l เกี่ยวกับความรัก

วิธีล้วงลึกความในใจหนุ่มญี่ปุ่นว่าเขารักเราจริงหรือไม่

วิธีล้วงลึกความในใจหนุ่มญี่ปุ่นว่าเขารักเราจริงหรือไม่

By , วันพฤหัสบดี, 26 เมษายน 2561

จุ๊บุจุ๊บุ-โยดช่า​
じゅぶじゅぶ~よっしゃ

     เพื่อนๆคะ ระหว่างที่กำลังคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มชาวญี่ปุ่นเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกันถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ ถ้าทะเลาะกันเรื่องทั่วไปส่วนใหญ่แล้วมักจะทนกันได้ แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ยอมกันขึ้นมาก็จะทำให้เสียบรรยากาศทันที

     เมื่อคุณทะเลาะกันและเผลอหลุดพูดข้อเสียของอีกฝ่ายแน่นอนค่ะความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไปทันตาเห็น สาวๆหลายคนคงจะกังวลใจในเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยใช่ไหมเจ้าคะ

     แต่ว่า ถ้าแฟนหนุ่มญี่ปุ่นคนนั้นรักเราจริงเขาก็ควรจะคิดว่า อ้าวก็ผมรักคุณจริงๆนะไม่เป็นไรๆแค่พูดจาผิดหูแค่นี้ หรือไม่ว่าเราจะหลุดคำพูดแย่ๆให้เขาได้ยินมากแค่ไหนก็ตาม

     แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าแฟนหนุ่มญี่ปุ่นรักเราจริง วันนี้เรามาดู วิธีล้วงลึกความในใจหนุ่มญี่ปุ่นว่าเขารักเราจริงหรือไม่ กันเถอะค่ะ

1.แฟนหนุ่มญี่ปุ่นของคุณเคารพและให้เกียรติคุณไหม

      ถ้าพูดถึงความรักมันไม่ใช่เพียงแค่ ความรักที่เรามีให้กันอย่างเดียวนะคะ แต่ถ้าทั้งคู่คำนึงถึง การเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ฟ้าจังคิดว่าความรักของคู่รักคู่นั้นๆจะก่อร่างสร้างตัวไปได้สวยแน่นอนค่ะ

     เพื่อนๆคะผู้ชายญี่ปุ่นบางคนนิสัยดีแสนดี ทำงานเก่ง นอกจากคนแฟนตัวเองแล้วก็ยังใจดีกับคนอื่นอีก ขยันทำมาหากิน เป็นคนที่คิดถึงผู้อื่นเสมอๆ แต่พอเครียดอะไรขึ้นมาก็มาลงที่แฟนตัวเอง เ่ช่น การใช้คำหยาบคายแบบไม่ให้เกียรติแฟนตัวเองเลย

     ตามตัวอย่างข้างต้นถ้าสาวไทยคนไหนทนได้ก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าลืมนะคะว่ารักอย่างเดียวไม่พอนะคะผู้ชายควรจะให้เกียรติผู้หญิงด้วยถึงแม้จะแต่งงานกันแล้วก็ตาม

     ผู้ชายที่รักเราจริงๆต้องให้เกียรติผู้หญิงด้วยค่ะ

2.แฟนหนุ่มญี่ปุ่นของคุณเป็นคนใจดีสุดๆแล้วหรือยัง

     ฟ้าจังจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพเลยนะคะ เช่น แฟนหนุ่มญี่ปุ่นของคุณปกติจะเป็นคนใจดีมากแต่พอเขามีงานเยอะโหมงานหนักแล้วเครียดกลับกลายเป็นว่าความใจดีที่เคยให้คุณหายไปหมด เขาไม่สามารถเป็นแมวเชื่องๆของคุณได้ เขาไม่สามารถเป็นฮีโร่คอยช่วยคุณได้ตลอดเวลา แบบนี้ดูโหดร้ายมากกว่านะฟ้าจังว่า

     ผู้ชายที่รักเราจริงๆต้องใจดีกับคุณอย่างเสมอต้นเสมอปลายค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม ความรักและความใจดีต้องมีคู่กันค่ะ เพื่อนๆคอยสังเกตแฟนของตัวเองนะคะเมื่อไหร่ก็ตามที่ความใจดีของแฟนญี่ปุ่นของคุณขึ้นๆลงๆใจดีบ้างไม่ใจดีบ้าง ให้ตีความได้เลยว่าเขาคงแค่ทำตัวเป็นคนใจดีเพื่อให้คุณตกหลุมรักเขาก็แค่นั้น คนญี่ปุ่นเขามักจะใช้เรื่องความใจดีเพื่อพิสูจน์ความรักกันด้วยนะเจ้าคะ

