TORI TORI
TORI TORI
ออฟไลน์
แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
เล่ายาวหน่อยนะครับ ตอนนั้นผมเป็นนักเรียนพึ่งจบ ม.6 แต่ผมยังไม่ได้สอบเข้ามหาลัย (คิดว่าจะซิ่ว 1 ปีครับ)ได้มีโอกาสไปช่วยงานที่โรงเรียน(เป็นสตาฟในงาน) เป็นงานวิชาการของโรงเรียนผมกับโรงเรียนญี่ปุ่น(นำเสนอโครงงานแลกเปลี่ยนความรู้กัน) ผมได้รู้จักเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง เธอน่ารักและอัธยาศัยดีมาก ในงานต้องพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งภาษาอังกฤษผมอ่อนมากๆ แต่ผมก็พยายามคุยกับเธอ ในวันแรกของงานตอนเย็นมีงานเลี้ยงต้อนรับผมไปขอเธอถ่ายรูปซึ่งเธอก็ตอบตกลง(แต่ยังไม่ได้ถ่าย) มีงานด่วนเข้ามาทำให้ผมไม่ได้ถ่ายรูปกับเธอ วันถัดมาของงานมีรุ่นน้องที่โรงเรียนมาบอกผมว่า เธอถามหาผมไปถ่ายรูปด้วย วินาทีนั้นผมนี่อึ้งเลย ไม่คิดว่าเธอจะจำได้เพราะเมื่องานคนในงานเยอะมาก ผมก็ได้ไปถ่ายรูปคู่กับเธอ(ให้รุ่นน้องถ่ายให้) ตอนนั้นแบบ เขินมากครับ เธอให้ของที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นให้ผมด้วย ผมก็เลยให้พวงกุญแจที่ผมทำเองให้เธอไป (เป็นพวงกุญแจทำจากเครื่องปลิ้นสามมิติ) ก่อนเลิกงานวันนี้ผมเขียนไอจีให้เธอไปแล้วเธอก็ทักมาขอบคุณสำหรับพวงกุญแจ แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรมาก วันถัดมาวันสุดท้ายของงานตอนเย็นงานเลี้ยงอำลา นักเรียนญี่ปุ่นจะใส่ชุดกิโมโน ตอนแรกที่ผมเห็นเธอผมจำแถบไม่ได้ แบบคิดตอนนั้นว่าน่ารักเกินไปแล้ว ก่อนเธอจะกลับญี่ปุ่นผมตัดสินใจไปบอกชอบเธอ แต่เธอพูดว่า thank you แค่นั้น หลังจบงานไปได้หลายวันผมก็มาคิดว่าจะชวนเธอคุยเรื่องอะไร ก็เลยตัดสินใจเรียนภาษาญี่ปุ่นแล้วทักไปถามเธอให้เธอสอนผม แต่ประเด็นคือ ผมอ่อนภาษาอังกฤษมากก็เลยต้องใช้แอปช่วยแล้วก็พยายามเรียนภาษาอังกฤษใหม่ไปด้วย บอกตามตรงครับไม่เคยพยายามเรียนภาษามากขนาดนี้มาก่อน พอผมทักไปถามเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นก็ตามด้วยคำถามอื่นด้วย เช่น คุณอยู่ส่วนไหนของญี่ปุ่นหรอ คุณชอบฟังเพลงแบบไหน และอื่นๆ แต่ผมไม่ได้ทักไปบ่อยเพราะกลัวจะรบกวนเธอ เลยทักไปหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ มีอยู่วันหนึ่งผมชวนคุยเรื่องเรียนต่อมหาลัย คุยไปคุยมาผมก็บอกเธอไปว่าถ้าผมเรียนจบ ป.