t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

หนาวนี้ เที่ยว 1 วันในโอตารุ ช็อป กิน ฟินเวอร์!!

หนาวนี้ เที่ยว 1 วันในโอตารุ ช็อป กิน ฟินเวอร์!!

By , วันพุธ, 24 มกราคม 2561

​สวัสดีค่าคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วเป็นประจำทุกเดือนนะคะ สำหรับบล็อกนี้คิดว่าเราจะพาไปเที่ยวไหนกันคะ? แน่นอนตามหัวข้อเรื่องก็คือ...... พาเที่ยวเมืองโอตารุ ที่อยู่ในจังหวัดฮอกไกโดนั่นเองค่า ^_^ เนื่องจากตอนนี้ที่ญี่ปุ่นยังเป็นหน้าหนาวอยู่ เพื่อให้อินเทรนด์กับบรรยากาศหนาวๆ แสนโรแมนติก เราขอนำเสนอสถานที่เที่ยวหน้าหนาว 1 วันในโอตารุ จะมีแหล่งที่เที่ยว ที่ช็อป ที่กินฟินๆแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ 

​ก่อนอื่น ขอแนะนำวิธีการเดินทางก่อนนะคะ สมมติว่าเพื่อนๆพักอยู่ที่ซัปโปโร สามารถเดินทางมายังเมืองโอตารุได้โดยนั่งรถไฟสาย JR Hakodate Main Line ค่ารถโดยสารเที่ยวเดียว ราคา 640 เยนโดย Rapid Train (รถด่วน) ใช้เวลา 30 นาที หรือโดย Local Train (รถไฟธรรมดา) ใช้เวลา 45 นาที ง่ายและสะดวกมากๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ ^ ^

การเดินทางมา Otaru

ตามมาเที่ยวกันน้าาา หลังจากมาถึงที่สถานีโอตารุแล้ว เราสามารถเดินจากสถานีมาเที่ยวยังสถานที่ต่างๆในเมืองนี้ได้เลย เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมาก สถานที่แรกที่เราจะพาไปเที่ยวกันก็คือ......

1. Otaru Canal
คลองโอตารุ

​ขอเริ่มต้นที่สถานที่สุดฮิตที่อยู่ในท็อปลิสต์แผนเที่ยวที่ต้องไปให้ได้กันนะคะ ต้องที่นี่เลย "คลองโอตารุ" จัดว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่สุดเมื่อมาเยือนเมืองนี้เลยก็ว่าได้ คลองโอตารุสมัยก่อนเป็นเมืองท่าที่ใช้สำหรับขนถ่ายสินค้าไปยังคลังสินค้าตามแนวคลอง ปัจจุบันคลองนี้ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์, ร้านค้า, และร้านอาหารต่างๆมากมาย ในช่วงกลางวันจะมีศิลปินมาวาดรูปหรือมาแสดงผลงานศิลปะต่างๆให้ชมกัน ส่วนในตอนกลางคืนจะมีการจุดตะเกียงประดับไฟ ซึ่งทำให้บรรยากาศโรแมนติกมากกก โดยเฉพาะหน้าหนาว คลองโอตารุถือเป็นสถานที่หลักในการจัดงานประดับไฟเทศกาลหิมะ ใครได้มีโอกาสมาที่นี่ จะสังเกตได้ว่ามีคู่รักมาเดินสวีทหวานกันเพียบ ใครไม่มีคู่ก็ตาร้อนกันไป 555 (ภายใต้เลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่ T_T)

คลองโอตารุ (Otaru Canal)

2. ถนนคนเดิน Sakaimachi Street

หลังจากเดินเล่นชมคลองโอตารุกันแล้ว เรามาต่อกันที่ถนนคนเดิน​ Sakaimachi Street (境町通り, Sakaimachi Dōri) ​เป็นย่านการค้าที่อยู่ใจกลางเมืองโอตารุ ซึ่งเดินได้ไม่ไกลจากคลองโอตารุ เนื่องจากอดีตเมืองนี้เคยเป็นเมืองท่ามาก่อน สถาปัตยกรรมต่างๆ ตึกรามบ้านช่อง จึงมีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอยู่มาก ถ้ามาเดินที่ถนนนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนกับเดินอยู่แถบยุโรปเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันอาคารหลายหลังในเมืองนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก สินค้าทำมือ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี, พิพิธภัณฑ์ธนาคารญี่ปุ่นโอตารุ และอื่นๆอีกมากมาย
ถนนคนเดิน Sakaimachi Street

