l เกี่ยวกับความรัก

แบบทดสอบจิตวิทยาญี่ปุ่น วิธีเลือกแฟนให้ถูกโฉลกกับเรา

แบบทดสอบจิตวิทยาญี่ปุ่น วิธีเลือกแฟนให้ถูกโฉลกกับเรา

By , วันพฤหัสบดี, 22 มีนาคม 2561

จุ๊บุจุ๊บุ-โยดช่า​
じゅぶじゅぶ~よっしゃ

​     สวัสดีค่ะเพื่อนๆบล็อกในครั้งนี้เรามาทำแบบทดสอบจิตวิทยาของคนญี่ปุ่นกันบ้างดีไหมคะ เพื่อนๆคะแฟนหนุ่มที่เพื่อนๆคบอยู่ไม่ว่าจะตอนนี้หรือในอดีตเมื่อลองคบดูแล้วเข้ากันได้กับคุณไหมคะ แล้วเป็นรักในรูปแบบไหนบ้าง แฟนของคุณคบแล้วถูกโฉลกกันไหมเอ่ย เขาส่งเสริมและเกื้อกูลชีวิตของคุณให้ดีขึ้นหรือไม่ วันนี้ฟ้าจังมีคำตอบมาให้แล้วนะคะ กับแบบทดสอบจิตวิทยาญี่ปุ่น ในหัวข้อวิธีเลือกแฟนให้ถูกโฉลกกับเรา

     เอาล่ะเตรียมตัวให้พร้อมนะคะทั้งร่างกายและจิตใจ สูดหายใจเข้าลึกๆค่ะเดี๋ยวจิตแพทย์หญิงฟ้าจังจะพาเหล่าออเจ้าไปทดสอบจิตวิทยา ณ บัดเดี๋ยวนี้ ไปเจ้าค่ะ

ก่อนอื่น ออเจ้ามาตอบคำถามคุณหมอก่อนนะเจ้าคะ

     เพื่อนๆลองจิตนาการดูสิว่า ถ้าหากเพื่อนๆมีโครงการจะแต่งห้องใหม่แล้วจำเป็นต้องนำสิ่งของมาประดับในห้องแต่ของสิ่งนั้นราคาค่อนข้างแพง เพื่อนๆจะเลือกซื้อของสิ่งไหนเจ้าคะ ดูรูปแล้วเลือกไว้ในใจเลยค่ะ เลือกได้แค่ 1 ชิ้นเท่านั้น  ป.ล.ห้ามแอบดูรายละเอียดคำอธิบายของคำตอบก่อนนะคะ

​     A: 観葉植物 [Kan'yōshokubutsu] พืชที่ปลูกไว้ดูใบมีสีสันสวยงาม

     B: 時計 [Tokei] นาฬิกา

     C: カーペット [Kāpetto] พรม

     D: 置物 [Okimono] ของตั้งโชว์

เอาล่ะต่อจากนี้ไปคือความหมายและคำอธิบายของแฟนหนุ่มที่คบแล้วถูกโฉลกกับเราทั้ง 4 ความหมายเจ้าค่ะ

คนที่เลือกคำตอบ A

     ในกรณีที่คุณเลือกซื้อพืชที่ปลูกไว้ดูใบมีสีสันสวยงามมาไว้ประดับห้องของคุณ คุณทราบไหมคะว่าถ้าแฟนของคุณอยู่ในห้องนั้นเขาคนนั้นที่มองเห็นและสัมผัสได้ถึงความอ่อนแอในตัวคุณ เขาจะสามารถทำให้ความอ่อนแอของคุณค่อยๆกลับมาเป็นพลังที่เข็มแข็งได้ค่ะ

     แฟนที่ถูกโฉลกกับคุณและส่งเสริมเกื้อกูลคุณคนนี้ จะเป็นคนที่รับและแบ่งเบา ยับยั้งและปกป้องความอ่อนแอของคุณไว้เจ้าค่ะ ว้าวเหมือนเจ้าชายในเทพนิยายเลยแหละ 

