e เรื่องทั่วไป

Hot Pepper Beauty แอปญี่ปุ่นดีๆที่มีมากกว่าเรื่องความงาม

Hot Pepper Beauty แอปญี่ปุ่นดีๆที่มีมากกว่าเรื่องความงาม

By , วันศุกร์, 17 สิงหาคม 2561

ใครที่มาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็ตาม เราคาดว่าต่างก็ต้องเคยมีปัญหาเรื่องเส้นผม ผมยาวเกินไปต้องตัด หรือเรื่องความสวยความงามกันสักครั้ง ไม่เพียงแต่คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่นเองก็อาจจะอยากลองมีประสบการณ์เข้าร้านทำผม ทำเล็บ ต่อขนตาหรือร้านความงามในญี่ปุ่นกันดูบ้างสักครั้ง

วันนี้เราจึงมีแอปพลิเคชันยอดฮิตในหมู่คนญี่ปุ่นและคาดว่าใครที่อยู่ญี่ปุ่นน่าจะรู้จักกันนั่นก็คือแอป Hot Pepper Beauty

หน้าตาแอปพลิเคชันก็เป็นตามรูปเลยคือมีสีชมพู มั่นใจว่าสาวๆหลายคนคงเคยโหลดแอปนี้มาเก็บไว้กันบ้างแล้วแน่ๆ โดยเราจะมาแนะนำแอปนี้สำหรับใครที่เพิ่งรู้จักว่ามีดีอย่างไรกันบ้าง 

แอปนี้สำหรับคนที่มี ID Apple Japan Store นะคะ! ใครที่ใช้ ID Thai อาจจะค้นหาไม่พบ (สำหรับคนที่ใช้ Android สามารถค้นหาได้ตามปกติ)

สำหรับ Hot Peper Beauty นั้นเป็นแอปยอดฮิตไว้สำหรับหาร้านทำผม ไม่เพียงแต่สำหรับสาวๆ แต่สำหรับหนุ่มๆเองก็มีเช่นเดียวกัน นอกจากร้านทำผมแล้วก็ยังมีไว้สำหรับหาร้านทำเล็บ สปา เอสเต้หรือต่อขนตาอีกด้วยนะ

เมื่อโหลดแอปและเข้ามาแล้ว หน้าตาจะเป็นตามรูปด้านล่างค่ะ โดยหัวข้อด้านบนจะแบ่งเป็น ผม เล็บ ขนตา รีแล็กซ์ (พวกสปา) เอสเต้ ตามลำดับ 

ข้อดีของแอปพลิเคชัน คือ เราสามารถเลือกหาร้านได้จากพื้นที่ที่อยู่ใกล้ตัวเราหรือบริเวณใกล้สถานีที่เราต้องการ หรือจะหาร้านจากวันที่ก็ได้ และเลือกหาจากเมนูหรือคูปองที่ต้องการ ที่สำคัญ คูปองร้านทำผมนั้นถือว่าถูกกว่าราคาหน้าร้านสุดๆ! โดยร้านแต่ละร้านราคาก็จะแตกต่างกันไปตามเกรดและชื่อเสียงร้าน แต่จากความเห็นส่วนตัวราคาอาจจะเป็นตัววัดฝีมือได้ไม่มากเท่าไหร่ บางร้านราคาแพงแต่ตัดออกมาถูกใจน้อยกว่าร้านราคาถูกที่เราเคยไปใช้บริการก็มี ซึ่งต้องอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคน

สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการใช้บริการร้านทำผมหรือทำเล็บในญี่ปุ่น แต่ต้องการดูเป็นแบบเฉยๆ แอปนี้ก็ยังมีนางแบบหรือนายแบบมาให้คุณได้เลือกสรรอีกเพียบ! เพียงแค่เข้าไปที่เมนู カタログ (Catalogue) และด้านในยังมีแบ่งอีกสำหรับแบบทรงผมสั้น ทรงผมประบ่า ทรงผมยาวและอีกมากมาย เรียกได้ว่าเลือกดูกันแทบไม่หมดเลยทีเดียวค่ะ! หากถูกใจทรงไหนเพียงคลิกเข้าไปที่ภาพ แค่กดหัวใจด้านมุมขวาบน (หรือแคปรูปไว้) เท่านี้ก็เรียบร้อย

