e เรื่องทั่วไป

แนะนำ 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นกระแสดีประจำต้นปี 2020

แนะนำ 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นกระแสดีประจำต้นปี 2020

By , วันจันทร์, 10 กุมภาพันธ์ 2563

          เพื่อนๆ คนไหนเป็นคอซีรีส์ญี่ปุ่นห้ามพลาด 10 ซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำประจำต้นปี 2020 นี้ รับรองว่าความเข้มข้นคับจอ และได้รับการการันตีโดยเพื่อนๆ แฟนซีรีส์ในประเทศญี่ปุ่น จาก ciatr.jp เป็นที่เรียบร้อยแล้วแน่นอน จะมีเรื่องไหนกันบ้างแล้วจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวไอเลิฟเจแปนมากน้อยขนาดไหนมาดูกันเลย


1. Top Knife: Tensai Nougekai no Joken 

           เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแพทย์หญิง มิยามะ โยโกะ ตัวละครหลักผู้เสียสละ เธอเลือกละทิ้งครอบครัว ถวายตัวเพื่อการรักษาชีวิตผู้ป่วยในแผนก
           Top Knife: Tensai Nougekai no Joken เป็นซีรีส์แพทย์ศัลยกรรมประสาทที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ ใช้วิธีการดำเนินเรื่องในแต่ละตอนเป็นการรักษาอาการของผู้ป่วยเกี่ยวกับระบบประสาทที่ทวีความยากของอาการมากขึ้นทุกสัปดาห์ Top Knife เป็นโรงพยาบาลที่มีแพทย์อัจฉริยะผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดเพียงไม่กี่คนเท่านั้น เธอจะใช้ความสามารถของเธอจัดการกับอาการที่น่าเป็นห่วงของคนไข้แต่ละรายได้อย่างไร ต้องติดตาม

นักแสดง
อามามิ ยูกิ (天海祐希) รับบทเป็น มิยามะ โยโกะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ 2.
Ship of Theseus

          ปริศนาฆาตกรรมคดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยยุคเฮเซย์ 1989 ที่ไม่เคยมีใครทราบตัวคนร้ายที่แท้จริงมาก่อน ทว่าวันหนึ่งคนที่รู้ความจริงทุกอย่างกลับเป็นลูกชายของฆาตกรเสียเอง เพื่อทวงคืนรอยยิ้มสู่ครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง ลูกชายยังคงยืนหยัดพยายามที่จะเชื่อมั่นในตัวพ่อของเขาอย่างสุดหัวใจ ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นระหว่างสายสัมพันธ์ของพ่อลูกได้หรือไม่ อยากให้เพื่อนๆ ลองติดตามกัน!!

          เรื่องนี้นำแสดงโดยพ่อหนุ่มเรียวมะสุดหล่อที่รับบทเป็นลูกชายของอดีตนายตำรวจพ่อแท้ๆ ของตัวเองซึ่งปัจจุบันโดนคดีฆ่าคนตายอยู่ในคุก เมื่อทุกคนในครอบครัวทราบว่าเสาหลักของบ้านคือฆาตกรตัวจริงหัวใจจึงแหลกสลายลง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบจุดเปลี่ยน เมื่อแฟนสาวของเขาได้เอื้อยเอ่ยถ้อยคำบางคำออกมา "ลองเชื่อมั่นในตัวพ่อของคุณดูสักครั้งสิ" จากนั้นไม่นานปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ เขาพบว่าตัวเองกำลังถูกย้อนเวลากลับไปยังอดีต เขาจะสามารถแก้ไขอดีตที่แสนโหดร้ายนี้ได้หรือไม่ ห้ามพลาด!!

