f ของกิน

รีวิวชุดอาหารเช้าฟรี! สไตล์นาโกย่ากับ 3 ร้านคาเฟ่ชื่อดัง

รีวิวชุดอาหารเช้าฟรี! สไตล์นาโกย่ากับ 3 ร้านคาเฟ่ชื่อดัง

By , วันพฤหัสบดี, 30 มีนาคม 2560

​นี่เธอๆรู้มั้ยว่าที่นาโกย่าเค้ามีเสิร์ฟชุดอาหารเช้าฟรีด้วยนะ!! แค่เราสั่งกาแฟเค้า 1 แก้วเท่านั้น เค้าจะเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้ง, ไข่ต้ม, สลัดหรือของเทียบเท่ามาให้เป็นเซตพร้อมกับกาแฟเลยนะ โอ๊ย! คือดีงามมากอ่ะ สั่งกาแฟแถมอาหารเช้า

แหม! ถ้าที่นาโกย่าจะมีของถูกและดีอย่างนี้ อิชั้นก็ไม่พลาดต้องไปจัดมาพิสูจน์เพื่อมารีวิวให้คุณผู้อ่านโดยเฉพาะค่ะ (ข้ออ้าง 55)

ถ้าเปรียบเมืองไทยเรามีข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นชุดอาหารเช้าประจำชาติเราแล้วล่ะก็ ที่นาโกย่าเค้าก็มีชุดอาหารเช้าประจำเมืองเหมือนกันนะ ลองเดาซิ คืออะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก เฉลยค่ะ นั่นก็คือ......ขนมปังปิ้งหน้าถั่วแดงนั่นเองค่ะ (ดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเนาะ)

ขนมปังปิ้งหน้าถั่วแดง หรือ Ogura Toast (小倉トースト) คือขนมปังแผ่นทาเนยหรือมาการีนและราดท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงกวน ซึ่งวัฒนธรรมการกินแบบนี้เป็นที่แพร่หลายไปทั่วร้านคอฟฟี่ช็อปของนาโกย่า และเป็นที่โด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น เนื่องจากมีสื่อมากมายมาทำข่าว ถือได้ว่านาโกย่าเป็นแหล่งกำเนิดมอร์นิ่ง เซอร์วิส หรือวัฒนธรรมการบริการอาหารเช้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยทีเดียวนะ!

ขนมปังปิ้งหน้าถั่วแดง (Ogura Toast)

​แต่ไม่ใช่ทุกคาเฟ่ที่จะมีบริการเสิร์ฟชุดอาหารเช้านะจ๊ะ ก่อนจะสั่งอาหาร ขอให้ลองสอบถามกับพนักงานที่ร้านหรือดูเมนุหน้าร้านก่อนก็ได้ค่ะว่าเค้ามีบริการหรือเปล่า เพื่อความชัวร์

และเพื่อไม่ให้คุณผู้อ่านต้องเสียเวลาเสาะหาร้านคาเฟ่ที่มีบริการชุดอาหารเช้านี้ อิชั้นเลยไปตระเวนสรรหามาให้แล้วค่ะถึง 3 วัน 3 ร้านกันเลยทีเดียว! จะเป็นร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ ^ ^

ได้ชื่อว่าเป็นร้านกาแฟที่มีการค้าขายที่เป็นธรรม (Fair Trade) เลยนะ เพราะที่ร้านจะซื้อเมล็ดกาแฟจากประเทศแถบคิลิมันจาโร, ติมอร์ตะวันออก, เม็กซิโก และรวันดา ซึ่งเป็นประเทศกำลังพัฒนาในราคาที่ยุติธรรมเพื่อช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศเหล่านั้น แต่ไม่ต้องกลัวว่าเมล็ดกาแฟของเค้าจะไม่ปลอดภัยนะจ๊ะ เพราะเค้ามีผู้เชี่ยวชาญเดินทางไปตรวจสอบมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยถึงแหล่งที่มาอย่างเคร่งครัดเลยทีเดียวตั้งแต่ แหล่งดิน, แหล่งน้ำ, ยาฆ่าแมลง ไปจนถึงปุ๋ยเคมีที่ใช้ใส่กันเลยจ้า สบายใจ หายห่วง ตามมาตรฐานญี่ปุ่น (ห่วงแค่ตังค์ในกระเป๋าตัวเองก็พอ)

