f ของกิน

7 ร้านอาหารมังสวิรัติในโตเกียว

7 ร้านอาหารมังสวิรัติในโตเกียว

By , วันอังคาร, 07 มกราคม 2563

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงมากในที่ประเทศไทย และการทานเจ รวมไปถึงการทาน "มังสวิรัติ" ก็เป็นที่แพร่หลายด้วยเช่นกัน หลายคนอาจจะคิดว่าในญี่ปุ่นไม่มีร้านมังสวิรัติ ต้องบอกเลยว่าคุณคิดผิดค่ะ! เพราะญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสนใจกับการทานมังสวิรัติเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำร้านมังสวิรัติในโตเกียวสำหรับผู้ที่นิยมรับประทานมังสวิรัติ/ทานเจรวมไปถึงชาววีแกนต้องลองค่ะ

1. Crayonhouse

ที่นี่เป็นร้านอาหารรออแกนิคที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและคนที่ทานมังสวิรัติเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศร้านเปิดโล่ง สบายๆ เป็นกันเองทำให้เป็นที่นิยมในหมู่บรรดาแม่บ้านชาวญี่ปุ่นสายรักสุขภาพเป็นอย่างมาก ที่นี่ยังมีหนังสือที่น่าสนใจรวมไปถึงหนังสือภาพที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ให้ได้อ่านเพลิดเพลินกัน หากคุณไปในช่วงเวลากลางวัน ทางร้านจะให้บริการเป็นเมนูบุฟเฟต์ที่ต้องบอกเลยว่าได้ทั้งสุขภาพแถมความคุ้มค่าสุดๆ

ช่วงราคา : 1,000 ~ 1,999 เยน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Omotesando เดินเท้าประมาณ 5 นาที

2. Vege Cafe Tao

คาเฟ่แสนน่ารักภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านสีขาวมินิมอลอย่าง Vege Cafe Tao นั้นก็เป็นร้านอาหารออแกนิคในอีกมุมหนึ่ง ณ ย่านไดคันยามะที่คุณไม่ควรพลาด โดยเมนูอาหารที่นี่จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด โดยอาหารจานหลักจะใช้ผักปลอดสารพิษซึ่งมาจากจังหวัดคุมาโมโต้ ภูมิภาคคิวชู เท่านั้นยังไม่พอ คุณยังสามารถแวะซื้อน้ำผักผลไม้ สมูทตี้ต่างๆ กลับไปทานที่บ้านได้ค่ะ สรุปคือ ร้านนี้เป็นร้านที่เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งชิลล์สุดๆ ไปเลยล่ะ

ช่วงราคา :1,000 ~ 1,999 เยน

การเดินทาง : จากสถานี Daikanyama ทางออกฝั่ง East Exit เดินเท้าประมาณ 1 นาที

3. T's TAN TAN

ร้านนี้เป็นร้านราเม็งค่ะ แต่เป็นราเม็งสูตรพิเศษก็คือเป็นราเม็งมังสวิรัติ! โดยร้านตั้งอยู่บริเวณถนน Keiyo Street ใกล้กับสถานีโตเกียวนี่เองค่ะ ต้องบอกเลยว่าเมนูแต่ละชนิดสร้างสรรค์สุดๆ เมนูบางอย่างหน้าตาจะดูคล้ายกับเฝอของเวียดนามหรือก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานี่เอง นอกจากราเม็งแล้วที่นี่ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกโดยใช้ส่วนประกอบจากผักล้วนให้คุณได้เลือกสรรในราคาอันย่อมเยา หากใครได้ไปเยือนแถวสถานีโตเกียวล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ช่วงราคา : ต่ำกว่า 1,000 เยน

การเดินทาง : จากสถานี Tokyo เดินเท้าประมาณ 5 นาที

4. KOBACHI

ร้านอาหารมังสวิรัติจากธรรมชาติอย่าง KOBACHI ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรแวะไปเยือน ด้วยบรรยากาศที่เป็นเหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของสํานักงานชินาริโอะ แม้หน้าตาเมนูบางอย่างจะเหมือนมีเนื้อสัตว์ก็ตาม แต่แท้จริงแล้วทางร้านได้เปลี่ยนจากการใช้เนื้อสัตว์มาเป็นถั่วเหลืองและผักนานาชนิดเพื่อนำมาประกอบอาหารแทนการใช้เนื้อสัตว์จริงค่ะ หากมาในช่วงกลางวันคุณจะได้ลิ้มลองกับเมนูบุฟเฟต์สลัดผักที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน ดังนั้น ร้านนี้เหมาะสำหรับใครที่มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจมากๆ เลยค่ะ

ช่วงราคา : 1,000 - 2,999 เยน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Akasaka เดินเท้าประมาณ 2-3 นาที

5. Soranoiro Honten

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านมังสวิรัติราเม็งที่เราอยากแนะนำค่ะ สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่คุณจะอุ่นใจกับการสั่งเมนูอาหารมากที่สุด เพราะคุณสามารถสั่งอาหารได้โดยการซื้อตั๋วจากเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่ยังมีเมนูราเม็งอีกมากที่คุณอาจไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน เอาเป็นว่าใครอยากทานราเม็งเพื่อสุขภาพในราคาไม่แพงล่ะก็ต้องมาที่นี่!

ช่วงราคา : ต่ำกว่า 1,000 เยน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Hanzomon เดินเท้าประมาณ 5 นาที

6. Saishokukenbi

ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนสายรักสุขภาพที่ชอบอาหารน่ารักๆ จัดจานเหมาะสำหรับถ่ายรูป ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่มีอาหารมังสวิรัติหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น พาสต้า แกงกะหรี่และอื่นๆ อีกมากมายในราคาย่อมเยา นอกจากจะสุขภาพดีแล้วยังช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณอีกด้วยนะ ดังนั้น ร้านนี้จึงเหมาะกับสาวๆ มากเลยค่ะ

ช่วงราคา : 1,000 - 1,999 เยน

การเดินทาง : จากสถานี JR Okubo เดินเท้าประมาณ 3 นาที

7. Nezunoya

เห็นจากรูปนี่ไม่ใช่ซูเปอร์มาร์เก็ตจิ๋วในญี่ปุ่นนะคะ เพราะที่นี่ยังมีอาหารมังสวิรัติที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณได้ลิ้มลองกันอีกด้วย โดยอาหารที่นี่ใช้วัตถุดิบอันสดใหม่ และหากใครที่ติดใจก็ยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วย เพราะที่นี่นั้นมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่น่าสนใจที่คุณควรแวะดูกันอีกเพียบเลยล่ะ

ช่วงราคา : 999 - 1,999 เยน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nezu เดินเท้าประมาณ 3-5 นาที

เป็นอย่างไรบ้างคะกับร้านอาหารสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติ แต่ละร้านนั้นอยู่ภายในโตเกียวซึ่งเดินทางไม่ยากเลย ภายในโตเกียวยังมีร้านอาหารมังสวิรัติอีกมากมายที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวอยู่ รับรองว่าถ้าใครได้ลองทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเราได้ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความ :

  • https://www.flickr.com/photos/kndynt2099/35327525755/
  • https://matcha-jp.com/en/491
  • http://ts-restaurant.jp/tantan/
  • https://www.tripadvisor.jp/Restaurant_Review-g14129722-d3808058-Reviews-Soranoiro_Honten-Hirakawacho_Chiyoda_Tokyo_Tokyo_Prefecture_Kanto.html 
  • http://www.miraishop.com/nezunoya.html
  • https://ameblo.jp/asakaendoyoga/entry-12461477157.html

บทความล่าสุด