e เรื่องทั่วไป

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ตัวรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ตัวรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก

By , วันพฤหัสบดี, 06 กรกฎาคม 2560


บทตัวรอง เป็นอีกบทบาทสำคัญที่ช่วยส่งเสริมตัวละครเอก ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น แต่บางครั้ง พอดูๆ ไป ก็เริ่มเชียร์ใจไปทางฝั่งตัวรองมากกว่าก็มี ไม่ว่าจะนิสัยดี หน้าตาดี ฉลาด ตลก เฮฮา สร้างสีสัน ทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้เราจดจำตัวละครรองนั้นได้มากกว่าตัวเอกซะงั้น บล็อกนี้เลยจะขอยกตัวอย่างซีรีส์ญี่ปุ่นสนุกๆ ที่ดูแล้วต้องหลงรักตัวละครรองกันค่ะ

1.boku,unmei no hito desu 


ขอเปิดตัวเรื่องแรกเป็นละครที่เพิ่งจบไปเมื่อซีซั่นที่แล้วนี่เอง boku,unmei no hito desu หรือ ผมคือเนื้อคู่ครับ นำแสดงโดย คาเมนาชิ คัตสึยะ (KATTUN) และ คิมูระ ฟูมิโนะ สองพระนางนี้น่ารักกันมากๆ แต่กว่าจะได้รักกันจริงๆ ก็มีตัวละครรองที่มีส่วนช่วยให้ทั้งคู่สมหวัง นั่นคือ "เพื่อนนางเอก" 2 คน รับบทโดย นานาโอะ และ มิทซึชิม่า ชินโนะสุเกะ สองตัวละครนี้ นับว่าเป็นตัวช่วยพระเอกนางเอกแบบสุดๆ และเป็นคู่รองอีกด้วย ออกมาทีไร สร้างสีสันให้กับเนื้อเรื่องให้สนุกมากขึ้นไปอีก พร้อมกับคำพูดติดปากอย่าง Good Job! ลอยมาพร้อมกับท่าทางยกนิ้วมือแบบมั่นใจ ขณะเขียนบล็อกอยู่ตอนนี้ หน้าก็ลอยมาทันทีเลยค่ะ (ฮา)

เพื่อนนางเอก


อีกหนึ่งบทตัวรองที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ "พระเจ้า" รับบทโดย ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (ยามะพี) ที่แม้ออกมาตอนนึงแค่ไม่กี่นาที แต่ก็ทำให้ผู้ชมหลงรักแบบสุดๆ ด้วยบทพระเจ้าจอมทะเล้น ออกมาทีไรฮาทุกตอน ไม่ว่าจะใส่ชุดผ้ากันเปื้อนสุดคิ้วท์ บทออดอ้อนคาเมะ หรือทำไปเพราะแฟนเซอร์วิสก็ไม่รู้ แต่ชอบมาก (ฮา) รักอยู่แล้ว ยิ่งรักเข้าไปอีก!

แฟนเซอร์วิสรึเปล่าไม่รู้ รู้แต่ชอบมาก ฮ่าๆ


2.โรงเรียนนักสืบคิว


โรงเรียนนักสืบคิว เรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่เก่ามาแล้วตั้งแต่ปี 2006 แต่เป็นซีรีส์ยอดฮิตในดวงใจของใครหลายๆคนเลยค่ะ เป็นละครแนวสืบสวนสอบสวน ตัวละครเอกก็คือหนุ่มน้อยนามว่า "คิว" รับบทโดย คามิกิ ริวโนสุเกะ สมัยนั้นยังเป็นเด็กน้อยหน้าใส ปัจจุบันเป็นนักพากย์พันล้าน จาก Kimi no Na wa ไปซะแล้ว ส่วนบทรองที่เราจะพูดถึงนั้น ก็คือบท "ริว" เพื่อนพระเอกผู้มีความสุขุม ฉลาดล้ำ รับบทโดย ยามาดะ เรียวสุเกะ (Hey!Say!JUMP) ขอสาบานเลยค่ะ เมื่อก่อนนั้นไม่รู้จักยามะจังจริงๆ พอดูเรื่องนี้ปั๊บ มันใช่เลย!! ทั้งเรื่องไม่สนใจพระเอกแล้วค่ะ จะเอา "ริวซามะ" (ฮ่าๆ) ด้วยความที่เป็นบทของคนเรียบร้อย หน้าตาดีและฉลาด เรียกได้ว่า เป็นผู้ชายเพอร์เฟ็กต์ แล้วจะไม่หลงรักได้ไงเนอะ

