s ชอปปิง

5 ไอเทมน่าซื้อในร้านขายยาญี่ปุ่น

5 ไอเทมน่าซื้อในร้านขายยาญี่ปุ่น

By , วันอังคาร, 03 เมษายน 2561

เมื่อไปญี่ปุ่นคุณอาจเคยเดินผ่านร้านขายยา แต่เมื่อเข้าร้านไป คุณไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรซื้ออะไรดีเพราะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นใช่ไหม ครั้งนี้เราจะมาแนะนำสินค้าที่ขายในร้านขายยาที่ญี่ปุ่นกัน


1. Ohta's Isan Seichoyaku: ยาย่อยอาหาร ช่วยกู้กระเพาะ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามน่าสนใจแล้ว ของดีของญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งก็คือของกินค่ะ มาถึงญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องลองของอร่อย ๆ ให้ครบใช่ไหมล่ะ แต่พอกินมากไปอาจจะเจอปัญหาแน่นกระเพาะทั้งจากการกินการดื่ม รวมถึงอาหารไม่ย่อยได้

เพื่อไม่ให้การกินเรามีอุปสรรค ลองใช้ "Ohta's Isan Seichoyaku" เป็นยาสำหรับบรรเทาอาการทางเดินอาหารโดยเฉพาะค่ะ มีสรรพคุณช่วยย่อย ด้วยประสิทธิภาพของแบคทีเรียแลคติคและยาสมุนไพร ช่วยปรับสภาพของลำไส้ แก้อาการแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาการท้องผูก รวมถึงอาการปวดท้องที่เกิดจากความเครียดก็ได้ค่ะ


วิธีใช้

• ผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) ครั้งละ 3 เม็ด หลังมื้อเช้า กลางวัน เย็น
• เด็กโต (8-14 ปี) ครั้งละ 2 เม็ด หลังมื้อเช้า กลางวัน เย็น
• เด็กเล็ก (5-7 ปี) ครั้งละ 1 เม็ด หลังมื้อเช้า กลางวัน เย็น
• ไม่ควรใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี


2. NICHIBAN ROIHI-TSUBOKO: แผ่นแปะแก้เมื่อย ใช้ตอนเดินเที่ยว จนล้า

ญี่ปุ่นมีอะไรให้ท่องเที่ยวเยอะแยะ เดินจนขาล้า ปวดหลัง ปวดไหล่ เมื่อยไปทั้งตัว ก็ยังเที่ยวไม่หมด หากใครเกิดอาการเมื่อยล้า ปวดเนื้อปวดตัวระหว่างเที่ยวอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำแผ่นแกะแก้เมื่อย "NICHIBAN ROIHI-TSUBOKO"


ROIHI-TSUBOKO ช่วยแก้อาการปวดไหล่ปวดหลัง เวลาใช้จะรู้สึกอุ่น ๆ สบายจากตัวยา และขนาดที่เล็กเท่าเหรียญทำให้ใช้งานง่าย แปะเองตรงไหนก็สะดวก ไม่ว่าจะตรงไหล่ หลัง ขา ก็แปะได้หมด รวมถึงแก้อาการฟกช้ำเคล็ดขัดยอกค่ะ ส่วนแบบแผ่นใหญ่จะใช้ในกรณีที่ปวดรุนแรงมากค่ะ


วิธีใช้

• ให้นำพลาสเตอร์หรือแผ่นแปะนี้ไปแปะบริเวณที่เราปวดเมื่อย ลองเอานิ้วกด ๆ หาจุดที่ปวดดูแล้วแปะตรงจุดนั้นเลยค่ะ
• ควรเอาแผ่นแปะออกก่อนจะอาบน้ำประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพราะอาจเกิดอาการเสียวแปลบ ๆ ในบริเวณที่แปะ
• ห้ามแปะบริเวณผิวรอบดวงตา เยื่ออ่อน หรือบริเวณผิวที่มีผื่นแพ้ ระคายเคือง


3. Daiichi Sankyo Healthcare Tansino WhiteC Clear: ต้านหวัดด้วยวิตามินซีพร้อมผิวกระจ่างใส ต่อต้านฝ้า จุดด่างดำ

อากาศที่ญี่ปุ่นอาจไม่ค่อยเหมือนที่ไทยเท่าไหร่ บางคนไปเที่ยวแล้วเจออากาศเปลี่ยนแปลงเข้าอาจจะทำให้เป็นหวัดหรือไม่สบายได้ หากรู้สึกว่าเหมือนจะเป็นไข้หรือเป็นหวัด ให้ลองทานวิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันค่ะ


ตัวที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปในญี่ปุ่นก็คือ "Tansino WhiteC Clear" ตัวนี้เป็นวิตามินซีเสริมค่ะ นอกจากจะแก้อาการเหนื่อยล้า หรือช่วยเรื่องเป็นหวัดแล้วนั้น วิตามินซีตัวนี้ยังช่วยเรื่องผิวสวยด้วยนะคะ  ตามปกติแล้ววิตามินซีก็เป็นวิตามินตัวสำคัญที่ส่งผลต่อผิวอยู่แล้ว เพราะช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรา ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดด ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ Tansino WhiteC Clear มีวิตามินซี 1000 mg ยังช่วยเรื่องรักษาสิวหรือทานตอนที่รู้สึกเหนื่อยล้าด้วยค่ะ


