e เรื่องทั่วไป

KISEKI ~Anohi no sobito ปาฏิหาริย์ของนักร้องที่ไม่อาจเปิดเผยหน้าตา

KISEKI ~Anohi no sobito ปาฏิหาริย์ของนักร้องที่ไม่อาจเปิดเผยหน้าตา

By , วันพฤหัสบดี, 01 มิถุนายน 2560


ก่อนจะเข้าเรื่อง อยากให้ทุกคนเปิดเพลงนี้คลอตามไปด้วยค่ะ เพลง KISEKI ของ GReeeeN ชื่อเพลงนี้เป็นชื่อเดียวกับภาพยนตร์ เรื่อง KISEKI ~ Anohi no sobito หรือชื่อภาษาไทย คือ KISEKI – GreeeeN 4 ทันตะ หัวใจดนตรี
 GReeeeN นักร้องที่ไม่อาจเปิดเผยหน้าตา


GReeeeN เป็นวงนักร้องชาย มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ ฮิเดะ นาวิ คุนิ และโซ มีความพิเศษตรงที่ไม่เคยมีใครเปิดเผยหน้าตาเลย! เป็นเวลานานกว่าสิบปีแล้วด้วย เนื่องจากแท้จริงแล้ว พวกเขามีอาชีพเป็นทันตแพทย์ หรือ หมอฟัน นั่นเองค่ะ  ทั้ง 4 คนได้เรียนทันตแพทย์ที่มหาวิทยาลัยโออุ ในจังหวัดฟุกุชิมะ เหตุผลที่ต้องปิดบังหน้าตาก็เพราะว่าทุกคนตั้งใจมุ่งมั่นที่จะเป็นหมอฟัน และกลัวว่าหากคนรู้ความจริง คงมีคนแห่มาทำฟันจนโรงพยาบาลวุ่นวายแน่ๆ ดังนั้น พวกเขาจึงเลือกที่จะปิดบังหน้าตา (อะไรจะจิตใจดีขนาดนี้)


โลโก้เป็นรูปฟัน ตัว e 4 ตัว หมายถึงสมาชิกทั้ง 4 คนนั่นเอง


คำถามต่อมาคือ วงนี้สามารถขายแผ่นเพลงได้ถึง 100,000 แผ่น และขึ้นอันดับ 1 ออริกอนชาร์ต (ชาร์ตจัดอันดับเพลงฮิตของญี่ปุ่น) ได้อย่างไร  คำตอบง่ายมากเลยค่ะ คือ เพลงมันเจ๋งมากไงล่ะ! ด้วยเนื้อเพลงที่สื่อความหมายออกไปอย่างตรงไปตรงมา กับทำนองที่ฟังแล้วรู้สึกฮึกเหิม อีกทั้งให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวัง สร้างความฝันและแรงบันดาลใจให้สู้ต่อไป ทำให้ทุกคนชื่นชอบมากๆเลยค่ะ


หลายคนอาจจะสงสัยต่อว่า แล้วมีเล่นคอนเสิร์ตมั้ย คำตอบก็คือ มี!!! แบบที่ปิดบังใบหน้าด้วย (ไม่ใช่แบบ The mask Singer นะ ฮ่าๆ) พวกเขาใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ ในการสร้าง 3D Model ที่เป็นตัวการ์ตูนขนาดเท่าคนจริงๆฉายบนจอสกรีนค่ะ KISEKI ~ Anohi no sobito ปาฏิหาริย์ที่เกิดในวันนั้น 


รู้จักวง GReeeeN คร่าวๆกันแล้วเนอะ มาพูดถึงเรื่องย่อของภาพยนตร์กันดีกว่าค่ะ ชื่อเรื่อง KISEKI มาจากภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ปาฏิหาริย์ ค่ะ

