f ของกิน

พาชิม "ฟองดูว์ชาเขียว" จากเมืองหลวงเก่า เกียวโต

พาชิม "ฟองดูว์ชาเขียว" จากเมืองหลวงเก่า เกียวโต

By , Monday, 20 June 2016

  ต๊ะแนวววว วันนี้ Kogetsu ขอเปลี่ยนแนวสักหน่อยนคะ (*´∀`)クスクス
วันนี้จะแอบพาไปชิมขนมอร่อยๆ สไตล์ east meets west แบบที่คนญี่ป่นถนัดผสมผสาน 
เราจะพาทุกท่านบินลับบบบวับมายังเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นอย่าง "เกียวโต" แทนค่ะ 

อันว่าคนญี่ปุ่นผูกพันกับการดื่มชามานานแล้ว
แถมชาเขียวผงที่เรียกกันว่า "มัจจะ" หรือ "มัจฉะ" (抹茶 maccha) 
นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มรสดี ราคาแพงแล้ว ยังมีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง 
เช่น ในเรื่องพิธีชงชาด้วยค่ะ o(^▽^)o

แต่คนญี่ปุ่น อย่างที่เรารู้ๆ ว่าเป็นชาติที่แสวงหาของอร่อยใหม่ๆ เรื่อยๆ
แถมยังชอบประยุกต์อาหารต่างๆ ให้มีความทันสมัย
วันนี้เลยมีร้านขนมหัวใจจับเอาขนมหวานลือชื่อของฝรั่งอย่าง "ฟองดูว์" 
มาผสมกับควรเป็นญี่ปุ่นอย่างชาเขียว
บรึ้มมมมมม ออกมาเป็นโกโก....... ∑(O_O;)Shock!!
ไม่ช่ายยยยยย!!
ออกมาเป็นฟองดูว์ชาเขียวอันมีชื่อว่า "Gion Fondue" ค่า o(*^▽^*)o

set ฟองดูว์ชาเขียวหรือ "Gion Fondue" (祇園フォンデュ) เมนูเด็ดของร้าน Jouvencelle (v`▽´)v