e เรื่องทั่วไป

ละครสุดปังที่มี AKB48 นำแสดง บอกเลยว่าต้องดู!!

ละครสุดปังที่มี AKB48 นำแสดง บอกเลยว่าต้องดู!!

By , วันเสาร์, 03 กุมภาพันธ์ 2561


สวัสดีค่า ช่วงนี้คุกกี้เสี่ยงทายของ BNK48 กำลังดัง พอฟังเพลงแล้วก็ทำให้เรานึกถึงสมัย AKB48 มีงานละครปังๆเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อน วันนี้เราเลยเขียนบล็อกรวมละครน่าดูที่ เมมเบอร์ AKB48 ในตอนนั้น(ปัจจุบันหลายคนจบการศึกษาเรียบร้อยแล้ว) เคยแสดงมาให้อ่าน ถ้าคนไหนสนใจก็หาดูกันได้เลยจ้า


1.Sabadol 

นำแสดงโดย Watanabe Mayu

เรื่องย่อ 

ความจริงแล้วมายุอายุ 38 เป็นคุณครูในโรงเรียนแยงกี้ แต่โกงอายุตัวเองเป็น 17 แล้วมาเป็นไอดอล
อิมเมจตอนเป็นครูกับตอนเป็นไอดอล ต่างกันมากๆ จนนึกว่าคนละคนกันเลยนะเนี่ย แสดงเก่งมาก เรื่องนี้ทำให้หลงรักมายุเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลย2.Men-Dol ~Ikemen Idol~

นำแสดงโดย Kojima Haruna , Takahashi Minami , Minegishi Minami 

เรื่องย่อ

เรื่องราวของสาวๆ ที่ฝันอยากจะเป็นไอดอล แต่ดันไปพัวพันกับแก๊งยากุซ่า ทำให้ต้องแปลงเป็นชายเพื่อเป็นไอดอล บอกเลยว่า ตั้งแต่ดูพวกผู้หญิงปลอมตัวเป็นผู้ชายมา โคจิฮารุเนี่ยแหละที่เหมือนผู้ชายสุด เท่ซะ


3.Hana Kimi 2011

​นำแสดงโดย Maeda Atsuko และยังมี AKB อีกมากมายในแก๊งฮิบาริ

เรื่องย่อ

เรื่องนี้เป็นเรื่องรีเมคจากต้นฉบับปี 2007 เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่คลั่งไคล้นักกีฬากระโดดสูง(พระเอก) แต่พระเอกดันเลิกเล่น ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้นางเอกปลอมตัวเข้ามาอยู่โรงเรียนชายล้วน และได้พระเอกมาเป็นรูมเมท เรื่องนี้ฮามาก เหมือนมีแต่คนไร้สาระมาอยู่รวมกันในโรงเรียน แนะนำเรื่องนี้เพราะนอกจากจะมีสาวๆน่ารักแล้ว ยังมีหนุ่มๆแซ่บๆอีกเพียบ


4.Ikemen desune

แสดงโดย Kojima haruna

เรื่องย่อ

ละครโด่งดังของเกาหลี เรื่อง You're Beautiful มารีเมคเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของพี่น้องฝาแฝดชายหญิง ที่คนพี่ผู้ชายไปศัลยกรรมแล้วไม่สามารถมาทันเปิดตัววง A.N.JELL ทำให้คนน้องผู้หญิงต้องปลอมตัวมาเป็นผู้ชาย มาอยู่ในวงแทนพี่ชายไปก่อน เรื่องนี้โคจิฮารุเล่นเป็นนานะ บทดาราดัง สาวเลิศ ที่มาชอบพระเอก นอกจากผู้หญิงเรื่องนี้จะสวยแล้ว เหล่าผู้ชายแก๊ง A.N.JELL ก็งานดีเช่นกัน เพราะได้ตัวท็อปของ Kis-my-ft2 อย่างทามะโมริ กับ ฟูจิกายะ และ ยาโอโตเมะ ฮิคารุ Hey! Say! JUMP มาเล่นด้วย


