e เรื่องทั่วไป

9 ดาราญี่ปุ่น หน้าคล้ายกันจนนึกว่าฝาแฝด

9 ดาราญี่ปุ่น หน้าคล้ายกันจนนึกว่าฝาแฝด

By , วันอาทิตย์, 30 เมษายน 2560

ช่วงแรกที่เริ่มดูละครญี่ปุ่น บางทีก็งงๆ กับหน้าตานักแสดง เอ๊ะ! ทำไมคนนี้คล้ายกับพระเอกเรื่องนู้นเลย พอค้นชื่อแล้วก็คนละคนกันนิหน่า วันนี้เลยขอรวบรวมนักแสดงญี่ปุ่น ทั้งชายและหญิงที่มีหน้าตาคล้ายกันจนนึกกว่าฝาแฝด จะมีใครกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ


1.ฟุคุชิ โซตะ – นาคากาว่า ไทชิ 

(Fukushi Sota - Nakagawa Taishi)

ฟุคุชิ โซตะ – นาคากาว่า ไทชิ


เปิดตัวมาคู่แรก ด้วยความเหมือน 99.999999% จนนึกว่าฝาแฝดเลยทีเดียวค่ะ ฟุคุชิ โซตะ กับ นาคากาว่า ไทชิ สองนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ความจริงแล้วทั้งสองอายุห่างกันถึง 5 ปี โซตะเกิดปี 1993 ส่วนไทชิเกิดปี 1998


ฟุคุชิ โซตะ มีผลงานการแสดงมากมาย เริ่มต้นจากการแสดง Kamen Rider จนกลายมาเป็นพระเอกภาพยนตร์แนวรักโนแมนติกมากมายเช่นStrobe Edge ,Say "I love you" จนดังทะลุเปรี้ยงปร้างทั้งในญี่ปุ่นและไทยจากเรื่อง Tomorrow I will date with yesterday's you

นาคากาว่า ไทชิ เพิ่งเรียนจบม.ปลายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเองค่ะ แต่ก็มีผลงานการแสดงมากมายมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เช่น Kaseifu no Mita ,GTO จนโตเป็นหนุ่มก็เริ่มได้รับบทพระเอกในภาพยนตร์แนวรักวัยรุ่น เช่น Kyo no Kira-kun และล่าสุดกับภาพยนตร์แนวโรงเรียน ที่สร้างมาจากการ์ตูนในแอพ comico อย่างเรื่อง ReLIFE ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย 


คนไหนโซตะ คนไหนไทชิ ลองทายกันดูนะ (เฉลยท้ายบล็อก)

ความหน้าเหมือนกันนี้ แฟนคลับไม่ได้มโนกันเองด้วย เจ้าตัวทั้งสองก็รู้ตัวเองดี ถึงกับถ่ายรูปมาแกล้งแฟนๆ ให้ทายกันด้วยว่าคือใคร ลองทายกันดูนะคะ เฉลยอยู่ท้ายบล็อกจ้ะ


2.มิซูชิมะ ฮิโระ – คิริยามะ เร็น

(Mizushima Hiro - Kiriyama Ren) 

มิซูชิมะ ฮิโระ – คิริยามะ เร็น

หากใครยังจำซีรีส์เรื่อง Hanazakari no Kimitachi e หรือเรียกย่อๆ ว่า Hana Kimi ก็พอจะบอกอายุกันได้ว่ารุ่นไหนนะคะ ฮ่าๆ เพราะเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นในยุคแรกๆ ที่หาดูจากอินเทอร์เน็ต พระเอกนางเอกคือ โอกุริ ชุน กับโฮริคิตะมากิ แต่นอกจากบทนักแสดงนำแล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจนั่นคือ" รุ่นพี่นัมบะ " ที่หล่อเฟี้ยว และเจ้าชู้ สุดๆ แสดงโดย มิซูชิมะ ฮิโระ นั่นเอง


และในปี 2011 ก็มีละครเรื่องนี้ รีเมคออกมาอีกครั้ง ซึ่งคนที่แสดงเป็นรุ่นพี่นัมบะ นั่นก็คือ คิริยามะ เร็น เรียกได้ว่านอกจากถ่ายทอดนิสัยตัวละครได้เหมือนเปี้ยบแล้ว หน้าตายังคล้ายกันสุดๆ ไปเลยอีกด้วย ทั้งสองคนนี้อายุไล่เลี่ยกัน โดยฮิโระแก่กว่าเร็นเพียง 1ปีเท่านั้นเองค่ะ


