l เกี่ยวกับความรัก

4 วิธี ดูว่าผู้ชายญี่ปุ่นชอบเราจริงมั้ย

4 วิธี ดูว่าผู้ชายญี่ปุ่นชอบเราจริงมั้ย

By , วันจันทร์, 22 มีนาคม 2564

​          เจ๊เชื่อแหละว่าหลาย ๆ คน ที่พอจะเริ่มคุยกับคนญี่ปุ่น จะมีความกังวลหลายๆอย่าง ไม่ว่าคนที่เจอกันจากที่ทำงาน สถานที่ท่องเที่ยว มหาวิทยาลัย ถ้าได้คลุกคลี สัมผัสตัวจริง พอที่จะเห็นนิสัยรวม ๆ ของเขาได้ แต่คนที่เจอกันผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มักจะสงสัยว่า "เขาจะคุยกับเราคนเดียวมั้ยน้าาา" แน่นอนขนาดเธอเองยังไม่ได้คุยกับเขาแค่คนเดียว เขาเองก็ไม่ได้คุยกับเธอแค่คนเดียวเหมือนกัน มันคือ Fact!! มันคือความจริง!!! 

          แต่ในทุกการคุยหรือแชท จะมี 1 หรือ 2 คน ที่รู้สึกว่าอยากคุยกับคน ๆ นี้ อยากเจอกับคน ๆ นี้ และทุ่มเวลาให้คนนี้มากกว่าคนอื่น และถ้าเธอคือหนึ่งในหลาย ๆ คนที่เขาเลือกจะคุยมากที่สุด เหมือนเธอนั่นแหละ แชทคุยกับผู้ชายหลายคน แต่จะมีคนที่ถูกใจมากที่สุด อยากคุยด้วยมากที่สุด ไม่ว่าจะรู้จักกันมาแบบไหน ถ้ามาถึงขั้นที่เดตกันแล้ว เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้น ก็อยากจะรู้มากขั้นไปอีก ว่าเขาจริงจังกับเธอมั้ยแค่ไหน?? 

          เจ๊เลยจะมาแบ่งปัน 4 วิธีดูผู้ชายว่าเขาจริงจังกับเรามั้ย แต่ไม่ได้ความว่า ความรักนี้มันต้องอยู่ยั่งยืนนานชั่วนิรันดร์ เพราะชีวิตคู่มันมีปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น นิสัยใจคอไปกันได้มั้ย ไลฟ์สไตล์คล้ายกันมั้ย บลา ๆ ๆ เจ๊จึงขอพูดถึงวิธีดูการกระทำของเขา ณ ปัจจุบัน ว่าเบื้องต้นเขาจริงจังกับเราแค่ไหน ช่วงที่เดตกัน หรือช่วงที่คบกัน ส่วนอนาคตไม่มีใครรู้ ปล่อยไป ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก็พอ

1. เขามีเวลาให้​

          อย่างที่มักจะได้ยินว่าคนญี่ปุ่นไม่ค่อยชอบตอบไลน์ ชอบดองไลน์ ข้ามวันบ้าง 3 วันบ้าง เป็นเดือนบ้าง ทั้ง ๆ ที่แทบจะจับโทรศัพท์ตลอดเวลา แต่เลือกที่มองข้ามไปและไม่ตอบ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโลกส่วนตัวสูง งานยุ่ง ไม่มีอารมณ์ หรือเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเอาตัวเจ๊เป็นหลัก เจ๊จะไม่เลือกผู้ชายประเภทนี้มาเป็นแฟน ไม่ว่าจะตามมาจากชาติไหนก็ตาม 

