t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

มารู้จักสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำในสนามบินนาริตะกัน!!

มารู้จักสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำในสนามบินนาริตะกัน!!

By , วันอังคาร, 01 พฤษภาคม 2561

​สวัสดีค่า คุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกคร้้งหลังสงกรานต์วันหยุดยาวปีใหม่ไทย เป็นยังไงกันบ้างคะ? หวังว่าทุกคนคงสนุกสนานและได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่แล้วนะคะ เราเชื่อว่าต้องมีคุณผู้อ่านหลายคนแน่นอนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์กันมา ใช่มั้ยเอ่ย ^_^ ตอนอยู่ที่สนามบินญี่ปุ่น มีใครสังเกตเห็นสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำๆในสนามบินญี่ปุ่นกันบ้างมั้ยคะ? บล็อกนี้เราจะพามาสำรวจและทำความรู้จักกับสิ่งอำนวยความสะดวกอันน่าทึ่งทีสนามบินญี่ปุ่นเค้ามีไว้ให้บริการนักเดินทางทั่วโลกกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่า

1. บริการส่งกระเป๋าเดินทาง
(Baggage Delivery)

​เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่า เราสามารถแจ้งให้สนามบินที่เราจะเดินทางกลับ มารับกระเป๋าเดินทางของเราล่วงหน้ายังที่พัก เช่น โรงแรมที่เราพักได้เลยนะ เค้าจะมารับและนำส่งไปที่สนามบินให้เราเรียบร้อยเลย ส่วนเราก็สามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวช็อปปิ้งสวยๆต่อได้อย่างสบายเลยจ้า บริการนี้ดีงามมาก ไม่ต้องแบกสัมภาระไปสนามบินให้เหนื่อย เหมาะกับคนที่มีสัมภาระเยอะ มาเที่ยวกันเป็นครอบครัวลูกหลานพ่อแม่หลายคน สะดวกสบายจริงๆนะเออ พอไปถึงสนามบิน เราก็ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ชั้นขาออกของสนามบิน Terminal 1 หรือ Terminal 2 เพื่อรับกระเป๋าเดินทางของเราได้เลยจ้า  ในทางกลับกัน เมื่อเราเดินทางมาถึงที่สนามบินญี่ปุ่น เราก็สามารถใช้บริการส่งกระเป๋าเดินทางของเราไปยังที่พักได้เหมือนกันนะจ๊ะ มีบริการส่งทั้งภายในวันเดียวกันหรือส่งถึงวันพรุ่งนี้ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันตามความเร่งด่วน โดยเราสามารถระบุวันและเวลาที่จะให้กระเป๋าเดินทางของเราไปถึงยังที่พักได้เลยนะ ขอบอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น เค้ามีมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยกระเป๋าเดินทางของเราเป็นอย่างดี แต่ถ้าหากโชคร้ายจริงๆ (ซึ่งน้อยมาก) เค้าก็มีการแสดงความรับผิดชอบโดยการชดเชยความเสียหายหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทางให้เราอีกด้วยนะ

ราคาค่าบริการ: ประมาณ 2,000 เยนต่อกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ (ในแถบคันโต) 

*ค่าบริการอาจแตกต่างกันไปตามขนาด, น้ำหนัก, และพื้นที่ในการจัดส่ง

2. บริการโรงแรมแบบแคปซูล 
(Capsule Hotel)

บริการนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีไฟลท์เดินทางเช้ามากแล้วกลัวนอนในโรงแรมเพลินจนตกเครื่องไปสนามบินไม่ทันค่า ​หรือคนที่ต้องการหาที่พักผ่อนระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศอื่นที่มีเวลารอต่อเครื่องค่อนข้างนาน ที่นี่เค้าก็มีบริการห้องอาบน้ำและห้องนอนไว้ให้เราได้ผ่อนคลาย ก่อนจะเดินทางต่ออีกยาวไกล เราว่าบริการนี้ดีนะ บางครั้งมาถึงเช้า แล้วอยากไปเที่ยวเลย จะไปโรงแรมก็ยังไม่ถึงเวลาเช็กอิน (โรงแรมที่ญี่ปุ่นส่วนมากให้เช็กอินเวลาประมาณ 14:00-15:00) เราก็สามารถมาใช้บริการห้องอาบน้ำที่นี่ได้ อาบน้ำให้สดชื่นตัวหอมกันก่อน จะได้มีแรงเดินทางลุยกันต่อไป มีให้บริการที่ Terminal 2 และบริเวณแถวลานจอดรถ (แอบกระซิบว่า เค้ามีส่วนลดให้กับคนที่จองล่วงหน้าด้วยนะ)

