t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

รวม 7 ที่เที่ยวใกล้สนามบินนาริตะ

รวม 7 ที่เที่ยวใกล้สนามบินนาริตะ

By , วันจันทร์, 06 มกราคม 2563

"ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ" หรืออีกชื่อสั้นๆ ว่า "สนามบินนาริตะ" ถือเป็นสนามบินที่สำคัญที่สุดของญี่ปุ่น เพราะเป็นสนามบินที่เป็นหัวใจสำหรับใครที่จะไปท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคคันโตหรือเมืองหลวงอย่างโตเกียว สนามบินนาริตะนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับโตเกียว สามารถเดินทางไปยังใจกลางเมืองได้ง่ายใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา อยากหาที่แวะฆ่าเวลาก่อนออกเดินทางหรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสนามบินนาริตะล่ะก็ห้ามพลาดกับบล็อกนี้เลยค่ะ

1. วัดนาริตะซัน (Naritasan Shinshoji Temple)

วัดนาริตะซัน ชินโชจิเป็นวัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ขนาดใหญ่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 1,000 ปีที่มีความสำคัญมาก และยังเป็นวัดติด 1 ใน 3 วัดที่คนมาสักการะมากที่สุดในวันปีใหม่ โดยทุกๆ ปีมักจะมีผู้คนแวะมาสักการะขอพรในช่วงวันขึ้นปีใหม่มากกว่าสามล้านคนเลยทีเดียว! วัดนาริตะซันแห่งนี้อยู่ห่างจากสนามบินนาริตะเพียง 10 นาทีเท่านั้นเองค่ะ สำหรับใครที่ไม่สนใจวัดวาอารามล่ะก็ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับบริเวณโดยรอบเพราะที่นั่นมีถนนสำหรับชอปปิงความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรที่เรียกว่า Naritasan Omotesando Street ให้คุณได้แวะชิมอาหารท้องถิ่นและสัมผัสบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นก่อนจะเดินไปถึงวัดอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Narita Line ลงที่สถานี Narita จากนั้นเดินเท้าประมาณ 15 นาที

2. ห้างอิออนมอลสาขานาริตะ (Aeon Mall Narita)

ญี่ปุ่นนั้นถือเป็นแหล่งชอปปิงที่สำคัญที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะมีสินค้ามากมายที่มักจะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ โดยห้างอิออนนี้อยู่ใกล้สนามบินนาริตะมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ เหมาะสำหรับใครที่พลาดการซื้อของจากในตัวเมืองโตเกียว คุณสามารถหาซื้อได้ทุกอย่างที่นี่ เพราะที่นี่มีร้านค้ามากกว่า 150 ร้านค้าไม่ว่าจะเป็นร้านเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ร้านแบรนด์เนมมือสอง ร้าน 100 เยนหรือร้านอาหารแสนอร่อย โดยห้างนี้ฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากถึงขั้นแผนก Information Center นั้นมีสต๊าฟที่สามารถพูดภาษาไทยได้คอยให้บริการอยู่เลยล่ะ

การเดินทาง : จากสนามบินนาริตะมีรถบัสสายตรงไปถึง Aeon Mall Narita หรือนั่งรถบัสสาย 6จากสถานี Narita

3. ชิซูอิเอาท์เล็ต (Shisui Premium Outlets)

เราจะยังไม่จบกับแหล่งชอปปิงค่ะ สำหรับใครที่อยากช็อปปิ้งของแบรนด์เนมล่ะก็เราขอแนะนำให้มาที่ชิซูอิเอาท์เล็ต ซึ่งที่นี่รับวัฒนธรรมสไตล์ American Art Deco (การตกแต่งเชิงศิลป์แบบอเมริกัน) ที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนในยุคปี 1930 เข้ามาใช้ เอาท์เล็ตสาขานี้มีสาขารวมมากกว่า 180 ร้าน และยังได้ชื่อว่าเป็นเอาท์เล็ตที่แรกของโลกที่มีการจำหน่ายสินค้าเพื่อการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น Flight 001 หรือ Chums และอื่นๆ อีกมากมาย หากใครได้มาเยือนล่ะก็รับรองว่าคุณจะต้องช็อปกระจายจนลืมเวลาอย่างแน่นอน