MORIVA COFFEE

​ซึ่งร้านที่อิชั้นไปกินมาเป็นร้านที่อยู่ติดกับโรงแรม Daiwa Roynet Hotel Nogoya Eki Mae อันเป็นที่พักของอิชั้นเองค่า

ป้ายสีฟ้า คือ โรงแรม Daiwa Roynet Hotel Nagoya Eki Mae


หรือ ถ้าเพื่อนๆ พักอยู่ที่โรงแรมนี้ก็สามารถเดินลงบันไดมาจากล็อบบี้ชั้น 2 ของโรงแรมเข้ามาทานที่ร้านทางด้านข้างได้เลยค่ะ สะดวกมาก

ซ้ายมือคือ Moriva Coffee ขวามือคือบันไดทางขึ้นไปล็อบบี้โรงแรม

สั่งกาแฟราคา 520 เยนแล้วเลือกชุดอาหารเช้าตามเมนูข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

ชุดเมนูอาหารเช้าพร้อมกาแฟ ราคาชุดละ 520 เยน

เราสั่งชุด A เพราะดูปริมาณเยอะดี งกนั่นเอง 55 ประกอบด้วยขนมปังปิ้งพร้อมเนยสำหรับทา และมีถั่วแดงกวนมาเป็นท็อปปิ้งให้ทาหน้าตามสไตล์นาโกย่า แถมด้วยไส้กรอกเล็กๆ 2 ชิ้นกับไข่คนราดซอสมะเขือเทศ พร้อมสลัดราดมายองเนส และโยเกิร์ตท็อปปิ้งด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ค่ะ (อยู่ด้านหลังแก้วน้ำส้มนะ แก้วใหญ่เลยบังเกือบมิด) แต่อิชั้นขอเปลี่ยนจากกาแฟเป็นน้ำนางเอก (น้ำส้ม) แทนตามสไตล์สาวเฮลตี้ อิอิ ถ้าคุณผู้อ่านคนไหนไม่ดื่มกาแฟก็ขอเค้าเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มอย่างอื่นได้นะจ๊ะ เช่น น้ำส้ม, น้ำมะเขือเทศ ตาม List ที่เค้ามีในเมนู ไม่เสียเงินเพิ่มจ้า คือดีงามอ่ะ

ชุดอาหารเช้าภาษาญี่ปุ่นอ่านออกเสียงว่า มอร์-นิ่ง-กึ-เซต-โตะ (モーニング セット) นะจ๊ะ มาจากคำภาษาอังกฤษว่า Morning Set นั่นแหละ แต่อ่านออกเสียงสไตล์ญี่ปุ่น ลองพูดดูนะ จะได้เนียนเหมือนคนญี่ปุ่น ^ ^

ปล. ชุดอาหารเช้าและราคาอาจแตกต่างกันตามแต่ละสาขา เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าไปกินที่อื่นแล้วจะไม่มีชุดแบบนี้นะคะ

คาเฟ่ที่นี่เป็นแบบ Self Service ก็คือบริการตัวเองนะจ๊ะ เราเดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมจ่ายเงิน พนักงานจะให้เบอร์คิวที่เราสั่ง เสร็จแล้วก็รอฟังพนักงานเรียกเบอร์เรา เมื่อถึงคิวก็ไปหยิบรับอาหารที่เคาน์เตอร์มานั่งทานที่โต๊ะ พอทานเสร็จก็ยกถาดไปคืนตรงช่องสำหรับวางภาชนะที่ใช้แล้วด้วยนะคะ อย่าลืมล่ะ!

