f ของกิน

ตามส่องขนมหวานญี่ปุ่นน่าสนใจ from นิฮงกัน

ตามส่องขนมหวานญี่ปุ่นน่าสนใจ from นิฮงกัน

By , วันจันทร์, 01 เมษายน 2562

สวัสดีค่ะ วันนี้นานะจะมาลองแนะนำขนมขบเคี้ยว กรุบกรอบ ทานเล่นเวลาว่าง หาซื้อง่ายตามร้านค้าชื่อดังในญี่ปุ่นกันนะคะ

ก่อนอื่นเลย...ไหนใครชอบขนมหวาน ให้ put your hands up!! ถ้าคุณชอบ เราคือพวกเดียวกันนะ อิอิ

เอาละ ก่อนจะไปที่ขนมชิ้นแรก...ใครที่ชอบกินขนมไจแอ้นท์ คาปุลิโกะบ้างคะ? ตั้งแต่เด็กๆจนปัจจุบัน นานะก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบขนมคาปุลิโกะมากอ้อนแม่ซื้อกินทุกครั้งที่เข้าเซเว่น ฮ่าาา แต่...แต่...แต่!!! นานะชอบกินแค่ส่วนเบาๆตรงหัวมันเท่านั้นนะ ฮ่าาาา โยนโคนให้แม่กินต่อตลอดเลย

ถ้าคุณคือพวกเดียวกับเรา....ขอแนะนำค่ะ!

 แท่นแท๊นนนนนนนนนนนน...นางคือ 'Caplico Atama' หรือก็คือ 'ส่วนหัวของคาปุลิโกะ' นั่นเองค่ะ โอยยยยยย ขอบอกว่าเป็นขนมอันแรกๆที่มาถึงญี่ปุ่น เดินห้างปุ๊บ เห็นปั๊บ คว้าป๊าบบบบ เพื่อนๆที่มาด้วยกันซื้อของใช้เข้าหอ แต่ยัยนี่ซื้อแต่ขนมค่ะ 5555

ซองชมพูด้านซ้ายมือจะเป็นรสสตรอเบอร์รี่รูปหัวใจ ส่วนซองฟ้าด้า่นขวามือเป็นรสนมรูปดาว ส่วนล่างของขนมทั้งสองรสชาติจะเป็นช็อกโกแลตค่ะ หวานๆ นุ่มๆ เบาๆ ละมุนมากกกก ที่สำคัญ No โคนไอติม anymore เย้!!

เมื่อแกะซองออกมา หน้าตาแต่ขนามขนมจะเป็นประมาณนี้ค่ะ น่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง มินิฮาร์ทกันถ้วนหน้า ใครเห็นคู่รักส่งมินิฮาร์ทให้กันและรู้สึกหมั่นไส้ ให้ปาขนมนี่ใส่...ปากตัวเองรัวๆและเดินหนีไปค่ะ! ฮ่าาา มินิฮาร์ทโน่นมันกินไม่ได้ อย่างเรามาซบอกกับอะไรที่กินได้ดีกว่าเนอะ!

ในส่วนของรสนมก็ไม่น้อยหน้านะ เป็นรูปดาวน่ารักในถาดสีฟ้า คล้ายกับดวงดาวในยามฟ้าโปร่งสดใส ส่วนตัวแล้ว นานะชอบรสนี้เป็นพิเศษค่ะ เหตุผลเพราะ...มันเป็นรสนม จบค่ะ แค่นั้น 555 เอ้า ชอบรสนมก็ต้องให้รสนมเป็นพิเศษสิเนอะ 

ในส่วนของราคานั้น จะขึ้นอยู่กับแต่ละห้างที่จะไปซื้อหามาทานกันนะจ้ะ แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ราคาจะอยู่ที่ปริมาณ 110 - 120 เยนนะคะ หากใครมาญี่ปุ่น ลองหาขนมอันนี้ไปทานเล่นๆดูได้นะคะ


ในส่วนของขนมชิ้นที่2 เราก็ยังคงยึดหลักขนมหวาน is number one อยู่เหมือนเดิมค่ะ ฮ่าาาา 

ขนมที่จะมาแนะนำเป็นชิ้นที่สองนี้ คิดว่าเพื่อนๆน่ารักคุ้นๆอยู่ เพราะมันคือช็อกโกแลตบาร์นั่นเองค่ะ...อ๊ะๆๆๆ คงคิดล่ะสิ แค่ช็อกโกแลตบาร์ จะเอามารีวิวทำไม ฉันไม่ถ่อไปไกลถึงญี่ปุ่นเพื่อแค่ช็อกโกแลตบาร์หรอกนะ ใส่อีแตะ กางเกงขาก๊วย เดินเข้าเซเว่นก็ได้ย่ะ....ช้าก่อนเด้อ ของเบสิคๆ ชิวๆแบบนั้น...เราก็ชอบทานนะ อร่อยด้วย 5555 แต่กับขนมชิ้นที่สองนี้มันไม่ใช่เบสิค จืดๆ ธรรมดาๆแบบนั้นหรอกค่ะ เพราะนางนั้น So Colorfulมากกกกกกก


