f ของกิน

ของกินน่าอร่อยของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูกาลแห่งของอร่อย

ของกินน่าอร่อยของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูกาลแห่งของอร่อย

By , Monday, 03 October 2016

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังอากาศเย็นลงและเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงค่า \(○^ω^○)/
พอถึงฤดูกาลนี้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็ต้องเตรียมตัวเที่ยวกันแล้ว
พูดถึงฤดูใบไม้ร่วง เราก็จะต้องนึกถึงภูเขาใบไม้แดงงามๆ
หรือไม่ก็ทิวใบไม้สีเหลืองสุดลูกหูลูกตา ふぁ~ぃ☆L(´▽`L )♪

แต่จริงๆ แล้วฤดูนี้เป็นฤดูสุดวิเศษเรื่องของกินขนาดที่คนญี่ปุ่นมีคำว่า
"ฤดูใบไม้ร่วงที่เจริญอาหาร" (食欲の秋 shokuyoku no aki) เลยล่ะค่ะ! ♪(゚▽^*)ノ⌒☆
วันนี้ Kogetsu เลยจะพาเพื่อนๆ มาเตรียมตัว "กิน" เพิ่มเติมจากการเตรียมตัวเที่ยวค่า 

ญี่ปุ่นมีคำว่า "ฤดูใบไม้ร่วงที่เจริญอาหาร" (食欲の秋 shokuyoku no aki) อันเกิดมาจากว่า
ฤดูกาลนี้เต็มไปด้วยของอร่อยๆ มากมายค่ะ (*^ワ^*)
Kogetsu จะแนะนำของกินที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนโดดเด่นของฤดูกาลนี้สักหน่อย
อันได้แก่ ... ปลาซัมมะ มันหวาน เกาลัด ฟักทอง และเห็ดมัตสึทาเกะ ค่า (o≧▽゚)oニパッ
แถมคนญี่ปุ่นยังชอบมี seasonal menu อีกต่างหาก ซึ่งก็เป็นการนำเอาของดีของแต่ละฤดูกาล
มาทำเป็นเมนูของร้านอาหารและร้านขนมต่างๆ รวมไปถึงขนมตามร้านสะดวกซื้อด้วย

ของดีหน้าใบไม้ร่วง มาเตรียมตัวพุงกางกันเถอะ!