ชุดอาหารเช้า Set A

​1. หน้าตาอาหาร ให้ 5 คะแนนเต็ม เพราะหน้าตาเหมือนในรูปไม่ผิดเพี้ยน ไม่เหมือนบางร้านที่เมืองไทย พออาหารมาแล้วอิชั้นนึกว่าสั่งผิดอ่ะ เพราะปริมาณและหน้าตามันช่างน้อยนิด ดูแตกต่างจากในรูปเหลือเกิน > < แถมจัดมาเต็มทั้งเนื้อ นม ไข่ เรียกว่าเมนูเดียวได้สารอาหารครบ 5 หมู่กันเลย ถูกหลักโภชนาการมาก ถ้าครูสมัยประถมมาเห็นเราทานแบบนี้คงปลื้มใจน่าดู 

2. รสชาติ ให้ 5 คะแนนเต็มเหมือนกัน ไส้กรอกอร่อยมาก ปกติเราไม่ค่อยชอบทานไส้กรอกนะ แต่ไส้กรอกเค้ากรอบอร่อยจริงๆ เล็กพริกขี้หนูเลย ส่วนขนมปังปิ้งโปะหน้าด้วยถั่วแดงกวนนั้น ขนมปังก็หนานุ่มกรอบอร่อยมากอ่ะ ถั่วแดงกวนก็รสชาติหวานกำลังดีนุ่มละมุนลิ้นเลย โยเกิร์ตก็อร่อย น้ำส้มคั้นก็อร่อยไม่ใช่น้ำส้มกระป๋องนะเธอ โอ๊ย! คิดแล้วก็อยากกลับไปกินอีกเลยค่ะ หิวววว

3. บรรยากาศร้าน ให้ 3.5 คะแนน คุณผู้อ่านคงคิดว่าการนั่งทานอาหารเช้าในร้านคาเฟ่มันจะต้องเป็นอะไรที่ค่อยๆละเลียดกินไป พลางจิบกาแฟไปแบบชิวๆ Slow Life ใช่มั้ยคะ? แต่ผิดค่ะ!! เนื่องจากเป็นร้านที่อยู่ในย่านธุรกิจและติดกับโรงแรมซึ่งเป็นแนว Business Hotel คนจึงเยอะมากกก ที่นั่งก็เล็กกระทัดรัดเหลือเกิน ต้องคอยเล็งหาที่กันให้ดี เพราะไม่มีพนักงานมาหาโต๊ะให้ ต้องรีบกินรีบไป มิฉะนั้นจะเจอกับสายตาพิฆาตของคนที่ยังไม่มีที่นั่งมาคอยกดดันเป็นระยะ (-_-) แต่ยังดีนะที่มีแบ่งโซนสูบบุหรี่กับไม่สูบบุหรี่ เลยให้คะแนนเพิ่มมา 0.5 คะแนนค่ะ

4. ราคา ให้ 4 คะแนน ราคาสมเหตุสมผล แถมถูกใจตรงให้เปลี่ยนเครื่องดื่มจากกาแฟเป็นอย่างอื่นได้โดยไม่คิดเงินเพิ่มด้วย เลยให้มากเป็นพิเศษ หัก 1 คะแนนเนื่องจากราคาแพงกว่าอีก 2 ร้านที่จะนำเสนอต่อไป (แต่เค้าก็ให้ปริมาณเยอะกว่านะ)

5. ทำเลที่ตั้ง ให้ 5 คะแนน เพราะตั้งอยู่ติดกับโรงแรมที่พักของอิชั้นเลยค่ะ ตื่นเช้ามาก็ลงมาทานได้เลย เป็นอะไรที่สะดวกมาก ชีวิตดี๊ดี แต่ถึงแม้ว่าคุณผู้อ่านจะไม่ได้พักที่โรงแรมนี้ ก็ยังสามารถเดินทางมาได้ง่ายมากเลยค่ะ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนาโกย่า ดูแผนที่แนบตามด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ เผื่อใครอยากมาตามรอย (ดูในกูเกิลต้อง copy ภาษาญี่ปุ่นไปแปะนะ ถ้าเสิร์ชภาษาอังกฤษจะไม่ตรงกับร้านนี้)

