e เรื่องทั่วไป

รวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงไทย 2017 ครึ่งปีหลัง

รวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงไทย 2017 ครึ่งปีหลัง

By , วันอาทิตย์, 30 เมษายน 2560


ตั้งแต่ที่กระแสของอนิเมชั่นและภาพยนตร์ญี่ปุ่น อย่าง Kimi no Na wa และ Tomorrow I Will Date With Yesterday's You โด่งดังเป็นอย่างมากในไทย ทำให้มีภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกหลายเรื่องที่ค่อยๆ ทยอยตบเท้ากันเข้ามาฉายในไทยกันมากขึ้น เอาใจแฟนๆ คอหนังญี่ปุ่น ผ่านมาครึ่งปี รู้สึกว่าเยอะจนถึงขั้นต้องจดไว้เลย แล้วอีกครึ่งปีหลังจะมีเรื่องอะไรกันอีกบ้าง เตรียมปฏิทินกับปากกาให้พร้อม แล้วจดกันเลยค่า


พฤษภาคม


Kimi to 100 Kaime no Koi (The 100th Love with You)


Kimi to 100 Kaime no Koi (The 100th Love with You )หรือในชื่อภาษาไทยว่า "ย้อนรัก100ครั้งก็ยังเป็นเธอ" ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วเนอะ ว่าเป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 18 พฤษภาคม 2017 นำแสดงโดย ซากางุจิ เคนทาโร่ (Sakaguchi Kentaro) พระเอกสุดหล่อ ที่สาวไทยกรี๊ดกันหนักมาก และ มิวะ (Miwa) นักร้องสาวน่ารักและเสียงอันไพเพราะพร้อมความสามารถในการเล่นกีต้าร์ ซึ่งเรื่องนี้นั้น มิวะก็ได้ร้องเพลงประกอบละครเองอีกด้วย นั่นก็คือเพลง Aiokuri 


เรื่องราวเกี่ยวกับ พระเอกกับนางเอกเป็นเพื่อนสมัยเด็กกัน โดยพระเอกมีความลับอย่างนึงคือ มีความสามารถในการย้อนเวลา จึงย้อนเวลากลับไป เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตร่วมกับนางเอกอย่างมีความสุข แต่เมื่อถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นางเอกก็จะเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตทุกครั้ง ซึ่งไม่ว่าจะย้อนเวลาเท่าไรก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้


ตัวอย่างภาพยนตร์


ความเห็นส่วนตัว : ให้คะแนน 10/10 เลยค่ะ เป็นหนังที่น่าดูมากกก (ก.ไก่ล้านตัว) ไม่ใช่แค่พระเอกหล่อกับนางเอกน่ารักที่ทำให้อยากเข้าไปดูหนังเท่านั้น แต่พล็อตเรื่องแนวเล่นกับเวลา ชวนให้ลุ้นว่าจะทำยังไงถึงจะช่วยนางเอกได้ นางเอกจะตายมั้ย โดยส่วนตัวแล้วชอบมากๆ เลยละค่ะ เรื่องนี้ไม่พลาดแน่นอน! Sagrada Reset เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา


Sagrada Reset (Sagurada Reset) หรือในชื่อภาษาไทยว่า "เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา" เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 18 พฤษภาคม 2017 วันเดียวกับ The 100th Love with You เลยละค่ะ นำแสดงโดย โนมุระ ชูเฮย์(Nomura Shuhei) นักแสดงจากละครดังเรื่อง Koinaka และ Chihayafuru และ คุโระชิม่า ยูอินะ (Yuina Kuroshima) นักแสดงจากละครดัง Toki o Kakeru Shojo2016