ราคาค่าบริการของ 9h Nine Hours Capsule Hotel: 

- พักค้างคืน  4,500 เยนขึ้นไป (check in 12:00, check out 10:00)

- ค่านอนกลางวัน 1,500 เยนขึ้นไป (เวลา 09:00 - 18:00) 

- ค่าอาบน้ำ 1 ชั่วโมง 1,000 เยน (มีแชมพู, ครีมนวดผม, ยาสระผม, ไดร์เป่าผม)

ข้อมูลเพิ่มเติม  https://ninehours.co.jp/en/narita/

ห้องนอนแบบแคปซูล

3. บริการห้องอาบน้ำ และ ห้องงีบหลับ
(Showers and Nap Room)

​อย่าเพิ่งงงนะจ๊ะว่า เอ๊ะ! เมื่อกี๊ก็บอกไปแล้วนี่ อันก่อนหน้านี้เป็นบริการของโรงแรมแคปซูล แต่อันนี้เป็นบริการเฉพาะห้องอาบน้ำและห้องงีบหลับ ไม่มีพักค้างคืนนะจ๊ะ มันคนละส่วนกับของโรงแรมแคปซูลจ้า บริการนี้เค้ามีให้บริการทั้งที่ Terminal 1 และ Terminal 2 เลยนะ สามารถจองคิวห้องงีบล่วงหน้าได้ด้วย (เผื่อเต็ม) แต่ห้องอาบน้ำจองไม่ได้นะจ๊ะ สำหรับห้องงีบหลับเค้ามีทั้งแบบห้องเดี่ยว นอน 1 คนต่อ 1 ห้อง และห้องเตียงคู่ นอนได้ 2 คน ส่วนเด็กเล็กอายุไม่เกิน 12 ปีสามารถนอนกับผู้ใหญ่ห้องเดี่ยวหรือห้องคู่ก็ได้ ไม่จำกัดจำนวนคนจ้า 

ราคาค่าบริการ: 

- ห้องอาบน้ำ 30 นาทีแรก 1,030 เยน/ ทุก 15 นาทีหลังจากนั้น คิดเพิ่ม 520 เยน

- ห้องงีบหลับ 

แบบห้องเดี่ยว  60 นาทีแรก 1,540 เยน/ ทุก 60 นาทีหลังจากนั้น คิดเพิ่ม 770 เยน

แบบห้องคู่       60 นาทีแรก 2,470 เยน/ ทุก 60 นาทีหลังจากนั้น คิดเพิ่ม 1,230 เยน

รายละเอียดการจอง คลิกที่นี่เลย --> จองคิวใช้ห้อง

ห้องงีบหลับ
ห้องอาบน้ำ

4. บริการให้เช่าโทรศัพท์เคลื่อนที่,
Pocket Wifi และ Sim Card

​เพราะชีวิตขาดโซเชียลไม่ได้ ต้องอัปฯรูปตลอด หรือต้องการใช้อินเทอร์เน็ตไว้ดู Google Map  ที่สนามบินญี่ปุ่นเค้าก็มีผู้ให้บริการหลากหลายยี่ห้อเลยนะจ๊ะ ทั้งให้เช่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ Pocket Wifi รวมทั้งการจำหน่าย Sim Card มีทั้งตู้จำหน่ายซิมการ์ดแบบอัตโนมัติ (ล้ำไปอีก) และเคาน์เตอร์จำหน่าย  ใครสะดวกแบบไหน เชิญเลือกได้ตามสบายเลยจ้า สะดวกสุดๆ

เครื่องจำหน่ายซิมการ์ดอัตโนมัติ

5. บริการรับฝากกระเป๋า
(Baggage Storage)

​บริการนี้เหมาะมากกับคนที่มีไฟลท์เดินทางเย็นๆค่ำๆ แต่อยากจะเก็บตกสถานที่เที่ยวช่วงเช้าและบ่ายก่อน และไม่อยากย้อนไปย้อนมาเอากระเป๋าเดินทางที่ฝากไว้ที่พัก แล้วกลับไปสนามบินอีก แนะนำว่าให้ใช้บริการฝากกระเป๋าที่สนามบินไปเลยค่ะ เค้ามีทั้งเคาน์เตอร์รับฝากกระเป๋า และตู้ฝากกระเป๋าแบบหยอดเหรียญ (Coin Locker) ราคาค่าบริการก็ขึ้นอยู่กับขนาดของกระเป๋า ถ้าเป็นกระเป๋าขนาดกลางจะเริ่มต้นที่ 520 เยนต่อใบค่ะ โดยเฉพาะคนที่เดินทางกลับจากสนามบินนาริตะ สามารถไปเที่ยวแบบ 1 day trip รอบๆสนามบินได้เลย เค้ามีบริการไกด์อาสาสมัครนำเที่ยวฟรีด้วยนะ ดี๊ดี (ใครสนใจที่เที่ยวรอบสนามบินนาริตะ มายเซนเซเค้าเคยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไว้แล้ว ตามลิงก์นี้เลย  เที่ยวแถวสนามบินนาริตะ อย่างง่ายๆ