หรือคลิกลิงค์แผนที่ตามนี้ได้เลย

https://goo.gl/maps/TQzUZp9FX672

​ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน:             Moriva Coffee (モリバコーヒー 名駅南店)

เวปไซด์:           www.morivacoffee.com (ภาษาญี่ปุ่น)

ประเภท:            คาเฟ่, แซนด์วิช, เค้ก

โทรศัพท์:          052-561-5665 (+81-52-561-5665)

ที่อยู่:                 1-23-20 Meiekiminami Nakamura-ku Nagoya Aichi

การเดินทาง:       700 เมตร (เดิน 8 นาที) จากสถานีนาโกย่า 

เวลาทำการ:       จันทร์-ศุกร์       6:30-22:30   

ชุดอาหารเช้า:     จันทร์-ศุกร์       6:30-11:00

                           เสาร์, อาทิตย์   7:00-22:30   

ชุดอาหารเช้า:     เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุด 7:00-11:00

บรรยากาศร้านเป็นคาเฟ่ย้อนยุคสไตล์เรโทร ซึ่งเป็นที่นิยมมากของคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่นักธุรกิจ, คุณตา คุณยาย ไปจนถึงคู่หนุ่มสาว มีรายการนำเที่ยวไปถ่ายทำมากมาย รวมทั้งรายการโทรทัศน์ชื่อดังจากเมืองไทย "Sugoi Japan" ก็เคยพามากินร้านนี้ด้วยนะ! ซึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ ขนมปังปิ้งทาเนยโปะหน้าด้วยถั่วแดงบด อาหารเช้าสุดคลาสสิกประจำเมืองนาโกย่านั่นเอง และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ ร้านนี้เค้าขายชุดอาหารเช้าทั้งวัน! ย้ำว่าทั้งวันนะ ตั้งแต่เวลา 8:00-18:00 น. หมดข้ออ้างว่าตื่นเช้าไม่ทันนะจ๊ะ จะตื่นสายโด่งขนาดไหนก็สามารถมาลองทานกันได้นะ ดีงามสุดๆ 

ร้านดังขนาดไหนดูจากรูปได้เลยจ้า คนรอต่อคิวเยอะมากกก (ร้านนี้เค้ามีพนักงานคอยจัดคิวให้นะ)

RIYON
บรรยากาศภายในร้าน
ชุดเมนูอาหารเช้าพร้อมกาแฟ ราคาชุดละ 410 เยน


มาดูหน้าตาชุดอาหารเช้าที่เราสั่งกันค่ะ แน่นอนว่าต้องเป็น Ogura Toast เมนูดังของร้านนี้

ชุดอาหารเช้า Set C


1. หน้าตาอาหาร ให้ 4 คะแนน ถึงแม้ว่าหน้าตาจะเหมือนในรูป แต่ขอหัก 1 คะแนน เพราะอิชั้นทานไม่อิ่มค่า T_T กินหมดไปแล้วยังรู้สึกท้องโล่งอยู่เลย เพราะขาดเนื้อสัตว์ ทำให้ได้สารอาหารไม่ครบ 5 หมู่ กินเสร็จแล้วไม่มีแรงไปเดินเที่ยวต่อ ต้องสั่งอย่างอื่นมากินเพิ่มโปรตีนกันไป เสียตังค์เพิ่มอีก (ร้านนี้เค้าก็มีเมนูแซนด์วิชอย่างอื่นเพิ่มนอกเหนือจากชุดอาหารเช้านะ แต่ราคาจะแพงกว่าเท่านั้นเอง) แต่ถ้าใครกระเพาะเล็กก็อาจจะอิ่มพอดีก็ได้นะคะ เผอิญอิชั้นกระเพาะใหญ่เกินตัวไปหน่อย หึหึ