3. Taisho Glass Store
ร้านทำเครื่องแก้ว 

​เมื่อมาเมืองโอตารุ ก็ต้องไม่พลาดชมร้านทำเครื่องแก้ว "Taisho Glass Store" ร้านนี้ถือเป็นร้านทำเครื่องแก้วร้านใหญ่ที่สุดของเมืองนี้เลยทีเดียว และยังมีสาขาอยู่มากมายในโอตารุ การทำเครื่องแก้วถือเป็นงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของเมืองโอตารุ ภายในร้านมีจำหน่ายเครื่องแก้วลวดลายสวยงามหลากหลายให้เราเลือกช็อปกันเพลินเลยล่ะ แถมยังมีเวิร์คช็อปให้เราลองหลอมเครื่องแก้วเองอีกด้วยนะ (แต่มีค่าใช้จ่าย) ใครสนใจอยากลองทำก็บอกเจ้าหน้าที่ของร้านได้เลยนะจ๊ะ ทำเสร็จแล้วสามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ด้วย

ร้านทำเครื่องแก้ว Taisho Glass Store
เครื่องแก้วรูปตุ๊กตาหิมะ

4. Isezushi
ซูชิระดับ Michelin Star

​หลังจากเดินเที่ยวและช็อปปิ้งกันพอหอมปากหอมคอแล้ว เนื่องจากกองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราภูมิใจนำเสนอร้านซูชิขั้นเทพระดับมิชลินสตาร์ และยังได้คะแนนจาก Tabelog ซึ่งเป็นเว็บรีวิวร้านอาหารชื่อดังของญีปุ่นสูงลิ่วถึง 3.89!!! ร้านนี้เลย Isezushi ซูชิสดอร่อย นุ่ม ละลายในปาก โอ๊ย!! พูดแล้วอยากกินเลย (แต่ราคาก็แรงมากเช่นกัน ราคาเฉลี่ยต่อคนประมาณ 2,700 เยน) เสียดายวันที่เราไปเป็นวันหยุดของร้านพอดี เลยอดกิน T_T ใครได้มีโอกาสไปร้านนี้ กินเผื่อเราด้วยน้าาา ขอแนะนำว่าให้โทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ เพราะถ้าจะหวังมาต่อคิวที่หน้าร้านล่ะก็ อาจจะหิวจนตาลายได้ เพราะคิวยาวมากกกกก

เวลาทำการ: 

จันทร์-เสาร์  ช่วงกลางวัน: 11:30-15:00 น. ช่วงเย็น: 17:00-22:00 น.

อาทิตย์       ช่วงกลางวัน: 11:30-14:30 น. ช่วงเย็น: 17:00-22:00 น

ปิดทุกวันพุธ

Tel. 0134-23-1425

Isezushi

ขอยืมรูปซูชิมาประกอบยั่วน้ำลายกัน

ซูชิตกแต่งอย่างสวยงาน

5. Otaru Music Box Musuem
พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

​หลังจากอิ่มท้องแล้ว เรามาเดินย่อยอาหารกันที่นี่เลย "พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี" ถ้ามาเมืองโอตารุ ก็ต้องไม่พลาดมาชม ช็อป พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีนะจ๊ะ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง เก่าแก่ และใหญ่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยนะ! สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1910 เป็นตึก 3 ชั้น มีอายุกว่าร้อยปีมาแล้ว โดดเด่นด้วยผนังอิฐสีแดง และหน้าต่างสไตล์เรเนสซอง ด้านหน้ามีนาฬิกาไอน้ำโบราณที่เหลืออยู่เพียง 2 เรือนบนโลกเท่านั้น ซึ่งเมืองแวนคูเวอร์ได้มอบให้เป็นที่ระลึกแก่เมืองโอตารุค่ะ โดยจะมีเสียงดนตรีดังขึ้นทุกๆ 15 นาที เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นอย่างมาก ภายในอาคาร มีการจัดแสดงกล่องดนตรีมากกว่า 3,400 ชนิด ทั้งที่แสดงโชว์และจัดจําหน่าย บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยแสงไฟสลัวๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองเทพนิยายรายล้อมด้วยเสียงเพลงไพเราะหลากหลาย แถมกล่องดนตรีแต่ละแบบก็น่ารัก น่าซื้อไปเป็นของที่ระลึกซะจริง ขอเตือน!! ระวังหลงเสน่ห์เสียงดนตรีจนกระเป๋าแฟบไม่รู้ตัวนะเออ

