l เกี่ยวกับความรัก

นิสัย​ 3 อย่างของ​ผู้หญิง​ที่​ผู้ชาย​ญี่ปุ่น​รับ​ไม่ได้

นิสัย​ 3 อย่างของ​ผู้หญิง​ที่​ผู้ชาย​ญี่ปุ่น​รับ​ไม่ได้

By , วันพุธ, 22 สิงหาคม 2561

​จุ๊บุจุ๊บุ-โยดช่า​
じゅぶじゅぶ~よっしゃ

      สวัสดีค่ะเพื่อนๆ​ มี​ผู้ชาย​ญี่ปุ่น​จำนวนไม่น้อยเลยนะคะที่​พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "อยากจะคบหาดูใจกับผู้หญิงที่มีนิสัยใจดีสักคนไว้เป็นแฟน" แต่ถึงแม้ว่าหนุ่มญี่ปุ่น​จะวาดฝันผู้หญิง​ในอุดมคติ​ไว้แล้วก็ตามก็พวกเขาก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า​ผู้หญิงที่​จะทำให้พวกเขาหลงรักได้นั้นจะต้องมีนิสัยที่ "ใจดี" แต่กลับพูดว่า​ "ใจดีอย่างเดียวไม่พอหรอก"

     พอยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนไปผู้ชายญี่ปุ่น​เริ่มตั้งกฎเกณฑ์​มากขึ้น​เกี่ยวกับการเลือก​แฟนสาวค่ะ​ นอกเหนือจากเงื่อนไข​ที่ว่า "ใจดีอย่างเดียวไม่พอหรอก" เขายังเพิ่มเงื่อนไข​อื่นอีก​ ​เช่น​ "ถึงจะใจดีแค่ไหนถ้าเจ้าหล่อนทำตัวแบบนี้คงรับไม่ได้​" อีกด้วยเจ้าค่ะ​

     ดังนั้นเราไปดูกันสิว่าสิ่งที่ผู้ชายญี่ปุ่น​รับไม่ได้ในตัวของแฟนสาวของเขานั้นมันคืออะไร​ มีไม่เยอะหรอกค่ะแค่​ 3 ข้อเอง​ฟ้าจังไปค้นหาข้อมูลมาแล้วเจ้าค่ะ​ขออนุญาต​นำเสนอเลยนะเจ้าคะ​ ไปค่ะ​ 

​ฟ้าจัง​กะ​เทยไทย​ใน​ญี่ปุ่น​

1.ผู้ชายญี่ปุ่น​มักจะรับไม่ได้ที่แฟนสาวของเขาทำตัวใจดีกับผู้ชายทุกคน

     ผู้ชายญี่ปุ่น​ก็มีนิสัยไม่ต่างอะไรกับผู้ชายทั่วโลกหรอกค่ะเพราะพวกเขาคิดว่า​ ถึงแม้ผู้หญิง​ใจดีจะเป็นผู้หญิงที่วิเศษ​ก็ตาม​ แต่ถ้าหากเจ้าหล่อนมีแฟนที่คบหาดูใจแล้วก็ขอให้ใจดีกับแฟนหนุ่มตัวจริงคนเดียวก็พอ​ ส่วนผู้ชายคนอื่นให้ปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งไปก็แล้วกัน แต่ห้ามใจดีด้วย​เด็ดขาด

     แหม! ฟังดูแล้วดูเหมือนผู้ชายญี่ปุ่น​จะเห็นแก่ตัวนะคะ​

     เพื่อนๆทราบไหมคะว่าโดยนิสัย​ลึกๆของ​ผู้หญิง​จะมีนิสัยใจดีค่ะ​ จึงเป็นเหตุให้นอกจากจะใจดีกับแฟนของตัวเองแล้วก็​ยังใจดีกับผู้ชายคนอื่นๆอีกด้วยทั้งๆที่เจ้าหล่อนไม่ได้คิดลึกอะไรเลย​​ มันเป็นเรื่องที่ห้ามยากค่ะ​ ด้วยเหตุนี้ผู้ชายญี่ปุ่น​จึงเกิดอาการหึงหวงและอิจฉาขึ้น​ได้บ่อยๆนั่นเอง