2. รสชาติ ให้ 5 คะแนนเต็ม ถั่วแดงบดรสชาติหวานกำลังดี นุ่มมาก ผสานกับเนยที่ละลายแนบแน่นไปกับขนมปังปิ้งร้อนๆแล้วให้ความรู้สึกว่ามันเข้ากั๊นเข้ากัน สมกับเป็นร้านดังของเมืองนาโกย่า

3. บรรยากาศร้าน ให้ 4 คะแนน ที่นั่งกว้างขวางกว่าร้าน Moriva Coffee ทำให้ใช้เวลารอคิวไม่นาน ถึงคนจะเยอะ แป๊บเดียวก็ได้ที่นั่งละ แถมมีพนักงานมาคอยรับออเดอร์ให้ด้วย และมาเสิร์ฟถึงที่ กินเสร็จแล้วค่อยเอาบิลมาจ่ายเงินที่แคชเชียร์ สามารถจะนั่งชิวได้นิดหน่อย ไม่ต้องเร่งรีบมาก แต่ขอหัก 1 คะแนนเพราะภายในร้านอนุญาตให้สูบบุหรี่ได้! ทำให้ผมอิชั้นเหม็นบุหรี่ไปหมด อุตส่าห์ว่าจะไม่สระผมซัก 2 วัน เซ็งเลยอ่ะ

4. ราคา ให้ 4.5 คะแนน เพราะราคาถูกคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินเยอะมาก (ยกเว้นอิชั้น) แค่สั่งกาแฟ 1 แก้วราคา 410 เยน (ประมาณ 120 บาท) คุณก็สามารถเลือกชุดอาหารเช้าได้ละ แต่ที่หัก 0.5 คะแนนเพราะไม่สามารถเปลี่ยนจากกาแฟเป็นเครื่องดื่มอย่างอื่นได้ ถ้าจะเปลี่ยนต้องเสียเงินเพิ่มตามราคาเครื่องดื่มนั้นๆค่ะ ขัดใจตรงนี้ล่ะ แต่ก็อย่างว่านะ ราคาถูกขนาดนี้แล้ว แกยังจะเอาอะไรกับเค้าอีก

5. ทำเลที่ตั้ง ให้ 5 คะแนน เพราะอยู่ใกล้โรงแรมที่พักของอิชั้นอีกแล้วค่า จากโรงแรมเดินข้ามถนนมาบล็อกเดียวก็ถึงละ ร้านอยู่ชั้น B1 ในตึก Mitsui Building นะ มีป้ายเห็นชัดเจน (เป็นภาษาญี่ปุ่น) และก็ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนาโกย่าอีกเช่นเคย 

ดูแผนที่ประกอบด้านล่างได้เลยจ้า อันนี้สมมติว่าเพื่อนๆเดินทางมาจากสถานีนาโกย่านะ ใช้เวลา 8 นาที แต่ถ้ามาจากโรงแรมที่พักเราใช้เวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้นจ้า

ปล. เวลาเสิร์ชใน Google Map มันจะสะกดว่า Lyon นะ แต่ก็คือร้านเดียวกัน ไม่ต้องแปลกใจนะจ๊ะ

หรือคลิกลิงค์แผนที่ตามนี้ได้เลย

https://goo.gl/maps/GRkQbCNE9YU2 

ป้ายชื่อร้าน ด้านล่างสุดซ้ายมือที่เป็นรูปถ้วยกาแฟสีเหลือง

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน:          Riyon (リヨン)

เวปไซด์:        ไม่มี

ประเภท:         คาเฟ่แบบดั้งเดิม, แซนด์วิช, อาหารท้องถิ่น        

โทรศัพท์:       052-551-3865 (+81-52-551-3865)