ขนมชิ้นนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทชื่อดัง 'Lotte' ที่เรามักจะคุ้นเคยเรื่องขนมช็อกโกแลตและหมากฝรั่ง ครั้งนี้นางมาในธีมสีสันคัลเล่อร์ฟูล พร้อมกับช็อกโกแลตบาร์กรุบกรอบรสชาติซอฟค์ครีม....จ้ะ ช้อกโกแลตรสซอฟท์ครีมจ้ะ ท่านอ่านไม่ผิดนะ นี่ตอนซื้อกลับมาจากเซเว่น ก็เดินไปพลางคิดไป ว่ารสชาติจะออกมายังไงฟระ ออกแนววานิลลาผสมช็อกโกแลตหรือเปล่า? แล้วทำไมไอศครีมวานิลลากับซอฟท์ครีมมันต่างกันยังไงฟระ คิดไปคิดมาก็เหมือนะเริ่มออกนอกเรื่อง เลิกคิดมันซะเลย และลองแกะกล่องออกมาชิมดู...

โอ้วววววว รสละมุนดั่งยูนิคอร์นเดินเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์50ตัว แต่ก็ในขณะเดียวกันก็มีความกรุบๆจากเม็ดเกล็ดน้ำตาลเพื่อเพิ่มเลเยอร์ความเคี้ยวกร้วมๆให้ผู้บริโภคด้วย รสชาติมีความหวานๆและกลิ่นข้าวพองอ่อนๆ ครัชชี่เคี้ยวเพลิน แต่ขอบอกก่อนว่าสำหรับใครที่ชอบช็อกโกแลตเน้นๆ ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์คุณเท่าไหร่นะคะ เพราะรสชาติช็อกโกแลตหายากมาก เบาบางเหลือเกินพี่ชาย มีแต่รสซอฟท์ครีมกับเกล็ดน้ำตาลกรุบๆ ฉะนั้นหากใครชอบช็อกโกแลตแน่นๆ เข้มข้น กรุณาเลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปยังทางออกฉุกเฉินค่ะ ฮ่าาา เดี๋ยว!! ล้อเล่นน่าาาา


ขนมชิ้นนี้ค่อนข้างหาง่ายเพราะตามเซเว่นเองก็มีวางขาย ใครอยากลองชิม ก็มาเซเว่นที่ญี่ปุ่นได้นะจ้ะ...ส่วนราคานั้น....ลืมค่ะ เผลอทิ้งใบเสร็จไปแล้วด้วย ฮืออออ


โอเค เรามาต่อที่ขนมชิ้นที่3กันเลย.....ก็ขนมหวานเหมือนเดิมอ่ะแหล่ะ เอ้า!!! 5555

ขนมอันนี้ดูคุ้นหน้าคุ้นตานะ เพราะเหมือนเคยเห็นที่ไทย เป็นบิสกิตช็อกโกแลตที่เคลือบช็อกโกแลตอีกที ยูนิคอร์นข้างบนอาจจะไม่ตอบโจทย์ แต่ตัวนี้นี่แหล่ะ ใช่สำหรับคนชอบช็อกโกแลตเน้นๆเลยค่ะ....คิดว่านะ...

​'Chocomerize Double Choco' บิสกิตช็อกโกแลต เคลือบด้วยช็อกโกแลต กล่องนึงจะมีบรรจุ14ห่อ ห่อนึงจะบรรจุบิสกิต2ชิ้นค่ะ เป็นบิสกิตบางๆ รสชาติจะไม่ค่อยหวานมาก จะเป็นรสชาติช็อกโกแลตเน้นๆเลยค่ะ แต่ทานง่าย ไม่ขมเกินไป ทานเพลินๆได้ค่ะ แต่ทานเพลินไปหน่อย วันเดียวหมดกล่องเลย อิอิ


ขนมตัวนี้หาซื้อง่ายเหมือนกันค่ะ เหมือนที่ไทยจะมีขายด้วยนะถ้าจำไม่ผิด ราคาไม่ต่างจากที่ญี่ปุ่นมากเท่าไหร่ค่ะ ไม่ต้องฝากใครหิ้วนะ ซื้อทานที่ไทยได้เลย


ขนมชิ้นที่4....อ่ะๆๆ รอลุ้มล่ะสิว่าจะเป็นขนมอื่นๆหรือเปล่า.....ขนมหวานอีกเช่นเคยค่ะ 5555

ไหนใครชอบทานชีสทาร์ตบ้างคะ ยกมือหน่อยเร็วววว แต่เดี๋ยวนี้ชีสทาร์ตน่าจะธรรมดาเกินไป อ่ะ ธรรมดาโลกไม่จำไง ใช้ชีสธรรมดาไม่ได้...ใช้มอซเซอเรล่าชีสทำซะเลยยยย

​ขนมหวานวางขายในตู้แช่ที่เซเว่น เป็นทาร์ตชีสที่ใช้มอซเซอเรล่าชีสมาเป็นส่วนผสม มอซเซเรล่าชีสนี้เราอาจจะคุ้นเคยมาจากชีสยืด ยืดดดดดดดดดดดที่ปกติจะใช้ในการทำพิซซ่ากัน ใครนี้มันมาอยู่ในทาร์ตค่ะคุณณณณณ อุ้ยๆๆๆๆ มันจะเป็นยังไงนะ ถ้าเราทานชีสยืดๆกับแป้งทาร์ต....เอาวะ แกะชิมเลย....

