t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ประกาศ! เสาแดงกลางน้ำชื่อดังเตรียมปิดซ่อม 1 ปี

ประกาศ! เสาแดงกลางน้ำชื่อดังเตรียมปิดซ่อม 1 ปี

By , วันพุธ, 20 มีนาคม 2562

สัปดาห์นี้โอทารุขอนำข่าวล่ามาแรงที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้เพื่อนๆได้รับทราบครับ เรื่องนี้ค่อนข้างส่งผลกับหลายคนทีเดียวเพราะแหล่งท่องเที่ยวที่จะปิดซ่อมครั้งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงชั้นแนวหน้าและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งด้วย นั่นก็คือ เสาแดงกลางน้ำบนเกาะมิยาจิม่านั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก ก็ดูรูปด้านล่างนี้เลยครับ รับรองต้องบอกว่า "โอ้! ที่นี่น่ะเหรอ จะปิด" 

กำหนดการซ่อมบำรุงเสาแดงกลางน้ำนั้น เบื้องต้นมีกำหนดการแจ้งในเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวเกาะมิยาจิม่าโดยตรงว่าจะเริ่มทำการซ่อมในเดือนมิถุนายน 2019 ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2020 แต่ไม่ระบุวันที่เริ่มต้นและเสร็จสิ้นครับ

สำหรับเสาแดงกลางน้ำอันโด่งดังนี้ ผมขอไม่กล่าวถึงสรรพคุณหรือความสำคัญนะครับ เพราะมันโด่งดังมากและเป็นที่รู้จักกันไปทั่วอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม เอาเป็นว่ากำหนดการซ่อมบำรุเสาแดงกลางน้ำนั้น เบื้องต้นมีกำหนดการแจ้งในเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวเกาะมิยาจิม่าโดยตรงว่าจะเริ่มทำการซ่อมในเดือนมิถุนายน 2019 ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2020 แต่ไม่ระบุวันที่เริ่มต้นและเสร็จสิ้นครับ

รายละเอียดของการซ่อมแซมนั้น ทางเว็บไซต์ฯแจ้งว่า เนื่องจากมีผู้มาเยี่ยมชมเกาะมิยาจิม่าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณศาลเจ้าอิตสึคุชิมะซึ่งเป็นที่ตั้งของเสาโทริอิดังกล่าวนั้น ปรากฏว่าเสาโทริอิเริ่มสึกหรอไปตามกาลเวลาส่งผลให้ต้องมีการบำรุงซ่อมแซมโครงสร้าง รวมทั้งทาสีใหม่ และซ่อมแซมหลังคาส่วนบนของเสาโทริอิให้มีสภาพดีต่อไป จึงมีความจำเป็นต้องทำการปิดโครงสร้างแบบเต็มโครงและจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถมองเห็นเสาโทริอิดังกล่าวในระหว่างการซ่อมแซมได้ครับ T_T

ในส่วนของการซ่อมแซมนั้น คาดว่าคงจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเดิมคือ มีการสร้างโครงเหล็กมาครอบโครงสร้างเดิมไว้อีกชั้นหนึ่งแล้วก็จะมีช่างซ่อมมาทำการดูแลรักษาต่อไปจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ครับ (ลองดูภาพการซ่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีการซ่อมครั้งก่อนก็ได้ตามภาพด้านล่าง)

เบื้องต้นนั้น ทางเว็บไซต์ได้แจ้งแล้วว่า หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาในช่วงการซ่อมแซมก็จะไม่ได้เห็นโทริอิสีแดงอันสง่างามนี้ครับ โอทารุจึงเห็นว่า ที่นี่มีเพื่อนๆรู้จักเยอะก็น่าจะอยากมากัน แต่หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีแพลนจะมาเที่ยวแถวโอซาก้าหรือจะเลยมาเที่ยวแถวฮิโรชิม่าก็โปรดรับทราบข้อมูลการปิดซ่อมในส่วนนี้ด้วยนะครับ จะได้ปรับเปลี่ยนแผนล่วงหน้าหรือเปลี่ยนเส้นทางให้เหมาะสมต่อไปครับ อ้อ! สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเกาะนี้ ก็ยังคงมาได้นะครับ ตัวเกาะไม่ได้ปิดแต่อย่างใด เรายังสามารถนั่งเรือมาชมความงามของเกาะมิยาจิม่าแห่งนี้ได้ครับ เพียงแต่สัญลักษณ์เคียงคู่กับเกาะแห่งนี้จะมองไม่เห็นเท่านั้นเอง!

 หมายเหตุ : ต้นฉบับข่าวภาคภาษาญี่ปุ่นจากเว็บไซต์ miyajima-wch

ภาพปกจาก wanderlustcrew

ภาพประกอบแรกกล้องของโอทารุครับ ส่วนภาพประกอบที่สองจากเพจชูโกกุ WEST JAPAN Chugoku

บทความล่าสุด