ที่อยู่:              1-24-21 Meiekiminami Nakamura-ku Nagoya Aichi

การเดินทาง:   650 เมตร (เดิน 8 นาที) จากสถานีนาโกย่า

เวลาทำการ:   8:00-18:00 น. เปิดทุกวัน (มีบริการชุดอาหารเช้าทั้งวัน)

เป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากกว่า 400 สาขาทั่วญี่ปุ่น! ซึ่งร้านสาขาแรกก็ตั้งอยู่ที่นาโกย่านี่เองค่ะ เฉพาะในจังหวัดไอจิเอง (Aichi Prefecture) ก็มีประมาณ 260 สาขาเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่าถ้าคุณได้มานาโกย่า คุณจะเห็นร้านกาแฟ Komeda มากกว่า Starbucks อีกนะ เพราะฉะนั้นหาทานได้ง่ายมาก เพียงแต่เมนูอาจจะแตกต่างกันตามแต่ละสาขาเท่านั้นเอง ซึ่งสาขาที่อิชั้นไปกินมาอยู่ที่ชั้น 1 ห้างใต้ดิน Unimall จ้า (ถ้าเสิร์ชในกูเกิล จะสะกดแบบญี่ปุ่นเป็น Yunimoru นะ)

มาดูหน้าตาร้านกันก่อนค่ะ คอนเซ็ปต์ของร้านทุกสาขาของ Komeda จะตกแต่งด้วยไม้และอิฐแดงให้ความรู้สึกถึงการต้อนรับที่อบอุ่น ผ่อนคลายสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เพราะฉะนั้นใครจะไปกินร้านนี้ ถ้าเห็นการตกแต่งแนวนี้ ก็พุ่งตัวเข้าไปได้เลยนะจ๊ะ

ถ้าคุณได้มาชิมที่ร้านนี้ อิชั้นขอแนะนำ 2 เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด นั่นก็คือ.....

1. Shiro no Whirl คือขนมปังที่ตัวแป้ง Danish ด้านบนจะมีความกรอบ ส่วนด้านล่างจะมีเนื้อสัมผัสที่หนานุ่มบางเบา ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลา และเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเชื่อม (Syrup) ลองจินตนาการดูสิคะ ขนมปังอุ่นๆกับไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ ทานคู่กันแล้วราดด้วยน้ำเชื่อมรสหอมหวาน โอ๊ย! ช่างเป็นการผสมผสานที่ลงตัวอะไรเช่นนี้ จานนี้ถือเป็น Signature Menu ของร้านนี้เลยนะ ราคา 600 เยน เอ้า! มาดูรูปยั่วน้ำลายเพิ่มกันเลยค่ะ

Shiro no Whirl น่ากินมั้ยล่ะ

2. Ogura Toast หรือก็คือขนมปังปิ้งทาเนยหรือมาการีนและราดท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงกวน เป็นชุดอาหารเช้าสุดคลาสสิกประจำนาโกย่าจริงๆเลยนะ ร้านกาแฟเกือบทุกที่ในเมืองนี้ต้องมีเมนูนี้อ่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณมานาโกย่าแล้วไม่ได้ทานเมนูนี้ล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงนาโกย่านะจ๊ะ 

ราคาชุดอาหารเช้าของร้านนี้จะเริ่มต้นที่ 400 เยน มี 3 แบบให้เลือกทานคู่กับกาแฟ และยังมี option เสริมให้สั่งเพิ่มได้อีก ดังนี้

- มินิสลัด ราคา 200 เยน

- ขนมปังโปะหน้าด้วยไส้กรอก ราคา 420 เยน

- แซนวิชสอดไส้แฮมกับไข่คน ราคา 580 เยน

ชุดเมนูอาหารเช้าพร้อมกาแฟ

​ส่วนรูปนี้คือเมนูที่เราสั่งจ้า ขนมปังปิ้งทาเนยพร้อมไข่ต้ม และเสริมด้วยถั่วแดงบดเพื่อความฟิน (เพิ่มอีก 110 เยน) ^ ^