วิธีใช้

• อายุ 15 ปีขึ้นไป ให้ทานครั้งละ 2 เม็ด วันละ 2 ครั้ง คือเวลาเช้าและเย็น
• อายุ 7-14 ปี ให้ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง คือเวลาเช้าและเย็น
• เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี ห้ามรับประทาน


4. Daiichi Sankyo Healthcare Minon Amino Moist Whitening Milk Mask: กู้หน้าป่วย

ไอเทมตัวนี้ไม่ได้แก้อาการป่วยทางกายหรอกค่ะ แต่ก็เป็นไอเทมหนึ่งที่อยากแนะนำ เพราะมันสามารถ "กู้อาการหน้าป่วย" ได้ โดนแดดโดนลมมากไประหว่างเที่ยวมากไป บางทีหน้าเราก็อาจโทรม ผิวขาดน้ำ ดูป่วย ๆ ได้  ทั้ง ๆ ที่ร่างกายก็แข็งแรงดี ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าดูไม่เฟรช


หากใครอยากหน้าใส หน้าดูไม่ป่วยระหว่างทริป ลองใช้ที่มาส์กหน้า "Minon Amino Moist Whitening Milk Mask" สิ่งนี้จะช่วยเติมน้ำให้กับผิว พอผิวเราชุ่มชื้นขึ้นก็จะช่วยให้ผิวเราดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขึ้น ไม่แห้งกร้าน ลดริ้วรอยจากผิวแห้งได้ด้วย  ในขณะเดียวกันคนที่ผิวมันมาก ๆ พอใช้แล้วผิวจะมันน้อยลง เพราะพอผิวชุ่มชื้น ต่อมไขมันก็จะไม่สร้างน้ำมันออกมามากเกินไปค่ะ (บางทีปัญหาผิวมันก็มาจากสาเหตุของผิวขาดน้ำค่ะ) หรือจะซื้อตุนมาฝากเพื่อนก็ดีนะคะ ตัวนี้ได้รางวัลยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมาสองปีติดต่อกันด้วยค่ะ


วิธีใช้

• ล้างหน้าให้สะอาดเรียบร้อยก่อน และเช็ดหน้าให้แห้ง
• หยิบแผ่นมาส์กออกมา คลี่แผ่นมาส์กออก แล้วแปะ ปิดทับให้ทั่วผิวหน้า โดยเว้นช่วงรอบดวงตาและรอบปากเอาไว้ (เนื่องจากในซองมี Moist Whitening Mikl เยอะมาก นำมาทาทับบนมากส์เพิ่มก็ได้นะคะ)
• พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเอาออก
• หลังจากนั้นให้นวดหน้า เพื่อให้เซรั่มจากแผ่นมาส์กซึมเข้าผิวเราค่ะ


5. Meiji Step Raku Raku Cube: เสริมพลังให้อยู่ท้อง มีแรงเที่ยว

ไอเทมตัวนี้อาจไม่เหมาะกับกลุ่มผู้ใหญ่เท่าไหร่ค่ะ  แต่จะเหมาะกับเด็ก ๆ อายุประมาณ 1-3 ขวบ  ที่เหมาะกับเด็กเพราะว่านี่คือนมอัดเม็ดละลายน้ำแบบพกพา ซึ่งมีขั้นตอนการอัดเม็ดของทางเมจิค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไปแบบครอบครัวแล้วมีเด็กน้อยไปด้วย พกไว้เวลาเด็กหิว หรือพกเอาไว้ในกรณีที่ลืมเอานมไปค่ะ

นมอัดเม็ดนี้ช่วยเสริมสารอาหารให้กับเด็ก ทั้งธาตุเหล็ก แคลเซียมและ DHA  ใน 1 กล่องบรรจุนมอัดแม่งอยู่หลายซอง  1 ซองมี 5 ก้อน (1 ก้อน 40 ml)  ชงได้สะดวกโดยไม่ต้องตวง 1 กล่องมี 16 ซอง ราคารวมภาษีแล้วประมาณ 1,625 เยน  หากอยากพกพาสะดวกก็หยิบใส่กระเป๋าไปสัก 3-4 ซองก็พอแล้วค่ะ


วิธีใช้

• หยิบซองที่บรรจุอยู่ในกล่องออกมา ฉีกปากถุง และนำนมอัดเม็ดออกมาใส่ขวดสะอาด
• เทน้ำอุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเซียสลงไป 2/3
• เติมน้ำร้อนตามปริมาณ เขย่าให้นมละลายน้ำ แล้วดื่มได้เลย

* อย่าใช้เลี้ยงทารกอายุต่ำกว่า 6 เดือน และนมแม่ถือเป็นอาหารที่ดีที่สุด ช่วยเสริมสร้างความใกล้ชิดระหว่างแม่กับลูกได้ด้วยค่ะ

ต่อจากนี้ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเกิดอาการป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ขึ้นมา  เกิดไม่สบาย ปวดท้อง ปวดเมื่อยล่ะก็ ลองหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ในร้านขายยาทั่วไปในญี่ปุ่นค่ะ ไปเที่ยวครั้งต่อไปเราจะได้ไม่งงเวลาเข้าร้านขายยาอีกแล้ว แต่ทางที่ดีก่อนออกเดินทางควรเตรียมยาไปเผื่อด้วยจะดีที่สุดค่ะ