f ของกิน

พาไปรีวิวราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen) สาขา Kashiwa

พาไปรีวิวราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen) สาขา Kashiwa

By , วันจันทร์, 22 เมษายน 2562

​ฮัลโหลทุกคนนนนน หายไปนานเลย คิดถึงกันมั้ยคะ อิอิ

พอดีวันนี้เกิดรู้สึกป่วย เลยขอลางานที่ทำงานมาค่ะ แต่พอลาปุ๊บ อ้าวเฮ้ย! หายดีงะ ทำไงดีนะ อ่ะ หาของกินค่ะ!! 5555


วันนี้เราขอพักขนมหวานเพื่อมาลิ้มลองราเมนญี่ปุ่นดูบ้าง แล้วพอดีรุ่นพี่บอกว่าแถวๆนี้มาร้านราเมนอร่อยๆอยู่นะ เคยไปลองยัง


,,,,อ้าว ท้าทายแบบนี้ จัดไปค่ะลูกพี่!


เด้งตัวลุกจากเตียง เดินผ่านน้ำ แต่งตัวแล้วถือกระเป๋าตังไปเดินหาเลยจ้า 5555 

ด้วยความที่ว่าเกิดจริตอยากกินราเมนตอน 3 ทุ่ม แล้วระหว่างทางร้านราเมนก็ทยอยปิดไปแล้วด้วย ตอนนั้นอุทานในใจเลยค่ะว่า 


...."ชิบไก่แล้ว!"..... ร้านราเมนฉันจะเปิดมั้ยเนี่ย....เอาวะ กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ยังไงก็คงถึง....เห็นกับให้เจ็บแล้วจบๆไปเลยดีกว่า...

และแล้วสวรรค์ก็คงเห็นใจลูกไก่ตัวดำๆ...มีร้านราเมนเพียงร้านเดียวเท่านั้นที่ยังส่องสว่างอยู่ค่ะ! แท่น แท๊นนนนนน 

ร้านนี้มีชื่อว่า "อิจิรัน" เป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมูทงคตสึ ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี (ตอนนี้ขยายสาขาเยอะแยะเต็มไปหมด) สาขานี้อยู่ในเมือง Kashiwa ซึ่งตอนนานะไปนี่ คนเยอะมากเลยค่ะ ที่นั่งเกือบเต็มร้านเลย โชคดีที่มีที่นั่งว่างพอดี เลยเดินเข้าไปอย่างว่องจ้า​ อ้อ! การเดินทางสำหรับใครที่จะตามรอยสาขานี้ก็อยู่ด้านล่างเลยค่ะ

Ichiran Ramen สาขา Kashiwa : จากสถานีรถไฟ JR Kashiwa ให้ออกที่ทางออกหลัก Main entrance แล้วเดินไปตามถนนหลักมาทางทิศตะวันตกเรื่อยๆ ประมาณ 15-20 นาที ก็จะเจอร้านอยู่ติดถนนใหญ่ค่ะ (สาขานี้มีที่จอดรถด้วยประมาณ 15 คันนะ ใครเช่ารถมาขับก็เลี้ยวเข้ามาจอดได้สบายๆค่า) อ้อ! สาขานี้ เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนหลายๆสาขาในโตเกียวตามเขตหลักๆด้วย เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ตลอดค่า
เมื่อเดินเข้ามาปุ๊บ คุณจะเจอกับตู้สั่งเมนูที่มือใหม่แสนจะมึนงงและงงงวย ว่าอีนี่มันอะไร๊!! เมนูอาหารก่อนเดินเข้าร้านเหรอ?...

หากท่านเจอตู้แบบนี้อยู่หน้าร้านอาหารที่ท่านกำลังเดินเข้าไปทาน...อย่าเมินน้องเขานะคะ! เพราะเราจะต้องสั่งอาหารผ่านตู้นี้เท่านั้นล่ะค่ะ!! ขอให้ท่านจำไว้นะคะ ว่าร้านนี้จะเป็นการสั่งอาหารแบบ "ตู้กด" ค่ะ คือจะไม่มีพนักงานมารับออเดอร์ท่านนะคะ แต่จะมารับตั๋วจากตู้กดของทำนแล้วนำไปปรุงอาหารตามเมนูที่ท่านกดมาจากตู้ค่ะ​


โดยวิธีการสั่งของร้านนี้นั้น ค่อนข้างง่ายตรงที่ว่าราเมนของที่นี่จะมาเพียงรสชาติเดียวคือซุปกระดูกหมูทงคตสึ เพราะฉะนั้นท่านไม่ต้องวิงเวียนศีรษะว่าฉันจะกดผิดไปได้รสแปลกๆมาหรือเปล่า แต่ร้านนี้เพิ่ม add on ขึ้นมาคือเราสามารถสั่งได้ว่าจะเอาราเมนเพียวๆแล้วเติมหน้าเอง หรือจะเอาราเมนครบเครื่องจัดเต็มมาเลย จะเอาเส้นธรรมดาหรือเพิ่มเส้นพิเศษ หรือแม้กระทั่งหากเราอยากได้เครื่องเคียงของราเมนเพิ่มเติม เราก็กดสั่งเพิ่มได้ค่ะ! อีกทั้งยังมีของหวานให้ท่านสามารถลองทานตบท้ายได้ด้วย 


