e เรื่องทั่วไป

ในซีรี่ส์ญี่ปุ่น หนุ่มๆจะใจเต้นกับนางเอกแบบไหน

ในซีรี่ส์ญี่ปุ่น หนุ่มๆจะใจเต้นกับนางเอกแบบไหน

By , วันจันทร์, 06 มีนาคม 2560

กลับมาพบกันอีกครั้งค่ะ ในสัปดาห์ก่อนเราเอาใจสาวๆ ไปแล้วในหัวข้อ นิสัยพระเอกซีรีส์ญี่ปุ่น ที่สาวๆหลงรัก ส่วนคราวนี้มาเอาใจหนุ่มๆกันบ้างเนอะ ในหัวข้อ นิสัยนางเอกซีรีส์ญี่ปุ่นแบบไหนที่หนุ่มๆหลงรัก จะมีนิสัยแบบไหนบ้าง ไปตามมาเลือกกันเลยค่า


1.เรียนไม่เก่ง แต่มีความพยายาม

นางเอกแบบนี้ มักอยู่ในซีรีส์แนวรักใสใสในโรงเรียน ที่มีพระเอกหล่อและฉลาดเว่อร์ แม้ว่าจะเรียนไม่เก่ง แต่มักจะมีมุมอื่นๆที่แอบซ่อนความน่ารักไว้อยู่ เช่น ทำอาหารเก่ง ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่างเช่นในเรื่อง Good morning Call อาหารที่นางเอกทำ น่ากินทุกตอนเลย อิจฉาพระเอกสุดๆ ได้กินแต่ของอร่อยๆทั้งนั้น 


เรื่องดังอีกเรื่องนึง คือ Itazura na Kiss หรือแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก นางเอกเรียนไม่เก่ง แต่นางก็ได้โมเมนต์พระเอกติวหนังสือให้จนหลับคาโต๊ะเลยนะ (จริงๆ นางอาจจะฉลาด นี่เป็นเพียงหนึ่งในแผนการก็ได้ ฮ่าๆ) 


2. เก่ง ฉลาด มั่นใจในตัวเอง 

นิสัยตัวละครแนวนี้ มักมาเดี่ยวๆ ไม่ค่อยมีพระเอกเท่าไร เพราะนางทำเองทุกอย่างได้หมด! เก่ง ฉลาด มั่นใจ แถมสวยด้วย ถ้ามีแบบนี้ในชีวิตจริง ก็สุดยอดไปเลย ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดอย่างเรื่อง First Class นางเอก เป็น working women ทำงานนิตยสารแฟชั่น มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่งตัวเก่ง รู้จักพลิกสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี

Frist Class


 หรือเรื่องดัง ของ อารางากิ ยูอิ อย่าง Okitegami Kyoko ละครแนวสืบสวนสอบสวน นางเอกเป็นนักสืบฉลาด ช่างสังเกต แต่เสียอย่างเดียวคือ ถ้าหลับไปแล้ว เมื่อตื่นขึ้นมาใหม่ความทรงจำจะหายไปทั้งหมด สงสารพระเอกมากๆที่แอบชอบ แต่นางเอกดันลืมตลอด 

Okitegami Kyoko

รุ่นเด็กลงมาหน่อย อย่างเรื่อง Chihayafuru นางเอกเป็นสาวมัธยมปลาย ที่เก่งการเล่นไพ่คารุตะมากๆ มีความมั่นใจในตัวเอง ก่อตั้งชมรมคารุตะ และใช้ความมุ่งมั่น ทำให้เพื่อนๆมีกำลังใจ

Chihayafuru


3. คุณหนู

สายคุณหนูน่าทะนุถนอม หนุ่มหลายคนคงจะชอบแนวแบบนี้ สาวน้อยลุคคุณหนู มีกิริยา มารยาทดีงาม แต่งกายสุภาพเรียบร้อย เนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้ว เช่นเรื่อง Shiritsu Bakaleya Koukou นางเอกแอนด์เดอะแก๊งค์ แสดงโดยสาวๆ AKB48 เป็นสาวมัธยมปลายโรงเรียนคุณหนูหญิงล้วน มีเหตุให้ต้องมาเรียนรวบกับโรงเรียนแยงกี้ชายล้วน แต่นางก็ได้ใช้ความสุภาพเรียบร้อยมาเอาชนะใจหนุ่มๆได้

Shiritsu Bakaleya Koukou


4. เฮฮา บ้าบอ ไม่ห่วงสวย 

สาวสายตลก ก็โดนใจหนุ่มๆได้เช่นกัน ดังคำกล่าว "สวยมักนก ตลกมักได้" อย่างเช่นละครดังในอดีต Nodame Cantabile สาวนักเปียโนสายขี้เกียจ แต่มีพรสวรรค์ อยู่ห้องข้างๆพระเอก แต่มักไปชอบสิงอยู่ห้องพระเอก ทำตัวขี้เกียจไปวันๆ ไม่ยอมซ้อมเปียโน เอาแต่กิน กองขยะเต็มห้อง ไม่ห่วงสวย ผมเผ้าไม่สระ พระเอกสุดเพอร์เฟ็ค อย่าง จิอากิเซมไป ถึงขั้นต้องกุมขมับ แต่ท้ายสุดก็รักกันจนได้

Nodame Cantabile


หรือเรื่องดังอีกเรื่องหนึ่ง Hotaru no Hikari นางเอกสาวออฟฟิศ อยู่นอกบ้านสวยเริ่ด กลับมาบ้านเป็นสาวปลาแห้ง ทำตัวเป็นยายแก่ นอนขี้เกียจไปวันๆ กับพระเอกบุโจว หัวหน้างาน ที่มีเหตุบังเอิญต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน ถึงได้รู้นิสัยที่แท้จริงว่า ที่ทำงานกับที่บ้านช่างต่างกันลิบลับ แต่สุดท้ายก็รักกันอีกเช่นเคย

Hotaru no Hikari

5. ใสซื่อบริสุทธิ์ 

ลักษณะนิสัยแนวสุดท้าย คือ ใสซื่อบริสุทธิ์ จิตใจงาม เป็นคนดีที่โลกต้องการ อย่างเช่นเรื่อง Kimi ni Todoke แม้ว่านางเอกจะได้รับฉายาว่า ผีซาดาโกะ เพราะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูมืดมน ยิ้มไม่เป็น แต่ความจริงแล้วจิตใจดีงาม จริงใจกับผู้คนรอบข้าง ไม่โกรธ แม้ว่าจะถูกล้อเลียนก็ตาม ก็ทำให้โดนใจพระเอกหนุ่มฮอตของโรงเรียน ยิ้มโลกละลาย ให้มาหลงรักได้

รอยยิ้มของคาเซฮายะ ชนะใจซาวาโกะ


อีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ Liar game นางเอกโลกสวย ใสใส เชื่อว่าไม่มีใครโกหก แต่ดันต้องไปเข้าร่วมเล่นเกมแห่งการโกหกหลอกลวง ทำให้ต้องเป็นเดือดเป็นร้อนให้พระเอกนักจิตวิทยาอัจฉริยะต้องเข้ามาช่วยเหลือ แต่ทุกคนครั้ง นางเอกก็จะใช้ความจริงใจ และความเชื่อใจ ช่วยเอาชนะเกมต่างๆ มาได้

Liar game