เป็นเรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริง ก่อนที่จะมาเป็น GReeeeN มีตัวละครหลัก 2 คน นั่นคือ "ฮิเดะ" นักร้องนำ นำแสดงโดย สุดะ มาซากิ และ "จิน" พี่ชายของฮิเดะ นำแสดงโดย มัตสึซากะ โทริ เป็นโปรดิวเซอร์ของวง

ซ้าย จิน (มัตสึซากะ โทริ) ขวา ฮิเดะ (สุดะ มาซากิ)


ครอบครัวของฮิเดะและจินมีพ่อเป็นหมอ ทำให้พ่อคาดหวังที่จะให้ลูกๆได้เป็นหมอเหมือนอย่างเขา เพราะอยากให้ลูกๆได้ทำงานที่มีประโยชน์ และได้ช่วยชีวิตคน แต่ "จิน" พี่ชาย กลับเลือกที่จะเป็นนักดนตรี และหนีออกจากบ้านไป  ส่วนน้องชาย "ฮิเดะ" เลือกที่จะทำตามความต้องการของพ่อโดยพยายามสอบเป็นหมอ แต่สอบเท่าไรก็ไม่ผ่าน จึงเลือกมาสอบหมอฟันแทน แต่จริงๆแล้ว ฮิเดะก็มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีไม่แพ้พี่ชาย และได้ทำวงร่วมกับเพื่อนๆที่คณะทันตแพทย์  เมื่อจินได้ลองฟังเพลงของฮิเดะแล้ว จึงค้นพบพรสวรรค์ของน้องชาย จินจึงคิดที่จะช่วยผลักดันความคิดในการเป็นนักร้องให้กับทั้ง 4 คน 


พอเล่าเรื่องย่อคร่าวๆแบบนี้แล้ว หลายคนก็คงบอกว่า "โถ ฟังแค่นี้ก็รู้ตอนจบแล้ว ทำวงสำเร็จใช่มะ จะไปดูทำไม" ขอบอกเลยค่ะว่า คิดผิดถนัด!!  สิ่งสำคัญกว่าตอนจบ คือ "ระหว่างทาง" กว่าที่มาจะเป็นวง GReeeeN ต่างหากล่ะระหว่างทางที่สองตัวละครหลัก "ฮิเดะ" และ "จิน" ได้ถ่ายทอดออกมานั้น ทำให้รู้สึกถึงความสุดยอดของวงนี้ ลองคิดดูนะคะ เรียนทันตแพทย์ก็ยาก ยังมีเวลามาทำเพลงดีๆให้เราฟังได้อีก เก่งเนอะว่ามั้ย  จากจุดนี้เองทำให้เราได้ฉุดคิดอะไรได้หลายๆอย่างเลยล่ะค่ะ 


เป็นทั้งนักร้อง เป็นทั้งหมอฟัน


ความฝันของเรามีหลายอย่าง และเราไม่จำเป็นต้องเลือกเพียงฝันเดียว

หลายคนคงมีความฝันอยากเป็นนู่นอยากเป็นนี่มากมายเลยใช่มั้ยคะ แต่บางครั้งก็ต้องเลือกเพียง 1 ความฝัน  แล้วอะไรมันจะดีกว่าถ้าเราทำให้ทุกฝันเป็นจริงได้ อย่างเช่น นักร้องวง GReeeeN ที่สามารถเป็นทั้งหมอฟันและนักร้องในเวลาเดียวกัน  GReeeeN ทำให้เราเห็นว่าเขาทำได้ และเราก็สามารถทำได้เช่นกัน ถ้าเรามีความมุ่งมั่น และพยายามให้ถึงที่สุด


ปาฏิหาริย์จะไม่เกิดขึ้น ถ้าเราไม่ลงมือทำ

สำหรับเรา เรื่องนี้ไม่มีปาฏิหาริย์หรอกค่ะ มีแต่สิ่งที่ GReeeeN ทำ นั่นคือการตั้งใจลงมือทำจริง จนเกิดสิ่งที่เรียกว่า "ปาฏิหาริย์" มากกว่า

ถ้าฮิเดะไม่ลงมือแต่งเพลงในวันนั้น...