     อ้าว! สาวไทยสายปลาดิบเมื่อทราบแล้วก็พยายามอย่าทำตัวใจดีกับผู้ชายคนอื่นเรี่ยราดกลางทางเด็ดขาด​นะ ​เดี๋ยว​งานเข้าจะหาว่าฟ้จังไม่เตือนนะเจ้าคะ

2.ผู้ชายญี่ปุ่น​มักจะรับไม่ได้เมื่อแฟนสาวของตัวเองชอบเอาตัวเองไปข้องเกี่ยว​กับปัญหา​ของคนอื่น​

     นิสัยของคนญี่ปุ่นนั้น ปกติก็เป็นคนที่รักสงบค่ะไม่ค่อยจะวุ่นวายอะไรกับใครมาก​ ด้วยเหตุนี้ผู้ชายญี่ปุ่น​จะรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก​ ถ้าหากแฟนสาวที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่มีพฤติกรรม​ชอบซอกแซก​ไปยุ่งกับปัญหา​ของคนอื่นมากเกินไป​หรือ​ชอบเผือกนั่นเอง​ เพราะปัญหา​ที่จะตามมาก็คืออาจจะลุกลามมาถึงฝ่ายชายได้เจ้าค่ะ 

     ถึงแม้ว่าความใจดีของฝ่ายหญิงจะไม่ใช่เรื่องที่​เลวร้ายอะไรก็ตาม​ แต่ถ้ารับเอาปัญหาของคนอื่นมาแก้ไขเสียเองก็เป็นเรื่องที่รับไม่ได้และไม่น่าให้อภัยเด็ดขาด​ เพราะหนุ่มๆญี่ปุ่นเขาถือคติกันว่า “สมมุติ​ถ้าทำให้คนใกล้ตัวเดือดร้อน​ ก็แกล้งทำเป็น​เอาหูไปนาเอาตาไปไร่จะดีกว่า” เพราะในบางครั้ง​ ความใจดีมันอาจจะเป็นภัยกลับมาหาเจ้าตัวก็ได้

       เอ้า! สาวๆถ้ามีแฟนญี่ปุ่น​แล้วห้ามกินเผือกนะเจ้าคะ​รีบไปหามันมากินสะเดี๋ยว​นี้เลย ท่องไว้ในใจค่ะ​ “ห้ามเผือกๆๆ” 

3.ผู้ชายญี่ปุ่น​มักจะรับไม่ได้ที่​แฟนสาวของเขาอยู่ดีๆก็เก็บ​สัตว์​เลี้ยงมาเลี้ยง​ในบ้าน

      นิสัยของผู้หญิ​งก็อย่างที่บอกไว้ข้างต้นนะคะ​ ผู้หญิงเป็นเพศที่ใจดีโดยสายเลือดค่ะ​ แต่ไม่ใช่แค่กับคนนะเจ้าคะกับสัตว์​ก็เป็นค่ะ​แถมใจดีจนเกินควรเลยแหละ

     ผู้ชายญี่ปุ่น​มักจะหัวเสียกับเเฟนสาวเมื่อเจ้าหล่อนเก็บเอาแมวจรจัดมาเลี้ยงที่บ้าน​ มีกรณี​ของ​คู่รักคู่หนึ่งที่อยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาบอกว่า​ แฟนสาวของเขาชอบเก็บแมวจรจัดมาเลี้ยงบ่อยมาก แล้วหมกมุ่น​กับการหาบ้านใหม่ให้กับน้องแมวเหล่านั้นจนไม่มีเวลาให้กับเขาซึ่งเป็นแฟนหนุ่มเลย​ สุดท้ายก็เลิกรา​กันไป​

