t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

อยากมีคู่ต้องมา!! 5 ศาลเจ้าขอความรักสุดฮอตของโตเกียว

อยากมีคู่ต้องมา!! 5 ศาลเจ้าขอความรักสุดฮอตของโตเกียว

By , วันพุธ, 30 พฤษภาคม 2561

​สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านทราบหรือไม่คะว่าที่ญี่ปุ่นเค้ามีศาลเจ้าขอพรเฉพาะทางด้วยนะ ทั้งขอให้การงานเจริญรุ่งเรือง, ขอให้สุขภาพแข็งแรง, ขอให้ร่ำรวยเงินทอง แต่ที่ฮอตฮิตที่สุดในหมู่หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นต้องนี่เลย ศาลเจ้าขอพรความรักค่า ใครนกมา อยากเจอเนื้อคู่ ต้องลองมาขอพรที่ศาลเจ้านี้เลยค่ะ เค้าว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากด้วยนะ มีคนมาขอแล้วเจอเนื้อคู่ ถึงขั้นได้แต่งงานกันเลยก็หลายคู่ ซึ่งเฉพาะที่โตเกียวก็มีศาลเจ้าดังๆสำหรับขอพรเรื่องความรักอยู่หลายแห่ง ดังนั้น บล็อกนี้เราขอเอาใจคนไร้คู่แห่งปี อยากช่วยให้สมหวัง เลยขอคัดเฉพาะศาลเจ้าเด็ดๆ 5 แห่งที่หนุ่มสาวเค้าฮิตมาขอพรกัน จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

1. Tokyo Daijingu Shrine
(東京大神宮)

ศาลเจ้าอันดับ 1 ที่มีชื่อเสียงด้านการขอพรความรักของหนุ่มสาวญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสาขาของศาลเจ้า Ise Shrine ซึ่งเป็นศาลเจ้าชื่อดังที่สุดของจังหวะมิเอะ ที่นี่ถือเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1880 และยังถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าแห่งแรกที่มีการประกอบพิธีแต่งงานตามนิกายชินโตของญี่ปุ่นในศาลเจ้า!! จึงได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยให้สมหวังด้านความรักอย่างแท้ทรู และยังช่วยให้คนหาคู่ได้เจอเนื้อคู่ที่เหมาะสมกับเราอีกด้วย และสิ่งที่ฮิตสุดๆในศาลเจ้าคือเซียมซีด้านความรัก เซียมซีนี้จะเป็นรูปของเด็กผู้หญิงที่ทำมาจากกระดาษญี่ปุ่นซึ่งจะมีหน้าตาไม่เหมือนกัน เวลาเปิดอ่านก็ต้องลุ้นความหมายกันไป ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมา พบว่ามีสาวญี่ปุ่น (เป็นส่วนใหญ่) มาขอพรด้านความรักที่ศาลเจ้าแห่งนี้ แล้วได้เจอเนื้อคู่จนได้แต่งงานกันไปก็หลายรายเลยนะ หูย! ศักดิ์สิทธิ์จริงจริ๊ง ใครอยากเจอเนื้อคู่ ห้ามพลาดนะจ๊ะ

คำเตือน! ช่วงปีใหม่หรือวันวาเลนไทน์ จะเต็มไปด้วยคู่รักและหนุ่มสาวโสดที่มาขอพรให้ตนสมหวังในเรื่องความรักเป็นจำนวนมาก ถ้าไม่อยากเจอคลื่นมหาชน ขอให้หลีกเลี่ยงช่วงนี้นะจ๊ะ

การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานี JR Iidabashi, สาย Chuo/Sobo Lines ฝั่งทางออก West Exit

                     หรือ เดิน 5 นาทีจากทางออก A4 ของ Tokyo Metro Tozai, Toei Oedo Lines

เวลาทำการ:   06:00 - 21:00 น.