ตรี ที่ไทยแล้วจะไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น เธอบอกประมาณว่า มาซิ ฉันอยากคุยกับคุณที่ญี่ปุ่น แล้วเวลาก็ผ่านไปหลายเดือน ผมคุยกับเธอเรื่อยๆ บางวันเธอก็ส่งรูปภาพมาให้ดูบ้าง ปีใหม่ก็ได้คุยกันเธอวาดรูปส่งมาให้ผมดูด้วย จนถึงวันวาเลนไทน์ ผมก็ลองทักไปถามเกี่ยวกับการให้ช็อกโกแลตของคนญี่ปุ่น เธอบอกว่าอยากให้ช็อกโกแลตผมนะแต่มันไกลแล้วเธอก็ส่งรูปภาพช็อกโกแลตที่เธอทำมาให้ดู ผมดีใจมากแค่รูปภาพก็ยังดี และผมก็ลองถามไปว่าถ้าผู้ชายให้ช็อกโกแลตผู้หญิงจะดูแปลกไหม เธอก็บอกว่าไม่แปลกแต่มีคนทำน้อย หลังจากวันวาเลนไทน์ก็ไม่ได้คุยกันเลยเพราะผมเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัย ผมเปิดไอจีดูบ้างเป็นครั้งคราวแต่ไม่เห็นสถานะการใช้งานของเธอขึ้นเลย ผมคิดในใจว่าเธอคงยุ่ง ผ่านไป 2 สัปดาห์ผมเข้าไปส่องไอจีเธอทำให้รู้ว่าเธอปิดการแจ้งเตือนสถานะ แล้วผมก็ลองทักไปถามเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น เธอตอบกลับไม่เหมือนทุกครั้งซึ่งผมรู้สึกได้(ประมาณถามคำตอบคำ) แล้วก็ยังไม่ได้คุยกันอีกเลย ผมก็เลยงงว่าผมทำอะไรผิดไปหรือเปล่า หรือเธอแค่ยุ่ง แล้วก็อยากรู้ว่าจริงๆแล้วเธอคิดยังไงกับผมกันแน่ แต่ก็ยังไม่กล้าถามครับ
วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 28 2019, 11:13 PM
แชร์หน้านี้:

คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

マイ
Moderator
マイ
ออฟไลน์
วันพฤหัสบดี, มีนาคม 07 2019, 06:31 PM - #Permalink
แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
ตอนแรกที่อ่าน รู้สึกว่าน่ารักมากก อ่านไปยิ้มไป
คิดว่าตอนแรกๆ เขาน่าจะมีใจให้คุณนะคะ ไม่งั้นคงไม่คุยต่อทั้งๆที่รู้ว่าคุณชอบ
รวมถึงเรื่องช๋อคโกแลตวาเลนไทน์ด้วย
อยากทราบว่า อยู่ดีๆทำไมหลังวาเลนไทน์ถึงห่างหายไม่คุยกันคะ
คุณหายไปก่อนรึเปล่า โดยที่ไม่บอกเขา และบอกเขาว่าจะให้ช็อกโกแลต สรุปได้ให้ไหมคะ
ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
โต้ตอบกลับ (1)
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  TORI TORI
  TORI TORI
  ออฟไลน์
  วันจันทร์, มีนาคม 25 2019, 09:32 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  คือวันที่ผมหายไปก็ไม่ได้บอกเธอหรอกครับ แหะๆ ช่วงนั้นก็เครียดเรื่องอ่านหนังสือสอบเข้ามหาลัยอยู่ครับ ส่วนช็อกโกแลตไม่ได้ครับตอนนั้นผมคุยกับเธอ
  ผมบอกว่าขอบคุณ แล้วเธอก็ส่งรูปมาให้ดูแทนครับ เพราะผมอยู่ที่ไทย ส่วนเธออยู่ญี่ปุ่น(เธอบอกอยากให้แต่มันไกลครับ) คือผมอยากถามอีกว่าถ้าผมไปบอกชอบเธอที่ญี่ปุ่นอีกที ดีกว่าบอกชอบตอนนี้ในแชทไหมครับ แหะๆ แต่คงอีกหลายปีกว่าจะได้ไปญี่ปุ่น (ขอบคุณที่มาตอบครับ)
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
คำตอบของคุณ