ชุดอาหารเช้า
ถั่วแดงบด ราคา 110 เยน


1. หน้าตาอาหาร ให้ 5 คะแนนเต็ม เพราะดูน่ากินมากกก โดยเฉพาะ Shiro no Whirl ขนมปังชิ้นใหญ่หนานุ่ม ดูหน้าตาดีมากๆอ่ะ ร้านนี้การตกแต่งอาหารชนะเลิศ

2. รสชาติ ให้ 5 คะแนน ก็เพราะเมนู Signature ของร้านอีกนั่นแหละ 55 อย่างที่บรรยายไปข้างต้น ขนมปังกรอบหนานุ่มอุ่นๆ กับไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ มันช่างเป็นการฟีเจอร์ริ่งกันที่ลงตัวมากๆ เอาใจอิชั้นไปเลยค่า 

ส่วนขนมปังปิ้งทาเนยพร้อมไข่ต้ม อิชั้นก็ลงทุนสั่งถั่วแดงบดมาทานคู่กันเพิ่มด้วยนะ จะได้เปรียบเทียบรสชาติให้ครบทุกร้าน ทั้งหมดนี้ทำเพื่อคุณผู้อ่านโดยเฉพาะเลยนะ หึหึ รสชาติของขนมปังปิ้งทาเนยที่ละลายแล้วเมื่อทานคู่กันกับถั่วแดงบดก็อร่อยถูกปากเช่นเคย  แต่เมนูนี้ขอให้ 4 คะแนนละกัน เพราะเริ่มอิ่มแล้ว (เกี่ยวมั้ย?)

3. บรรยากาศร้าน ให้ 3 คะแนน เพราะเคืองที่เค้าอนุญาตให้คนสูบบุหรี่ในร้านได้อีกแล้วค่ะคุณ! ไม่รู้จะนั่งหลบไปทางไหนดี ไม่เข้าใจจริงๆประเทศนี้ ทำไมคนสูบบุหรี่เยอะจริง ทั้งผู้หญิงผู้ชาย บางครั้งอิชั้นก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมประชากรประเทศนี้ถึงได้อายุยืนสวนทางกับพฤติกรรมการสูบบุหรี่แบบนี้ หรือไอ้ที่เราเห็นคนแก่หัวขาวนั่น จริงๆแล้วเค้าอาจจะไม่แก่ก็ได้ แค่ผมหงอกก่อนไวเพราะสูบบุหรี่เท่านั้นเอง ใครรู้ช่วยบอกอิชั้นทีนะคะ

4. ราคา ให้ 3.5 คะแนน เพราะถ้าสั่งชุดเดียวเพียวๆอิชั้นกินไม่อิ่มอีกแล้วจ้า 55 ที่อิ่มเพราะมีสั่ง Shiro no Whirl เพิ่มเลยช่วยให้อิ่มได้ (จะกินเยอะไปไหน) ส่วนอีก 0.5 คะแนนให้เพราะมีไข่ต้มเป็นโปรตีนเสริม ถูกใจค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านเค้ายังมีเมนูหลากหลายมากเลยนะ ทั้งเมนูของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม เยอะแยะไปหมด รับรองกินอิ่มแน่นอนจ้า (แต่ระวังเงินในกระเป๋าด้วยนะ อย่าสั่งเพลิน)

5. ทำเลที่ตั้ง ให้ 4 คะแนน เพราะอยู่ไกลจากที่พักกว่า 2 ร้านแรกที่ไปกินมา แต่ก็ยังถือว่าใกล้อยู่นะ แต่อย่างที่บอกว่าร้านนี้เค้ามีสาขาเยอะ ใครพักใกล้ที่ไหน ก็ไปกินแถวที่พักได้เลยจ้า สะดวกสบายมากๆ 

แผนที่นี้เราสมมติให้ว่าเพื่อนๆมาจากสถานีนาโกย่านะ เป็นจุดศูนย์กลางดี

หรือคลิกลิงค์แผนที่ตามนี้ได้เลย

https://goo.gl/maps/vcUrcM4ecHk

​ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน:           Komeda Coffee สาขา Unimall (コメダ珈琲)

