e เรื่องทั่วไป

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

By , วันอาทิตย์, 29 มกราคม 2560


ในสังคมญี่ปุ่นนั้น การที่ผู้ชาย(แท้ๆ) แต่ชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง เป็นเรื่องปกติ พวกเขาไม่ได้เป็นเพศที่สามแต่อย่างใด เพียงแต่มีความชอบชุดของผู้หญิงที่มีความสวยงาม อยากใส่บ้างก็เท่านั้น มีคำศัพท์ที่ใช้เรียกโดยเฉพาะ คือคำว่า 女装 (Josou) ส่วนคำเรียกผู้หญิง ที่ชอบแต่งตัวเป็นผู้ชาย คือ 男装女子(dansou jyoshi ) แต่ว่าที่ญี่ปุ่น ผู้ชายที่แต่งตัวเป็นผู้หญิงจะได้รับความนิยมมากกว่า วันนี้เราจึงพามาดู 8 นักแสดงและ ไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด จนผู้หญิงแท้อย่างเราๆ ขอยอมแพ้ดีกว่า มีใครกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ


1.สุดะ มาซากิ (Suda Masaki)


สุดะ มาซากิ นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นมาแรง ช่วงนี้กำลังฮิตฮ็อตเป็นอย่างมากด้วยบทบาทเท่ๆ เถื่อนๆ ในละครและภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง เช่น Death note 2016 ,Oboreru Naifu ใครจะรู้บ้างว่า เขาคนนี้จะแต่งหญิงได้เริ่ด จนลืมคาแรกเตอร์ดิบเถื่อนไปเลย ในภาพยนตร์เรื่อง Princess Jellyfish (Kuragehime) ปี 2014


ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างมาจากการ์ตูน โดยสุดะรับบทเป็นพระเอกที่รวยมาก แต่มีนิสัยชอบแต่งหญิง ไปเจอกับนางเอกบ้าแมงกะพรุน แต่งตัวไม่เป็น แต่มีความสามารถด้านการออกแบบเสื้อผ้า เราเคยดูอนิเมะเรื่องนี้มาก่อน เคยคิดมาตลอดว่า ถ้ามีเวอร์ชั่นคนแสดง จะไปหาผู้ชายมาแต่งหญิงได้ไง แล้วมันก็มีจริงๆ !!! สุดะไงละ เรื่องนี้มันฮามากๆ แถมได้เห็นสุดะแต่งหญิงเยอะมากกกกกก มีชุดทุกรูปแบบจริงๆ ตั้งแต่สาวผมยาว สาวผมสั้น ดัดลอน ผมฟู สวยน่ารักจนเราขอยอมแพ้เลยจริงๆ ค่า


สุดะสวยน่ารักมากกกกกกกกกกกกกก


2.มิอุระ ฮารุมะ (Miura Haruma) 


นักแสดงชายมากความสามารถ หล่อละมุนละไม ยิ้มโลกละลาย กับบทบาทที่ทำเอาสาวๆ กรี๊ดมานักต่อนัก อย่างเช่นเรื่อง Kimi ni Todoke ,Sky of Love ,Bloody Monday นั้น ในปี 2016 เขาก็ได้พลิกบทบาทครั้งใหญ่ ในการแสดงละครเวทีมิวสิคัล เรื่อง Kinky Boots (ละครเวทีชื่อดังจากอเมริกา) โดยรับบทเป็น ลอร่า ชายที่ชอบแต่งกายเป็นหญิง และชอบรองเท้าส้นสูง โดยแสดงร่วมกับ โคอิเคะ เทปเปย์ รับบทเป็น ทายาทโรงงานรองเท้าที่กำลังประสบปัญหากิจการย่ำแย่ จนทั้งสองได้มาเจอกัน และได้เริ่มทำรองเท้าส้นสูงสำหรับชายที่แต่งกายเป็นหญิงบทบาทนี้ การันตีได้ว่าฮารุมะเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่นจริงๆ ที่ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้กับการแสดง เข้าถึงบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม การแสดงละครเพลงที่ต้องเต้นบทรองเท้าส้นสูง 12 เซนติเมตร มันยากมากๆ ฮารุมะเล่าว่า ต้องฝึกใส่รองเท้าส้นสูงตลอดเวลาตอนอยู่ที่บ้าน ให้คุ้นชินได้เร็วที่สุด ถือว่าทุ่มเทอย่างแท้จริงเลยค่ะ นับถือเลย 


ส่วนใครอยากลองดูสเต็ปเต้นบนส้นสูง ก็ตามนี้เลยจ้า  (ตั้งแต่ 00.35)3.ซากุระดะ โดริ (Sakurada Dori)


นักแสดงวัยรุ่นชาย ที่มักรับบทนักแสดงสมทบ เริ่มเป็นที่รู้จักกันจากภาพยนตร์เรื่อง Orange (ที่มียามะเคนเป็นพระเอก) แล้วก็บทพระรองที่ทำเอาสาวๆ แห่กันย้ายจากฝั่งพระเอกมาเชียร์ คือเรื่อง Good Morning Call ในบทรุ่นพี่สุดป๊อบ Top 3 ของโรงเรียน และล่าสุดก็ได้แสดงเป็นพระเอกแล้ว ในเรื่อง Kuzu no Honkai ส่วนเรื่องที่ได้รับบทแต่งหญิง ก็คือเรื่อง Koe Koi เป็นฉากตอนการแสดงในงานโรงเรียนเรื่องโรมิโอกับจูเลียต ซึ่งได้รับบทเป็นจูเลียตนั่นเอง