ริวซามะ


3.Koe Koi 

มาที่หมวดละครแนวรักวัยรุ่นกันบ้างดีกว่า สำหรับเรื่อง Koe Koi นั้น เป็นซีรีส์ที่สร้างจากการ์ตูนในแอพ Comico Japan เมื่อปี 2016 นี่เองค่ะ (ในแอพของไทยก็มีเรื่องนี้แปลอยู่ด้วยนะ) ในซีรีส์ บทตัวละครเอกฝ่ายชายมีปัญหาบางอย่าง ทำให้สวมถุงกระดาษทั้งเรื่อง ไม่เปิดเผยหน้าตา ส่วนฝ่ายหญิงเป็น นากาโนะ เมอิ นางเอกหน้าใหม่ไฟแรง แต่บทที่ทำให้ผู้ชมหลงรักสุดๆ ก็คือ บทประธานซูเปอร์เพียว หรือ ประธานนักเรียนนั่นเองค่ะ ด้วยความที่เป็นประธานนักเรียน เลยต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่รุ่นน้อง ทำตัวถูกระเบียบทุกอย่าง และไม่เคยมีความรัก จนได้รักแรกพบกับนางเอก ทำให้เผลอทำตัวไม่ถูกเวลาเจอกับนางเอก ท่าทางน่ารัก น่าเอ็นดูมากๆ แต่เวลาจริงจัง ก็จริงจังมาก สมกับที่เป็นประธานนักเรียน ด้วยนิสัยตัวละครที่ทำให้สาวๆเอ็นดูแบบนี้ ก็เอาใจไปรัวๆเลยค่า

ใบหน้าเวลาเจอนางเอกแล้วทำอะไรไม่ถูก น่ารักมาก


4. Hana Kimi 


อีกหนึ่งเรื่องกับละครแนวรักวัยรุ่น เรื่อง Hana Kimi เป็นละครขึ้นหิ้งของใครหลายคน รวมทั้งเราด้วยค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยว นักเรียนหญิง (รับบทโดยโฮริคิตะ มากิ) ปลอมตัวเป็นผู้ชาย เข้าไปเรียนในโรงเรียนชายล้วน เพื่อให้ได้พบกับพระเอก (รับบทโดย โอกุริ ชุน) แต่เราจะขอข้ามบทพระนางไปค่ะ ไปที่ตัวรองเลย ถ้าใครที่เคยดูก็ต้องจำได้อย่างแม่นยำแน่นอน นั่นคือ "นากาทสึ" รับบทโดย โทมะ อิคุตะ เป็นเพื่อนพระเอกที่แอบชอบนางเอก โดยที่คิดว่านางเอกเป็นผู้ชายมาตลอด หารู้ไม่ว่าจริงๆ นางเอกเป็นผู้หญิง มันฮามาก ทั้งท่าทางที่ไม่ยอมรับความจริงว่าตัวเองชอบผู้ชาย บทพูดคนเดียวบ่อยๆว่า "ฉันเนี่ยนะชอบผู้ชาย ไม่จริงๆ" แม้ว่าจะเป็นละครตั้งแต่ปี 2007 แต่จนตอนนี้ 2017 ก็ยังจำท่าทางแบบนั้นได้อยู่เลย ฮาแบบติดตาตรึงใจจริงๆ ค่ะ 