       มีอีกกรณี​หนึ่งค่ะ​ แฟนหนุ่ม​ญี่ปุ่นคนหนึ่ง​บอกว่า​ มันแย่มากๆที่แฟนสาวไม่ใช่แค่ใจดีกับเขาแต่เจ้าหล่อนมักจะใจดีกับสัตว์​เลี้ยงทุกชนิด​ แบบนี้รับไม่ได้จริงๆ​ ก่อนหน้านี้สนิทสนม​กับแฟนสาวดีไม่มีปัญหา​อะไรเลย​ แต่พอมาที่​บ้านเจ้าหล่อนแล้วเจอน้องหมากับน้องแมวตาดำๆ​รวม​ 4 ชีวิต​ ถึงกับ​ตกใจทำอะไรไม่ถูกเลย​ เจ้าหล่อนบอกว่า​ “หมาแมวพวกนี้ฉันเก็บมาจากข้างถนนแล้วเอามาเลี้ยงไว้​เอง” เเฟนหนุ่มเล่าอีกว่าบ้านเจ้าหล่อนใช่ว่าจะกว้างขวางการเลี้ยงหมาแมวเยอะแบบนี้ทำให้มีกลิ่นเหม็นอีกด้วย​ ถึงแม้เจ้าหล่อนจะใจดีมีเมตตากับสัตว์ก็ตาม​ แต่ถ้าทำอะไรเกินกำลังของตัวเองก็รับไม่ได้และไม่อยากจะคบอีกต่อไป​ 

      หนุ่มๆญี่ปุ่น​แนะนำว่า​ การเป็นอาสาสมัคร​ดูแลหมาแมวจรจัดให้กับสถานสงเคราะห์​สัตว์​นั้นเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง​ แต่ถ้าเกินความพอดีก็เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก​ ดังนั้นกรุณา​ควบคุมความใจดีของตัวเองให้ได้ 

       ข้อนี้ฟ้าจังเห็นด้วยค่ะ ​ฟ้าจังก็เป็นคนที่รักหมาแมวแถมยังเลี้ยงหมาอีกด้วย​ การเลี้ยงหมาแมวที่เกินกำลังของตัวเองมันจะ​ปัญหาค่ะ​ เพราะที่ญี่ปุ่น​การเลี้ยงหมาแมวมีค่าใช้จ่ายสูงมาก​ ไม่ว่าจะค่าอาบน้ำ​ ค่าอาหาร​ ค่าวัคซีน​ประจำปี​ ค่าเสื้อผ้าน้องหมา​ ค่าอาหารเสริม​ สารพัดค่ะ​ เจ็บป่วยขึ้นมาค่ายาค่าหมอสูงลิ่ว (บางทีแพงกว่ารักษาคนอีก)​ คือทุกอย่างมันเป็นค่าใช้จ่ายที่จะต้องจ่ายเพิ่มในอนาคตจนกว่าสัตว์​เลี้ยงจะตายไปจากเรา​ ผู้ชายญี่ปุ่น​ซึ่งเป็นหัวหน้า​ครอบครัวในอนาคต​คงจะคิดเรื่องนี้ด้วยกระมังคะ


     เอาล่ะสาวไทยที่คิดจะคบหนุ่มญี่ปุ่นเป็นแฟนก็คิดดูดีๆนะคะ​ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ไม่ใช่ว่าผู้ชายญี่ปุ่น​จะคิดเหมือนกันกับ​ 3 ข้อข้างต้นเหมือนกันทุกคน​ หรือ​รับไม่ได้ในนิสัยของแฟนสาว​ ค่อยๆคุยกันและปรับตัวเข้าหากันจะเป็นการดีที่สุดค่ะ​อันนี้ฟ้าจังแนะนำนะคะ​ บายค่ะ


​ฟ้าจัง​กะ​เทยไทย​ใน​ญี่ปุ่น​
แปล​และ​เรียบเรียง​ใหม่​โดย​ ฟ้าจัง​กะ​เทยไทย​ใน​ญี่ปุ่น​

 Facebook Fanpage https://www.facebook.com/FahChan.Page

Youtube https://www.youtube.com/c/FahChanChannel

อ่านบล็อกผลงานที่ผ่านมาของฟ้าจังย้อนหลัง http://www.ilovejapan.co.th/authore-1/blogger/fahchan