t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

JCB บัตรเครดิตสัญชาติญี่ปุ่นในไทย ใช้เที่ยวญี่ปุ่นมีแต่คุ้ม!!

JCB บัตรเครดิตสัญชาติญี่ปุ่นในไทย ใช้เที่ยวญี่ปุ่นมีแต่คุ้ม!!

By , วันจันทร์, 02 เมษายน 2561

บัตรเครดิต เค้าว่าใช้ดีดี มีแต่คุ้ม มีใครเห็นด้วยบ้างคะ

สำหรับบางคนชอบใช้เงินสด เพราะสะดวก ไม่อยากเป็นหนี้ บางคนก็ชอบใช้บัตรเครดิต เพราะรูดง่ายไม่ต้องวุ่นวายเงินสด ส่วนบางคนก็ชอบใช้เงินสดควบคู่กับไปกับบัตรเครดิต นอกจากความคล่องตัวในบางโอกาสของบัตรเครดิตแล้ว ยังจะมีสิทธิประโยชน์จากตัวบัตรเครดิตเองก็มักเป็นส่วนจูงใจอยู่บ่อยๆ และจากบล็อกก่อนที่ทรายได้เอ่ยถึงบัตรเครดิต JCB สัญชาติญี่ปุ่นที่พักหลังมานี้มักจะเห็นบ่อยขึ้นในเมืองไทย ว่าแล้วมันก็น่าสงสัย ว่าเจ้าของเป็นญี่ปุ่นซะขนาดนี้ มันน่าจะมีสิทธิพิเศษให้ชาวไทยเอาไปใช้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ขนาดไหน


บัตรเครดิตที่ติดยี่ห้อ JCB เป็นบัตรของบริษัทการเงินเจ้าใหญ่เจ้าแรกของญี่ปุ่นค่ะ เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1961 ในฐานะบริษัทเครดิตบูโรของญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็พัฒนาตัวเองและร่วมมือกับธุรกิจทางการเงินในหลายๆประเทศทั่วโลก จนปัจจุบันให้บริการบัตรเครดิตทั่วโลกถึง 15 ล้านแห่ง พร้อมทั้งมีจุดบริการที่เรียกว่า JCB Plaza มากถึง 61 แห่งทั่วโลกอีกด้วยในประเทศไทยเอง เริ่มแรกนั้น ธนาคารที่ให้บริการออกบัตรเครดิตเป็นบัตร JCB คือ ธนาคารกรุงไทย หรือ KTC แต่ต่อมาเมื่อการท่องเที่ยวญี่ปุ่น บูม ตู้มมมม ในไทยหลังการยกเลิกวีซ่าท่องเที่ยว ทำให้สถาบันการเงินต่างๆในประเทศไทยหันมาให้บริการบัตรเครดิตร่วมกับ JCB มากขึ้น ซึ่งตอนนี้ (ข้อมูลล่าสุดเมื่อเดือนม.ค.2561) มีทั้งหมด 4 แห่ง นั่นคือ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรี ธนาคารกสิกรไทย และ อิออน โดยทั้ง 4 แห่ง ให้บัตร JCB ที่มีคุณสมบัติได้แตกต่างกันออกไปนะจ้ะ อย่าคิดว่า เอ้ยยย อยากได้บัตร JCB สักใบ ทำที่ไหนก็ได้แหละ เหมือนๆกัน โนวววว ดูตารางก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีนะคะ


​ประเภทบัตร ​สิทธิพิเศษ ​ค่าธรรมเนียม
กรุงไทย ​JCB Platinum
​- คะแนนสะสมพิเศษ 2 เท่า
- ส่วนลดพิเศษสูงสุด 4%
​ฟรีตลอดชีพ
​JCB Platinum - Orchid Plus
​- รับไมล์สะสมพิเศษกับการบินไทย
- รับสิทธิพิเศษกับ Royal orchid plus
- รับ 500 ไมล์พิเศษ
​​ฟรีตลอดชีพ

​กรุงศรี​JCB Platinum
​- รับคะแนนสะสมพิเศษเมื่อใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น

​ฟรีปีแรก (ปีต่อไปฟรีเมื่อใช้จ่ายครบตามที่ธนาคารกำหนด)

​กสิกรไทย​JCB Platinum
​- รับคะแนนสะสมพิเศษ 2 เท่าเมื่อใช้ที่ญี่ปุ่น
- ส่วนลด 0.15 บาท ทุก 100 เยน เมื่อแลกเงินที่ธนาคารกสิกร

​ฟรีปีแรก (ปีต่อไปฟรีเมื่อใช้จ่ายครบตามที่ธนาคารกำหนด)

​อิออน​JCB Classic
​สิทธิพิเศษจากร้านค้าในประเทศไทย
​ฟรีค่าแรกเข้า (ปีต่อไป 200 บาท หรือยกเว้นตามบริษัทกำหนด)
​JCB Gold
​สิทธิพิเศษจากร้านค้าในประเทศไทย
​ฟรีปีแรก (ปีต่อไป 500 บาท หรือยกเว้นตามบริษัทกำหนด)
​JCB Club Thailand
​- สิทธิพิเศษจาก Club Thailand
- ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานสูงถึง 52 วัน