เรื่องนี้แบ่งเป็น 2 พาร์ท โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เมืองซากุราดะ ที่ประชากรครึ่งเมืองนั้นมีพลังพิเศษ โดยพระเอกนั้น เป็นนักเรียนชั้นม.ปลาย ที่มีพลังในการจำทุกอย่างได้ ส่วนนางเอก เป็นนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน มีพลังในการรีเซ็ตโลกใหม่ใน 3 วัน แต่เธอจะสูญเสียความทรงจำ ซึ่งถ้าทั้งคู่ร่วมมือกันใช้พลังพิเศษนี้ จะสามารถย้อนกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ได้ใน 3 วันก่อนหน้า ซึ่งพลังนี้ มีรัฐบาลควบคุมอยู่เบื้องหลัง


ตัวอย่างภาพยนตร์


ความเห็นส่วนตัว : เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เล่นกับเรื่องของเวลา มีความน่าดูอีกแล้ว หวังว่าทางค่ายหนังจะนำเข้ามาครบทั้ง 2 พาร์ทเนอะ ยิ่งดูตัวอย่างหนังแล้ว น่าดูมากๆ รอติดตามเลยละมิถุนายน


Let's Go, Jets!  


Let's Go, Jets! หรือ Cheer Dance เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 15 มิถุนายน 2017 นำแสดงโดย ฮิโรเสะ ซูซุ (Hirose Suzu) นักแสดงสาววัยรุ่นพุ่งแรง จากผลงานการแสดงมากมาย เช่น Chihayafuru ,Your Lie in April และ พระเอกสุดหล่อหน้าหวาน มัคเคนยู (Mackenyu) จากผลงานการแสดงเรื่อง Chihayafuru


เป็นภาพยนตร์แนวมิตรภาพระหว่างเพื่อน เรื่องราวเกี่ยวกับ นางเอก (ซูซุจัง) แอบชอบเพื่อนสมัยเด็ก (มัคเคนยู) และแอบสืบมาได้ว่า พระเอกนั้นชอบคนที่เล่นกีฬา นางเอกจึงไปสมัครเข้าชมรมเชียร์ แต่หารู้ไม่ว่า ชมรมนี้มีเป้าหมายที่แข็งแกร่งนั้นคือ ชนะเลิศการแข่งขันที่อเมริกา และมีกฎของชมรมว่า "ห้ามออกจากชมรมเด็ดขาด! และห้ามมีความรัก!"


ดูตัวอย่างภาพยนตร์


ความเห็นส่วนตัว : เนื้อเรื่องก็พักจากเดือนพฤษภาคมที่มีแต่หนังรักเครียดๆ มาผ่อนคลายดูหนังมิตรภาพระหว่างเพื่อนกันดีกว่า เรื่องนี้น่าจะเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะเลยเนอะ สาวๆ ในเรื่องตรึม แถมยังเป็นเชียร์ลีดเดอร์ซะด้วย น่ารักทั้งนั้นเลย ส่วนสาวๆ ไม่ต้องเสียใจ เราไปดูมัคเคนยู ชายหนุ่มหนึ่งเดียวในเรื่องดีกว่า (ฮา)Kiseki Ano Hi no Sobito


Kiseki Ano Hi no Sobito ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของวง GreeeeN วงดนตรีชื่อดังของญี่ปุ่น โดยเรื่องนี้เพิ่งประกาศลิขสิทธิ์ออกมาไม่นานจากค่าย DEXclub ซึ่งรับรอง 100% ว่าเข้าฉายในไทย ในวันที่ 15 มิถุนายน จำกัดโรงภาพยนตร์ ต้องรอติดตามข่าวสารจากทาง DEXclub ต่อไปค่ะ


เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงประวัติความเป็นมาของวง GreeeeN มีสมาชิก 4 คน ที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อและหน้าตาของตัวเองต่อสาธารณชน เนื่องจากตัวตนที่แท้จริงมีอาชีพเป็นหมอฟันเจ้าตัวกลัวกระทบกับหน้าที่การงานจึงเลือกที่จะปิดบังหน้าตาไว้ ดังนั้นจึงมีแต่เสียงเพลงเท่านั้น ที่ทำให้ผู้คนมากมายหลงรัก GreeeeN เรื่องราวของความฝัน มิตรภาพและครอบครัวเรื่องนี้ได้ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงมากความสามารถอย่าง สุดะ มาซากิ (Suda Masaki) แสดงเป็น HIDE หัวหน้าวง GreeeeN และ โทริ มัตสึซากะ (Tori Matsuzaka) แสดงเป็นพี่ชายของ HIDE ซึ่งเป็นโปรดิวส์เซอร์ของวง


ส่วนเพลงประกอบละคร ก็เป็นของวง GreeeeN นั่นเอง ชื่อเพลง Kiseki แปลว่า ปาฏิหาริย์ เรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริงจะมีปาฏิหาริย์อย่างไร ต้องติดตามเลยละ


ตัวอย่างภาพยนตร์ความเห็นส่วนตัว : เรื่องนี้ได้ดูที่ญี่ปุ่นมาแล้วค่ะ บอกได้เลยค่ะว่า มั น ดี ม า ก! ข้อแรกคือ เพลงประกอบเพราะมากๆ ทุกเพลงของ GreeeeN เลย ข้อสองคือ สร้างมาจากเรื่องจริง เพราะฉะนั้น มันจะทำให้คนดูเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายและอินตามไปด้วย ประกอบกับการถ่ายถอดอารมณ์ของสุดะ มาซากิ ยิ่งทำให้อินสุดๆ ไปเลยละค่ะ ถ้าเข้าไทยแล้ว อย่าลืมไปดูกันนะคะกรกฎาคม

Shigatsu wa Kimi no Uso(Your Lie in April) Shigatsu wa Kimi no Uso(Your Lie in April) หรือเรียกย่อๆ ว่า "KimiUso" (คิมิอุโซะ) จริงๆ เรื่องนี้ออกจากโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นแล้วและออกเป็น DVD ออกมาแล้วด้วย เลยนึกว่าคงหมดสิทธิ์จะเข้าโรงไทยแล้วละมั้ง แต่จู่ๆ ก็มีประกาศจากทางค่ายภาพยนตร์ออกมา ว่าจะเข้าโรงประมาณเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม ทำเอาแฟนๆ "ยามะเคน" พระเอกของเรื่อง ดีใจกันยกใหญ่ เพราะแก้อาถรรพ์หนังของยามะเคนไม่เข้าไทยสักทีได้แล้ว!


เรื่องราวเกี่ยวกับ พระเอก นำแสดงโดย"ยามะเคน"(ยามาซากิ เคนโตะ) เจ้าพ่อแห่งวงการหนังรักวัยรุ่นเจ้าเก่า ในวัยเด็กเขาเป็นนักเปียโน ไปแข่งรายการไหนก็ชนะหมด เนื่องจากมีคุณแม่ที่เข้มงวดมาก แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเขาก็เสียชีวิต ทำให้เขาไม่เคยได้ยินเสียงโน้ตเปียโนอีกเลย และโลกก็ได้กลายเป็นสีขาวดำ ในที่สุดเขาเลิกเล่นเปียโนไป เมื่อเข้าสู่ม.ปลาย ได้พบกับเพื่อนใหม่ และ นางเอก นำแสดงโดย "ซูซุจัง" (ฮิโรเสะ ซูซุ) เป็นนักไวโอลิน ผู้มาทำให้โลกสีใหม่ของพระเอกได้เริ่มต้นขึ้น


ตัวอย่างภาพยนตร์แบบซับไทย


ความเห็นส่วนตัว : จริงๆ เขียนไว้ตั้งแต่ในบล็อกเก่า ตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วว่า น่าดูมากๆ ทั้งเนื้อเรื่อง เพลงประกอบ และโทนภาพการถ่ายทำดีงามมากๆ พอเข้าไทยแล้ว รับรองไม่พลาดไปดูยามะเคนจอใหญ่แน่ๆ


