s ชอปปิง

ล้างเล็บเจลอย่างง่าย ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์จากญี่ปุ่น!

ล้างเล็บเจลอย่างง่าย ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์จากญี่ปุ่น!

By , วันอังคาร, 11 ธันวาคม 2561

​หากพูดถึงเรื่องความสวยความงามแล้ว เล็บก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่ขาดไม่ได้ มั่นใจว่าสาวๆร้อยละ 90 ต่างก็ต้องหลงรักกับการทำเล็บกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวๆญี่ปุ่นนี่ถ้าเป็นวัยรุ่น วัยนักศึกษาเกือบจะทุกคนต้องทำเล็บ ธุรกิจซาลอนเล็บที่นี่จึงมีเยอะมากพอๆกับร้านทำผมเลย โดยเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ

​ปกติอยู่ญี่ปุ่นจะชอบซื้อเล็บปลอมแบบที่เพนต์มาแล้ว ราคาถูกไม่ถึง 2 พันเยน ติดง่ายๆเลยจบ (พลังความขี้เกียจและงก) พอเบื่อก็ค่อยแกะออก ไปหาลายใหม่มาแทน รูปประกอบทางซ้ายมือก็เป็นเล็บปลอมอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราว่าก็พอใช้ได้ค่ะ ราคาถูก มีหลายลายให้เลือกเยอะ และเล็บไม่ยาวไปหยิบจับสะดวก

แต่ข้อเสียของติดเล็บปลอมเลยคือเวลาสระผม เส้นผมชอบเข้าไปติดอยู่ตรงซอกเล็บ แถมติดกาวไม่ดีบางทีก็หลุดง้ายง่าย (=_=) 

เพราะแบบนั้นเราจึงลองไปทำสีเล็บเจลมา เพราะได้ยินมาว่าสีติดทนมากและไม่ลอกเลย หลังจากที่เราทำได้ 2 อาทิตย์กว่าก็รู้สึกห่วงสภาพเล็บตัวเอง แต่ได้ยินว่าจะล้างเล็บเจลต้องให้ที่ร้านล้างให้เท่านั้น 

ร้านทำเล็บที่ญี่ปุ่นราคาค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับราคาบ้านเรา ด้วยความงกจึงตัดสินใจ "ล้างเองค่ะ!" 

มาดูอุปกรณ์กันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. น้ำยาล้างเล็บ (ถ้าจะให้ดี ควรใช้สูตรเล็บเจล แต่ของเราเป็นน้ำยาล้างเล็บธรรมดาค่ะ)

2. สำลี

3. ตะไบ

4. ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ (จะมีหรือไม่มีก็ได้)

5. กระดาษฟรอยด์หรือ Nail Off Caps by RICOANG 

​มาถึงตรงนี้ หลายคนคงงงแน่ Nail Off Caps by RICOANG คืออะไร? อุปกรณ์นี้คือของเล่นใหม่ที่เราอยากจะแนะนำและสาธิตวิธีการใช้ให้ดูในวันนี้ค่ะ ปกติแล้วเวลาล้างเล็บเจลมักจะต้องมีกระดาษฟรอยด์ห่อใช่มั้ยคะ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ! เพราะของเล่นใหม่ที่เราจะแนะนำในวันนี้คือ "Nail Off Caps by RICOANG"

สำหรับตัวนี้จะเป็นฟองน้ำไว้สำหรับล้างเล็บเจลและใครที่ทำเล็บแบบล้างออกยากโดยเฉพาะ ข้อดีเลยคือใช้แล้วไม่แสบผิวค่ะ ที่สำคัญสามารถนำมาทำความสะอาด เพียงแค่ล้าง รอให้แห้งและนำมาใช้ซ้ำได้อีก แถมเค้าว่ากันว่าหน้าเล็บไม่เสีย เล็บไม่เปราะด้วยนะ! แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้กับยาทาเล็บแบบธรรมดา เพราะสีมันจะติดฟองน้ำสีขาวเอาไม่ออก (ถ้าเป็นเล็บเจลมันจะไม่มีสีน่ะค่ะ)

น 1 ถุง บรรจุ 10 ชิ้น ราคาถูกแสนถูกเพียง 972 เยนเท่านั้น! โดยเราซื้อที่ ร้านเครื่องสำอาง Ainz&Tulpe สาขาฮาราจุกุ (สาขาชิบูย่าก็มีนะคะ) นอกจากนี้ที่ Loft ก็มีขายด้วยเช่นกัน แผนกชั้นเครื่องสำอางโซนเล็บ เอาล่ะ เกริ่นกันมาเยอะแล้ว มาดูวิธีใช้กันดีกว่าค่ะ

ขั้นตอนแรกเลยตะไบหน้าเล็บให้ผิวเคลือบสีหลุดออกมาก่อนค่ะ สีจะได้หลุดลอกง่าย (ขออนุญาตใช้รูปตะไบเล็บจากขั้นตอนหลังมาใช้นะคะ เพราะลืมถ่ายตอนแรกไว้) 

หลังจากนั้นเราจะใช้น้ำยาล้างเล็บ เทลงไปใส่ฟองน้ำสีขาวด้านในโดยที่ไม่ต้องถอดออกมาจากปลอกสีชมพูนะคะ เทให้ด้านในชุ่มๆหน่อยแล้วก็เอานิ้วเสียบเข้าไปเลยให้สุดปลาย สาเหตุที่ทำไมไม่เอาฟองน้ำสีขาวออกมาจากปลอกก่อนเพราะว่าเพื่อคงรักษาอุณหภูมิของน้ำยาล้างเล็บไว้ไม่ให้แห้งค่ะ (แต่ถ้าทำยากเอาออกมาก็ไม่เป็นไรนะ)  

ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีค่ะ และดึงออกจะเห็นได้ว่าเล็บเจลค่อยๆลอกออกมา หลังจากนั้นก็ใช้ตะไบมาตะไบหน้าเล็บส่วนที่ยังเหลืออยู่อีกเช่นเคยจนหมด จากนั้นก็นำสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บเช็ดทำความสะอาดอีกสักที แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ง่ายสุดๆ!  

ขั้นตอนถัดไป สำหรับใครที่กลัวเล็บจะเปราะเสียให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บมาทาเล็บไว้ โดยตัวที่เราใช้อยู่เป็น Oil ค่ะซื้อมาในราคา 1,000 เยนจากร้าน Ainz&Tulpe อีกเช่นเคย หรือใครไม่มีใช้โลชั่นหรือครีมทามือแทนก็ได้ค่ะ  

เห็นมั้ยคะว่าขั้นตอนง่ายนิดเดียวเอง ไม่ต้องไปเข้าร้านให้เสียเงิน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้านใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง เผื่อใครยังงงสามารถดูคลิปเพิ่มเติมจากด้านล่างได้ค่ะ (ช่วงสาธิตการใช้งานจะอยู่ช่วงนาทีที่ 2 เป็นต้นไป) สำหรับวันนี้เราต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าว่าเราจะรีวิวอะไรอีก จะเกี่ยวกับเรื่องความงามเหมือนเดิมอีกรึเปล่า อย่าลืมติดตามกันล่ะ! ไว้เจอกันใหม่จ้า (^-^)

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบเนื้อหาเพิ่มเติมจาก...

  • ​​​www.youtube.com/watch?v=Gs-IJ6zyksY
  • https://store.shopping.yahoo.co.jp/dashingdivashop/8809483154277.html

หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

Instagram : https://www.instagram.com/raisinnnz/