ฟรีปีแรก (ปีต่อไป 1200 บาท หรือยกเว้นตามบริษัทกำหนด)
​JCB  Royal Orchid Plus Platinum
​- ทุกๆ 20 บาทรับ 1 ไมล์
- รับสิทธิพิเศษกับ Royal Orchid Plus
- ฟรี 5,000 ไมล์ในเดือนเกิด (เงื่อนไขตามกำหนด)
ฟรีปีแรก (ปีต่อไป 3,000 บาท หรือใช้จ่ายครบ 300,000 บาท)

​เอาล่ะได้ทางเลือกแล้วว่ามีใครให้บริการบัตร JCB บ้าง รักใคร ชอบใคร ก็ตรงเข้าไปยื่นใบสมัครได้เลยนะคะ หรือบางคนถือบัตรเครดิตอยู่แล้ว ถ้าตรงกับรายชื่อด้านบน ลองเข้าไปขอบัตรเสริมเป็น JCB เอาก็ได้น้าาาา ใครงานรีบ ไม่มีเวลา ต้องไปเที่ยวแล้ว เสียเวลาแป๊ปเดียวค่ะ เอกสารไม่วุ่นวาย บัตรประชาชนใบเดียวจบ หรือบางธนาคารโทรไปกริ๊กเดียวก็ได้แล้วสำหรับสิทธิประโยชน์ที่เหล่าเจแปนเลิฟเวอร์จะยิ่งเลิฟเข้าไปอีก หลักๆเลย คือ การใช้สิทธิ์เข้าใช้เลานจ์พันธมิตรของ JCB ที่สนามบินต่างๆมากกว่า 28 แห่งทั่วญี่ปุ่น ฟรี !! แบบไม่ต้องพึ่งแต้มบุญจากบัตรสะสมไมล์ของทางสายการบินให้วุ่นวาย ไม่ได้หมดเพียงแค่นี้นะคะ ใครมีบินแวะพัก ฮ่องกง สิงคโปร์ จากโปรตั๋วถูกที่ขยันโปรโมตกันออกมา ก็เข้าไปใช้ได้ กระซิบว่าทรายได้มีโอกาสเข้าไปใช้ที่ฮ่องกง ตอนไปโอกินาว่า โอ้วววว ของกินจัดเต็ม ชนิดอิ่ม ไม่ต้องง้อร้านอาหารอื่นๆในสนามบินแม้แต่น้อย หรือ จะใช้บริการห้องอาบน้ำ ในกรณีที่ต้องนอนสนามบินเหมือนตอนทรายไปโอซาก้าก็สบายตัวไปอีกแบบ จะรับสิทธิ์ก็ง่ายๆ โชว์บัตร โชว์บอร์ดดิ้งพาส พร้อมพาสปอร์ต แค่นี้ค่ะ สบาย ใครอยากรู้ว่าแต่ละสนามบินไปใช้เลานจ์ได้ที่ไหนบ้าง ตามไปดูได้ ที่นี่ ค่ะ


และนอกจากสิทธิ์เข้าใช้เลานจ์ได้ฟรีที่สนามบินแล้ว ยังมีสิทธิ์ตั๋วรถบัสฟรี (อันนี้ก็ขอบอกว่าเด็ด ประหยัดได้อีกหลายบาท) ตั๋วเข้าชมทาวเวอร์ต่างๆรอบญี่ปุ่น  สิทธิ์ใช้บริการช่วยเหลือจาก JCB Plaza ฟรี ส่วนลดค่าเช่าไวไฟ รวมไปจนถึงส่วนลดต่างๆจากร้านค้าที่ร่วมรายการอีกหลายสิบรายการ ซึ่งสิทธิประโยชน์นั้นมีเยอะมวากกกก ใครที่อยากรู้ว่าตอนนี้ มีสิทธิพิเศษอะไรอยู่บ้าง สามารถคลิกเข้าไปดู ที่นี่ ได้เลยค่ะ แถมสวนสนุกของดิสนีย์ และ ยูนิเวอร์ซัล ก็ยังเข้าไปใช้สิทธิพิเศษได้อีกเช่นกัน เห็นแล้วปริ่มมากเห็นสิทธิประโยชน์จากบ้ตร JCB มากมายขนาดนี้ แต่ทรายต้องขอบอกข้อแม้สำคัญไว้หน่อย นั่นคือ บัตรที่มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปใช้บริการเลานจ์ได้นั้นต้องเป็นบัตร JCB Platinum เท่านั้นนะคะ ส่วนสิทธิ์อื่นๆเช่นส่วนลด ไม่ต้องเป็นแบบ  Platinum ก็ได้ แต่ทั้งหมดทั้งมวล ต้องเป็นบัตรที่ออกนอกประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นนะจ๊ะ หากใครถือบัตรจากประเทศญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็ อด นะ จ๊ะ บายยยยยยยย

​ตามอ่านเรื่องราวที่ผ่านมาของทรายได้ที่ blogger/sinesasi

หรือต้องการพูดคุยเรื่องราวในบล็อกของทราย เข้าไปพูดคุยได้ที่ https://www.facebook.com/messages/t/sinesasi


ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก 

http://www.aeon.co.th/aeon/cards/

http://www.global.jcb/en/consumers/platinum/

http://www.th.jcb/th/consumers/travel/welcome-to-japan/https://www.ktc.co.th/sites/ktc/credit-card/generic/ktc-jcb-platinum.html

https://www.krungsricard.com/th/Product/CreditCard/Exclusive/Krungsri-JCB-Platinum.html

https://www.kasikornbank.com/th/personal/Credit-Card/Pages/jcb.aspx


บทความล่าสุด