l เกี่ยวกับความรัก

กฎเหล็กที่ห้ามทำสิ่งเหล่านี้ให้เเฟนคนญี่ปุ่นหึงเด็ดขาด

กฎเหล็กที่ห้ามทำสิ่งเหล่านี้ให้เเฟนคนญี่ปุ่นหึงเด็ดขาด

By , วันพุธ, 04 เมษายน 2561

จุ๊บุจุ๊บุ-โยดช่า
​じゅぶじゅぶ~よっしゃ

     เพื่อนๆคะถ้ามีแฟนหนุ่มสักคนหนึ่งถ้าเลือกได้ เพื่อนๆชอบให้แฟนหึงเราไหมคะ เพราะว่าการที่แฟนหนุ่มหึงเราจะทำให้เรารู้สึกว่าเขารักเรามากใช่ไหมคะ แต่ว่าถ้าหึงเล็กๆน้อยๆมันก็ดูดีอยู่หรอกนะทำให้ชีวิตรักมันมีรสชาติแต่ถ้าหึงมากไปล่ะก็แย่แน่ๆเลย ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ห้ามทำให้แฟนหนุ่มหึงเด็ดขาดนะคะ เพราะว่าอาจจะทำให้ความรักที่กำลังไปได้สวยขาดสะบั้นแน่ๆ

     เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า กฎเหล็กที่ห้ามทำสิ่งเหล่านี้ให้แฟนหนุ่มคนญี่ปุ่นหึงเด็ดขาด มันจะมีอะไรบ้าง เชิญค่ะ

1.แม้ว่าคุณจะอยู่กับเพื่อนๆแฟนหนุ่มก็บังคับให้คุณโทรติดต่อเขาตลอด

     เหตุการณ์สมมุติ เช่น คุณจะออกไปทานอาหารกับเพื่อนๆ แม้ว่าคุณจะบอกกับแฟนหนุ่มญี่ปุ่นรูปหล่อไว้แล้วก็ตามแต่เขาก็แกล้งส่งข้อความไปหาคุณ แกล้งโทรไปหาคุณ แต่เนื่องจากคุณสนุกกับเพื่อนจนเพลินลืมดูมือถือหรือไม่ได้ยินเสียงเรียกเข้าขาดการติดต่อกลับก็เป็นเรื่องสิคะ แฟนหนุ่มแดนปลาดิบคนนี้ก็จะโกรธคุณเป็นฟืนเป็นไฟแน่ๆค่ะ ทำแบบนี้ผู้ชายญี่ปุ่นเขาไม่ชอบค่ะ จึงเป็นเหตุให้เขาต้องบังคับให้คุณติดต่อตลอด 

     เมื่อคุณรู้ว่าแฟนหนุ่มคุณต้องหึงคุณแน่ๆคุณห้ามขาดการติดต่อเด็ดขาดค่ะ คุณต้องพยายามติดต่อแฟนคุณเป็นช่วงๆ รีบแปลงร่างของคุณให้เป็นเหมือนกับนักข่าวภาคสนามรายงานสถานการณ์ความสนุกที่คุณกำลังเฮฮากับเพื่อนๆให้แฟนคุณฟังค่ะ ถ้าคุณทำได้รับรองค่ะจากแฟนหนุ่มขี้หึงจะกลายเป็นแฟนหนุ่มเชื่องๆขึ้นมาทันที จำไว้นะคะผู้ชายญี่ปุ่นหึงน่ากลัวนะเจ้าค่ะ

2.การแต่งตัวและการถ่ายรูปอัปเดตลงโซเชียล

      เพราะว่าแฟนหนุ่มรักคุณมากเขาเลยกลัวผู้ชายคนอื่นแย่งคุณไปจากเขา ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยห้ามคุณถ่ายรูปน่ารักๆหรือแต่งตัววาบหวามเพื่อเป็นการยั่วยวนผู้ชายคนอื่นอัพลงโซเชียลค่ะ

     นิสัยผู้ชายญี่ปุ่นเขาเป็นแบบนี้แหละค่ะเมื่อคุณคิดจะคบเขาเป็นแฟนแล้วคุณต้องเลือกที่จะแต่งตัวเพื่อให้เกียรติแฟนค่ะ แล้วไอ้เรื่องถ่ายรูปแอ๊บแบ๊วลงโซเชียลให้คุณเลิกและหยุดทำไปเลยค่ะ แต่ถ้าหากเป็นรูปออกงาน รูปที่ถ่ายเป็นกลุ่มกับญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆก็สามารถทำได้ตามปกติ

3.ไม่ว่าจะทำอะไรที่ไหนเขาก็บังคับให้คุณถ่ายรูปส่งไปให้เขาดู

      ถ้าแฟนหนุ่มคนญี่ปุ่นของคุณเขาเป็นคนประเภทแม้จะส่งข้อความแล้ว โทรศัพท์ก็แล้ว เขายังไม่พอใจล่ะก็คุณต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ให้ได้ค่ะ

