e เรื่องทั่วไป

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

By , วันพฤหัสบดี, 02 มีนาคม 2560

นานะ โคมัตสึ นักแสดงและนางแบบสาวดาวรุ่งพุ่งแรง จากผลงานการแสดงล่าสุดเรื่อง  Tomorrow I Will Date With Yesterday's You ทำให้มีคนไทยเริ่มรู้จักเธอกันมากขึ้น ผลงานการแสดงอาจจะยังมีไม่มากนัก ทว่าในแต่ละเรื่องที่เธอแสดงนั้น ได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮ็อตของญี่ปุ่นทุกเรื่อง เรามาดูกันดีกว่าว่า นานะ โคมัตสึ แสดงคู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด! คู่กับใครแล้วมีเคมีเข้ากันสุดๆ รักใครเชียร์คู่ไหน ก็ตามมาโหวตกันเลยค่า


1.Nana x YamaP 


จากภาพยนตร์เรื่อง Kinkyori Renai รักใกล้ตัวของสาวอัจฉริยะ ในเรื่อง นานะ รับบทเป็นนักเรียนม.ปลาย อัจฉริยะ เก่งทุกวิชา ยกเว้นภาษาอังกฤษ ส่วนยามะพี (ยามาชิตะ โทโมฮิสะ) นั้น รับบทเป็นครูสอนวิชาภาษาอังกฤษแม้ว่าตัวบทและคาแร็คเตอร์ของตัวละคร เป็นรักต่างช่วงวัย ระหว่าง นานะ อายุ 17 ปี และ ยามะพี อายุ 30ต้นๆ ในช่วงที่เป็นนร.กับครูอาจจะดูแปลกๆ ไปบ้าง แต่ตอนเรียนจบ ใส่ชุดธรรมดาแล้ว ก็เข้ากั๊นเข้ากันเนอะ ทั้งรอยยิ้มอ้อมกอด ระดับความสูง ช่างเหมาะสมกันพอดิบพอดี


ระดับเคมีความเข้ากัน : 8/10

2.Nana x Sato Takeruจากภาพยนตร์เรื่อง Bakuman the movie วัยซนคนการ์ตูน ในเรื่อง นานะรับบทเป็นคนที่พระเอกแอบชอบ และเธอเองก็แอบชอบพระเอก ซึ่งรับบทโดย ซาโต้ ทาเครุ แม้ว่าในเรื่องจะเป็นนักเรียนม.ปลาย เหมือนกัน แต่ชีวิตจริงนั้น อายุทั้งสองต่างกันถึง 7 ปีเลยทีเดียวค่ะ


ในเนื้อเรื่อง ทั้งสองตกลงกันไว้ว่า จนกว่าจะประสบความสำเร็จในทางของตัวเอง ถึงจะมาเจอกัน ทั้งเรื่องเลยแทบไม่มีฉากที่พระเอกนางเอกเข้าคู่กันเลย ฮ่าๆๆ ออกแนวเป็นความรักในอุดมคติมากๆ


ฉากบอกชอบตอนต้นเรื่อง และฉากตอนพระเอกเข้าโรงพยาบาลตอนท้ายเรื่อง ที่เหลือมีแต่โทรศัพท์หากัน ทั้งเรื่อง มือยังไม่ได้จับกันด้วยซ้ำ ฮา แต่เคมีความเข้ากันก็มีอยู่บ้าง ฉากสื่ออารมณ์ โดยที่ไม่ต้องพูด ทั้งสองทำได้เป็นอย่างดี


ระดับเคมีความเข้ากัน : 7.5/10 
3.Nana x Nakajima Kento

Nana x Chiba Yudaiจากภาพยนตร์เรื่อง Kurosaki kun no Iinari ni Nante Naranai ฉันไม่ทำตามคำสั่งของคุโรซากิคุงหรอกนะ นานะรับบทเป็นนักเรียนม.ปลายที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เพราะถูกหาว่าน่าเกลียดและโดนแกล้ง จึงย้ายโรงเรียน และได้มาเจอกับ พระเอก รับบทโดย นากาจิม่า เคนโตะ (sexy zone) ฉายา เจ้าชายปีศาจดำ คือมีนิสัยเอาแต่ใจ ใครขัดใจไม่ได้ และมีเพื่อนสนิทเป็นพระรอง รับบทโดย จิบะ ยูได ฉายาเจ้าชายสีขาว เพราะเป็นคนใจดี ช่วยเหลือนางเอกต่างๆนานา 