เวปไซด์:         www.komeda.co.jp/index_en.php (ภาษาอังกฤษ)

ประเภท:          คาเฟ่, แซนด์วิช, อาหารคาวหวาน

โทรศัพท์:        052-583-5525 (+81-52-583-5525)

ที่อยู่:               1F Uni Mall, 4 Chome-5-26 Meieki, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi

การเดินทาง:    500 เมตร (เดิน 7 นาที) จากสถานีนาโกย่า

เวลาทำการ:     7:30-22:00  เปิดทุกวัน 

ชุดอาหารเช้า:  7:30-11:00


สรุป เป็นยังไงกันบ้างคะทั้ง 3 ร้านที่อิชั้นไปจัดมานำเสนอ มีถูกใจร้านไหนกันบ้างเอ่ย? สามารถมาพูดคุย comment กันด้านล่างเพจ I Love Japan ได้เลยนะจ๊ะ 

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าตามโรงแรม มาลองชิมชุดอาหารเช้าประจำเมืองนาโกย่ากันดูบ้างนะคะ การได้ลองทานอะไรแปลกๆใหม่ๆ ตามสถานที่นั้นๆก็ถือเป็นการเพิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณให้มีสีสรรเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

หมายเหตุ การให้คะแนนอาหารเป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนนะจ๊ะ เห็นต่างได้ไม่ว่ากันค่ะ ^ ^

ส่วนบล็อกหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น รอติดตามชมกันด้วยนะคะ

อ้อ! ถ้าใครมีโปรแกรมจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงซากุระบาน อย่าลืมไปแช่ออนเซ็นกันด้วยนะ ใครงงว่าจะเลือกออนเซ็นแบบไหนดี ลองหาข้อมูลดูก่อนไปตามลิงค์นี้ได้เลยจ้า

ออนเซ็นแบบไหนที่เหมาะกับคุณ? มารู้จัก 10 ประเภทออนเซ็นของญี่ปุ่นกัน!


อขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

http://www.nagoya-info.jp/en/eat/assets_c/2015/07/%E5%B0%8F%E5%80%89%E3%83%88%E3%83%BC%E3%82%B9%E3%83%88%EF%BC%91-thumb-240xauto-27406.jpg

http://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2016/09/Ogura-Toast.jpg

http://dennisamith.com/2017/01/04/the-one-about-moriva-coffee/

http://www.morivacoffee.com/menu/food/morning.html

https://tabelog.com/imgview/original?id=r4464443905209

https://tabelog.com/imgview/original?id=r7931837701975 

https://tabelog.com/imgview/original?id=r7934137701983

https://tabelog.com/imgview/original?id=r6095550432594 

https://www.ana-cooljapan.com/destinations/img/aichi/coffeeshopsandmorningservice/398-02.jpg

http://www.bloggang.com/data/narrytan/picture/1470082547.jpg 

https://www.ana-cooljapan.com/destinations/img/aichi/coffeeshopsandmorningservice/398-03.jpg 

https://tabelog.com/imgview/original?id=r6100450432621 

https://tabelog.com/imgview/original?id=r0098914820024 

http://twogaijingirls.com/nagoya-food-guide/

https://www.google.co.th/url?sa=i&rct=j&q=&esrc=s&source=images&cd=&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjZnNWphYbTAhVLr48KHWOlC1gQjRwIBw&url=http%3A%2F%2Fcctraveleateateat.blogspot.com%2F2016%2F11%2Fkomeda.html&psig=AFQjCNH2AmpfSDcG7E87PCJk0qqo6QTQig&ust=1491231625629979

http://www.komeda.co.jp/menu/images/morning/morning.jpg

http://www.komeda.co.jp/menu/images/morning/ogura.jpg

http://www.justonecookbook.com/wp-content/uploads/2012/03/Tsubuan.jpg