Otaru Music Box Musuem
บรรยากาศภายในร้าน
กล่องดนตรีรูปตุ๊กตาเด็กผู้หญิง
กล่องดนตรีเรืองแสง

6. Ikataro Honpo
ร้านขายปลาหมึกเส้นอบแห้ง

​ขากลับ ขอแนะนำร้านของฝากที่เราชอบมาก นั่นก็คือร้านขายปลาหมึกเส้นอบแห้ง Ikataro Honpo นั่นเองจ้า ซึ่งร้านนี้เค้าจะพิถึพิถันการอบปลาหมึกและใช้วิธีการดึงปลาหมึกให้เป็นเส้นด้วยมือแบบสมัยโบราณ ปลาหมึกอบแห้งของร้านนี้ไม่เหนียวเลย เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่ เหมาะกับซื้อเป็นของฝากญาติมิตร เพื่อนฝูง ขนาดเบา พกพาสะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าอีกด้วย ปกติเราก็ไม่ค่อยทานปลาหมึกอบแห้งนะ แต่พอได้ลองทานแล้วติดใจ ชอบมากกก ซื้อมาฝากเพื่อน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเว่อร์ เป็นอีกร้านของฝากที่แนะนำนะ ราคาไม่แพงด้วย ห่อเล็กราคา 500 เยน ห่อใหญ่ไม่แน่ใจ จำราคาไม่ได้ ขออภัยด้วยจ้า > <

หน้าร้าน Ikataro Honpo

7. LeTAO
คนรักชีสเค้กห้ามพลาด

หลังจากเดินช็อปปิ้งกันจนเหนื่อยแล้ว มาแวะพักขาและเติมพลังกันได้ที่ร้านขนมหวานชื่อดังของโอตารุที่ชื่อ ”LeTAO" ซึ่งในเมืองโอตารุนี้ จะมีร้าน LeTAO อยู่ถึง 6 ร้านเลยนะ โดยแต่ละร้านจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทั้งร้านช็อกโกแลต, ร้านชีสเค้ก, ร้านไอศกรีมชีสเค้กราดด้วยซอสราสเบอรี่ สูตรเฉพาะของร้าน แต่ทุกร้านจะมีจำหน่ายชีสเค้ก ซึ่งเป็นขนมขึ้นชื่อของร้านอยู่ด้วย มีชื่อเรียกว่า Double Fromage Cheesecake เป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ที่ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศของฮอกไกโดในการผลิตไม่ว่าจะเป็นครีมสดหรือชีส ด้วยความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบและการปรุงแต่งรสชาติ ทำให้ชีสเค้กของร้านนี้ เป็นสินค้าอร่อยขึ้นชื่อของเมืองนี้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราต้องไม่พลาดมาลิ้มลองขนมหวานร้านนี้กันนะจ๊ะ มีคาเฟ่ที่สามารถนั่งทานในร้านได้เลยอยู่ชั้น 2 ของร้าน อร่อยมากจริงๆ ขนาดเราไม่ค่อยชอบทานชีสเค้ก เรายังติดใจชีสเค้กร้านนี้เลย แนะนำสุดๆ

LeTAO Cheesecake Lab ข้างในร้านมีสาธิตการทำชีสเค้กให้ดูด้วย
Double Fromage ชีสเค้กชื่อดังของร้าน
ชีสเค้กทานที่ร้าน

 8. Otaru Snow Light Path Festival
เทศกาลประดับไฟหิมะที่เมืองโอตารุ

หลังจากทานของหวานกันอิ่มแล้ว เรามาปิดท้ายความทรงจำกันที่ Otaru Snow Light Path Festival มีชื่องานเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า Otaru Yuki Akari no Michi 小樽雪あかりの路 เป็นงานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ใกล้เคียงกับช่วงที่จัดงานเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร โดยทั่วทั้งบริเวณคลองและในตัวเมืองจะประดับไปด้วยแสงไฟและรูปปั้นหิมะขนาดเล็ก เป็นระยะเวลาทั้งหมด 10 วัน สำหรับในปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:00-21:00 น. บรรยากาศของเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ รวมกับแสงจากโคมไฟระยิบระยับ ทำให้บรรยากาศของเมืองสวยงามและโรแมนติกสุดๆ > < สถานที่จัดงานจะอยู่ในเขตบริเวณ Unga Kaijo และ Temiyasen Kaijo ที่สามารถเดินจากสถานี Otaru ได้เพียง 15 นาที เพราะฉะนั้นใครมีคู่แล้ว ห้ามพลาดงานนี้นะจ๊ะ 