5.Shiritsu Bakaleya Koukou

​นำแสดงโดย Haruka Shimazaki,Mina Oba, Mariko Nakamura, Haruka Shimada, Marina Kobayashi, Mariya Nagao, Kaoru Mitsumune 

เรื่องย่อ

เรื่องราวของโรงเรียนชายล้วนสุดแยงกี้ "บากะดะ" ต้องถูกรวมเข้ากับโรงเรียนคุณหนูหญิงล้วน "แคทรียา" ความน่าปวดหัวของความแตกต่างจึงเริ่มต้นขึ้น แต่สุดท้ายทั้งสองโรงเรียนก็มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ฝั่งโรงเรียนหญิงก็มีเหล่าAKB48 ที่ยังไม่ดังมากนัก มารวมตัวกัน 6 คน เรื่องนี้ทำให้ Haruka Shimazaki หรือ พารุรุโด่งดังพลุแตกเลยทีเดียว ส่วนฝั่งโรงเรียนชายก็คือ Johnny's Jr. 6 คน ปัจจุบันมียูนิตชื่อ SixTONES


6.Saikou No Jinsei No Owarikata ~Ending Planner~

แสดงโดย Maeda Atsuko

เรื่องย่อ

เรื่องนี้เนื้อหาดีมากๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ การวางแผนครั้งสุดท้ายของชีวิต นั่นก็คือ งานศพ พระเอก (ยามะพีสุดหล่อ) เป็นผู้สืบทอดร้านทำศพ ซึ่งตอนแรกก็ไม่อยากจะทำ แต่พอได้ลองทำแล้ว ก็ได้เห็นคุณค่าของการมีชีวิต เป็นเรื่องที่สอนอะไรได้ดีมากๆๆๆ เรื่องอัตจังเล่นเป็นคนขาพิการ ไม่กล้าเข้าสังคม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายมาก


7.Kasuka na Kanojo 

แสดงโดย Maeda Atsuko

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกี่ยวกับครูคนนึง (แสดงโดยชินโงซัง อดีตSMAP) ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในห้องเช่าใหม่แล้วในห้องนั้นก็มีวิญญาณอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งครูชินโงก็มองเห็นวิญญาณได้ด้วย นิสัยของครูชินโงคือไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับนักเรียนมากนัก แต่ผีตนนี้ก็พยายามบอกให้ครูชินโงเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ ซึ่งก็เกิดเรื่องขึ้นมากมาย เรื่องนี้ อัตจังเล่นเป็นครูสาวสวยในโรงเรียน บทจะไม่เด่นเท่าพระเอกและผีค่ะ


8.Gomenne Shishun 

แสดงโดย Kawaei Rina

เรื่องย่อ

เรื่องราวของโรงเรียนชายล้วนหญิงล้วนที่ต้องมารวมโรงเรียนกัน (อีกแล้ว) แต่ครั้งนี้เข้มข้นตรงที่ เป็นโรงเรียนคริสและพุทธ อีกทั้งยังมีเรื่องบาดหมางกันมาตลอด 14 ปี สาเหตุเพราะครูฮาระ เฮสุเกะ(นิชิกิโดะ เรียว) ในสมัยที่เขายังเรียนอยู่ชายล้วนนี้แล้วก่อเรื่องขึ้น เมื่อเขาได้กลับมาเป็นครูที่นี่อีกครั้งจึงอยากให้ทั้งสองโรงเรียนกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง เรื่องนี้คาวาเอย์ รินะ เล่นเป็นหนึ่งในนักเรียนโรงเรียนหญิงล้วนค่ะ น่ารัก แต่แมน เป็นคนพูดอะไรตรงๆ 