สิงหาคม

Peach Girl


Peach Girl สร้างมาจากการ์ตูนดังปี 1997 เข้าฉายในญี่ปุ่น วันที่ 20 พฤษภาคม 2017 ส่วนเข้าฉายในไทย วันที่ 15 สิงหาคม อดใจรอไว้ได้เลย เพราะเป็นผลงานการแสดง ภาพยนตร์แนวรักเรื่องแรกของ อิโนโอะ เคย์ แห่งวง Hey! Say! JUMP เลยทีเดียวเชียว


เรื่องราวเกี่ยวกับความรักยุ่งเหยิงของช่วงวัยรุ่น มีตัวเอก 4 คน คือ โมโมะ นำแสดงโดย ยามาโมโตะ มิซูกิ เป็นสาวผิวแทน กัดสีผม ดูเปรี้ยว และโดนคนอื่นมองว่าเป็น ผู้หญิงง่ายๆ แต่ความจริงแล้วเธอเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียนเท่านั้นเอง และเธอมีเพื่อนเพียงคนเดียวคือ ซาเอะ (แสดงโดย นางาโนะ เมย์ นางเอกเรื่อง Koe Koi ) ซึ่งจริงๆ แล้วอิจฉาเธอไปซะทุกเรื่อง โมโมะได้ไปแอบชอบโทจิ (แสดงโดย Mackenyu ) หนุ่มนักกีฬาเบสบอล ซึ่งซาเอะก็พยายามขัดขวางความรักของเธอ และในขณะเดียวกัน ไคริ (แสดงโดย อิโนโอะ เคย์) เป็นนักเรียนสุดฮอต ก็มาสนใจโมโมะเช่นกัน แล้วโมโมะจะเลือกหนุ่มคนไหน ต้องติดตาม


ตัวอย่างภาพยนตร์ (หรือแบบซับไทย)


ความเห็นส่วนตัว : เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เคยเขียนไว้ในบล็อกก่อนหน้าแล้ว แต่ว่าตอนนั้นยังไม่ประกาศอะไรออกมาเป็นทางการเลย พอมีทั้งตัวอย่างภาพยนตร์เอย โปสเตอร์เอย ยิ่งทวีคูณความน่าดูเข้าไปอีกเลยเนอะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไปดูแน่นอน!พฤศจิกายน

Kimi no suizou wo tabetaiKimi no suizou wo tabetai เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายดังปี 2015 กำลังจะเข้าโรงญี่ปุ่นวันที่ 28 กรกฎาคม 2017 และได้ข่าวว่าค่ายสหมงคล ฟิล์มได้ลิขสิทธิ์มาแล้ว กำหนดเข้าฉายในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน  ส่วนชื่อเรื่อง แปลเป็นไทยแบบตรงตัวว่า "อยากกินตับของคุณ" แต่!! อย่าเพิ่งคิดไปไกล ลองมาอ่านเรื่องย่อกันก่อน


เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเอก เป็นนักเรียนชายม.ปลายคนนึง นำแสดงโดยทาคุมิ คิตามารุ(Takumi Kitamura) ที่ไปเจอไดอารี่ของเพื่อนร่วมชั้น นำแสดงโดยมินามิ ฮามาเบะ (Minami Hamabe) เขียนว่า "ภายใน 3 ปี ฉันกำลังจะตาย เพราะเป็นโรคมะเร็งตับ" ทำให้เขาได้สร้างความทรงจำดีๆ กับเธอคนนั้นระหว่างอยู่ในวัยเรียน และในที่สุดเธอก็ตายจากไป 12 ปีต่อมา พระเอก นำแสดงโดย โอกุริ ชุน (Oguri Shun) ก็ได้กลับมาเป็นครูในโรงเรียนของตัวเอง และได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่เธอคนนั้นทิ้งเอาไว้


