s ชอปปิง

ของฝาก 10 ประเภทสุดฮิตจากญี่ปุ่น

ของฝาก 10 ประเภทสุดฮิตจากญี่ปุ่น

By , วันอาทิตย์, 08 เมษายน 2561

แน่นอนว่าใครที่มาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นทั้งที มีหรือที่ขากลับจะไม่มีของฝาก (หรือฝากซื้อ) ติดไม้ติดมือไปให้ครอบครัว เหล่าญาติๆ หรือเพื่อนฝูง สำหรับใครที่เคยมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว รับรองว่ารายชื่อของฝากด้านล่างดังต่อไปนี้ ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณต้องเคยวิ่งวุ่นหาซื้อมาแล้วอย่างแน่นอน

วันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านมาพบกับ 10 อันดับของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง!

1. ขนมญี่ปุ่น

มาถึงอันดับแรกก็ขอบอกเลยว่าใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่ซื้อกลับไปถือว่าเชยมากกก! ข้อดีของการซื้อของฝากเป็นขนมญี่ปุ่นคือคุณสามารถแบ่งให้ได้หลายๆคน เหมาะกับการให้เพื่อนหรือคนกลุ่มใหญ่ พอได้ยินคำว่า "ขนม" หลายคนอาจจะนึกว่าเป็นแค่ขนมกรุบกรอบดูเด็กน้อยแต่ขอบอกว่าขนมญี่ปุ่นนั้นไม่ธรรมดานะคะ เพราะที่นี่เค้าใส่ใจกับเรื่องแพ็กเกจสุดๆ

​เมื่อก่อนของฝากยอดนิยมสุดๆอย่าง Tokyo Banana หรือ KitKat ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้กระแสเริ่ม Out แล้วนะคะ และของฝากยอดนิยมที่มาแรงแซงทางโค้งเลยนั่นก็คือ มันฝรั่ง Jagabee นั่นเอง! (คนเขียนเองก็ชอบมากกก ซื้อกินได้ทุกวัน 555) ลักษณะหน้าตาและรสชาติคล้ายกับมันฝรั่ง Jaga Pokkuru ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยชอบซื้อติดไม้ติดมือกันเป็นประจำ และสิ่งที่ยังคงเป็นที่นิยมอยู่อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ช็อคโกแลต Royce แสนอร่อยส่งตรงจากฮอกไกโดนั่นเองค่ะ

2. วิตามิน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ต้องมีคนรู้จักของคุณที่เป็นสาวๆพูดอย่างแน่นอนว่า "อยากได้วิตามิน" เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวางจำหน่ายอยู่เยอะมาก มีทั้งช่วยบำรุงผิว เติมคอลลาเจน และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับแบรนด์ที่นิยมที่สุดและราคาย่อมเยาก็คงหนีไม่พ้น วิตามินแบรนด์ DHC นั่นเองค่ะ

3. ยาหยอดตา

ยาหยอดตาญี่ปุ่นขอบอกว่ามาแรงจริงๆค่ะ ผู้ใหญ่หลายคนฟังแล้วอาจจะตกใจ…ดวงตาดีๆอยู่แล้วจะไปหยอดมันทำไม! ช้าก่อนค่ะ เราขอบอกว่ายาหยอดตาที่ญี่ปุ่นนั้นผลิตด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง และมีหลายชนิด โดยผู้ที่ไม่ได้สายตาสั้นหรือสายตามีปัญหาก็สามารถหยอดได้เช่นกัน อาทิเช่น ยาหยอดตาสำหรับดวงตาที่เหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมมาทั้งวัน 

นอกจากนี้ยาหยอดตาที่เราใช้ประจำ คือ ยาหยอดตาสูตร Blue Light สำหรับคนที่จ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ หยอดแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าดวงตาสดชื่นมากๆ

4. เครื่องเขียน

มาเอาใจสำหรับสายคนรักเครื่องเขียนกันบ้างดีกว่าค่ะ เครื่องเขียนจากญี่ปุ่นไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับคนวัยเรียน แม้แต่สำหรับผู้ใหญ่เองก็ยังเป็นที่นิยมอีกด้วยนะ! เนื่องจากว่าปากกา สมุดหรืออุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆของญี่ปุ่นล้วนผลิตอย่างมีคุณภาพและดีไซน์ที่ดูดีเหมาะสมกับวัย นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นหลายอย่างที่เครื่องเขียนบ้านเราไม่มีด้วย สำหรับราคาเองก็มีตั้งแต่ถูกแสนถูกไปจนถึงระดับแพงๆซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่เลือก

5. สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น

สินค้าสไตล์ญี่ปุ่นคือสินค้าที่เห็นปุ๊ปแล้วรู้เลยว่าจะต้องมาจากญี่ปุ่น อาทิเช่น โปสการ์ดรูปภูเขาไฟฟูจิ เครื่องราง อาวุธของเล่นซามูไร นินจา หรืออะไรที่โชว์ความเป็นญี่ปุ๊นน~ญี่ปุ่น โดยสำหรับของฝากยอดนิยมประเภทนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรไปฝากดี (อ้าว!) โดยส่วนใหญ่แล้วของฝากสไตล์นี้ที่นิยมสุดๆไปที่ไหนก็ต้องมีแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ มันคืออะไรให้ทาย ติ๊กต่อก…ติ๊กต่อก…คำตอบก็คือ "พวงกุญแจ" นั่นเองค่ะ