นักแสดง
ทาเคอุจิ เรียวมะ (竹内涼真) รับบทเป็น ทามุระ ชิน
ซุซุกิ เรียวเฮย์ (鈴木 亮平) รับบทเป็น ซาโนะ บังโง
อุเอโนะ จูริ (上野樹里) รับบทเป็น ทามุระ ยูกิ


ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ 3.
 Koi wa tsudzuku yo doko made mo

          ซากุระ นานาเสะ สาวน้อยผู้ตกหลุมรักแพทย์หนุ่มสุดหล่อสุดหัวใจหลังบังเอิญพบเจอกันในเหตุการณ์อุบัติเหตุสมัยวัยรุ่น เป็นเหตุผลทำให้เธอมุ่งมั่นตั้งใจเรียนหนังสืออย่างหนักเพื่อจะได้เป็นพยาบาล กระทั่ง 5 ปีผ่านไปนานาเสะพบว่าหมอเท็นโดสุดหล่อของเธอ ไม่ได้เป็นคนแบบที่เธอเคยวาดฝันไว้ คุณหมอสุดหล่อที่เธอเคยฝันใฝ่กลับได้รับฉายาว่า 'ราชาปีศาจ' เพราะเขาคือคุณหมอโดะ S ไม่ใช่เจ้าชายที่แสนอ่อนโยนแต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้นนานาเสะก็ยังคงไปทำงานด้วยแพชชั่นในหัวใจที่เต็มเปี่ยมกระทั่งถูกรุ่นพี่ในโรงพยาบาลขนานนามว่าเป็น 'ผู้กล้า' และนั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณหมอสุดหล่อของเธอจึงถูกคนอื่นเรียกว่าเป็น 'ราชาปีศาจ' ความเป็นขั้วบวกและขั้วลบประจำโรงพยาบาลในสายตาคนอื่นของเธอและเขาจะช่วยเติมเต็มให้เนื้อเรื่องน่าติดตามมากขนาดไหน ต้องไปตามกันให้ได้เลยนะคะ 

นักแสดง
คามิชิไร โมเนะ (上白石萌音) รับบทเป็น ซากุระ นานาเสะ
ซาโต้ ทาเครุ (佐藤健) รับบทเป็น เท็นโด ไคริ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ4.
 Police and Prosecutor

          เป็นเรื่องราวการทำงานของนักสืบ นาไคโดะ โกตะ นักสืบประจำสถานีตำรวจประจำจังหวัดคานากาว่า และ มาชิมะ ชูเฮย์  อัยการในสำนักงานอัยการเขตโยโกฮาม่า ในจังหวัดคานากาว่า โกตะ เชื่อมั่นว่าเขาจะต้องพยายามทุกวิถีทางที่เขาทำได้เพื่อให้ได้ตัวอาชญากรมาดำเนินคดี และ ชูเฮย์ เชื่อว่าความยุติธรรมในสังคมคือการนำตัวอาชญากรมารับโทษ ทั้งสองคนกระตือรือร้นและมุ่งมั่นในในการเผชิญคดีต่าง ๆ เขาทั้งสองจะสามารถร่วมมือกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรมเหล่านี้ได้หรือไม่ ห้ามพลาด

นักแสดง
คิริทานิ เคนตะ (桐谷健太) รับบทเป็น นาไดโดะ โกตะ
ฮิกาชิเดะ มาซาฮิโระ (東出 昌大) รับบทเป็น มาชิมะ ชูเฮย์ 


ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ  5.
 Shiranakuteiikoto 

          มากาเบะ เคท นักเขียนจากชุนคังอีสท์ เธอเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงอีกทั้งยังเป็นมิตรกับผู้คนรอบข้าง จึงใช้ชีวิตในแต่ละวันไปได้อย่างราบรื่น แม่ของเธอทำอาชีพเป็นนักแปล และเลี้ยงเธอมาด้วยตัวคนเดียวโดยไม่ได้แต่งงาน แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเธอได้เสียชีวิตลง
คำพูดสุดท้ายของแม่คือการเอ่ยชื่อพ่อที่แท้จริงของเธอออกมา ชื่อของผู้ชายคนนั้นคือ คีนูรีฟส์ ดาราฮอลีวู้ดคนดังที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก
ทั้งแฟนเก่า (ทาคาโอะ) ซึ่งเป็นช่างภาพถ่ายภาพสัตว์ และแฟนคนปัจจุบัน (ฮารุกิ) ของเคท ต่างก็มาร่วมงานศพแม่เคท เคทและฮารุกิได้พูดคุยกันเรื่องคีนูรีฟส์ และขณะที่กำลังเก็บข้าวของของแม่ผู้ล่วงลับ เธอก็ได้พบเจอกับภาพถ่ายที่เป็นหลักฐานว่าคีนูรีฟส์เคยคบกับแม่ของเธอจริงๆ