​จุดเด่นคือใครที่ทราบรูปหน้าหรือสภาพเส้นผมของตัวเอง เราสามารถหาทรงผมให้เหมาะกับตัวเองได้จากฟังก์ชั่นที่ละเอียดกว่านี้อีกนะ โดยคลิกเข้าไปที่ 絞り込み (มุมขวาบน) จะเห็นอันที่ 3 ที่เป็นรูปไอคอนหน้าคนค่ะ ให้เลือกอันนั้นได้เลย

​พอเข้าไปแล้วจะมีลักษณะต่างๆให้เลือก โดยลำดับแรกคือ ปริมาณเส้นผม (น้อย ปานกลาง มาก) ลักษณะเส้นผม (อ่อนนุ่ม ปานกลาง แข็ง) ขนาด (เส้นเล็ก ปกติ เส้นใหญ่) ผมหยักศก (ไม่มีเลย เล็กน้อย มาก) และสุดท้ายคือ ลักษณะใบหน้า เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้เลือกปุ่มสีชมพูด้านขวา จากนั้นกดปุ่มสีชมพูอีกครั้ง ก็จะได้ทรงผมแนะนำที่เหมาะกับรูปหน้าและสภาพเส้นผมของคุณผู้ใช้เลยค่ะ

​เรากลับมาที่ใครที่อยากลองจองร้านกันดูดีกว่า ใครที่จะจองต้องสมัครสมาชิก Hot Pepper Beauty ก่อนนะคะ หากใครหาจากคูปอง จะมีเมนูต่างๆ อาทิ ตัด ทำสี ดัด ยืด และอื่นๆอีกมากมาย หลังจากนั้นด้านล่างเราสามารถเลือกช่วงราคาได้อีกด้วยค่ะ 

เมื่อกำหนดเสร็จแล้ว จะมีรายชื่อร้านอีกมากมาขึ้นมาเลยล่ะ เมื่อเราสนใจร้านไหนให้ลองคลิกเข้าไปแล้วเราจะเจอหน้าตาของข้อมูลร้านนั้น หลังจากนั้นให้เลือก クーポン • メニュー โดยจะเป็นคูปองและเมนูทำผมต่างๆ โดยแต่ละคูปองจะมีบอกอยู่ว่าในราคานี้ทำอะไรได้บ้าง หากถูกใจก็กดจองได้ที่ปุ่ม 空席確認 • 予約 ด้านซ้ายเลยค่ะ (ปุ่มขวาคือเพิ่มเมนูที่เราอยากทำอีกนอกจากที่กำหนด)

 ยกตัวอย่างเช่นคูปองแรกสำหรับ ลูกค้าใหม่ (新規) ราคา 6,480 เยนได้ทั้งตัด ทรีตเมนต์และเฮดสปา 

(หากคิดเป็นเงินไทยแล้วถือว่าถูกและคุ้มมากเลยนะ!)

เมื่อกดจองแล้วอันดับต่อไปคือเลือกวันเวลาและสะดวก และต่อไปจะเป็นการเลือก Stylist (ใครที่ไม่ต้องการก็กด 指名しない ตรงด้านบนที่เขียนว่า スタイリスト) เมื่อกดต่อไปก็จะเป็นการยืนยันข้อมูลของตน คือกรอกเบอร์โทรและ E-mail เมื่อจองเสร็จแล้วก็จะมีข้อความจาก Hot Pepper Beauty ส่งรายละเอียดยืนยันการจองและสถานที่มาให้ทาง E-mail เท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ที่เหลือก็แค่รอวันที่จองไว้เท่านั้นเอง 

ข้อเสียของแอปพลิเคชันนี้ คือ มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ใครที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นอาจจะค่อนข้างลำบากเล็กน้อย แต่เนื่องจากมีรูปภาพประกอบตลอดเราคิดว่าไม่น่าจะยากเกินไปค่ะ 

โดยส่วนตัวแล้วเราใช้แอปนี้ตลอดเวลาจะทำผมหรือต่อขนตา เพราะเป็นแอปที่สะดวกมากๆและมีร้านมากมายหลายร้านให้ได้เลือก แถม Point ที่สะสมสามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดให้การใช้บริการจองร้านผ่านแอปนี้ครั้งถัดไปอีกด้วยนะ สำหรับใครที่รู้ภาษาญี่ปุ่นอาจเลือกอ่านจาก Comments ของคนที่ใช้บริการได้ที่หน้า ロコミ ตรงหน้าแรกของร้านที่เราเลือกเพื่อประกอบการตัดสินใจอีกครั้งได้

สำหรับวันนี้ บล็อกนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่าๆที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเราได้เลย ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

PAGE :https://www.facebook.com/rumraisinblogger/