ตู้ฝากกระเป๋าแบบหยอดเหรียญ

6. บริการไปรษณีย์
(Postal Service)

​สำหรับคนที่จองเช่า Pocket Wifi ล่วงหน้ามาจากเมืองไทย คุณสามารถมารับของที่จองไว้ที่ทำการไปรษณีย์ในสนามบินได้เลยนะ เค้าจะมีใบรับให้ และเวลาส่งคืน Pocket Wifi ก็สามารถส่งคืนที่ตู้ไปรษณีย์ในสนามบินก่อนเข้า Security Check หรือด่านตรวจคนเข้าเมืองได้เลย  ย้ำว่าก่อนเข้าด่านตรวจนะ ถ้าผ่านด่านเข้าไปแล้วจะไม่มีตู้ไปรษณีย์ให้ส่งคืนนะเออ หรือใครมีญาติหรือเพื่อนที่ญี่ปุ่น อยากจะส่งของไปให้เค้า ไม่สะดวกจะนัดเจอกัน ก็สามารถใช้บริการส่งพัสดุที่ทำการไปรษณีย์ในสนามบินได้ด้วย ประหยัดเวลาเดินทางทั้ง 2 ฝ่าย

7. บริการจำหน่ายตั๋วรถไฟและรถบัส
(Rail & Bus Tickets)

​พอลงเครื่องแล้ว เพื่อนๆสามารถไปซื้อตั๋วรถไฟ หรือรถบัสในสนามบินเพื่อเดินทางเข้าเมืองได้เลยนะ มีบริษัทผู้ให้บริการหลายบริษัทมาก เช่น Keisei Line, JR Line, Willer Express ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเดินทางเข้าเมืองด้วยวิธีไหน ถ้าราคาถูกหน่อยก็เป็นรถบัส ถ้าอยากเร็วก็ใช้รถไฟด่วน เช่น Keisei Sky Liner แต่รู้มั้ยว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีบริการรถบัสจากสนามบินนาริตะไปยังแหล่งท่องเที่ยวโดยตรงด้วยนะ เช่น รถบัสไป Tokyo Disney Resort, Nikko, Mt. Fuji, Kyoto หรือแม้กระทั่ง Universal Studio ที่โอซาก้าก็มีนะ ใครมาถึงสนามบินค่ำ ก็จองรถบัสนอนยาวไปถึง Universal Studio ได้เลย ถึงพอดีเช้าสวนสนุกเปิดก็จะได้เที่ยวทันที ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถย้อนไปย้อนมาขึ้นที่สถานีอื่น เดินทางตรงจากสนามบินได้เลย ประหยัดเวลาดี

ดูรายละเอียดวิธีการจอง คลิกที่นี่เลย -->  รายละเอียดการจองรถบัส

8. ใช้บัตรเติมเงินซื้อของที่สนามบินนาริตะได้
(E-money Usable at Narita Airport)

​ขากลับ ใครมีเงินเหลือในบัตรเติมเงินเยอะ เช่น Suica, Pasmo สามารถนำบัตรมาใช้แตะซื้อของที่สนามบินนาริตะได้เลยนะ สังเกตได้ว่าร้านไหนรับชำระด้วยบัตรนี้ จะมีสัญลักษณ์รูปบัตรติดอยู่ที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน เราก็แค่แตะบัตรลงที่เครื่องอ่าน มันก็จะทำการตัดเงินในบัตรให้เราเลย ไม่ต้องหาแบงค์หาเหรียญให้ยุ่งยาก ช็อปเพลินดีแท้ รับรองเงินไม่เหลือกลับ 555

9. บริการสนามเด็กเล่น
(Kids Park)

ข้อนี้ดีงามมากสำหรับคนที่มีลูกเล็ก ที่สนามบินเค้าจัดให้มีสถานที่ให้เด็กวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานระหว่างรอขึ้นเครื่อง เด็กจะได้ไม่เบื่อ ไม่ร้องโยเย สามารถพาเด็กไปใช้บริการได้ฟรีนะ รับรองว่าเด็กต้องชอบมากแน่นอน ข้อเสียมีอยู่อย่างเดียวคือเด็กจะเล่นเพลินจนไม่ยอมไปขึ้นเครื่องนี่แหละ > < นอกจากนี้เค้ายังมีบริการห้องให้นมเด็ก, น้ำร้อน, อ่างล้างหน้า, ที่เปลี่ยนผ้าอ้อม และบริการให้เช่ารถเข็นเด็กอีกด้วยนะ