          ยิ่งหลักฐานยิ่งปรากฏเธอก็ยิ่งเชื่อในสิ่งที่แม่บอกเธอมากยิ่งขึ้น นักข่าวที่คอยเอาแต่เปิดเผยความจริงของผู้อื่นจะเป็นเช่นไรเมื่อเธอต้องมารู้ความจริงเกี่ยวกับตัวของเธอเอง 


นักแสดง
โยชิทากะ ยูริโกะ (吉高由里子) รับบทเป็น มากาเบะ เคท
เอโมโตะ ทาสุคุ (柄本佑) รับบทเป็น ทาคาโอะ อิจิโร่
ชิเงะโอกะ ไดกิ (重岡大毅) รับบทเป็น โนะนากะ ฮารุกิ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ  6.
 Byoshitsu de Nembutsu o Tonaenaide Kudasai

          "ได้โปรดอย่าสวดมนต์ในห้องพยาบาล" เรื่องนี้แค่ชื่อเสียงก็หรรษาแล้วใช่ไหมล่ะคะ เราจะได้รับรู้และเข้าใจว่าความหมายของความเป็นและความตายคืออะไรผ่านตัวละครหลักที่รับบทเป็นทั้งพระและแพทย์ฉุกเฉิน (มัตสึโมโต้ โชเอ็น) ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนะนำที่จะทำให้เราได้เข้าใจความหมายของคำว่ามนุษย์อย่างแท้จริง เราจะได้เห็นการเรียนรู้ของมัตสึโมโต้และการเติบโตของมนุษย์กับความหมายที่ว่าชีวิตคืออะไรกันแน่ ในฐานะแพทย์ผู้ช่วยชีวิตและพระที่มองเห็นความตาย 

นักแสดง
อิโต้ ฮิเดอากิ (伊藤 英明) รับบทเป็น มัตสึโมโต้ โชเอ็น (เทรุยูกิ)

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ  7.
 Alive Dr. Kokoro The medical Oncologist

          ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแผนกอายุรศาสตร์ ตัวละครหลัก 'อนดะ โคโคโระ' ต้องการเป็นหมอเพื่อรักษาชีวิตและหัวใจให้แก่เพื่อนมนุษย์ เธอเลือกที่จะเข้ามาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาซึ่งยังมีไม่มากในประเทศญี่ปุ่น ภายหลังที่สามีอันเป็นที่รักของอนดะประสบอุบัติเหตุ และหมดสติอยู่ เธอไม่สามารถจัดการกับความรู้สึกของตัวเองได้เลย กระทั่งวันหนึ่งได้มาพบเจอกับ คาจิยามะ คาโอรุ แพทย์สาวแผนกทางเดินอาหารผู้เลื่องชื่อทางด้านฝีมือในการรักษา ที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงานร่วมกับแผนกมะเร็งวิทยา เธอเข้ามาเป็นดั่งแสงสว่างในชีวิตของหมอ อนดะ ทั้งสองได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด และคอยเป็นกำลังใจให้กันและกันเสมอกระทั่งกลายมาเป็นเพื่อนรัก อนดะ เชื่อเสมอว่าคาโอรุเป็นคนที่เข้ามาในชีวิตเธออย่างถูกจังหวะและคอยปลอบประโลมเธอได้ ทว่าสิ่งเหล่านั้นกลับทำให้คาโอรุเจ็บปวดใจขึ้นมาด้วยเหตุผลบางอย่าง 