4.คาเมะนาชิ คาซึยะ (Kamenashi Kazuya)นักร้องและไอดอลชื่อดัง คาเมนาชิ คาซึยะ วง KATTUN แห่งค่ายจอห์นนี่ ที่สาวๆ พากันหลงรักในความเท่ แน่นอนว่า ไอดอลชายของค่ายนี้เกือบทุกคนต้องเคยถูกจับแต่งหญิงกันมาแล้ว (แถมสาวๆ ก็ชอบอกชอบใจกันใหญ่ด้วย) ในเรื่อง yamato nadeshiko shichi henge คาเมะก็แต่งหญิงด้วย น่ารักขนาดไหนดูจากรูปได้เลย 5.ยามะดะ เรียวสุเกะ (Yamada Ryosuke)หนุ่มจอนห์นี่อีกคน ยามะดะ เรียวสุเกะ แห่งวง Hey!Say!JUMP ขึ้นชื่อว่าหน้าสวยหวานสุดๆ โดนจับแต่งหญิงในเรื่อง Risou no Musuko มีทุกคาแร็คเตอร์เซอร์วิสแฟนๆ ให้ได้ดูเล่นกันทุกตอนของละครกันเลยทีเดียว ทั้งเชียร์ลีดเดอร์ นางพยาบาล ตำรวจ ชุดเมด เป็นต้น


นอกจากแต่งหญิงในละครแล้ว ในรายการ Itadaki High JUMP ก็มีแต่งเป็นชุดแต่งงานด้วย เหมาะสมกันมากๆ ฮา 

แต่งงานกับยูโตะ ในที่สุดก็สมหวังสักที!

6.ซาโต้ โชริ (Sato Shori) 


หนุ่มน้อยสุดหล่อ หน้าคมเข้ม ซาโต้ โชริ แห่งวง Sexy Zone ดูขี้อายนิดๆ ก็มีแต่งหญิงกับเขาเหมือนกัน !! แถมยังมีวงเกิร์ลกรุ๊ป ชื่อ Chicken Basket จากละครเรื่อง 49 


ไม่น่าเชื่อว่า จะขาสวยเรียวเล็กกว่าเราอีก!!! ส่วนสมาชิกในวงไม่ใช่ใครอื่น เหล่า Johnny's Jr. เช่น ยะซุย เคนทาโร่,จินงูจิ ยูตะ,โมริตะ มิวโตะ เป็นต้น 7.Kanjani 8


คราวนี้มากันทั้งวงเลยค่ะ ยูนิตพิเศษวงเกิร์ลกรุ๊ปจากทางค่ายชายล้วนอย่างจอนห์นี่  (?) ชื่อยูนิต Canjani8 เดบิวต์ในเพลง CANDY MY LOVE เพื่อประกอบโฆษณาเกม Candy Crush Soda ในโทรศัพท์มือถือ ไม่น่าเชื่อว่า หน้าลุงๆ แบบนี้ จะแต่งหญิงกันออกมาน่ารักชมพูหวานกันขนาดนี้ ฮ่าๆๆๆโฆษณาเกมในมือถือต้องลงทุนกันขนาดนี้เลยเหรอ!!  ส่วนข้างล่างนี้เป็นเวอร์ชั่นแบบมีเพลงประกอบ ปกกะลาสีด้วยยยยย8.Kis-my-ft2 


สุดท้ายค่ะ มากันทั้งวงอีกแล้ว วง Kis-my-ft2 (คิสมายฟุตโตะทู) จากค่ายจอนห์นี่ เช่นเดิม เอะอะแต่งหญิงกันตลอดอะค่ายนี้ ฮา ออกปกซิงเกิ้ล เวอร์ชั่นผู้ชายและผู้หญิงในเพลง She!Her!Her! เพื่อประกอบโฆษณาหมากฝรั่งที่มี 2 เวอร์ชั่นเช่นกัน จะสวยขนาดไหน ไปดูจากในโฆษณาได้เลยค่ะ (ฮา) 8 นักแสดงและไอดอลชายที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูนั้น เป็นเพียงส่วนเดียวเท่านั้นค่ะ จริงๆ แล้วยังมีดารานักแสดงไอดอลชายดังๆ อีกมากมายที่ได้มาแต่งหญิงแล้ว สวยเริ่ดอีกหลายคนเลยละค่ะ (จริงๆ จะยกมาทั้งค่ายจอนห์นี่เลยก็ว่าได้ ฮ่าๆๆ) ใครมีคนไหนมานำเสนออีก สามารถพิมพ์บอกเพิ่มได้ในเพจ I love Japan ได้เลยนะคะ


ส่วนวันนี้ขอปิดท้ายด้วยคลิปนี้ค่ะ หลายคนอาจจะเคยดูกันแล้ว แต่ดูทีไรก็อึ้งทุกที เป็นโฆษณาเครื่องสำอางของแบรนด์ใหญ่ของญี่ปุ่น อย่าง SHISEIDO ที่ทำให้เชื่อแล้วละค่ะ ว่าผู้ชายญี่ปุ่น แต่งหญิงได้สวยเริ่ดกันสุดๆ ไปเลย