เมื่อท่านแพลนเมนทุกอย่างในหัวเรียบร้อยแล้ว...ถึงเวลากดสั่งค่ะ! โดยการสั่งนั้นท่านจะใส่แบงค์ใหญ่ไปก่อนแล้วรอทอน หรือจะคำนวณบวก ลบ คูณ หารให้พอดีแล้วหยอกเหรียญก็ย่อมได้ ก่อนหน้านั้นนานะเจอลูกค้าที่น่าจะเพิ่งมาครั้งแรกแล้วเขาสั่งที่ละเมนู หยอดเหรียญที่ละอย่างๆ ซึ่งทำให้เสียเวลาและคนข้างหลังรอคิวนานด้วย ซึ่งหากใครตกเลข (แบบเค้าเอง) ก็แนะนำให้เสียบแบงค์ใหญ่ใส่เข้าไป กดสั่งๆๆแล้วรอเงินทอนเลยค่ะ อิอิ <3


พอตัดสินใจได้ปั๊บ เห็นที่นั่งว่างปึ้บ หย่อนก้นลงนั่งป้าบไปเลยยยยยยย หุหุหุ...และในส่วนของที่นั่งร้านราเมนข้อสอบนั้น...............

​อั๊ยย่ะ!!! เป็นที่นั่งเดี่ยว มีฉากกั้นกลางระหว่างเราสอง อีกทั้งมีม่านไม้ไผ่ปิดไว้เล็กน้อยเพื่อไม่ให้พนักงานเสิร์ฟเห็นหน้าลูกค้าด้วยนะคะ เป็นสถานที่ทานอาหารสำหรับคนชอบความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆไปเลย


และต่อจากนี้...ท่านจะได้เข้าใจถึงคำว่า 'ราเมนข้อสอบ' ใน สาม....สอง....หนึ่ง....จิ้งจกยัดไส้! แฮร่!!!..... เอ้า เวรกรรม นั่น สี่ ห้า หกเหรอ ขอโทษๆ ฮ่าาาา โอเค เราจะไม่เสิร์ฟมุกแป้กๆในคุณผู้อ่านที่น่าเลิฟละ

จากในภาพ คุณผู้อ่านจะเห็นว่าตรงกลางโต๊ะจะมีกระดาษ ปากกาและตะเกียบวางไว้อยู่ นี่จะเป็นการจำลองเหตุการณ์การสั่งราเมนของท่านว่าท่านอยากได้ราเมนแบบไหนในสไตล์ของท่านเอง เสมือนท่านนั่งทำข้อสอบวิชาหินๆโดยเป็นการตอบคำถามโจทย์จากมันสมองของท่านเองและท่านไม่ต้องการให้ใครมาแอบดูคำตอบของท่านด้วย ฉะนั้นแน่นอนว่าราเมนของท่านจะเป็นแบบไหน จะไม่มีใครรู้เลยยกเว้นตัวของท่านเอง (อ้อ เด็กเสิร์ฟและพ่อครัวไม่นับนะ!)


ทีนี้หล่ะ ใครจะมาเขม่นกันว่าฉันสั่งเหมือนเขา เขาสั่งเหมือนฉันไม่ได้แล้วนะ เพราะไม่มีใครรู้เลยว่าอีกคนสั่งอะไร ถ้าเผอิญสั่งเหมือนกัน ก็ฟ้าดินแยกเราเท่าไหร่ไม่ขาด ภพชาติรักเราห่างกันไม่ได้ เป็นบุพเพสันนิวาสหมั้นหมายให้เจออออ แล้วล่ะ <3

​ท่านสามารถออกแบบราเมนของท่านได้ ว่าต้องหารน้ำซุปแบบไหน เริ่มจากระดับจางๆ - ธรรมดา - เข้มข้นสุด รวมไปถึงการใส่กระเทียม/ใส่ต้นหอมหรือเปล่า แล้วหมูชาชูจะเอาไม่เอา เผ็ดมากเผ็ดน้อยหรือไม่เผ็ดก็กาข้อสอบได้ค่ะ ส่วนระดับความแข็งของเส้นก็มีให้เลือกทั้งแบบแข็งๆ ธรรมดา นิ่มหรือนิ๊มนิ่มมมมมก็ย่อมได้ เพียงแค่ท่านวงกลมลงในข้อสอบแผ่นนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่มีเวลากำหนดให้เราเร่งตอบ จากนั้นเมื่อเสร็จแล้วก็ยื่นกระดาษคำตอบส่งให้เด็กเสิร์ฟแล้วรออาหารได้เลยจ้ะเด็กๆ