          เพราะโดยธรรมชาติของคนรักกัน ต้องอยากสื่อสาร อยากพูดคุย อยากมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊ง อยากแชร์สตออออ.....รี่...!!! แต่ถ้าเขาเป็นประเภทคุยก็ได้ ไม่คุยก็ได้ ยังไงก็ได้ แสดงว่าเขาไม่ได้คลั่งไคล้เธอมากพอ เขาไม่ได้ Crazy ในตัวเธออะไรขนาดนั้น ถ้าเขาเห็นเธอสำคัญมากพอ เขาต้องอยากคุย อยากแชทหา อยากไลน์หา อยากโทรคุย อยากเจอ ประเภทแบบคุยก็ได้ ไม่คุยก็ได้ ทักหาแค่ Good morning หรือ Ohaya แล้วหายไปทั้งวัน ถามอะไรไปไม่ตอบ มาตอบอีกวัน เจ๊จะบอกว่า "Thank you, next one" 

          บอกว่ารัก บอกว่าแคร์ คิดถึง ใครก็พูดได้ แต่การกระทำล่ะ?? เมื่อไหร่ที่เธอยอมให้ผู้ชายทำแบบนี้ แล้ววันหนึ่งเธอเรียกร้องมากขึ้น เขาจะย้อนกลับทันที "ผมเป็นของผมแบบนี้ เมื่อก่อนก็ไม่เห็นว่าอะไร" เธอก็ต้องรับสภาพไปนะ เพราะเธอ Treat ผู้ชายแบบนั้นตั้งแต่แรก เจ๊จะบอกให้ ผู้ชายญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่เย็นชา ซึนเดเระ ขี้อาย ไม่กล้าแสดงความรัก ไม่โรแมนติก ผู้ชายญี่ปุ่นที่โรแมนติก ชอบให้แสดงความรัก ชอบการแทคแคร์แฟน ไลน์หา โทรหา มีนะจ๊ะ 

          "คำว่ามีเวลาให้" ไม่ได้หมายความว่าต้องไลน์หากันตลอดเวลา แต่เขาจะติดต่อกับเธอสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่เขามีเวลา ไม่มีใครยุ่งถึงขนาดไม่มีเวลาตอบข้อความ เอาจริงคนเราตื่นมาก็จับโทรศัพท์แล้วอ่ะ ก่อนนอนอย่างน้อยต้องตั้งนาฬิกาปลุก "คนเรามักจะมีเวลาให้กับสิ่งที่สำคัญกับตัวเองเสมอ" คำว่าไม่มีเวลาจึงเป็นแค่ข้ออ้างเท่านั้นเอง เพราะทำให้เธอเถียงไม่ได้ไง ไม่ได้บอกว่าคนที่เขาไม่ค่อยไลน์ ไม่ค่อยคุย เขาจะไม่จริงจังนะ มันแค่ทำให้เธอคิดมากแค่นั้นเอง เพราะไม่ค่อยได้คุยกัน ถ้าเธอรับได้ในจุดนั้นก็โอเค

2. เขากล้าเปิดเผย

          ที่ญี่ปุ่นจะพาแฟนไปแนะนำกับพ่อแม่ก็ต่อเมื่อมั่นใจว่าอยากแต่งงานกับคน ๆ นี้ จริงจังกับคน ๆ นี้ ไม่เปิดเผยแฟนต่อสื่อโซเซียล เพราะกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เรื่องแบบนี้เข้าใจได้ แต่ถ้าคนที่เธอคบอยู่เขากล้าเปิดเผยเธอกับโซเซียล กล้าประกาศให้โลกรับรู้ (ถึงจะตั้งค่าเป็นส่วนตัวก็ตาม) กล้าแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนหรือกับเพื่อนร่วมงาน อาจจะไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่เจอกันโดยบังเอิญ หรือพ่อแม่มาเห็นรูปถ่าย และเขากล้าแนะนำว่าเธอคือแฟนของเขา คือคนที่เขากำลังคบอยู่ เจ๊มองว่าผู้ชายแบบนี้เขาจริงจังนะ 

