e เรื่องทั่วไป

8 ไอเดียแต่งเล็บเก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น คุณเองก็ทำได้!

8 ไอเดียแต่งเล็บเก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น คุณเองก็ทำได้!

By , วันอังคาร, 06 มิถุนายน 2560

​สวัสดีค่า ช่วงนี้คุณเพื่อนสาวของดิฉันกำลังคลั่งไคล้การทาเล็บมากๆเลยมีคำถามว่าที่ญี่ปุ่นเค้ามีสไตล์การแต่งเล็บยังไง ดิฉันก็เลยทำหน้าที่เพื่อนที่ดี ไปเสาะหาข้อมูลมาให้ค่ะ แล้วก็พบว่าสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมการทาเล็บกันมาก ทั้งวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือวัยคุณแม่ โอ๊ย เยอะมากค่ะ หลายคนคงทราบกันดีว่า ญี่ปุ่นเป็นผู้นำในด้านแฟชั่นต่างๆมากมาย ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม เครื่องสำอาง รวมถึงการแต่งเล็บ ดังนั้น บล็อกนี้เราจะมาส่องแฟชั่นการเพนต์เล็บสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ จะสวยงาม มีไอเดียสร้างสรรค์กันขนาดไหน ตามมาดูกันค่ะ (แอบกระซิบว่าสามารถทำตามได้ไม่ยากเลยด้วยนะ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอะไร มีแค่เพียงน้ำยาทาเล็บเท่านั้น) ^^

เป็นการวาดลวดลายเส้นต่างๆลงไปบนเล็บ ทั้งรูปลายจุด รูปหัวใจ กากบาท หรือแค่ระบายเส้นตามแนวยาวของเล็บเป็น 2 สีก็ดูเก๋ไก๋ น่ารักไปอีกแบบ ดูแล้วก็ทำตามได้ไม่ยากนะคะ สาวๆลองเอาไอเดียนี้ไปเพนต์เล็บกันดูนะ ซึ่งเทรนด์ที่นิยมในญี่ปุ่นกันตอนนี้คือ การเพนต์หรือทาสีเล็บโดยไม่ซ้ำแบบหรือสีกันค่ะ แต่ขอให้อยู่ในโทนสีใกล้เคียงกันนะคะ จะได้ดูกลมกลืน ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นงิ้วได้ค่ะ > <

ลายนี้เป็นสีพาสเทลเหมาะกับสาวหวานมากๆค่ะ เป็นการระบายสีเล็บแบบ 2 สีหรือ 3 สีในเล็บเดียวกันประมาณ 3 เล็บ ส่วนเล็บที่เหลือก็ทาสีเดียวไปเลย โดยใช้ยาทาเล็บที่ผสมกลิตเตอร์แบบละเอียดค่ะ ดูสวยหวานสมชื่อลายเลยจ้า

ตัวอย่างวิดีโอสาธิตวิธีการทาเล็บ

สาวคนไหนอยากได้ไอเดียทาเล็บที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ ขอนำเสนอลายนี้เลยจ้า ทั้งสีและลายโดดเด่นมาก รับรองว่าถ้าทาไปงานปาร์ตี้ ใครเห็นก็ต้องชมแน่นอน ลายเริ่ด ไม่ซ้ำแบบใคร สวยและแซ่บมากค่า

ขอเอาใจสาวหวานกันอีกรอบกับลายพาสเทลที่มีลูกเล่นโดยการผสมกลิตเตอร์สีขาวลงไปในยาทาเล็บ ทำให้เวลาทาแล้วดูสวยหวานราวกับเจ้าหญิงท่ามกลางหิมะ (เวอร์มั้ย) หรือจะใช้ยาทาเล็บสีขาวทำเป็นหิมะผสมลงไปก็ได้เหมือนกันค่ะ ทำตามได้ไม่ยากเลยนะ

ตัวอย่างวิดีโอสาธิตวิธีการทาเล็บ

มาเอาใจสาวเปรี้ยวกันบ้าง ต้องสีชัดแจ่ม สดใสแบบนี้เลย ลวดลายแอบหวานซ่อนเปรี้ยว เหมาะกับสาวมั่น สาวเฉี่ยวมากๆทาแล้วเกิด เดินมาคนต้องมองกันทั้งซอยแน่ (เพราะมีอยู่ซอยเดียว)

เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ลายสำหรับสาวหวาน สาวเปรี้ยวเท่านั้น ลายคลาสสิคเรียบหรูสำหรับสาวเรียบเก๋ก็มีเหมือนกันนะจ๊ะ อย่าเพิ่งน้อยใจไป จัดมาให้แล้วตามนี้จ้า ลองมาดูกันค่ะ สวย เรียบ หรู ดูแพง ต้องลายนี้เลยค่ะ

งานนู้ดก็มา ครบเครื่องจริงๆค่ะ ใครชอบให้เล็บดูสวย สุขภาพดี ทาแล้วเหมือนไม่ทาอะไร ดูแล้วแบบเล็บฉันเนี่ยสวยสุขภาพดีแบบนี้มาตั้งแต่เกิดเลย 55 ขอแนะนำสีนู้ดเลยค่ะ ทาแล้วไม่มีเบื่อ ไม่ต้องกังวลเรื่องจะหาเสื้อผ้าใส่ให้เข้ากับสีเล็บ ทาสีนู้ดเลยจ้า รับรองเอาอยู่แน่นอน

ลายนี้เหมาะมากสำหรับสาวที่ชอบอะไรวิบวับ เงางาม มีลูกเล่นเล็กน้อย หรือจะแต่งเล็บลายนี้ไปแดนซ์ก็เริ่ดไม่ใช่เล่นนะ ดูล้ำสมัย นำเทรนด์แฟชั่นมากๆค่ะ 

ใครสนใจอยากแต่งเล็บตาม อยากรู้ว่าต้องใช้สีอะไรบ้างถึงจะได้ตามแบบ สามารถลองเข้าไปดูในเวปไซด์ Nail Holic ซึ่งเป็นแบรนด์ยาทาเล็บในเครือของ Kose ได้เลยค่ะ เป็นที่นิยมของสาวญี่ปุ่นมากในตอนนี้ เค้ามีลิสต์เบอร์สียาทาเล็บบอกให้หมดเลยว่าแต่ละแบบใช้สีอะไรทาตรงส่วนไหน รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยากเลย ขอบอกว่าราคาไม่แรงด้วยนะจ๊ะ ขวดละ 300 เยนเท่านั้น (ประมาณ 90 บาท) และมีสีให้เลือกมากมายถึง 129 เฉดสีเลยเชียวนะ! ที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้าน Drug Store ใหญ่ๆในญี่ปุ่นด้วย ดีงามมากอ่ะ ใครได้ไปญี่ปุ่นอย่าลืมจัดกันมานะจ๊ะ (เสียดายที่ไทยยังไม่นำเข้ามาขาย > <)

Nail Holic by Kose

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับไอเดียการแต่งเล็บในครั้งนี้ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ ใครลองแล้วชอบแบบไหนหรือมีไอเดียแต่งเล็บเก๋ๆสามารถถ่ายรูปมาแชร์กันได้นะคะในเพจ I Love Japan หวังว่าบล็อกนี้จะถูกใจคุณผู้อ่าน โดยเฉพาะคุณสาวๆกันนะคะ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.nailholic.jp/ 

บทความล่าสุด