รุ่นพี่นัมบะทั้งสองเวอร์ชั่น


3.คิมุระ ทาคุยะ - ฟุจิกิ นาโอะฮิโตะ 

(Kimura Takuya - Fujiki Naohito)

คิมุระ ทาคุยะ - ฟุจิกิ นาโอะฮิโตะ


คิมุระ ทาคุยะ และ ฟุจิกิ นาโอะฮิโตะสองนักแสดงรุ่นใหญ่ของญี่ปุ่น มากไปด้วยความสามารถและประสบการณ์ทางการแสดง

คิมูระ ทาคุยะ หลายคนคงรู้จักกันบทบาทของไอดอลแห่งชาติ แม้ว่าวง SMAP จะยุบไปแล้ว แต่ตำนานนี้ก็ยังคงอยู่ตลอดไป ส่วนงานทางด้านการแสดงก็มีฝีไม้ลายมือที่ยอดเยี่ยม เช่น I'm Home, Ando Lloyd - A.I. Knows Love ?,Priceless ,MR. BRAIN, Change เป็นต้น เรียกได้ว่า คิมูระ ทาคุยะเล่นเรื่องไหนก็การันตีความสนุกและเรตติ้งสูงได้แน่นอน

ฟุจิกิ นาโอะฮิโตะ ระดับความดังไม่แพ้คิมูระ ซีรีส์เรื่องดังเป็นพลุแตกคงหนีไม่พ้น Hotaru no Hikari ในบท "บุโจว" หัวหน้าแผนกสุดหล่อนั่นเอง

ทั้งคู่อายุ 44 ปี เท่ากัน ความคล้ายกันคงเป็นที่โครงหน้า ทรงผม และความหล่อแบบผู้ใหญ่! คนนึงดูขี้เล่นนิดๆ (คิมูระ) อีกคนดูสุขุม (ฟุจิกิ) ถ้าทั้งสองได้แสดงเป็นฝาแฝดกันคงจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว4.มิอุระ โชเฮย์– ไดโกะ (Miura Shohei - DAIGO)

มิอุระ โชเฮย์– ไดโกะ

มิอุระ โชเฮย์ นักแสดงดาวรุ่งจากซีรีส์เรื่องดัง เช่น Sukina Hito ga Iru Koto Hanazakari no Kimitachi e 2011 หน้าตาละม้ายคล้ายกับ ไดโกะ นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดง ที่อายุห่างกันถึง 10 ปี เชื่อว่าอนาคตโชเฮย์แก่ไป อีก 10 ปีก็คงหน้าเหมือนกับ ไดโกะเป๊ะ แน่ๆ ทั้งความยาวใบหน้า ตา จมูก ปาก และทรงผม เหมือนกันหมดเลยเนอะ


5.ฟุคาดะ เคียวโกะ-คิตากาว่า เคย์โกะ 

(Fukada Kyoko - Kitagawa Keiko) 

ฟุคาดะ เคียวโกะ-คิตากาว่า เคย์โกะ


สองนักแสดงสาวสวย ฟุคาดะ เคียวโกะ และ คิตากาว่า เคย์โกะ นอกจากชื่อจะคล้ายกันแล้วนั้น ทั้งใบหน้าอันสวยงามความสูงของทั้งคู่ ทั้งหมดคล้ายกันมากอีกด้วย เคียวโกะเป็นนักแสดงและนักร้อง ส่วนเคย์โกะเป็นนักแสดงและนางแบบ ทั้งสองเคยแสดงภาพยนตร์ด้วยกันเรื่อง Roommate ปี 2013 เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับ สยองขวัญ ยิ่งเห็นสองคนมาถ่ายรูปคู่กันแล้ว สวยพิฆาตไปเลยละ

เรื่อง Roommate

6.ชิดะ มิไร – มาสึดะ ยูกะ 

(Shida Mirai - Masuda Yuka) 

ชิดะ มิไร – มาสึดะ ยูกะ


ชิดะ มิไร นักแสดงวัยรุ่นมากประสบการณ์ เพราะแสดงละครมาตั้งแต่ยังเด็ก เรื่องที่โด่งดังในหมู่คนไทยก็คือ Tantei gakuen Q หรือ เรื่อง โรงเรียนนักสืบคิว หน้าตาคล้ายกับ มาสึดะ ยูกะ อดีตสมาชิกรุ่นที่ 2 ของวง AKB48 ที่จบการศึกษาออกไปในปี 2012 ความหน้าคล้ายไม่ต้องพูดถึง ดูที่ภาพก็ตัดสินกันได้เลยเนอะ ตอนที่เสิร์ชภาพครั้งแรกเราเองก็ถึงกับงงๆ ว่าเอ๊ะนี่ใคร ชิดะ หรือ ยูกะ กันแน่ (ฮา)