     ย้อนกลับไปที่ตัวอย่างอีกครั้ง หลังจากนั้นวันต่อมาถ้าเเฟนญี่ปุ่นของคุณสติกลับคืนมาและเริ่มรู้ตัวว่าเขาไม่ได้ใจดีกับคุณในวันที่เขาเครียดกับงานมา แล้วเขาพูดขอโทษกับคุณตรงๆว่าเขาผิดไปแล้ว เขาเครียดกับงานเลยลืมสนใจคุณ อย่างนี้ขอให้คุณยกโทษให้เขาไปเลยนะคะ เพราะการที่เขารู้ตัวและขอโทษคุณนั่นหมายความว่าเขายังแคร์คุณอยู่ค่ะ สิ่งที่เขาเป็นคนใจดีมาตลอดตั้งแต่เริ่มรักกันวันแรกจนถึงวันนี้คือนิสัยของเขาจริงๆไม่ได้แสร้งทำตัวเป็นคนใจดีให้คุณรัก แต่ถ้าไม่ขอโทษไม่สำนึกก็แล้วแต่เพื่อนๆจะตัดสินใจนะคะ

3.แฟนหนุ่มญี่ปุ่นของคุณไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามเขานึกถึงคุณเป็นอันดับแรกไหม

     เพื่อนๆคะคนเราเมื่อเกิดความรักก็มักจะแสดงออกไม่เหมือนกันค่ะ บนโลกการแสดงออกถึงความรักมีหลากหลายรูปแบบมากๆ

     ขอยกตัวอย่างประกอบอีกครั้งนะคะ เช่น แฟนเลี้ยงข้าว แฟนให้ของขวัญวันเกิด การกอด การจูบ การร่วมรัก การเป็นห่วงเป็นใยเรื่องสุขภาพ ตัวอย่างที่กล่าวมานี้ ผู้ชายแต่ละคนจะแสดงออกในระดับที่ต่างกัน อาจจะมีครบทุกอย่างหรือขาดไปบางอย่างก็ได้หรือมีแค่ 1-2 อย่างก็ได้

     แต่จำไว้เลยนะคะว่าถ้าแฟนญี่ปุ่นของคุณรักคุณจริงๆ ถ้าในใจเขามีแต่คุณจริงๆ เขาก็จะคิดถึงคุณเป็นอันดับแรกและแสดงออกพร้อมปฎิบัติกับคุณเป็นอันดับแรกด้วยเช่นกัน หนุ่มญี่ปุ่นคนนั้นจะรวบรวมความกล้าออกมาแล้วคิดอยู่อย่างเดียวว่า เขาพร้อมที่จะทำให้คุณ และ เขาจะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ

     เหนือกว่าสิ่งอื่นใดถ้าทั้งสองคนนึกถึงกันพร้อมกันทั้งคู่ฟ้าจังคิดว่าความรักของคุณกับหนุ่มญี่ปุ่นคนนั้นจะต้องเบ่งบานและมีแต่ความอิ่มเอิบแน่นอนค่ะ เชื่อฟ้าจังเถอะทุกอย่างนี้ฟ้าจังและสามีก็ปฎิบัติต่อกันอยู่เจ้าค่ะ

     สุดท้ายนี้ก็ขอให้สาวไทยกับหนุ่มญี่ปุ่นที่ต้องการจะสานฝัน อยากจะพิสูจน์ความรักและอยากจะประคองความรักกันไปให้นานๆ ขอให้ใช้ตัวอย่างทั้ง 3 ข้อตามข้างต้นไว้อ้างอิงและปฎิบัติตามกันนะคะ บายค่ะ

​แปลและเรียบเรียงใหม่โดย ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่น เพื่อนๆสามารถติดตามฟ้าจังได้อย่างใกล้ชิดที่แฟนเพจนะคะ กดลิงก์เลยค่ะ

https://www.facebook.com/FahChan.Page

​เพื่อนๆสามารถติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันของฟ้าจังและการสอนภาษาญี่ปุ่นได้ในยูทูบชาแนลนี้นะคะ

https://www.youtube.com/c/FahChanChannel

เพื่อนๆสามารถอ่านบล็อกย้อนหลังของฟ้าจังได้ที่นี่ค่ะ

http://www.ilovejapan.co.th/authore-1/blogger/fahchan