s ชอปปิง

ดีจนต้องบอกต่อ หน้าใส นุ่มเวอร์ กับ HATOMUGI น้ำตบลูกเดือยสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น

ดีจนต้องบอกต่อ หน้าใส นุ่มเวอร์ กับ HATOMUGI น้ำตบลูกเดือยสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น

By , วันศุกร์, 04 พฤษภาคม 2561

​สาวๆทั้งหลายคะ ช่วงที่ผ่านมาอากาศในไทยช่างตรงกันข้ามกับที่ญี่ปุ่นราวฟ้ากับนรก อากาศร้อนๆนี่ตัวทำลายความชุ่มชื้นของผิวหน้าเป็นอย่างดีเลย ทรายเองก็หนีไม่พ้นกับปัญหาหน้าแห้ง เป็นขุย แต่งหน้าก็ยาก เล่นเอาเครียดไปเลย แต่หลังจากพยายามค้นหาผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่พักใหญ่ ในที่สุดก็ค้นพบความลับของสาวญี่ปุ่น นั่นคือ…. Hatomugi น้ำตบสารสกัดจากลูกเดือยที่สาวญี่ปุ่นโหวตจนติดอันดับ ค้างลมบนอยู่ใน Cosme มาอย่างยาวนาน และที่สำคัญราคาที่ชวนตกใจเพราะว่ามันเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ม้ากกก มากกกก ว่าแต่อะไรทำให้เจ้าน้ำตบตัวนี้ ท็อป ฮิต ขนาดนี้นะ


"ฉันมักจะแบ่งใส่ขวดสเปรย์ เพื่อฉีดหน้าหลังอาบน้ำ และหลังทำความสะอาดหน้าในตอนเช้า แม้กระทั่งระหว่างวันที่รู้สึกผิวแห้งในหน้าร้อน แม้ว่าผิวของฉันจะแพ้ง่ายแต่ดูเหมือนว่ามันจะเข้ากับฉันได้ดี ฉันไม่มีวันเปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นเด็ดขาด" Licca Beauty (35 ปี )

"ฉันใช้มันเป็นมาส์กในช่วงหน้าร้อน แม้ว่าผิวฉันจะและแพ้ง่ายแต่มันไม่ทำให้ผิวฉันแพ้ขึ้นมา ฉันมักใช้โดยเทลงบนสำลีแผ่นให้ชุ่มและปะไว้บนหน้า" ☆メルモ☆ ( 46 ปี )

"มีช่วงเวลาที่ผิวหน้าฉันแห้ง หยาบ และเจ้าตัวนี้ก็ฮิดมากจากการบอกต่อ ฉันรู้สีกดีมากที่ใช้ม้นได้โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะหมดไวด้วยขนาดของมัน และคิดว่ามันจะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความชุ่มชื้น" Peru (26 ปี)หลังจากตามอ่านรีวิวจากเว็บคอสเม่ เว็บขุมพลังเครื่องสำอางญี่ปุ่นแล้ว (ทรายยกบางรีวิวมาฝากไว้ด้วย) พบว่ามันโด่งดังจริงๆ ส่งผลให้พลังรีวิวทำงาน ไปสอยมาลองค่าาา ด้วยความที่เจ้าน้ำตบ Hatomugi นี้สกัดจากลูกเดือย สีของมันก็เลยไม่ได้ใสเหมือนน้ำซะทีเดียว แต่จะมีสีขาวขุ่นๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญไม่มีน้ำหอมผสม  ดังนั้น ใครที่แพ้กลิ่นน้ำหอมในเครื่องสำอางสบายใจได้ว่าไร้กลิ่นมากวนใจแน่นอน สาวๆที่ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้สบายใจ


คุณสมบัติของเจ้านี้ นอกจากจะช่วยในเรื่องช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าแล้ว ยังจะช่วยเติมความสดชื่นให้กับผิวของเราหลังจากตากแดดมาด้วยนะคะ ปกติทรายจะใช้เติมไว้กับขวดสเปรย์เล็กๆ พกเอาไว้ฉีดระหว่างวัน หรือหลังจากเดินเที่ยวตากแดด หน้าร้อนๆ ซับเหงื่อให้แห้งแล้วกระหน่ำฉีดหน้าให้เย็นๆ ตบเบาๆ พอซึมเข้าหน้าหมด เติมแป้งสักหน่อย หน้าเราก็จะประหนึ่งเพิ่งออกจากบ้าน สบายหน้าเป็นที่สุด 