          เขาภูมิใจและให้เกียรติเธอ และเขาไม่มีอะไรที่จะต้องปิดบังอะไรใคร เจ๊เคยคุยกับผู้ชายญี่ปุ่นคนหนึ่งมาหลายปี เคยเจอพ่อแม่พี่น้องเขา พอวันหนึ่งที่ย้ายมาอยู่ด้วยกัน ทุกครั้งที่พ่อกับแม่เขาโทรหา เขาจะบอกให้เจ๊อยู่เงียบ ๆ ห้ามส่งเสียงดัง ทำเหมือนเขาอยู่คนเดียว ตอนนั้นในความรู้สึกลึก ๆ มันเจ็บนะ แล้วมันก็มีคำถามกับตัวเอง อายุก็ไม่ใช่เด็ก ๆ กันแล้ว เขาไม่ภูมิใจที่มีฉันเหรอ??? อยู่กับเขาแต่อยู่แบบไม่มีตัวตน เป็นเหมือนผีคอยสิงตามเสาบ้านงี้เหรอ 

          ถ้าเป็นแฟนเขาแล้ว ไม่ว่าเธอจะถามเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องอะไรที่สงสัยอยากรู้ เขากล้าที่จะเล่าให้ฟัง กล้าที่จะเปิดเผย กล้าแชร์เรื่องราวต่าง ๆ เพื่อความสบายใจของเธอ ผู้ชายแบบนี้โอเค แต่จงระวังผู้ชายที่ถามอะไรก็เอาแต่เงียบ ไม่อยากเล่า ไม่อยากเปิดเผยเรื่องส่วนตัว เอะอะอะไรก็เรื่องส่วนตัว สรุปก็ไม่รู้เรื่องอะไรของเขาเลย เป็นแฟนกัน แต่เหมือนไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลย ความสัมพันธ์แบบนี้มันอึดอัดนะ แล้วก็อ้างว่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง 

3. ในอนาคตของเขาจะมีเราเสมอ

           ไม่จำเป็นต้องเป็นอนาคตอันไกลโพ้น มีลูกกันกี่คน ตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี ไม่ต้องขนาดนั้น! แต่ทุกครั้งที่พูดถึงอนาคตเขาจะคิดถึงเธออาจจะเป็นอนาคตใกล้ ๆ ไม่ว่าเขาจะทำหรือตัดสินใจจะทำอะไร เขาอยากให้เธอมีส่วนร่วมในทุกเรื่องราวของเขาเสมอ เช่น ถ้าเรามีบ้านด้วยกัน เธออยากได้บ้านแบบไหน สไตล์ไหน จะวางแผนอยู่ไทยหรืออยู่ญี่ปุ่น เธอโอเคมั้ยถ้าต้องอยู่ญี่ปุ่นตลอดชีวิตและทุกครั้งที่เขามีกิจกรรมนัดสังสรรค์กับเพื่อน กับหัวหน้า กับเพื่อนร่วมงาน หรือกิจกรรมที่เขาจะทำ เขาจะบอกแพลนของเขาด้วยความเต็มใจ โดยไม่ต้องถาม น่ารักขึ้นมาอีกสเต็ป 

          เขาจะส่งรูปว่าเขาอยู่ตรงนี้นะ กับเพื่อนคนนี้นะ โดยที่เธอไม่ต้องร้องขออีกนั่นแหละ อะไรที่ทำให้เธอสบายใจ เขาจะทำ โดยที่เธอไม่ต้องบอกให้เขาทำนั่นทำนี่เลย เพราะอะไรรู้มั้ย??? เพราะเขารักและแคร์ความรู้สึกเธอไง กลัวเธอจะคิดมาก เขาเลยทำให้เธอสบายใจก่อนที่เธอจะคิดมาก  โอ้ววววว...มือทาบอก ผู้ชายแบบนี้เน้นย้ำอีกที นี่คือผู้ชายญี่ปุ่นอีก Type หนึ่ง ที่มีอยู่ในชีวิตจริง ๆ

