kansaiiii
ภูมิภาคคันไซก็เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคหลักที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่แพ้ภูมิภาคคันโตที่มีโตเกียวเป็นเมืองหลัก หากใครที่เคยไปเยือนทั้งภูมิภาคคันโตและคันไซ เราคาดว่าคุณน่าจะพอสัมผัสกับความแตกต่างระหว่างสองภูมิภาคนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้คน ลักษณะ ประเพณีและอื่นๆ

​และใครที่มาเยือนญี่ปุ่นต่างก็อยากมาสัมผัสกับเสน่ห์ที่หาได้เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น รวมถึงการเรียนรู้ประเพณีและวัฒนธรรมของที่นี่ใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกิจกรรมที่น่าสนใจที่คุณสามารถสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นได้ทั้ง 4 เมือง ได้แก่ จังหวัดฟุคุอิ จังหวัดโอคายาม่า เมืองเกียวโต และเมืองโกเบค่ะ

1. จังหวัดฟุคุอิ (Fukui)

จังหวัดฟุคุอิ เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณกึ่งกลางเกาะฮนชูตั้งอยู่ตอนบนของเกียวโต ซึ่งติดกับชายฝั่งเอจิเซน ที่นี่ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในขุมทรัพย์แห่งอาหารทะเล

สำหรับกิจกรรมที่เราอยากให้คุณจับตามองเลยก็คือการย้อมสีลายกระดาษลายหินอ่อน เรียกว่า "สุมินางาชิ" ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของจังหวัดฟุคุอิคะ ศิลปะประเภทนี้เป็นศิลปะญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและมีประวัติยาวนานกว่า 1,000 ปี สำหรับกิจกรรมนี้ คุณจะได้เขียนข้อความด้วยหมึกญี่ปุ่นบนกระดาษวาชิของคุณ เรียกได้ว่าเป็นงานที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก คุณสามารถสัมผัสกับความงามของหมึกญี่ปุ่นได้ อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย เช่น กาารทำเครื่องปั้นดินเผา การวาดภาพเครื่องปั้น Echizen การสวมใส่ชุดยูกาตะเดินชมเมืองและอื่นๆ สำหรับราคาของกิจกรรม "สุมินางาชิ" เริ่มตั้งแต่ 3,500 เยน เวลาที่ใช้ประมาณ 2 ชั่วโมง

2. จังหวัดโอคายาม่า (Okayama)

จังหวัดโอคายาม่าก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เริ่มเป็นที่รู้จักในนักท่องเที่ยวชาวไทย สำหรับจังหวัดนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูโกกุไม่ไกลจากโอซาก้า โอคายาม่านั้นโด่งดังในเรื่องของโมโมทาโร่ เพราะเป็นต้นกำเนิดการ์ตูนชื่อดังแห่งนี้ค่ะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนี้มีมากมาย อาทิ ปราสาทโอคายาม่า เมืองเก่าคุราชิกิ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ 

และหากใครที่ได้มาเยือนที่นี่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณลองเช่าชุดกิโมโนหรือยูกาตะเลยค่ะ การสวมใส่ชุดกิโมโนหรือยูกาตะนั้นเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ หลายคน เนื่องจากดีไซน์แสนน่ารักอันเป็นเอกลักษณ์ และหากคุณได้ใส่ชุดกิโมโนเดินเล่นรอบเมืองเก่าล่ะก็เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ อย่างแน่นอน รับรองว่ามีรูปสวยๆ ไปอัพลงอินสตราแกรมอวดเพื่อนๆ ได้เพียบแน่นอนค่ะ ราคาแพลนของการเช่าชุดกิโมโนและยูกาตะ แตกต่างกันไป โดยปกติราคาเริ่มต้นที่ 3,000 เยนขึ้นไป

3. เมืองเกียวโต (Kyoto)
เมืองเกียวโตนั้นเป็นเมืองที่ก่อตั้งมามากกว่า 1,000 ปี จึงมีประวัติความเป็นมาและความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้น ในโตเกียวมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ดั้งเดิม อาทิ วัด Kinkaku-ji, วัด Kiyomizu-dera, ศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha และอื่นๆ อีกมากมาย จึงได้ชื่อว่าเป็น "เมืองแห่งประวัติศาสตร์" 

คุณสามารถสวมใส่ชุดกิโมโนหรือยูกาตะและเดินเล่นชมรอบเมือง ลองทำที่คั่นหนังสือสีแดงที่มีอยู่เพียงเล่มเดียวจากทั่วโลก และคุณยังสามารถนั่งรถลากชมรอบเมืองได้อีกด้วย รับรองว่าคุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติของเกียวโตที่ดึงดูดใจผู้คนได้อย่างแน่นอนค่ะ ราคาแพลนแต่ละประเภทราคาเริ่มต้นที่ 1,500 เยนไปจนถึง 30,000 เยน โดยใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาทีไปจนถึง 4 ชั่วโมงเลย


4. เมืองโกเบ​ (Kobe)

สถานที่ท่องเที่ยวในโกเบนั้น มีจุดที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครเนื่องจากโกเบเป็นเมืองท่าที่มีวัฒนธรรมตะวันตกและญี่ปุ่นผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นทะเลเซโตะ หรือภูเขาร็อคโก้ซึ่งหนึ่งในเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุด คุณสามารถสัมผัสวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนใครของชาวเมืองโกเบผ่านการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น สัมผัสงานศิลปะจากแก้ว อาทิ การทำลูกปัดแก้วหรือการทำแก้วแบบเวนิสที่มีสีสัน เป็นต้น

ราคาแพลนแต่ละประเภทราคาเริ่มต้นที่ 1,100 เยนไปจนถึง 2,200 เยน โดยใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาทีไปจนถึง 2 ชั่วโมง คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศโดยการมองหาแพลนสบายๆ ที่เหมาะกับคุณได้

และในครั้งนี้เราได้แนะนำแพลนกิจกรรมต่างๆ ทั้งในจังหวัดฟุคุอิ จังหวัดโอคายาม่า เมืองเกียวโตและเมืองโกเบกันไปแล้ว สำหรับจังหวัดอื่นก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจที่คุณสามารถสัมผัสประเพณีและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้เช่นเดียวกันใครที่อยากลองสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่าพลาดกับกิจกรรมเหล่านี้กันนะคะ

สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากพูดคุยกับเราล่ะก็สามารถติดต่อไปได้ทางเพจด้านล่างนี้เลยค่ะ ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

ปล. ตอนนี้เราได้รับมอบหมายให้เป็นแอดมินดูแลเพจหนึ่งอยู่ ใครที่สนใจยังไงก็ฝากแวะเวียนเข้าไปกดไลค์กันด้วยนะคะ ทุก 1 ไลค์ของเพื่อนๆ มีค่ากับเราค่ะ :)

PAGE คุณชอบอะไรของญี่ปุ่น? https://www.facebook.com/mooi.ipu

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความเพิ่มเติมจาก

  • https://gurutabi.gnavi.co.jp/a/a_2131/
  • https://www.asoview.com/item/activity/pln3000017360/
  • https://www.asoview.com/item/activity/pln3000020706/
  • https://www.asoview.com/leisure/act1116/location/prf280000/