     คนญี่ปุ่นจะเรียกผู้ชายแบบนี้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความรู้สึกร่วมกับคุณ หรือ 共感男子[Kyōkan danshi]

     คุณรู้ตัวไหมคะว่าดูภายนอกเหมือนว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งแต่จริงๆแล้วคุณต้องการผู้ชายที่เข้าใจคุณและอยากให้เขาเข้ามาปกป้องคุ้มครองความอ่อนแอของคุณค่ะ

     และถ้าคุณได้ผู้ชายคนนี้มาดูแลหัวใจและคบเป็นแฟนล่ะก็คุณจะไม่กลัวความผิดหวังเลย คุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่กล้าต่อสู้และเผชิญต่อสิ่งต่างๆได้ และท้ายที่สุดคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งค่ะ

คนที่เลือกคำตอบ B

​     ในกรณีที่คุณเลือกซื้อนาฬิกามาไว้ประดับห้องของคุณ คุณทราบไหมคะว่าถ้าคุณมีแฟนคนที่คอยบริหารจัดการและสะสางกฎกติกามารยาทและจัดระเบียบที่เก่งๆแบบนี้สักคนเขาจะช่วยส่งเสริมเกื้อกูลให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมากขึ้นค่ะ

     แฟนหนุ่มที่ถูกโฉลกกับคุณคนนี้คนญี่ปุ่นจะเรียกว่าเป็นผู้ชายที่มีพลังในการตัดสินใจ หรือ 決断力男子[Ketsudan-ryoku danshi]

     คุณรู้ตัวไหมคะว่าตัวคุณเองเป็นคนขี้เกียจและเป็นคนที่คิดอะไรในแง่ลบอยู่บ่อยๆ ถ้าคุณได้แฟนที่สามารถชี้นำทางให้คุณเห็นเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรมและทำให้คุณไปถึงจุดหมายล่ะก็ พลังและความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณจะผุดขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

     และถ้าคุณได้ผู้ชายคนนี้ที่มีความรู้ความสามารถมีลักษณะเป็นผู้นำมาเป็นคู่ชีวิต เขาจะช่วยจัดการเคลียเป้าหมายของคุณให้อย่างขะมักเขม้นเชียวแหละ

คนที่เลือกคำตอบ C

     ในกรณีที่คุณเลือกซื้อพรมมาไว้ประดับห้องของคุณ คุณทราบไหมคะว่าถ้ามีแฟนคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจและรู้สึกปลอดภัยคุณจะสามารถแสดงออกถึงพลกำลังในตัวคุณออกมาได้ค่ะ

     คนญี่ปุ่นจะเรียกผู้ชายแบบนี้ว่าเป็นผู้ชายที่มีความรู้สึกรับผิดชอบ หรือ 責任感男子[Sekinin-kan danshi]

     ผู้ชายที่มีความรู้สึกรับผิดชอบแบบนี้จะมีพลังที่สามารถช่วยคุณตัดสินใจและแก้ไขปัญหาต่างๆไปพร้อมๆกับคุณได้เจ้าค่ะ

     ถ้าคุณได้ผู้ชายแบบนี้มาเป็นแฟนหรือคู่ชีวิตล่ะก็ คุณจะไม่กลัวและไม่หนีปัญหาที่อยู่ข้างหน้าคุณเลยและคุณจะพยายามทำมันไปอย่างดีที่สุดจนสุดความสามารถค่ะ คุณจะมีพลังข้ามผ่านปัญหาที่ยากๆไปได้อย่างมีความรับผิดชอบจะผุดขึ้นมาเลยค่ะ ท้ายที่สุดระดับความสามารถในการจับตามองเฝ้าสังเกตสิ่งต่างๆที่สะดุดตาคุณก็จะเพิ่มขึ้นค่ะ

คนที่เลือกคำตอบ D

     ในกรณีที่คุณเลือกซื้อของตั้งโชว์มาไว้ประดับห้องของคุณ คุณทราบไหมคะว่าถ้ามีแฟนคนที่มีคุณสมบัติที่สามารถยอมรับในความเป็นตัวตนของคุณหรือลักษณะเฉพาะบุคคลของคุณเขาจะช่วยส่งเสริมและเกี้อหนุนความสามารถในตัวคุณให้เพิ่มมากขึ้นค่ะ

