f ของกิน

ต้องลอง! ไอศกรีมชาเขียวสุดเข้มข้น ร้าน Suzukien x Nanaya วัดอาซากุสะ

ต้องลอง! ไอศกรีมชาเขียวสุดเข้มข้น ร้าน Suzukien x Nanaya วัดอาซากุสะ

By , วันพุธ, 20 กันยายน 2560

​สวัสดีค่า ^^ มาพบกับฟางทุกวันพฤหัสบดีกับสถานที่เที่ยว ที่กิน ที่ช็อปปิ้งในโตเกียวกัน สำหรับอาทิตย์นี้ขอเอาใจคนรักชาเขียวเข้มข้นกัน ถ้านึกถึงไอศกรีมชาเขียวที่มีให้เลือกหลายเลเวล ต้องที่นี่เลยค่ะ ร้านไอศกรีมชาเขียว Suzukien x Nanaya ที่วัดอาซากุสะ เจ้าเก่า เจ้าดัง ที่ใครไปใครมาวัดอาซากุสะต้องลอง ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงนะเออ ^^

​ตามเดิมร้าน Suzukien เป็นร้านขายชาเจ้าเก่าแก่ในโตเกียว เปิดตั้งแต่ปี 1853 ต่อมาได้มาร่วมมือกับร้านไอศกรีมชาเขียวเจ้าดังอย่างร้าน Nanaya ที่คัดสรรใบชามาจากจังหวัด Shizuoka เปิดเป็นร้านไอศกรีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดตั้งอยู่ในโตเกียว โดยร้าน Suzukien x Nanaya เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 นี้เองนะคะ แต่การตอบรับดีมากๆเลย เพราะด้วยรสชาติที่กลมกล่อม และมีให้เลือกหลายระดับ ทำให้ร้านนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวตามรีวิวมาลองชิมกันตลอดๆเลยค่ะ


7 ระดับชาเขียวที่ต้องลอง

Cr. http://nanaya-matcha.com/?mode=cate&csid=0&cbid=1652482
Cr. https://dayout.tokyobookmark.net/wptdo/wp-content/uploads/2016/01/jcup7.jpg


สำหรับรสชาติแต่ละระดับของไอศกรีมชาเขียวก็จะเริ่มจากอ่อนที่สุดคือเบอร์ 1 ค่ะ ดูได้จากความเป็นสีเขียวของไอศกรีม 555 ไปจนถึงสีที่เข้มที่สุดคือ เบอร์ 7 รสชาติก็จะอารมณ์แบบค่อยๆเพิ่มรสชาเขียวทีละนิดค่ะ ไม่เยอะมากถ้าใครชอบความเข้มข้นมากๆฟางแนะนำเบอร์ 7 เลยค่ะ อร่อยและได้รสชาติของชาเขียวจริงๆไม่ถึงกับขมจนทานไม่ได้นะคะ แต่ถ้าใครกลัวจะขมทานไม่ได้ฟางแนะนำให้ลองเบอร์ 6 ค่ะ อร่อยกลมกล่อมดี เบอร์  1-3 ก็จะออกหวานนิดๆกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ โดยรวมแล้วคือ ดี~~~~~


ไอศกรีมรสอื่นๆ

Cr. https://i.pinimg.com/736x/51/6e/83/516e8327f1577c75bd1b211addc76ed2--matcha-green-tea-tokyo.jpg


นอกจากชาเขียวที่ขึ้นชื่อแล้วทางร้านยังมีรสอื่นๆให้เลือกอีกนะคะ เช่น ตอนที่ฟางไปเป็นช่วงที่รสมะม่วงของที่ญี่ปุ่นกำลังมาก็จะมีรสมะม่วงด้วย นอกนั้นก็จะมี ไอศกรีมรสถั่วแดง รสสตรอว์เบอร์รี่ รส Hajicha รส Brown rice tea รส Japanese black tea และรสงาดำ ที่จะมีตลอดค่ะ สำหรับรสอื่นๆอร่อยทุกรสนะคะ แต่ที่ฟางชอบรวมไปถึงเพื่อนๆของฟางก็ลงความเห็นเหมือนกันคือ รส Brown rice tea รสนี้อร่อยจริงจังค่ะ ไม่หวานมาก แต่หอมกลิ่น brown rice สุดๆ เหมือนกินข้าวเข้าไปเลย ห้อมหอม แนะนำให้ลอง


วิธีการสั่งไอศกรีม

Cr. http://pds.exblog.jp/pds/1/201607/11/66/b0228966_17035948.jpg

พอเดินมาถึงหน้าร้านเราจะได้รับใบแบบรูปด้านบนนะคะ จากนั้นก็เลือกว่าจะรับแบบโคนหรือถ้วย จากนั้นก็เลือกว่าจะเป็นลูกเดียวหรือสองลูก เราสามารถเลือกรสชาติได้สองรสค่ะ ตามรูปที่สองด้านซ้ายมือ ถ้าเป็นชาเขียวระดับ 1-6 คู่กับรสอื่นๆราคาจะถูกกว่าชาเขียวระดับ 7 ค่ะ รอบนี้ฟางเลือกชาเขียวเบอร์ 3 คู่กับ Japanese black tea ใส่โคน

รสไอศกรีมของที่ร้านค่ะ น่ากินทั้งนั้นเลย
ได้มาลองแล้วสั่งมาให้แตกต่างจะได้ชิมรสชาติอย่างทั่วถึง 55
บรรยากาศภายในร้านค่ะ

นอกจากไอศกรีมแล้วร้าน Suzukien ยังมีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาอื่นๆอีกมากมาย ทั้งชาชงน้ำร้อนหรือน้ำเย็น ไว้เป็นของฝากก็ได้นะคะ เพราะชาร้านนี้ขึ้นชื่อมากๆในโตเกียว


Informations

  1. ​ร้าน Suzukien x Nanaya เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. 
  2. ร้านจะหยุดทุกวันพุธของสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน (หากพุธนั้นเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะหยุดในวันพฤหัสบดีรุ่งขึ้นแทน)
  3. Website >> http://nanaya-matcha.com (เป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ)
  4. ที่อยู่ >> 3-4-3 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
  5. การเดินทาง
    • เดินประมาณ 9 นาที จากสถานีรถไฟใต้ดิน Asakusa station ของรถไฟใต้ดินสาย Tokyo Metro Ginza line​ โดยร้านจะตั้งอยู่ทางด้านหลังของวัดอาซากุสะ
    • คลิกดูแผนที่


ห้ามพลาดเลยนะคะ ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยววัดอาซากุสะแล้วต้องลองมาชิมไอศกรีมร้านนี้สักครั้งค่ะ สำหรับบล็อกหน้าฟางจะพาไปเที่ยว ไปชิม หรือไปช็อปที่ไหนอีกติดตามกันได้นะคะ หากมีคำติชมหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในโตเกียวก็เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ >> https://www.facebook.com/WaraSann/ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ ^^


ขอบคุณภาพปกสวยๆจาก:

http://www.rotinrice.com/wp-content/uploads/2011/08/MatchaIceCream-1.jpg

หมายเหตุ** รูปภาพที่ถ่ายโดยเจ้าของบล็อกห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติเด็ดขาดค่ะ