นักแสดง
มัตสึชิตะ นาโอะ (松下 奈緒) รับบทเป็น อนดะ โคโคโระ
คิมุระ โยชิโนะ (木村 佳乃) รับบทเป็น คาจิยามะ คาโอรุ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ 8.
 10 no Himitsu 

          ชิราคาวะ เคย์ตะ ทำอาชีพตรวจสอบอาคาร อาศัยอยู่กับลูกสาววัย 14 ปี เขาใช้ชีวิตอยู่ทุกวันเพื่อลูกสาวคนเดียวของเขาหลังจากภรรยาได้ทิ้งเขาและลูกสาวแล้วจากไป เคย์ตะเป็นคุณพ่อในอุดมคติที่เพื่อนๆ ของลูกสาวต่างก็พากันอิจฉา เขาเลี้ยงลูกสาวแบบเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง ไม่มีความลับต่อกัน ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขตามประสาพ่อลูกเสมอมา กระทั่งมีสายโทรศัพท์หนึ่งโทรเข้ามาหาเคย์ตะ ลูกสาวของเขาถูกลักพาตัว เคย์ตะจึงเริ่มออกตามหาภารรยาเก่าของเขาตามคำเรียกร้องของคนที่ลักพาตัวลูกสาวไป
          ขณะที่เขาได้ออกตามหาภรรยาที่กำลังกลายเป็นคนดังในปัจจุบันก็ได้พบกับความจริงบางอย่างเกี่ยวกับภรรยาของเขาซึ่งเป็นทนายประจำบริษัทก่อสร้างชื่อดังในปัจจุบัน และได้รับรู้เรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับลูกสาวของตัวเองที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งที่คิดว่าตัวเองรู้เรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับลูกสาวของตัวเองดีที่สุดแท้ๆ

นักแสดง
มุกาอิ โอซามุ (向井 理) รับบทเป็น ชิราคาวะ เคย์ตะ
นากามะ ยูกิเอะ (仲間由紀恵) รับบทเป็น เซนได ยูกิโกะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ  9.
 Aibo18 

          ประธานบริษัท Carehouse ถูกสังหาร ร่องรอยในที่เกิดเหตุพบหลักฐานของฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกเรียกว่า "ควัน" ร่องรอยของควันไม่ใช่ร่องรอยจากควันจากบุหรี่ อีกทั้งฆาตกรยังหายไปอย่างรวดเร็วราวกับควัน เขาไม่ทิ้งแม้แต่ร่องรอยที่สามารถให้ตำรวจติดตามค้นหาเขาได้จินกาวะเป็นนักสืบในแผนกสืบสวนที่สองซึ่งรับผิดคดีเกี่ยวกับการค้า ก่อนหน้านี้เขาได้พยายามค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับฆาตกรคนนี้กระทั่งได้พบความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับรูปคดีจึงต้องให้ยูเคียวและวาตารุเข้ามาช่วย

นักแสดง
มิซุทานิ ยูทากะ (水谷豊) รับบทเป็น สุงิชิตะ อุเคียว
โซริมาจิ ทาคาชิ (反町 隆史) รับบทเป็น คาบุรางิ วาตารุ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ10. 
 kasōken onna 19  

          ซากากิ มาริโกะ นักวิจัยทางนิติวิทยาศาสตร์ประจำสถาบันวิจัยตำรวจประจำเกียวโต และทีมจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญเพื่อค้นหาความจริงของคดี จุดเด่นของเรื่องนี้คือการใช้เทคนิคการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูง และเสน่ห์ที่น่าติดตามที่สุดของเรื่องนี้คือเราจะได้เห็นฉากที่หลากหลายในแต่ละฤดูกาลของเมืองเกียวโต 

นักแสดง
ซาวากุจิ ยาสุโกะ (沢口 靖子) รับบทเป็น ซากากิ มาริโกะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและที่มาของภาพ