4. เขาจะไม่กล้าบอกเลิกง่าย ๆ

          ไม่ว่าจะทะเลาะกันแรงแค่ไหน หรือเธออาจจะงี่เง่าใส่เขา ถ้าคนที่รักและจริงจังขาจะไม่พูดคำว่าเลิกง่าย ๆ มันมีบ้างแหละที่หงุดหงิดหรือรำคาญ ช่วงที่ทะเลาะกันเวลานั้น แต่เขาพยายามที่จะปรับ ที่จะเข้าใจ ว่าทำไมเธอต้องโกรธ ต้องหงุดหงิด ต้องทะเลาะกันกับเขา แต่เป็นเขาเองต่างหากที่กลัวเธอจะไปจากเขา ทุกครั้งที่ทะเลาะหรือไม่เข้าใจกัน ถ้ายังเคลียร์กันไม่จบในวันนั้น เขาจะเป็นฝ่ายง้อ เป็นฝ่ายขอโทษก่อนเสมอ ไม่ว่าเขาจะถูกหรือผิด เขาจะทำให้เธอสบายใจ ไม่ว่าจะสงสัยเรื่องอะไร เขาพร้อมจะเปิดเผย พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ 

          เพราะเขาแคร์เธอมาก ๆ ไงเธออออ....ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้ เธอต้องคว้าไว้ เธอทำดีกับเขา อย่าปล่อยให้หลุดมือเด็ดขาด!!! แต่เห็นว่าเขารัก เขาหลง ก็อย่าไปเยอะใส่เขา ต้องทำให้เขารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเธอนะ ให้เขารู้สึกว่าเขาโชคดีที่มีเธออยู่ข้าง ๆ โดยที่เธอก็เป็นตัวของเธอเอง ไม่สูญเสียความเป็นตัวเอง ผู้ชายแบบนี้เหมาะจะเป็นพ่อของลูก ถ้ามีลูกเขาจะช่วยเธอเลี้ยงลูก เธอจะไม่เหนื่อยเยอะแน่นอน

          จริง ๆ มันมีปัจจัยหลายอย่างมากในชีวิตคู่ เจ๊ก็ยกมา 4 หัวข้อเพื่อเป็นแนวทางคร่าว ๆ ว่า คนที่เขาจริงจังในความสัมพันธ์ อย่างน้อยเขาควรที่จะมีคุณสมบัติเหล่านี้ การที่จะเลือกคบผู้ชาย ควรเลือกคบ "คนที่เขาไม่ต้องทำให้เราไปดูดวง" คบกันแล้วต้องมานั่งระแวง นั่งสงสัย ถามอะไรก็ไม่ได้ ถามไปถามมาทะเลาะกันอีก สุดท้ายต้องมานั่งเครียด คิดมากคนเดียว เพราะเขาไม่ยอมให้ความชัดเจนในสิ่งที่เธอสงสัย ปล่อยให้เธอต้องนั่งร้องไห้คนเดียว โดยที่เขาไม่ยอมเคลียร์ ไม่แคร์ความรู้สึกใดๆของเธอเลย!! 

          พอหาทางออกไม่ได้ก็ไปดูดวง ถ้าเจอหมอดูมีศีลมีคุณธรรมก็ดีไป แต่ส่วนใหญ่มักจะเจอหมอเดา กับหมอเทาชวนผูกดวง เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ โน่นนั่นนี่ พาลจะเสียเงินเสียทองกันไป ทุกสิ่งทุกอย่างจงดูที่การกระทำของเขา ส่วนคำพูด เจ๊ไม่ให้ค่านะ จะให้พูดหวาน ๆ จนแทบสำลักคำหวานตาย เจ๊ก็หวานได้ คำพูดสวยหรู แต่การกระทำเป็นศูนย์ บอกได้คำเดียวจ้ะ Thank you, next one (ขอบคุณค่ะ ชายหนุ่มคนต่อไป เชิญ!) เพราะฉะนั้น จงดูการกระทำต้องดังกว่าคำพูด คนนั้นถึงจะเชื่อถือได้รัก

เจ๊ศรี  สีทนได้ 


​Credit photo

https://hitosara.com/scene/premium/date/article.html

https://play-life.jp/articles/2588

https://gakumado.mynavi.jp/gmd/articles/52448

https://www.andgirl.jp/fashion/11108

https://play-life.jp/plans/27271

บทความล่าสุด