ห้องให้นมลูก

10. บริการอุปกรณ์พิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ
(Universal Design Service Facilities)

​นอกจากสนามบินเค้าจะมีบริการต่างๆให้กับคนปกติแล้ว เค้ายังใส่ใจคิดสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการคนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษอีกด้วย เช่น การออกแบบที่กดน้ำ, ตู้ขายน้ำอัตโนมัติ, โถปัสสาวะ ให้สูงพอดีกับคนที่นั่งรถเข็น เวลาเค้าจะใช้บริการจะได้ไม่ต้องยืดแขนยาวให้เอื้อมถึง ใส่ใจขั้นสุดน่ะ  นอกจากนี้ก็ยังมีบริการรถเข็นทั้งแบบธรรมดาและอัตโนมัติ, คำแนะนำด้วยเสียงในการใช้ลิฟต์พร้อมอักษรเบรลล์ในลิฟต์, ป้ายบอกทางไปห้องน้ำชาย, หญิงแบบสัมผัส สำหรับผู้พิการทางสายตา และอื่นๆอีกมากมายจ้า 

ป้ายบอกทางไปห้องน้ำแบบสัมผัส

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำที่เราภูมิใจนำเสนอมาในครั้งนี้ มีใครประทับใจอันไหนที่อยากให้สนามบินบ้านเรามีบ้าง? สำหรับเราอยากให้มีทุกอย่างเลย 555 ก็หวังว่าในอนาคตสนามบินเมืองไทยจะมีบริการแบบนี้บ้างนะ ใครได้มีโอกาสใช้บริการสนามบินนาริตะ อย่าลืมสังเกตสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้นะ และฝากติดตามผลงานบล็อกหน้าด้วยนะจ๊ะ


​ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก

https://cdn6.japanrailpass.com.au/wp-content/uploads/2016/08/Narita-To-Tokyo.jpg

https://www.narita-airport.jp/

http://www.jnto.go.jp/hands-free-travel

https://ninehours.co.jp/en/service/img/service_stay.png

https://ninehours.co.jp/en/service/img/service_nap.png

https://www.narita-airport.jp/img/original/2ptb_2__1.jpg

https://www.narita-airport.jp/img/original/1ptb_2__1__1.jpg

https://www.narita-airport.jp/img/original/1ptb_5__1.jpg

https://a0.cdn.japantravel.com/photo/22040-122315/600x400/sim-card-vending-machines-at-narita-122315.jpg

https://www.narita-airport.jp/img/original/locker__1.jpg

https://cdn-images-1.medium.com/max/1600/1*aB0AQ2LO-KclIhmMzYMUAA.jpeg

http://www.supervaluetours.com/blog/wp-content/uploads/2016/05/Airport-Limousine-counter.jpg

https://www.talonjapan.com/wp-content/uploads/2015/09/pasmosuica-750x400.jpg

https://static1.squarespace.com/static/5670f3c2d8af10cb3fd8db35/t/568df432a12f44a30ef7b0c0/1452143674575/?format=1000w

https://www.narita-airport.jp/img/original/Nursery_1__1.jpg

http://livedoor.blogimg.jp/sunkogei_blog/imgs/5/b/5b3db747.jpg


ผลงานบล็อกอื่นๆ

ออนเซ็นแบบไหนที่เหมาะกับคุณ? มารู้จัก 10 ประเภทออนเซ็นของญี่ปุ่นกัน!

รีวิวชุดอาหารเช้าฟรี!สไตล์นาโกย่ากับ 3 ร้านคาเฟ่ชื่อดัง

10 กิจกรรมสุดคูลห้ามพลาด! เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน

8 ไอเดียแต่งเล็บเก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่น คุณเองก็ทำได้!

10 ขนมของฝากขึ้นชื่อที่ทำจากเมลอนและข้าวโพดของฮอกไกโด

แนะนำที่พักสุดคุ้ม!! ท่ามกลางธรรมชาติที่ฮอกไกโด

15 สิ่งอำนวยความสะดวกดี๊ดีในโรงแรมญี่ปุ่น

หนาวนี้ เที่ยว 1 วันในโอตารุ ช็อป กิน ฟินเวอร์!!

ตะลุยชิม ร้านราเมงและซุปแกงกะหรี่ชื่อดังของฮอกไกโด

10 ข้อน่ารู้ที่ได้จากการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

บทความล่าสุด