     เช่น เมื่อคุณไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก่อนเที่ยวต้องบอกเขาก่อนนะคะ และต้องรายงานตลอดเหมือนกับข้อ 1 แต่เพิ่มเติมคือ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรที่ไหนกับใครคุณต้องถ่ายรูปส่งไปให้เขาดูอีกด้วยค่ะ เพราะว่าถ้าคุณไม่ทำเขาจะบังคับให้คุณทำแน่ๆ แต่ที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือถ้าเขาขี้หึงมากๆเขาจะบังคับให้คุณวิดีโอคอลเปิดกล้องโทรคุยกับเขาเลยค่ะ ในทางกลับกันถ้าคุณไม่ทำตามยิ่งจะทำให้เขาสงสัยเป็น 2 เท่าก็เป็นเรื่องสิคะ อีกอย่างห้ามปฎิเสธการวิดีโอคอลเปิดกล้องหรือการถ่ายรูปรายงานแฟนหนุ่มนะคะ เขาวีนแตกแน่นอนค่ะ

     เรื่องนี้ฟ้าจังการันตีค่ะ สมัยคบกับสามีแรกๆแกให้เปิดกล้องคุยในโปรแกรม Skype และแอพ fring สมัยนั้นราวปี 2010 แอพยังมีไม่มาก ฟ้าก็ทำตามทุกครั้งนะคะ จนเขาไว้ใจหลังๆพอวีซ่าแต่งงานผ่านรอบินมาที่ญี่ปุ่นก็มีเปิดกล้องคุยกันครั้งคราวค่ะ เห็นไหมค่ะสู้กับผู้ชายญี่ปุ่นขี้หึงไม่ยากค่ะง่ายนิดเดียว

4.ห้ามหนีไปตั้งวงเหล้าตอนแฟนหนุ่มไม่อยู่เด็ดขาด

      ผู้ชายขี้หึงประเภทกลัวว่าถ้าแฟนสาวตัวเองเมาเมื่อไหร่ก็จะใจง่ายกับผู้ชายอื่นมีเยอะนะคะ นั่นก็หมายความว่าถ้าคุณมีแฟนหนุ่มชาวญี่ปุ่นเมื่อไหร่ห้ามหนีเขาไปดื่มเหล้าตอนเขาไม่อยู่เด็ดขาด แต่ในกรณีถ้าคุณไม่ดื่มก็ยกเว้นค่ะ

    บางครั้งที่คุณเปรี้ยวปากจริงๆก็ต้องรายงานแฟนหนุ่มให้ละเอียดนะคะว่าจะไปดื่มที่ไหนกับใครเวลาไหน ยิ่งถ้าไปดื่มที่บ้านเพื่อนผู้ชายญี่ปุ่นจะอนุญาตให้ไปมากกว่าไปดื่มตามร้านเหล้าค่ะ เพราะมันปลอดภัยกว่าและที่สำคัญตามหาคุณง่ายกว่านั้นเอง

5.ก่อนออกไปพบเพื่อนต้องรายงานยืนยันกับแฟนค่ะ

      เหตุที่ต้องยืนยันกับแฟนก่อนนั้นก็คือการยืนยันเวลานัดค่ะ เพราะว่าถ้าบังเอิญเพื่อนชวนไปเที่ยวชนกันกับวันที่ต้องออกเดทกับแฟน คนญี่ปุ่นเขาจะมีกฎที่ทำกันก็คือ คุณต้องให้สิทธิ์ออกไปเดทกับแฟนก่อนค่ะและต้องยกเลิกนัดกับเพื่อนไป

     คนญี่ปุ่นเขาเป็นแบบนี้แหละค่ะ ถ้าเขามีแฟนคนญี่ปุ่นจะทุ่มเทและจริงจังมากๆเพราะแฟนในวันนี้อาจพัฒนาไปเป็นคู่ชีวิตก็ได้จึงจำเป็นที่จะต้องให้สิทธิ์ทุกๆอย่างกับแฟนก่อน

     เรื่องนี้ฟ้าการันตีอีกเช่นกันค่ะ สมัยฟ้าย้ายมาญี่ปุ่นฟ้าอยู่กับสามีตลอดบางครั้งเห็นสามีคุยกับเพื่อนๆ ฟ้าก็บอกสามีว่าเธอออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆบ้างก็ได้นะ แกบอกว่าไม่ไปเพราะแต่งงานแล้วเพื่อนนานๆเจอกันทีก็ได้เธอไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนฉันจะเกลียดเธอนะพวกเขาเข้าใจ

     เป็นไงค่ะเมื่อรู้แบบนี้แล้วสาวๆไทยเวลามีแฟนญี่ปุ่นห้ามติดเพื่อนนะคะเพราะแฟนต้องสำคัญกว่าเพื่อนค่ะ

​      เอาล่ะค่ะเพื่อนๆ อาการหึงของผู้ชายญี่ปุ่นเหมือนกับผู้ชายไทยบ้างไหมค่ะ อาจจะเหมือนหรือต่างกันบางข้อแต่ยังไงสะก็ขอให้สาวๆชาวไทยปรับตัวให้ได้นะคะ เพื่อความรักที่สวยงามจะได้แบ่งบานเป็นต้นรักที่แข็งแกร่งในอนาคตค่ะ บายค่ะ

​แปลและเรียบเรียงใหม่โดย ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่น เพื่อนๆสามารถติดตามฟ้าจังได้อย่างใกล้ชิดที่แฟนเพจนะคะ กดลิงก์เลยค่ะ

https://www.facebook.com/FahChan.Page

​เพื่อนๆสามารถติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันของฟ้าจังและการสอนภาษาญี่ปุ่นได้ในยูทูบชาแนลนี้นะคะ

https://www.youtube.com/c/FahChanChannel

เพื่อนๆสามารถอ่านบล็อกย้อนหลังของฟ้าจังได้ที่นี่ค่ะ

http://www.ilovejapan.co.th/authore-1/blogger/fahchan