6. ตุ๊กตาคาแรกเตอร์ ฟิกเกอร์ โมเดลและกาชาปอง

ใครเหรียญเหลือเยอะแล้วไม่อยากแบกกลับไทย เอามาให้เรา เอ๊ย! ขอแนะนำให้เอาไปหยอดตู้กาชาปองเล่นค่ะ หมุนวนมันเข้าไป เห็นแบบนี้ก็ถือว่าเป็นของฝากได้นะคะ ยิ่งน้องๆคุณหนูๆยิ่งชอบเลยของเล่นแบบนี้ เห็นแบบนี้เองตู้กาชาปองบางตู้นี้ของด้านในก็มีมูลค่าและสามารถนำไปใช้งานได้ ไม่ได้มีแต่พวงกุญแจหรือโมเดลนะคะ

​ สำหรับใครที่เป็นเหล่าแฟนๆอะนิเมะทั้งหลาย แน่นอนว่าต้องขาดโมเดลหรือฟิกเกอร์ไปไม่ได้อย่างแน่นอน หรือบางคนอาจจะชอบตุ๊กตาคาแร็กเตอร์ต่างๆจากการ์ตูนหรืออะนิเมะญี่ปุ่น เช่น Ghibli ก็มีให้เลือกสรรมากมายเช่นกัน และที่ฮิตสุดๆเลยคือสินค้าคาแรกเตอร์จากเหล่า การ์ตูน Disney ขวัญใจสาวๆและน้องๆหนูๆ เองค่าา~

7. รองเท้าผ้าใบ

เอาใจสายคนรักกีฬากันหน่อย สำหรับใครที่มาญี่ปุ่น อาจจะมาสอยรองเท้า New Balance, Adidas หรือ Nike กลับไปเป็นคนฝาก แน่นอนว่าต้องมีอีกแบรนด์นึงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างฮิตกันสุดๆ นั่นก็คือ "Onitsuka Tiger" บอกเลยว่าแวะไป Shop ทีไรไม่เคยไม่เจอนักท่องเที่ยวชาวไทยฮิตถึงขนาดที่มี Shop ในเมืองไทย รับรองว่าซื้อกลับไปใส่ไม่มีเชยแน่นอนค่ะ

8. เครื่องสำอางญี่ปุ่นและน้ำหอม

กลับมาที่ฝั่งสาวๆบ้าง เนื่องจากว่าสาวๆในบ้านเราค่อนข้างฮิตเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น มาร์สเต้าหู้ที่เคยโด่งดัง รวมไปถึงแชมพูต่างๆ (ขอบอกว่าแชมพูที่ญี่ปุ่นดีมากจริงๆใช้แล้วผมนุ่มสุดๆ) และแน่นอนว่า 10 อันดับของฝากจะไม่มีสิ่งนี้ไม่ได้ นั่นก็คือ "โฟมล้างหน้า Perfect Whip" ที่ถูกแสนถูก โดยทุกวันนี้ก็ยังคงฮิตกันอยู่ สังเกตได้จากนักท่องเที่ยวที่มาทีไรมักจะกวาดกลับไปไม่ต่ำกว่า 3-4 หลอด

​นอกจากนี้ น้ำหอมเองก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน โดยน้ำหอมในญี่ปุ่นนั้นมีหลายเกรดด้วยกัน ตั้งแต่แบบทั่วไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ ถึงจะเป็นน้ำหอมทั่วไปตามร้านขายยา แต่บางกลิ่นก็หอมเหมือนน้ำหอมแบรนด์อย่างไม่น่าเชื่อ ซื้อกลับไปฝากสาวๆต้องมีกรี๊ดกันบ้างล่ะ

9. สินค้า Starbucks รุ่น Limited Collection

คิดว่าใครที่เป็นคอกาแฟต้องถูกใจของฝากอย่าง Starbucks Tumbler แน่นอน ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ทาง Starbucks ไม่รอช้า วางจำหน่ายสินค้าลายดอกซากุระแสนน่ารักที่มีเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น! ขอบอกว่าไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวไทยที่นิยมนะคะ ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อเช่นเดียวกัน

10. สินค้า Tokyo Olympic

อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงช่วงเทศกาล Olympic กันแล้วค่ะ ช่วงนี้เองของฝากแนว Olympicก็เป็นที่นิยมทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อนิเมะไม่ควรพลาด! เพราะสินค้า Olympic นั้นเป็นการรวมตัวของเหล่าคาแรกเตอร์ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากวงการอะนิเมะญี่ปุ่น อาทิเช่น ลูฟี่ One-Piece, โกคู Dragon-balls, เซเลอร์มูน Sailor moon, นารุโตะ Naruto Shippuden และอื่นๆอีกมากมาย เห็นมั้ยคะว่าน่าสนใจสุดๆ!

​เป็นอย่างไรบ้างคะพอจะได้ไอเดียหาซื้อของฝากจากบล็อกนี้บ้างมั้ย หวังว่าบล็อกนี้จะพอเป็นแนวทางและเป็นประโยชน์ให้กับคุณผู้อ่านทุกคนนะคะ รับรองว่าอิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน! สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่าๆที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

PAGE :https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

​ขอขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจาก

  • https://buycott.me/report/000056.html 
  • https://osusume-navi.net/biyo/2178.html 
  • https://perlu.jp/lifestyle/goods/34698 
  • https://top.tsite.jp/lifestyle/lifetrend/i/37389248/index 
  • https://www.cebupot.com/columns/restaurant/cebupo08/ 
  • https://www.hankyu-dept.co.jp/lsnews/03/a02/00220791?catCode=601003&subCode=602006 
  • https://daman.co.id/much-needed-upgrade-to-the-onitsuka-tiger-mexico-66/ 
  • https://tokyo2020.org/jp/news/notice/20160719-01.html