​ปิ๊งงงงง ทันตาเห็น....ราเมนร้อนๆตามที่เราเลือกตรงตู้กดและการออกแบบรสชาติตามที่เราเขียนในกระดาษคำตอบก็จะออกมาเสิร์ฟตรงหน้าเราภายในเวลาไม่กี่นาที อันนี้นานะสั่งราเมนธรรมดา น้ำซุปเข้มข้น ไม่ใส่ต้นหอม กระเทียมพอประมาณ ไม่เผ็ดเลย เส้นนุ่มๆและพิเศษหมูชาชูค่ะ

​อะแฮ่ม ในส่วนของน้ำซุปนั้น....ขอบอกว่ารักษาโรคไตกันยาวๆอีกแล้วค่ะ -_-" เค็มมากกก แถมไม่มีซอสปรุงรส น้ำมันหรือน้ำส้มสายชูแบบร้านราเมนอื่นๆเลยด้วย แต่รสชาติอร่อยนะ แต่เค็มไปอ่ะ อยากจะเดินไปบอกถามพ่อครัวว่าใครทำกระปุกเกลือตกลงไปเหรอ!? ก็กลัวเขาจะเขวี้ยงทัพพีใส่เอา ดีที่รสชาติน้ำซุปจัดว่าอร่อยเลยทานต่อได้ไม่มีปัญหา แต่อนาคตอาจต้องรักษาไตกันยาวๆไปเลย...

 ในส่วนของเส้นนั้น....ถือว่าไม่เลวนะคะ เส้นคล้ายๆบะหมี่เหลืองกลมบานเราแต่เส้นของที่นี่จะออกแนวเส้นเล็กๆผอมๆ แล้วด้วยความที่เราเลือกเส้นระดับนุ่มๆ เวลากินนี่ใช้ลิ้นดุนนิดเดียวก็สลายแล้ว โอย ฟินมากค่าาาาาา!!!

 สำหรับใครที่มาสองคนไม่ว่าจะเพื่อน แฟน สามี กิ๊ก ชู้ ท่านก็ไม่จำเป็นต้องอัดอั้นตันใจนะคะเพราะฉากกั้นสามารถพับเก็บได้ค่ะ! อิอิ สะดวกสบายใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ ได้เวลาเม้ามอยฝอยทองแล้วค่ะ อิอิ

หากใครชอบทานเผ็ด ก็เลือกใส่พริกได้นะคะ ถ้วยนี้เป็นของเพื่อนนานะเอง แต่เห็นนางบอกว่าพริกไม่เผ็ดเลยนะ ยังไงถ้าใครแวะผ่านก็ลองแวะทานดูได้นะคะว่าเผ็ดมั้ย....ส่วนตัวนานะของผ่านค่ะ เพราะทานเผ็ดไม่ได้เลย T-T

แน่นอนว่า เมื่อของคาวผ่านไป ของหวานต้องผ่านมาสิคะ! นานะได้ซื้อตั๋วของหวานไว้ด้วย และถ้าเรามีของหวาน เราก็จะมีถาดสีเงินเพิ่มขึ้นมาเพื่อเป็นการบ่งบอกว่าโต๊ะนี้มีของหวานค่ะ เมื่อต้องการทาน ให้เราวางถาดสีเงินนี้บนกล่องแดงๆที่อยู่ติดกัน แล้วกดปุ่มกระดิ่งบนกล่องได้เลยค่ะ พนักงานจะเดินมาแล้วจะทราบทันทีว่าโต๊ะนี้หิวของหวานแล้ว พนักงานก็จะเตรียมตัวเสิร์ฟของหวานให้ทันทีค่ะ

​ของหวานของที่นี่ก็คือ"พุดดิ้ง มัชฉะ ชาเขียว"นั่นเองค่ะ โดยจะมีซอสชาเขียวมาให้ราดลงบนพุดดิ้งด้วยนะคะ โอยยย ดึ๋งดั๋งๆ แต่ในส่วนของรสชาติ.....ขอบอกว่าเขามาไกลเกินคำว่าของหวานมากๆค่ะ...เพราะรสชาติของเมนูนี้เป็นชาเขียวที่ขมมาก!!!!! ตัวพุดดิ้งเองก็ไม่มีรสหวานเลย ผิดหวังนิดหน่อยนะคะ ทั้งๆที่หน้าตาน่าทานมากเลยแท้ๆ.....T_T

โดยรวมของร้านนี้ นานะถือว่าให้พอทานได้ค่ะ ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้เลิศเลอมากขนาดวิมานบนสรวงสววรค์ แต่ยังไงก็แล้วแต่ อยากให้ทุกท่านลองไปทานกันดูนะคะ ท่านอาจจะเจอรสชาติที่ท่านพอใจภายในร้านแห่งนี้...ก็เป้นได้....

สำหรับวันนี้อิ่มแล้ว ก็ขอตัวไปนอนเพื่อลุยงานพรุ่งนี้ต่อค่ะ ถ้าเห็นว่ามีอะไรดีๆเด็ดๆ สัญญาว่าจะนำมาฝากให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ สำหรับวันนี้ไปก่อนนะ หนังท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อน...หนังตาไม่ใช่ใต้ท้องแขนนะ! ฮั่นแน่ ฮ่าาาา ไปล่ะเด้อ เจอกันนใหม่น้ะ