มาพูดถึงเคมีความเข้ากันของคู่ "นานะxยูได" ก่อนดีกว่า โดยส่วนตัวคิดว่า ยูได ดูตัวเล็ก น่าเอ็นดู น่าทะนุถนอมกว่านางเอกอีก (ฮา) ด้วยความที่มีใบหน้าที่เล็กและหวานน่ะนะ โดยรวมพออยู่กับนางเอก ก็ให้ความรู้สึกเป็นเพื่อนมากกว่า 

ระดับเคมีความเข้ากัน : 8.5/10


มาที่คู่ "นานะxเคนโตะ" กันต่อค่ะ ด้วยความที่เคนโตะ ตัวจริงก็มีคาแร็คเตอร์เจ้าชายอยู่แล้ว พอมารับบทแบบนี้ยิ่งเข้า มาเจอกับนานะ แกล้งนานะสารพัดก็ดูน่ารักดีนะ ดูเป็นพระเอกซึนๆ ปากอย่างใจอย่าง ถึงแม้ทั้งเรื่องนานะจะโดนกระทำมากมาย ทำดับเบิ้ลคาเบะด้ง ทั้งมือทั้งเท้า ไม่พอใจอะไรก็จูบ แต่พอถึงฉากซึ้งๆ ฟินๆ ก็น่ารักเว่อร์ โดนเฉพาะฉากเล่นเปียโน เป็นตัวเพิ่มคะแนนความเข้ากันเลยค่า

ระดับเคมีความเข้ากัน : 9.5/10

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราว่าคู่นี้ เคมีเข้ากัน 100/10 เลยค่า (ฮ่าๆๆ)


4.Nana x Fukushi Sota


จากภาพยนตร์เรื่อง Tomorrow I Will Date With Yesterday's You ภาพยนตร์ดังล่าสุดที่ได้เข้าฉายในไทยด้วย นานะรับบทเป็น หญิงสาวลึกลับ ที่มีความลับบางอย่างไม่กล้าบอกพระเอก ส่วนพระเอก รับบทโดย ฟูคุชิ โซตะ ชายหนุ่มที่ตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น


เรื่องนี้ ไม่ว่าจะบท สถานที่ถ่ายทำ รวมทั้งคาแร็คเตอร์ตัวละครนั้น ทำได้อย่างลงตัวสุดๆ ไม่มีข้อติเลย ความละมุนละไมในการถ่ายทอดอารมณ์ทางสีหน้า ท่าทาง คำพูดต่างๆ นานานั้น แสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ทั้งความเหงา ความเศร้า ดีใจ มีความสุข ทั้งสองคนสื่ออารมณ์ออกมากันให้ผู้ชมอินกับเนื้อเรื่องได้ถึงที่สุด

และแน่นอนค่ะว่า ระดับเคมีความเข้ากัน : 10/10 ไปเลย
5.Nana x Suda Masaki


จากภาพยนตร์เรื่อง Drowning Love เรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 นานะรับเป็นนักเรียนสาวม.ปลายชาวกรุง มีอาชีพเป็นนางแบบ แต่ต้องย้ายบ้านไปต่างจังหวัดด้วยเรื่องานของคุณพ่อ ไปเจอกับพระเอก รับบทโดยสุดา มาซากิ ลูกชายของผู้มีอิทธิพลในแถบนั้น 