Otaru Snow Light Path Festival
ตะเกียงหิมะ

9. ไก่ทอด Naruto

ก่อนเดินทางกลับที่พักวันนี้ หลังจากชมประดับไฟย่อยของหวานกันไปแล้ว ถ้ายังมีพื้นที่ว่างเหลือในกระเพาะ ช่วงเย็นเราอยากแนะนำให้มาลองทานร้านไก่ทอด Naruto กันน้าาา เป็นร้านไก่ทอดชื่อดังของเมืองนี้อีกแล้วจ้า (เอิ่ม เมืองนี้ทำไมของกินเยอะจริง ตังค์ในกระเป๋าเริ่มแฟบไปเรื่อยๆ 555) ไก่ทอดของร้านนี้จะทอดแบบหนังกรอบนอก นุ่มใน ตอนเรากัดเข้าไปคำแรกนะ โห!! ทำไมอร่อยอย่างนี้ เค้าทอดไก่ได้ดีมาก ข้างนอกกรอบ ส่วนเนื้อด้านในนุ่มและชุ่มมาก ไม่แห้งติดคอเลย ซึ่งเมนูที่เราสั่งเป็นเซ็ทไก่ทอด 1/2 ตัวพร้อมข้าวเปล่าและน้ำซุปนะ ราคา 1,000 เยน แต่ขอบอกว่าอิ่มมาก เกือบทานไม่หมด เพราะเนื้อแน่นมาก แหม! ถ้าได้ทานคู่กับส้มตำบ้านเรานะ แซบลืม 555 ร้านนี้เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 11:00-21:00 น. จบทริป 1 วันด้วยความประทับใจ กินอิ่ม นอนหลับ ตัวแตก ฟินสุดๆ

ร้านไก่ทอด Naruto
เซตเมนูราคา 1,000 เยน อิ่มมากกก

เป็นยังไงกันบ้างคะ ทริปเที่ยวโอตารุใน 1 วันที่เรานำเสนอมา เที่ยว ช็อป กิน ฟินเวอร์กันมั้ยเอ่ย ^_^ แต่สำหรับเรา บอกได้เลยว่าฟินมากกก โดยเฉพาะของกิน 555 หวังว่าทริปนี้จะถูกใจทุกคนให้ตามรอยกันนะจ๊ะ หรือถ้าใครไม่สะดวกเดินทางเอง สามารถใช้บริการนำเที่ยวของ I Love Japan Tours กันได้เลยนะ เรามีบริการนำเที่ยวฮอกไกโดและเมืองรอบๆเป็นประจำอยู่แล้ว สนใจสอบถามได้นะจ๊ะ

ฝากติดตามบล็อกหน้าด้วยนะคะ จะเป็นเรื่องอะไรนั้น รออ่านกันด้วยน้าาา

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก:-

ภาพหน้าปก

https://japandeluxetours.com/uploads/2015/08/20150813164819_55cd1eb346386.jpg 

ภาพประกอบ

https://www.japan-guide.com/g8/6705_map_otaru.gif

https://a2.cdn.japantravel.com/photo/3780-23532/1000/hokkaido-winter-tranquility-in-otaru-23532.jpg 

https://d233tsjqri9sf7.cloudfront.net/files/kanko/1781/1781--6e956d84b9d690543ce0ebfe7aab8155.jpg

https://media-cdn.tripadvisor.com/media/photo-s/0e/1a/e9/f2/caption.jpg 

https://lh5.googleusercontent.com/-pql7NfLMm6c/VN3a0Sv66WI/AAAAAAAAepM/SpkCf5eEqec/s800/DSC00880.jpg

https://tblg.k-img.com/restaurant/images/Rvw/74483/150x150_square_74483266.jpg

https://tblg.k-img.com/restaurant/images/Rvw/39279/150x150_square_39279498.jpg

https://www.bloggang.com/data/t/thi/picture/1399621887.jpg 

https://www.letao.jp/global/en/img/branding/images/shop/slide_lab01.jpg 

https://www.letao.jp/global/en/img/branding/images/shop/slide_plus03.jpg 

https://www.letao.jp/global/en/img/branding/images/img_item01.jpg

http://www.recruit-hokkaido-jalan.jp/img/shop/g04010.01.jpg

http://www.recruit-hokkaido-jalan.jp/img/shop/g04010.03.jpg

https://highlightfinder.toocooljapan.com/wp/wp-content/uploads/2016/11/81_20161005-1.jpg

https://www.japan-guide.com/g3/6706_05.jpg

บทความล่าสุด