     คนญี่ปุ่นจะเรียกผู้ชายแบบนี้ว่าเป็นผู้ชายช่างสรรเสริญเยินยอ หรือ 褒め男子[Home danshi]

     ผู้ชายคนนี้จะเป็นผู้ชายที่เห็นคุณค่าของคุณที่คุณอุตสาหะพยายามทำงาน หรือสิ่งที่คุณพยายามทำเพื่อเขา เขาจะตอบแทนคุณและยอมรับคุณออกมาเป็นคำพูดเป็นอย่างดีเจ้าค่ะ

     ถ้าคุณได้ผู้ชายแบบนี้มาเป็นแฟนหรือคู่ครองล่ะก็ แรงบันดาลใจและแรงจูงใจของคุณจะเพิ่มมากขึ้นค่ะ และท้ายที่สุดความสามารถพิเศษในตัวคุณก็จะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย จนคุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพด้วยคำสรรเสริญเยินยอจากผู้ชายคนนี้แหละค่ะ

​     เป็นอย่างไรบ้างคะเหล่าออเจ้าคำตอบที่เลือกมาตรงไหมคะ สำหรับฟ้าจังตรงมากๆเจ้าค่ะตรงเหลือเกิน คำตอบของฟ้าจังก็คือ B ค่ะ นาฬิกา ที่บอกว่าตรงก็คือสามีฟ้าจังที่แต่งงานด้วยแกช่วยแก้นิสัยหลายๆอย่างของฟ้าจังเหมือนกับคำอธิบายข้างต้นเลยค่ะ แกเป็นคนที่มีลักษณะที่เป็นผู้นำมากๆ เหมือนกับที่ฟ้าจังหวังไว้ในใจสมัยสาวๆเลยว่า ถ้าฟ้าจังจะมีแฟนสักคนก็อยากจะมีแฟนที่มีลักษณะเป็นผู้นำค่ะแล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

     สำหรับเพื่อนๆที่คบกับแฟนอยู่แล้วความรักยังไม่พัฒนาไปถึงไหนก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจบอกเลิกกันนะคะ แบบทดสอบจิตวิทยาญี่ปุ่นที่ฟ้าจังนำมาฝากนี้ก็เป็นแค่ผลลัพท์ที่เขาพิสูจน์สุ่มกันมาก็แค่นั้นเองเจ้าค่ะ

     สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่โสดและกำลังหาแฟนอยู่อาจจะนำแบบทดสอบจิตวิทยานี้มาเป็นข้อมูลในการหาแฟนก็ได้นะเจ้าคะไม่ว่ากัน เมื่อหาแฟนได้แล้วลองคบกันไปและลองสังเกตุนิสัยของตัวเราเองนะคะ ถ้านิสัยของเราดีขึ้นพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นั่นแหละค่ะใช่เลยแฟนคนนั้นที่คุณตัดสินใจคบหาคือแฟนที่คบแล้วถูกโฉลกและส่งเสริมเกื้อกูลนะคะออเจ้า ฟ้าจังขอเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จในความรักกันทุกๆคนนะคะ บายค่ะ

แปลและเรียบเรียงใหม่โดย ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่น เพื่อนๆสามารถติดตามฟ้าจังได้อย่างใกล้ชิดที่แฟนเพจนะคะ กดลิงก์เลยค่ะ

https://www.facebook.com/FahChan.Page

เพื่อนๆสามารถติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันของฟ้าจังและการสอนภาษาญี่ปุ่นได้ในยูทูบชาแนลนี้นะคะ

https://www.youtube.com/c/FahChanChannel

เพื่อนๆสามารถอ่านบล็อกย้อนหลังของฟ้าจังได้ที่นี่ค่ะ

http://www.ilovejapan.co.th/authore-1/blogger/fahchan