ดูตัวอย่างภาพยนตร์


ความเห็นส่วนตัว : เห็นภาพโปสเตอร์แล้วชอบมาก สวยมาก น่าจะเป็นหนังแนวมิตรภาพซึ้งๆ เรียกน้ำตาได้เลยละเนอะ


เรื่องที่มีแนวโน้มเข้าไทย

​FullMetal Alchemist

FullMetal Alchemist หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ "แขนกล คนแปรธาตุ" สร้างจากอนิเมะชื่อดัง มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นวันที่ 1 ธันวาคม 2017 ซึ่งจะเข้าไทยก็คาดเดาว่าน่าจะปี 2018 เลยค่ะ ที่บอกว่ามีแนวโน้มเข้าไทยเพราะเพจของโรงภาพยนตร์ SF โพสต์ภาพซาวน์เสียงดูว่าจะได้รับการตอบรับมากแค่ไหน และแน่นอนค่ะว่า เสียงตอบรับล้นหลามเลยทีเดียว จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเข้าไทยค่ะ


เรื่องราวเกี่ยวกับการเล่นแร่แปรธาตุของเอ็ดเวิร์ด เอริค นำแสดงโดย ยามาดะ เรียวสุเกะ (Hey!Say!JUMP) ที่ต้องการเล่นแร่แปรธาตุเพื่อฟื้นคืนชีวิตของแม่ตนเอง แต่เกิดความผิดพลาดทำให้สูญเสียแขนและขาไปตั้งแต่วัยเด็ก รวมทั้งร่างกายของน้องชายทั้งหมด เหลือเพียงแต่วิญญาณที่สะกดไว้ที่ชุดเกราะ เรื่องราวหลังจากนี้จึงเป็นการต่อสู้และตามหาศิลานักปราชญ์เพื่อมาช่วยเหลือน้องชายตัวเอง


ตัวอย่างภาพยนตร์แบบซับไทย


ความเห็นส่วนตัว : เรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ดูทั้งอนิเมะ และอ่านมังงะ ไม่ต่ำกว่า 2 รอบ พอเห็นว่ามีภาคคนแสดงก็อยากดู และเพิ่มความอยากดูเข้าไปอีกเพราะนักแสดงนำคือ ยามาดะ เรียวสุเกะ (Hey!Say!JUMP) เป็นวงที่ติ่งอีกด้วย พอเห็นว่ายามะจังแสดงเป็นเอ็ดเวิร์ดแล้วรู้สึกใช่เลย เพราะไม่มีใครเตี้ยและกวนประสาทได้มากกว่านี้อีกแล้ว ฮ่าๆ (แซวเล่นเฉยๆ นะ) เอาเป็นว่า ขอภาวนาให้เข้าไทยจริงๆ ด้วยเถอะ! เครดิต

ตัวอย่างภาพยนตร์ youtube มาจากเว็บ official ทั้งหมด

ส่วนซับไทย ต้องขอขอบคุณบ้านทำซับต่างๆ ตามที่ลิงค์ไปทั้งหมดด้วยค่ะBlog อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ในซีรี่ส์ญี่ปุ่น หนุ่มๆจะใจเต้นกับนางเอกแบบไหน

นิสัยพระเอกซีรีส์ญี่ปุ่นแบบไหนที่สาวๆ หลงรัก

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

รวมพี่น้องของเหล่าไอดอลญี่ปุ่น หน้าตาดีและเก่งกันยกบ้าน!

ดูกันครบรึยัง! รวมละครเรื่องเยี่ยมของยามะพี การันตีด้วยรางวัลนับไม่ถ้วน

มาดูกันว่าตัวละครใน Your Name จะเหมือนคนพากย์เสียงขนาดไหน

ปักหมุดไว้เลย! 7 ภาพยนตร์แนวรักวัยรุ่นที่น่าดูปลายปี 2016 – ต้นปี 2017