9.Majisuka Gakuen

นำแสดงโดย AKB48

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ของ AKB 48 เองเลย ขนขบวนนักแสดงทั้งหมดมาทั้งค่าย มีทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน ใครว่าสาวๆ น่ารักๆ อย่าง AKB ต้องแสดงละครแต่แนวน่ารักๆ เท่านั้น เรื่องนี้มาสายโหด แสดงเป็น นักเรียนหญิงแยงกี้ ดิบเถื่อนกันหมด ขอเล่าเรื่องย่อเฉพาะภาคแรกนะ

เรื่องย่อ

ในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่งมี กลุ่มนักเลงผู้คุมโรงเรียน คือ โอชิมะ ยูโกะ แต่ป่วยเข้าโรงพยาบาล เลยมีแก๊งจตุรเทพและรองหัวหน้าคอยดูแลให้แทนอิตาโนะ โทโมมิ,มัตสึอิ เรนะ SKE48 ,คาชิวากิ ยูกิ,โคจิมะ ฮารุน,ชิโนดะ มาริโกะ วันนึงมีนักเรียนหญิงใสซื่อ เรียบร้อยย้ายโรงเรียนมาใหม่ คือ มาเอดะ อัตสึโกะ แถมยังมีตัวละครปริศนาอย่าง วาตานาเบะ มายุ คอยป่วนโรงเรียนอีกด้วย


10.So long!


​เรื่องนี้เป็นละครตอนพิเศษ เพื่อโปรโมทซิงเกิ้ล So long! แบ่งเป็น 3 ตอน โดยเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกัน นักแสดงแบ่งออกเป็น 3 ทีมตามทีมของ AKB 

เรื่องที่ 1 เกี่ยวกับความรักข้ามกาลเวลาของสาวนักบัลเลต์ 

นำแสดงโดย ทีม A Watanabe Mayu,Shinoda Mariko


เรื่องที่ 2 เกี่ยวกับ นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเปียโน แต่ต้องถอดใจ เพราะกระแสสังคมให้หางานทำ

นำแสดงโดย ทีม B  Oshima Yuko,Matsui Jurina


เรื่องที่ 3 เกี่ยวกับ เรื่องราวซึ้งๆ ระหว่างครูและนักเรียนที่มีปมในใจ

นำแสดงโดย ทีม C  Shimazaki Haruka ,Kojima Harunaอ่านกระทู้นี้จบแล้ว ก็ได้แต่หวังว่า BNK48ของเรา จะมีผลงานละครและหนังบ้าง อย่างล่าสุดน้องเจนนิษฐ์ก็กำลังจะขึ้นแท่นนางเอกกับละครเรื่อง "Be My Boy" ก็ต้องรอดูกันว่าเมมเบอร์คนอื่นๆจะมีผลงานละครให้เราติดตามบ้างรึเปล่า รอชมกันค่ะ 


สามารถพูดคุยและติดตามเรื่องราวภาษาญี่ปุ่นได้ที่เพจ I Love Japan

และพูดคุยเรื่องราวของละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้ที่เพจ Daisuki JDrama


blog อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนไปดู THE LAST RECIPE

9 ซีรีส์ญี่ปุ่นยอดฮิตที่ถูกนำไปรีเมคในหลายประเทศ

11 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นครึ่งปีแรก 2018 คัดเน้นๆ น่าดูล้วนๆ

ทำไม "ชื่อเรื่อง" ละครญี่ปุ่น ถึงย้าวยาววววววว

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ตัวรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก

9 ดาราญี่ปุ่น หน้าคล้ายกันจนนึกว่าฝาแฝด

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

[สปอย]ใครงงมาทางนี้ อธิบายไทม์ไลน์แบบง่ายๆ Tomorrow I Will Date With Yesterday's You

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

มาดูกันว่าตัวละครใน Your Name จะเหมือนคนพากย์เสียงขนาดไหน

ปักหมุดไว้เลย! 7 ภาพยนตร์แนวรักวัยรุ่นที่น่าดูปลายปี 2016 – ต้นปี 2017