ถ้าจินไม่ตั้งใจลงมือทำเพลงในวันนั้น...

ถ้านาวิ คุนิ และโซ ไม่ร่วมกันร้องเพลงในวันนั้น...

ปาฏิหาริย์ที่ชื่อว่า GReeeeN ก็คงไม่เกิดขึ้นแน่นอน


​บทส่งท้าย

ตัวละครที่ชอบที่สุดสำหรับเรา คือ คุณแม่ของฮิเดะและจิน ที่คอยสนับสนุนในทุกๆเรื่องที่ลูกอยากทำ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนหรือการเป็นนักร้อง รู้สึกประทับใจมากๆเลยค่ะ การที่แม่คอยเอาใจใส่ลูกๆขนาดนี้ ทำให้เข้าใจเลยว่า ฮิเดะเป็นคนที่สุดยอดแบบนี้ได้ นั่นเป็นเพราะคุณแม่อยู่เบื้องหลังนี่เอง 


มาถึงช่วงเม้ามอยนักแสดงกันดีกว่าค่ะ โทริและสุดะ นี่แบบเคมีเข้ากันสุดๆ เล่นเป็นพี่น้องกันได้น่ารักมากๆ ชอบตอนที่ทั้งสองพูดกันไม่กี่คำก็เข้าใจกัน รู้สึกได้ว่า นี่แหละพี่น้องกันจริงๆ ส่วนบทเพื่อนในวง แม้ว่าบทจะไม่เด่นมาก แต่ความหล่อแบบหนุ่มแว่นของนาวิ รับบทโดย โยโกฮาม่า ริวเซย์ ความเซอร์ของคุนิ รับบทโดย นาริตะ เรียว และความน่ารักของ โซ รับบทโดย สุกิโนะ โยสุเกะ ก็ลอยมากระแทกตาเข้าอย่างจัง บางทีก็ไม่ได้มองสุดะนะ มองเพื่อนที่อยู่ข้างมากกว่า ฮ่าๆ

คุนิ, ฮิเดะ, นาวิ, โซ นำแสดงโดย นาริตะ เรียว, สุดะ มาซากิ,โยโกฮาม่า ริวเซย์, สุกิโนะ โยสุเกะ ตามลำดับ


อ่านบล็อกนี้จบแล้ว อย่าลืมไปจองบัตรชมภาพยนตร์รอบพิเศษในวันที่ 10 - 11 มิถุนายน 2560 ที่โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีแพล็กซ์ รอบเวลา 12.00 น. ซื้อตั๋วล่วงหน้าที่ shop.DEXclub.com และเข้าฉายจริงในวันที่ 15 มิถุนายน 2560 กันด้วยนะคะ


สุดท้าย ขอขอบคุณ DEX Club และ I Love Japan ที่ทำให้มีโอกาสดูภาพยนตร์ดีๆแบบนี้ค่ะ


และสุดท้ายของท้ายสุด ตอนนี้เราได้เปิดเพจ Daisuki JDrama เพจรีวิวภาพยนตร์ญี่ปุ่นและละครญี่ปุ่น (เน้นผู้ชาย ฮ่าๆ) รบกวนฝากติดตามกันด้วยนะคะ จะได้พูดคุยเรื่องภาพยนตร์และละครกันได้มากขึ้นค่าBlog อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

9 ดาราญี่ปุ่น หน้าคล้ายกันจนนึกว่าฝาแฝด

รวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงไทย 2017 ครึ่งปีหลัง

ในซีรี่ส์ญี่ปุ่น หนุ่มๆจะใจเต้นกับนางเอกแบบไหน

นิสัยพระเอกซีรีส์ญี่ปุ่นแบบไหนที่สาวๆ หลงรัก

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

รวมพี่น้องของเหล่าไอดอลญี่ปุ่น หน้าตาดีและเก่งกันยกบ้าน!