​.........อะ อ้าววว ผิดคาดแหะ มันไม่ยืดงะ 555 หรือมอซเซอเรล่าชีสจะมีหลายแบบคะ? หนูไม่รู้ววววว แต่ส่วนของอันนี้ พอลองชิมเข้าไป จะเป็นชีสรสชาติเค็มแต่นวล อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวแป้งทาร์ตรสชาติเหมือนแป้งคุ้กกี้ หอม กรุบ อร่อยยยย ลงตัวดีนะ

บางก่อนเลยว่า โดยส่วนตัวไม่ชอบทานพวกแป้งทาร์ตหรือแป้งพายเลยค่ะ เพราะมันกรอบไปอ่ะ แบบ...ไม่มีควรจัดอยู่ในหมวดหมู่ขนมปังอ่ะ 5555 กัดกินทีก็เลอะเทอะ วุ้ยยย แต่อันนี้ยอมมมมมม เลอะจนซักไม่ออกก็จะซื้อเสื้อมาใหม่แล้วกินต่อไปปปปปป ราคาจามห่อเลย 140 เยนหรือประมาณเกือบๆ40บาทไทยเด้อ


ขนมชิ้นสุดท้านที่จะมาแนะนำ คาดว่าหลายท่านรู้จักนางดัเพราะนางดังมากกกกกก แถมรสชาตินี่จะเยอะไปไหน ใครก็ได้พานางไปลงกินเนสบุ๊คที มีรสชาติที่ช่วงฤดู ทุกเทศกาล อ่ะๆ หลายคนรู้แล้วว่าขนมอะไรใช่มั้ย....ถูกต้องค่ะ! นางคือขนมคิทแคทนั่นเองงงง แต่เป็นรสชาติอะไรนั่น ไปลองส่องกันเลยยยยยย

​ช่วงเดือนมีนาคมนี้ เป็นช่วงใกล้หมดหนาวและเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ขนมแบรนด์อื่นๆเองก็เริ่มนำธีมซากุระออกมาใช้ผลิตวางขายกันบ้างแล้ว และแน่นอนค่ะ คิทแคทนางไม่เคยพลาด ธีมฤดูใบไม้ผลิปี2019นี้ นางขอลงสมัครด้วยธีม 'KitKat Sakura Japanese Sake' หรือ 'คิดแคทรสเหล้าญี่ปุ่น (สาเก) กลิ่นซากุระ' มีรสเหล้าญี่ปุ่นไปแล้วไง ขอadaptเพิ่มโดยการใส่กลิ่นซากุระลงไปด้วยนะ ปิ๊งๆๆ ตู้มมม กลายเป็นรสชาตินี้ขึ้นมานั่นเองงงง

​หลายปีก่อน นานะเคยลองรสเหล้าญี่ปุ่นมาแล้ว ปกติไม่ดื่มแอลกอฮอล์เพราะไม่ชอบค่ะ ขม ไม่อร่อยเลย แต่คิดแคทรสสาเกหวาน อร่อย ชอบกินมากค่ะ ครั้งนี้เลยซื้อมาแบบตั้งใจเต็มที หลังจากลองทานดูแล้ว.....เท่านั้นแหล่ะ.....กลิ่นสาเกแรงมาก! พอลองทานไปๆ กลิ่นมันแรงจนกินไปได้ถึงอันที่2ละมึนหัวเลย @_@ ดีนะที่ซื้อกล่องเล็กมา ถ้าซื้อแบบกล่องใหญ่ๆมา มีหวังต้องเผลอกระโดดไปปล้ำรูมเมทตัวเองแน่ 5555 แต่ถ้าใครชอบแอลกอฮอล์แต่ไม่อยากเดินไปซท้อเหล้าขวดโทงๆ อันนี้น่าจะช่วยได้นะ 555555

ชอบแพ็คเกจ น่าสนใจดี แต่กลิ่นสาเกแรงมาก ขอผ่านอันนี้ไปนะ ไม่ไหวจริงงงงง


นานะขอบจบรีวิวขนมหวานในส่วนของบล็อกนี้ไปเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ หากมีขนมอันไหนน่าสนใจ อยากลองมาแนะนำเพื่อนๆ สัญญาว่าจะเขียนบล็อก chapter 2 ให้ทุกคนได้อ่านกันแน่นอนค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้าเมื่อรู้ว่าจะเขียนอะไรต่อดี ฮ่าาาา บายยยยย