7.เทโงชิ ยูยะ – คาคิอุจิ อายามิ 

(Tegoshi Yuya - Kakiuchi Ayami) 

เทโงชิ ยูยะ – คาคิอุจิ อายามิ


มาถึงคู่ชายหญิงกันบ้าง หนุ่มหน้าหวาน เทโงชิ ยูยะ ไอดอลค่ายจอนห์นี่ วง NEWS หน้าคล้ายกับ คาคิอุจิ อายามิ นักแสดงสาววัย 27 ปี ทั้งตา จมูกและสีผิว เหมือนกันมากๆ ยิ่งภาพผมสั้นภาพนี้นั้น นึกว่า เทโงชิ แต่งหน้าแบบผู้หญิงแล้วมาถ่ายแบบชัดๆ อะไรจะเหมือนขนาดนี้ 


8.จิเน็น ยูริ – ทาเคอุจิ มิยู 

(Chinen Yuri - Takeuchi Miyu) 

จิเน็น ยูริ – ทาเคอุจิ มิยู


หนุ่มจอนห์นี่หน้าหวานอีกคนหนึ่ง จิเน็น ยูริ วง Hey!Say!JUMP หน้าคล้ายกับ ทาเคอุจิ มิยู สมาชิกวง AKB48 จนนึกว่าเป็นน้องสาวที่พลัดพราก ดูจากภาพสิทั้งรูปทรงของตา และจมูกเหมือนกันสุดๆ ไปเลย!9.ยาโอโตเมะ ฮิคารุ – ยามาโมโตะ มิซูกิ 

(Yaotome Hikaru - Yamamoto Mizuki)

ยาโอโตเมะ ฮิคารุ – ยามาโมโตะ มิซูกิ


มาถึงคู่คนสุดท้ายกันแล้วค่ะ ยังคงเป็นหนุ่มจอห์นนี่ ยาโอโตเมะ ฮิคารุ วง Hey!Say!JUMP หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ มิซึกิจัง ดารานักแสดงและนางแบบ ที่ล่าสุดมีผลงานละครเรื่อง Peach Girl ที่แสดงร่วมกับเพื่อนร่วมวงของฮิคารุ อย่าง อิโนโอะ เคย์นั่นเอง

ส่วนที่คล้ายกันสุดๆ คงจะเป็นถุงใต้ตาและโครงหน้าโดยรวมแหละเนอะ ครั้งนึงในรายการ itadaki High JUMP ฮิคารุได้แต่งหญิง ก็ถูกเพื่อนร่วมวงเรียกว่า "มิซึกิจัง" อีกด้วย เหมือนกันแค่ไหน ดูได้จากรูปเลยค่ะ (ฮา)

รูปซ้าย ฮิคารุตอนแต่งหญิง รูปขวามิซึกิจังที่หน้าเหมือนฮิคตอนแต่งหญิง ไม่รู้จะสงสารมิซึกิจังดีมั้ย (ฮา)เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 9 นักแสดง ที่หน้าตาคล้ายกันจนนึกว่าเป็นฝาแฝด ก่อนจะจบบล็อกนี้ไป ขอเฉลยคำตอบของคำถามในข้อแรกก่อนเนอะ ภาพโซตะกับไทชิเฉลยก็คือ เสื้อเหลือง(ซ้าย) คือ ไทชิ เสื้อฟ้า(ขวา) คือ โซตะ ทายถูกกันรึเปล่าเอ่ย ไปคอมเม้นต์บอกกันได้ในเพจ I love Japan และ Daisuki JDrama กันนะคะ คราวหน้าจะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจ อย่าลืมติดตามทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือนนะคะ 


Blog อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

รวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงไทย 2017 ครึ่งปีหลัง

ในซีรี่ส์ญี่ปุ่น หนุ่มๆจะใจเต้นกับนางเอกแบบไหน

นิสัยพระเอกซีรีส์ญี่ปุ่นแบบไหนที่สาวๆ หลงรัก

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

รวมพี่น้องของเหล่าไอดอลญี่ปุ่น หน้าตาดีและเก่งกันยกบ้าน!