เรื่องนี้หลังจากที่ดูมาแล้ว เนื้อเรื่องและมุมกล้องแปลกๆ คนที่อ่านการ์ตูนเรื่องนี้บอกว่า เรื่องนี้เน้นขายฉากเรือนร่าง ส่วนเว้าส่วนโค้งของผู้หญิง แนวอาร์ตๆ แต่ไม่โป๊ การเลือกนักแสดงและนางแบบอย่างนานะมา ก็นับว่าเหมาะเลยทีเดียว ส่วนฝ่ายพระเอก มีคาแรคเตอร์แนวเถื่อนๆ ก็ตรงกับสุดะมาก ตามบทแล้ว ทั้งสองตัวละครต้องมีคาแร็คเตอร์ที่ไม่เข้ากัน ขัดแย้งกันสุดขั้วอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอให้คะแนนเคมีความเข้ากันตามบทละครละกันนะคะ

ระดับเคมีความเข้ากัน : 6/10 6.Nana x Kamiki

จากภาพยนตร์เรื่อง JoJo's Bizarre Adventure เรื่องนี้ยังไม่เข้าฉายแต่อย่างใด เพียงแต่ได้ปล่อยรูปภาพ official ออกมาบ้างแล้ว สำหรับเรื่องนี้ พระเอก คือ ยามะเคน (ยามาซากิ เคนโตะ) แต่เราจะโฟกัสไปที่คู่ นานะและคามิกิกันค่ะจากการอ่านเรื่องย่อมานานะรับบทเป็น หญิงสาวที่หลงรักคามิกิจนถึงขั้นคลั่งไคล้ ส่วนคามิกิ (Kamiki Ryunosuke) พระเอกหนุ่มร่างเล็ก มากไปด้วยประสบการณ์ทางด้านการแสดง โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูน รวมทั้งเป็นนักพากย์ เรื่องดังคือ เสียงพระเอกในเรื่อง Kimi no Na wa คราวนี้รับบทเป็นเพื่อนสนิทของพระเอก ซึ่งเป็นคนร่างเล็ก ขี้กลัว  ซึ่งตรงตามคาแร็คเตอร์ของการ์ตูนเป๊ะ คนนึงสาวสวย อีกคนตัวเตี้ย (ฮา) (คามิกิ ถือว่าตัวเล็กสุดในบรรดานักแสดงชายทุกคนแล้ว) 


ด้วยความเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซี การแต่งกายจะออกแนวคอลเพย์จ๋า ดังนั้นสำหรับเราที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน ขอลองตัดเรื่องคาแร็คเตอร์ออกไปดูเพียงแต่ภาพลักษณ์ภายนอกละกันค่ะ ด้วยส่วนสูง และอิมเมจโดยรวมของทั้งคู่ 

ระดับเคมีความเข้ากัน : 6.5/10


กล่าวโดยสรุป ขอเรียงลำดับจากระดับเคมีความเข้ากันของ นานา โคมัทสึ กับพระเอกจากมากไปน้อย ดังนี้

1.Fukushi Sota

2.Nakajima Kento

3.Chiba Yudai

4.YamaP

5.Sato Takeru

6. Kamiki Ryunosuke

7. Suda Masaki


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อิจฉานานะ โคมัทสึมากกกกกก พระเอกแต่ละเรื่อง งานดีทั้งนั้น!! นางทำบุญมาด้วยอะไรกัน เพื่อนๆผู้อ่าน ชอบนานะ โคมัทสึคู่กับพระเอกคนไหนบ้างคะ สามารถโพสบอกกันได้ที่เพจ I love Japan ได้เลยค่ะ หมายเหตุ บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นผู้เขียนเท่านั้น เห็นต่างได้ค่ะ ไม่ว่ากัน ^_^


เครดิตรูปภาพมาจากเว็บ official ส่วนภาพที่จากในภาพยนตร์ แคปเองจ้ะ


Blog อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

[สปอย]ใครงงมาทางนี้ อธิบายไทม์ไลน์แบบง่ายๆ Tomorrow I Will Date With Yesterday's You

ดูกันครบรึยัง! รวมละครเรื่องเยี่ยมของยามะพี การันตีด้วยรางวัลนับไม่ถ้วน

ปักหมุดไว้เลย! 7 ภาพยนตร์แนวรักวัยรุ่นที่น่าดูปลายปี 2016 – ต้นปี 2017

ตามรอยฉากบอกรักในภาพยนตร์ชื่อดังของญี่ปุ่น