สุดในขณะที่เค้ายังไม่หายไปไหน ตอนนี้เลยนั่งกลุ่มอยู่นี่ค่ะ เพราะเดี๋ยวเค้าก็คงจะหายไปเร็วๆนี้แล้ว

ชอบผู้ชายญี่ปุ่นนี่เหนื่อยใจจริงๆเพื่อนๆว่าไหมคะ :D :D :D แต่จะเปลี่ยนไปชอบชาติอื่นก็ไม่เอาอ่ะ ไม่รู้ทำไมมม ฮ่าๆๆ

ขอโทษที่บ่นมาซะยาว มันอัดอั้นจริงๆ เพราะเราไม่มีใครที่คอยให้คำปรึกษาหรือรับฟังเรื่องพวกนี้ของเราได้เลยค่ะ
ฟังธรรมะก็แล้ว ช่วงที่รอเค้าตอบ เราก็พยายามหานู้นหานี่ทำก็แล้ว แต่มันก็ยังหยุดคิดถึงเค้าไม่ได้ซักทีค่ะ ทำไงดีค่ะ แงๆๆ
วันอังคาร, สิงหาคม 18 2020, 01:11 PM
แชร์หน้านี้:
โต้ตอบกลับ (1)
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  suiren
  suiren
  ออฟไลน์
  วันอังคาร, มกราคม 05 2021, 08:47 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  เมื่อกี๊โพสแล้วมันไม่ขึ้น :(
  อาจจะพิมพ์น้อยกว่ารอบแรกนะคะ

  เราเข้าใจความรู้สึกนะคะ เพราะช่วงแรกคู่เราก็คุยกันบ่อยโทรหากันตลอดเวลาว่าง มาตอนนี้คือผิดกันเลย :D
  แต่เราเข้าใจว่าเขาไม่ค่อยว่าง เลยไม่ค่อยคิดอะไรมาก คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับงานมากที่สุด
  เราคบกับแฟนได้ประมาณ 2-3 เดือนก็ไม่ค่อยได้โทรกันเท่าไรแล้วค่ะ ตอบบ้างหายบ้าง แต่ก็ยังตอบบ่อยอยู่ แล้วก็เริ่มลดลงเรื่อยๆ
  จนมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราเคยไม่ได้ติดต่อกับแฟนนานสุดก็ 1 เดือนครึ่งค่ะ แต่ก่อนที่เขาจะหายไปเขามาบอกก่อนนะคะว่าเขาจะไม่ได้มาตอบเรา
  เนื้อข้อความเขาจะพูดอ้อมๆว่า เขาจะยุ่งมากๆ แต่ไม่บอกเราตรงๆ อ้อมๆไว้ก่อนแล้วให้เราคิดได้เองว่าเขายุ่ง ไม่ค่อยมีเวลา
  ถามว่าหายไปนานขนาดนั้นคิดมากไหม กลัวหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่าทั้งคิดมากและกลัวสุดๆ 55555 แต่หลังจากที่ผ่านมันมาได้แล้ว
  เราก็สึกว่าเราเข้มแข็งขึ้น รอเค้าได้ หายไป 1-2 สัปดาห์เราก็เฉยๆ เพราะรู้ว่าเขายุ่งแน่นอน เพราะถ้าหายไปแบบไม่บอก เขาจะกลับมาบอก
  เหตุผลของการหายไปเสมอ เป็นแบบนี้มา 3 ปีกว่าแล้วค่ะ คู่เราก็เริ่มคบกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เจอกันที่ไทย พอดีเขามาแลกเปลี่ยน 2 สัปดาห์
  คบกันจนตอนนี้เขาทำงานแล้ว ส่วนเราก็รับจบปีนี้ก็ยังคบกันอยู่ มีเวลาว่างเราก็ไปหาเขาที่ญี่ปุ่น เรียกว่าจะจะได้เจอกันแต่ละครั้งคือนานมากเป็นปีเลย
  แต่ก็ยังคุยกันและก็ประคบประคองกันมาค่ะ เรื่องหายเราว่ามันเป็เรื่องปกติของคนญี่ปุ่นนะคะ ไม่ใช่แค่ผช. ผญ.ก็เป็นค่ะ เพราะเพื่อนญี่ปุ่นเราก็เยอะนะคะ
  มีทั้งชายและหญิง ตอบช้าหมดทุกคน น้อยคนที่จะเราเร็ว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
คำตอบของคุณ