​และด้วยความที่ขนาดขวดใหญ่บี้ม กับคุณสมบัติที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ ทำให้นอกจากจะใช้กับผิวหน้าแล้ว ยังสามารถใช้กับผิวตัวได้ด้วย คือ ซื้อขวดเดียวคุ้มเวอร์กันเลยค่ะ

ส่วนสาวๆคนไหนอยากให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ทรายมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ คือ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อให้รูขุมขนได้ขยาย เสร็จแล้ว ให้ใช้ Hatomugi เทใส่แผ่นมาส์กหน้าที่อัดมาเป็นก้อนเล็กๆ เทให้จนชุ่มแล้วนำมาโปะหน้า ทิ้งไว้จนรู้สึกตึงๆ ดึงออก แล้วจบด้วยการตบหน้าตัวเองเบาๆ ให้มันซึมผ่านเข้ารูขุมขนจนเริ่มรู้สึกหน้าชาๆ เอ้ย ไม่ใช่ เอาให้พอรู้สึกว่าตัวมอยเจอร์ไรเซอร์ซึมเข้าผิวก็พอค่ะ ใครขยันอยากจะทำสูตรนี้ทุกวันก็สามารถทำได้ไม่มีปัญหานะคะ ยิ่งทำบ่อย หน้ายิงนุ่มมมม ผิวดูมีน้ำมีนวลสุดๆนอกจากสูตรที่เป็นน้ำๆแบบนี้แล้ว ยังมีแบบเจลออกมาด้วยนะ เผื่อบางคนรู้สึกว่าไอ้น้ำใสๆมันจะชุ่มชื้นไม่พอ ขออะไรทีมันเป็นเนื้อหนักๆหน่อยเหอะ เค้าก็มีแบบเนื้อเจลมาให้โปะ และแบบเจลเองก็ไม่ต่างกันกับแบบน้ำนะคะ คือ ไม่มีน้ำหอม และไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนกัน ที่สำคัญ คว้ารางวัลมากับเค้าด้วย เอาซี้!!!


ถ้าใครยังสงสัยว่ามันไม่เหนียวจริงรึเปล่า เราไปดูคลิปท้าพิสูจน์นี้กันค่ะ
ปกติหากใครไปสอยจากญี่ปุ่น ตามร้านขายยาทั่วไปราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500 เยน ขนาด 500 ml ส่วนถ้าบังเอิญเจอราคาโปรโมชัน ก็จะยิ่งคุ้มหนัก


แต่หากใครผ่านมาอ่านรีวิวนี้ แล้วต่อมอยากใช้กระตุกหนัก แต่ไม่มีคิวไปญี่ปุ่นเร็วๆนี้ ไม่เป็นไรค่ะ ในไทยก็มีเข้ามาขายแล้ว และขอบอกว่าราคาไม่ได้ถึงขั้นปาดเหงื่อ (แน่นอนว่าแพงกว่าสัก 2 เท่า) แต่ยังพอตัดใจซื้อได้ไม่ยาก มีทั้งใน TOP หรือร้านขายยาแบรนด์ญี่ปุ่นเอง ดีไม่ดี เจอโปรโมชั่นเข้าไป ทบไปทบมาราคาอาจพอๆกันกับบินไปหิ้วมาจากญี่ปุ่นก็ได้อยู่นะ แล้วจะรู้ว่าของ ดี และ ถูก มันมีอยู่จริง ไปลองกันนะคะ บายยยยค่ะ :)

​ตามอ่านเรื่องราวที่ผ่านมาของทรายได้ที่ blogger/sinesasi

หรือต้องการพูดคุยเรื่องราวในบล็อกของทราย เข้าไปพูดคุยได้ที่ https://www.facebook.com/messages/t/sinesasi


ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก

http://www.cosme.net/product/product_id/282512/top
http://www.naturie-net.jp/