แก้ไขใหม่แล้ว
0 โหวต
อยากถามความคิดเห็นของทุกคนค่ะ
1. ทุกคนคิดว่าวัยรุ่นญี่ปุ่นเล่นทวิตเตอร์กันไหมคะ เพื่อนเราเคยขอทวิตของเเฟนเราเเต่เขาบอกว่าไม่มี ทีนี้เราไปนั่งคุยกับเพื่อนๆเขาบอกว่าคนญปจะโพสจะเล่นทวิตมากกว่าเฟส เราเองก็อยากรู้อยากเห็นเรื่องของเขา เเต่ไม่กล้าขอกลัวจะเกินพื้นที่ส่วนตัวเขา
2.เขาไม่ค่อยพูดเรื่องครอบครัวของเขาเลย นอกจากเราจะถามเอง
3.เขาเป็นคนพูดไม่เก่ง? จนบ้างทีเราลองเงียบ เขาก็เงียบ ทีนี้เราถามว่างานยุ่งมากเหนื่อยมากยังมาคุยกับเราอยู่หรอ ไปพักไป เขาก็บอกเพราะอยากคุยกับเรา เเต่พอคุยเเล้วเหมือนข้างบนเลย55 ส่วนมากเขาชวนคุยนะเเต่ก็คุยเรื่องทั่วไป มีเเต่เราที่คุยออกนอกเรื่อง
เห้อกี่ปีๆก็ไม่เข้าใจพี่เขาเลย
วันอังคาร, ตุลาคม 23 2018, 10:06 PM
แชร์หน้านี้:
โต้ตอบกลับ (2)
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  Pinkypie
  Pinkypie
  ออฟไลน์
  วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 24 2019, 09:29 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  วัยรุ่นบางคนอาจจะไม่มีทวีตแล้วก็ได้ค่ะ เพื่อนคนญีปุ่นเราก็ไม่มีนะ บางคนมีไอจีก็ไม่โพสต์รูป เอาไว้dmอย่างเดียวก็มี แต่แฟนเราเนี่ยมีหมด แยกด้วยอันไหนไว้ทำงานอันไหนไว้ส่วนตัว โพสต์ทวิตเตอร์บ่อยกว่าอันอื่นๆเหมือนที่คุณraineบอกเลยค่ะ แถมเค้าจะไม่ค่อยชอบให้เราไปเม้นด้วยนะ บอกว่าไม่อยากให้เรื่องส่วนตัวมาลงในโซเชียล

  เรื่องครอบครัวก็ไม่ค่อยเล่ารายละเอียดให้กันฟังหรอกค่ะ แต่ถ้าสนิทกันเรื่อยๆอาจจะมีเล่าบ้าง คิดว่าแล้วแต่คนด้วย เราเองก็ไม่ค่อยเล่าเรื่องครอบครัวให้ใครฟังเหมือนกันนะ

  พูดไม่เก่ง นี่ต้องดูว่าเฉพาะในไลน์หรือเปล่า บางคนไม่ชอบคุยในแชต แต่พอเจอกันนี่พูดคุยกันจนลิงหลับได้เลย ยังกะคนละคน แบบแฟนเราเป็นต้น
  บางทีเราก็ขี้เกียจพิมพ์เหมือนกันอ่ะ ทำงานมาเหนื่อยๆมานั่งพิมพ์แชต บางทีเราก็มีอารมณ์ขี้เกียจเหมือนกัน มันไม่เหมือนคุยกันต่อหน้าอ่ะเนอะ
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
 • คำตอบที่ได้รับการอนุมัติ

  Raine
  Raine
  ออฟไลน์
  วันพุธ, กุมภาพันธ์ 20 2019, 03:21 PM - #Permalink
  แก้ไขใหม่แล้ว
  0 โหวต
  คนญี่ปุ่นส่วนมากจะเล่น Twitter ค่ะ พวกเขาจะแชร์ข้อความต่างๆที่สนใจ .. ส่วน IG, Facebook พวกเขามีเหมือนกัน นานๆทีจะโพสต์เรื่องราวลง หรือมีความเคลื่อนไหวจากเพื่อนร่วมงานแท็กรูปภาพ

  แน่นอนค่ะคนญี่ปุ่นไม่ค่อยพูดเรื่องครอบครัว เพราะเขามองว่าความเป็นส่วนตัว ถ้าเราถามเขาถึงจะบอก หรือเล่าให้ฟัง

  ยุ่นแฟนเราก็ไม่ค่อยพูด บางทีก็รู้สึกอึดอัดนะ (ไม่มีความโรแมนติก) ไม่ video call, แค่ส่งข้อความ Good morning และ Good night, ไม่มีข้อความระหว่างวัน เขาจะพูดก็ต่อเมื่อเราชวนคุยเรื่องที่อยากรู้ เขาก็จะเล่า และเราก็จะเป็นนักฟังที่ดี:)

  บาทีก็แอบคิดอยู่ในใจเราจะเสียเวลาอยู่กับตรงนี้หรอ ซึ่งมันไม่ค่อยแฮปปี้ :( :(
  ข้อความตอบกลับดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกย่อลง Show
คำตอบของคุณ