Website:        http://www.tokyodaijingu.or.jp/english/

Tokyo Daijingu Shrine
ช่วงปีใหม่คนเยอะมากกก
เซียมซีรูปเด็กผู้หญิง

2. Imado Shrine
(今戸神社)

หากคุณได้มีโอกาสมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นครั้งแรก สิ่งที่สะดุดตาคุณที่จะเห็นเป็นอย่างแรกก็คือ แมว, รูปปั้นแมว และก็แมวๆๆๆจ้า คนญี่ปุ่นจะเรียกแมวนี้ว่า Maneki-neko หรือแมวกวักนำโชค ซึ่งเป็นแมวที่พบเห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นยังเชื่อว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดของแมวกวักอีกด้วย นอกจากนี้ทั้งเครื่องราง (โอะมะโมริ) และแผ่นไม้สำหรับเขียนคำอธิษฐาน (เอะมะ) ก็ยังเป็นรูปแมวและมีลักษณะเป็นวงกลมอีกด้วย เนื่องจากว่าตัวอักษรคันจิของคำว่าวงกลม (円), เยน และความสัมพันธ์ มีคำพ้องเสียงที่เหมือนกันนั่นเอง ในศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีสัญลักษณ์รูปแมวกวักคู่ ซึ่งถือเป็นเทพเจ้าของแมว มีชื่อว่า Izanami และ Izanagi (น่ารักเนาะ) ชาวญี่ปุ่นยังเชื่อว่าแมวกวักคู่นี้เป็นคู่แต่งงานคู่แรกที่สิงสถิตอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ เพราะเหตุนี้ Imado Shrine จึงได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยให้สมหวังในเรื่องชีวิตรัก และการแต่งงานนั่นเอง เพราะฉะนั้น ใครอยากแต่งงาน ลองมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ดูนะ อาจช่วยให้ได้แต่งงานเร็วขึ้นก็ได้นะ  > < 

การเดินทาง: เดิน 15 นาทีจากสถานี Asakusa สาย Tokyo Metro Ginza Line

เวลาทำการ: 09:00 - 17:00 น.

Website:      http://imadojinja1063.crayonsite.net/ (ภาษาญี่ปุ่น)

เข้ามาด้านหน้าก็เจอรูปปั้นแมวกวัก
รูปปั้นเทพเจ้าแมวคู่
แผ่นไม้สำหรับเขียนคำอธิษฐานรูปแมวคู่

3. Izumo Taisha Tokyo Branch Shrine
(出雲大社)

ศาลเจ้านี้เป็นสาขาย่อยของศาลเจ้า Izumo Grand Shrine ของจังหวัดชิมาเนะ (Shimane) ไม่เพียงแต่ศาลเจ้านี้จะมีชื่อเสียงในเรื่องการเสาะหาความรัก แต่ยังมีชื่อเสียงด้านการขอให้ได้งานใหม่ๆ หรือการพบเจอเพื่อนใหม่อีกด้วย

สืบเนื่องจากความเชื่อดั้งเดิมของนิกายชินโตในญี่ปุ่น วิญญาณของเทพเจ้าสามารถแบ่งออกเป็นหลายส่วนซึ่งไม่สามารถนับได้ และเชื่อว่าที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีวิญญาณหลายดวงสิงสถิตอยู่ หนึ่งในเทพเจ้าหลักของ Izumo Taisha ชื่อว่า Okuninushi-no-mikoto ตามตำนานเล่าขานว่า เป็นหนุ่มเพลย์บอย ได้ตกหลุมรักกับเทพธิดาสาวๆมากหน้าหลายตาในตำนานญี่ปุ่น ดังนั้น คนที่มีเรื่องรักใคร่มากมายเหมือนเทพเจ้านี้ ถ้าได้มาอธิษฐานขอพรที่นี่ อาจจะทำให้ได้พบเจอกับคนดีๆก็ได้นะ ศาลเจ้านี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้น ไม่แน่นะคะอาจได้คนที่มาขอพรที่ศาลเจ้าเหมือนกันมาช่วยเยียวยาหัวใจให้หายเศร้าไวขึ้นอีกก็เป็นได้นะ

การเดินทาง: เดิน 1 นาทีจากสถานี Roppongi Exit 2, สาย Tokyo Metro Hibiya Line

                     หรือ เดิน 3 นาทีจากสถานี Roppongi Exit 7, สาย Toei Oedo Line

เวลาทำการ:  06:00 - 20:00 น. (มี.ค.- ต.ค.)