บทนี้ต้องทุ่มทั้งตัว


5.Good morning Call 


ละครแนวรักวัยรุ่นอีกเรื่องที่บอกเลยว่า รักตัวละครรองทุกตัวมากจริงๆ พระเอกนางเอกไม่ต้องสนใจเลยค่ะ...ล้อเล่นนะ มาพูดถึงพระเอกกันก่อน รับบทโดย ชิราอิชิ ชุนยะ หนุ่มฮ็อตท็อป 3 ของโรงเรียน และนางเอก ฟุคุฮาระ ฮารุกะ นักเรียนหญิงที่แอบชอบพระเอก ส่วนบทตัวรองนั้น มีหลายตัวละครมากที่ติดตราตรึงใจเราสุดๆก็เป็น "รุ่นพี่ไดจัง" 1 ในหนุ่มฮ็อตท็อป 3 ของโรงเรียน รับบทโดย ซากุระดะ โดริ ที่ทำตัวเป็นพี่ชายที่แสนดีของนางเอกมากเกินไป สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะนางเอกปฎิเสธ คิดกันแค่พี่น้อง โอ้ยเศร้ามาก หันมาทางนี้มา! ผู้ชมทุกคนรอซับน้ำตาให้อยู่!

รุ่นพี่ไดจัง


และบทรองอีกคนคือ "อิชจัง" รับบทโดย เคนทาโร่ หนุ่มน้อยร้านราเมง ที่นางเอกเข้าไปทำงานพิเศษ เป็นเพื่อนแสนดีที่แอบหลงรักนางเอก ยิ่งดูยิ่งรักตัวละครตัวนี้มาก ช่วยเหลือนางเอกตอนที่ทะเลาะกับพระเอกตลอด แต่ก็เป็นได้แค่เพื่อนละนะ ฮือ แม่ยกทั้งหลายก็รอซับน้ำตาให้อยู่เช่นกัน


6.Liar Game


ขอปิดท้ายด้วยเรื่องแนวดาร์กๆอย่าง Liar Game ค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกมแห่งโกหกหลอกลวง แต่นางเอกของเราเป็นคนใสซื่อบริสุทธิ์ รับบทโดย โทดะ เอริกะ ส่วนพระเอกเป็นนักจิตวิทยาอัจฉริยะ มาคอยช่วยเหลือนางเอกไม่ให้หลงเชื่อคนอื่นมากเกินไป รับบทโดย มัตสึดะ โชตะ ส่วนบทตัวละครรองที่จะพูดถึงนี้ ไม่ได้ทำให้คนหลงรักแต่อย่างใด แต่ยิ่งดูจะยิ่งเกลียดในความชั่วร้าย ฉายาคือ "ไอ้หัวเห็ด" เพราะทำทรงผมเป็นเห็ด เป็นพวกฉลาดแกมโกง มาพร้อมกับเสียงหัวเราะอันชั่วร้าย เอาจริงๆมันก็แอบฮานะ แต่งตัวฉูดฉาดมีเอกลักษณ์ทุกตอน เป็นบทที่โผล่มาทีไร แอบสงสารนางเอกทุกที โดนโกงแล้วโกงอีก ยิ่งดูยิ่งเกลียด (อินหนักมากค่ะ!) แต่ก็เป็นตัวละครที่ทำให้เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นมากๆเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างซีรีส์สนุกๆที่ตัวละครรองเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก หากใครมีเรื่องไหนจะแนะนำ หรืออยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็น สามารถพิมพ์บอกกันได้ในเพจ I love Japan และ Daisuki JDrama นะคะ ส่วนบล็อกหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรนั้น ติดตามกันได้ทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนค่ะ Blog อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สร้างฝันให้สำเร็จ! Let's go Jets! ส่งพลังเชียร์จากจอสู่ชีวิตจริง

KISEKI ~Anohi no sobito ปาฏิหาริย์ของนักร้องที่ไม่อาจเปิดเผยหน้าตา

9 ดาราญี่ปุ่น หน้าคล้ายกันจนนึกว่าฝาแฝด

รวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงไทย 2017 ครึ่งปีหลัง

นานะ โคมัทสึ คู่กับพระเอกญี่ปุ่นคนไหนแล้วปังสุด!

8 นักแสดงไอดอลชายที่แต่งหญิงได้เริ่ด! จนผู้หญิงแท้ต้องขอยอม

[สปอย]ใครงงมาทางนี้ อธิบายไทม์ไลน์แบบง่ายๆ Tomorrow I Will Date With Yesterday's You

มาดูกันว่าตัวละครใน Your Name จะเหมือนคนพากย์เสียงขนาดไหน