                     06:30 - 20:00 น. (พ.ย.- ก.พ.)

Website:       https://www.jnto.go.jp/eng/indepth/cultural/pilgrimage/izumo.html

Izumo Taisha Tokyo Branch Shrine

4. Hie Shrine
(日枝神社)

​เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ย่านการเมืองใจกลางของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Nagatacho ศาลเจ้านี้มีความคล้ายกับ Imado Shrine เพราะมีสัตว์เป็นสัญลักษณ์เหมือนกัน ซึ่งสัญลักษณ์ของศาลเจ้านี้ก็คือลิงนั่นเองจ้า เราจะเห็นรูปปั้นลิงคู่สามีภรรยาตั้งอยู่ที่ศาลเจ้า ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าลิงเป็นสัตว์ที่มีลูกดก และยังรักลูกมาก นอกจากเรื่องความรักแล้วยังมีคนขอพรเรื่องการคลอดบุตรให้ปลอดภัยอีกด้วยค่ะ เนื่องจากในภาษาญี่ปุ่น คำว่าลิง สามารถอ่านได้ว่า "en" (เอ็น) และเมื่อนำมาเขียนร่วมกับคำอื่นจะมีความหมายว่า การสร้างสายสัมพันธ์ หรือ การสร้างคอนเนคชั่น ดังนั้น ศาลเจ้าแห่งนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยในเรื่องการสร้างความสัมพันธ์อันดีทั้งในด้านคู่ค้า ความรัก และเพื่อนฝูง  

การเดินทาง: เดิน 7 นาทีจากสถานี Akasaka Exit 2, สาย Tokyo Metro Chiyoda Line

                     หรือเดิน 3 นาทีจากสถานี Tameikesanno Exit 7, สาย Namboku/ Ginza Line

เวลาทำการ:  05:00-18:00 น. (เม.ย.-ก.ย.)
                     06:00-17:00 น. (ต.ค.-มี.ค.)

Website:       www.hiejinja.net/en/ 

Hie Shrine
รูปปั้นลิงอุ้มลูก

5. Kanda Myoujin Shrine
(神田明神)

​ศาลเจ้าสุดฮอตขวัญใจของเหล่าโอตาคุและผู้ที่ชื่นชอบในคอมพิวเตอร์ เพราะศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ใกล้ย่านอะกิฮาบาระ (Akihabara) ซึ่งเป็นย่านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีชื่อเสียงของโตเกียว รวมทั้งยังขายสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนอะนิเมะ (anime), มังงะ (manga), วิดีโอเกมส์, เกมส์ไพ่ และชุดของสะสมหายากอีกด้วย ใครได้มีโอกาสมาช็อบปิ้งย่านนี้ ต้องไม่พลาดมาแวะขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้เลยนะจ๊ะ ซึ่งศาลเจ้านี้จะมีชื่อเสียงทางด้านขอพรให้สมหวังในด้านความรัก หรือช่วยให้ความรักกลับมาราบรื่นเหมือนเดิมก็ได้นะ เพราะมีเทพเจ้าที่จะคอยช่วยให้คำอธิษฐานเรื่องความรักสมหวัง คือ เทพเจ้า Daikokuten นอกจากนี้ ยังนิยมขอพรในด้านการสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ, ขอให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง และขอให้หายเจ็บไข้ได้ป่วยเร็วขึ้นอีกด้วย แต่!! ทีเด็ดที่ไม่เหมือนใครของศาลเจ้าแห่งนี้ที่ถูกใจคนยุคไอทีก็คือ เครื่องรางค่า เพราะเครื่องรางของที่นี่จะมีการบรรจุ IC Chip ลงไปด้วย ซึ่งเค้าเคลมว่าจะช่วยป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ให้ติดไวรัสได้!! โอ้ว เครื่องรางไฮเทคล้ำมาก ถือเป็นของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใครเลยนะ เหมาะแก่การนำกลับไปฝากคนที่บ้านเป็นอย่างมาก และยังมีแผ่นไม้รูปการ์ตูนต่างๆไว้เอาใจสาวกอะนิเมะอีกด้วยนะ สมกับที่ตั้งอยู่ย่านอะกิฮาบาระจริงๆ

การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานี Ochanomizu, Hijiribashi Exit, สาย JR Chuo/Sobu Line

                     หรือเดิน 5 นาทีจากสถานี Shin-Ochanomizu, สาย JR Keihin Tohoku and Yamanote Line

เวลาทำการ:  07:00 - 23:00 น.

Website:       http://www.kandamyoujin.or.jp/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Kanda Myoujn Shrine
แผ่นไม้สำหรับขอพร เอาใจเหล่าโอตาคุ
เครื่องราง IC Chip ราคา 1,000 เยน

​เป็นไงบ้างคะ เพื่อนๆอยากไปศาลเจ้าไหนกันบ้าง จะเห็นได้ว่าแค่เฉพาะในโตเกียวเอง ก็มีศาลเจ้าขอพรความรักหลายแห่งด้วยกัน ใครสะดวกไปย่านไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลยนะจ๊ะ สุดท้ายนี้ขอให้คุณผู้อ่านทุกคนสมหวังในด้านความรักกันทุกคนนะคะ สาธุ (^_<)

สำหรับบล็อกหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ฝากติดตามกันเช่นเคยนะคะ ^_^


​ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

https://matcha-jp.com/en/1501

https://www.tsunagujapan.com

http://www.tokyodaijingu.or.jp/english/index.html

https://tokyoing.net/wp-content/uploads/2015/06/imado-shrine-asakusa-tokyo-1024x682.jpg

https://www.mylittletamago.com/blog/2016/12/29/imado-shrine-asakusa

https://resources.matcha-jp.com/archive_files/jp/2015/12/hiejinja20151226f.jpg

https://www.mushroomtravel.com/page/wp-content/uploads/2017/01/Izumotaisha-1.jpg

http://liiife.tv/wp-content/uploads/2017/11/Kanda-Myojin_2012.jpg

https://www.odigo.jp/articles/14160-health-love-money-7-tokyo-shrines-to-visit-for-specific-luck

https://cdn.pixabay.com/photo/2015/06/15/16/41/japanese-810350_960_720.jpg

http://www.kandamyoujin.or.jp/

ผลงานบล็อกอื่นๆ

ออนเซ็นแบบไหนที่เหมาะกับคุณ? มารู้จัก 10 ประเภทออนเซ็นของญี่ปุ่นกัน!

รีวิวชุดอาหารเช้าฟรี!สไตล์นาโกย่ากับ 3 ร้านคาเฟ่ชื่อดัง

10 กิจกรรมสุดคูลห้ามพลาด! เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน

8 ไอเดียแต่งเล็บเก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น คุณเองก็ทำได้!

10 ขนมของฝากขึ้นชื่อที่ทำจากเมลอนและข้าวโพดของฮอกไกโด

แนะนำที่พักสุดคุ้ม!! ท่ามกลางธรรมชาติที่ฮอกไกโด

15 สิ่งอำนวยความสะดวกดี๊ดีในโรงแรมญี่ปุ่น

หนาวนี้ เที่ยว 1 วันในโอตารุ ช็อป กิน ฟินเวอร์!!

ตะลุยชิม ร้านราเมงและซุปแกงกะหรี่ชื่อดังของฮอกไกโด

10 ข้อน่ารู้ที่ได้จากการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

มารู้จักสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำในสนามบินนาริตะกัน!!

บทความล่าสุด