การเดินทาง : จากสนามบินนาริตะมีรถบัส Highway ไปถึง Shisui Premium Outlets หรือนั่งรถไฟจากสถานี Keisei Narita Airport ไปยังสถานี Keisei Shisui และต่อรถบัส

4. สวนสาธารณะซากุระโนะยามะ (Sakura no Yama Park)

อีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวโตเกียวในช่วงฤดูใบไม้ผลิล่ะก็เราขอแนะนำให้คุณไม่ควรพลาดที่นี่เลย เพราะสวนสาธารณะซากุระโนะยามะนั้นเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ความงดงามของดอกซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองนาริตะ ไฮไลท์ของที่นี่เลยคืออุโมงค์ซากุระที่เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ รับรองว่าบรรยากาศเหมือนอยู่ในหนังโรแมนติกเลยล่ะค่ะ และสำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนเดินทางไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ยังสามารถมานั่งดูวิวเครื่องบินเพลินๆ ได้อีกด้วยนะคะ

การเดินทาง : จากสนามบินนาริตะมี Shuttle Bus ไปถึงสวน Sakura no Yama Park ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

5. ฟาร์มโคนมนาริตะยูเมะ (Narita Yume Bokujo)

ใครที่อยากสัมผัสกับความน่ารักของสัตว์น้อย หรือมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นแบบครอบครัวล่ะก็เราขอแนะนำฟาร์มโคนมนาริตะยูเมะเลยค่ะ ที่นี่เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มากถึง 300,000 ตารางเมตร นอกจากโคนมแล้วก็ยังมีเป็ด ไก่ วัว ม้า ลูกแกะและแพะให้คุณได้เต็มอิ่มกับสัตว์นานาชนิด ที่นี่มีกิจกรรมมากมายที่สามารถสนุกได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการบีบนมวัว เลี้ยงและให้อาหารม้า ชิมไอศกรีมนมสด โยเกิร์ตและอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงมีผลิตภัณฑ์สดใหม่จากฟาร์มให้เราได้ชิมหรือซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านด้วยนะ เท่านั้นยังไม่พอ ที่ฟาร์มแห่งนี้ยังมีสวนดอกไม้ ถ้าใครแวะไปช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะได้ชมกับดอกซากุระ และหากใครที่แวะไปในช่วงฤดูร้อนก็จะได้เจอกับทุ่งดอกทานตะวันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาเลย 

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Narita Line ลงที่สถานี Shimosa-Kozaki นั่งรถบัสต่ออีกประมาณ 10 นาที

6. พิพิธภัณฑ์ยุคเอโดะ โบโซโนะมูระ (Boso no Mura Open Air Museum)

สำหรับใครที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น อยากตามรอยหนังย้อนยุคหรืออยากลองแต่งคอสเพลย์เป็นซามูไร ถ่ายรูปสวยๆ แบบย้อนยุคล่ะก็แนะนำให้ลองมาที่นี่กันดูค่ะ ที่พิพิธภัณฑ์โบโซโนะมูระแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่จัดแสดงเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตท้องถิ่นแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น โดยสร้างขึ้นเป็นบรรยากาศหมู่บ้านในสมัยเอโดะ โดยคุณสามารถเช่าชุดกิโมโน นินจา ซามูไร ชาวบ้านและอื่นๆ อีกมากมายมีหลายคาแร็กเตอร์ให้คุณได้เลือกสรร จึงเหมาะกับใครที่ไปเที่ยวกันแบบชาวแก็งค์ตามประสาเพื่อนและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกมากๆ 

เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังมีสถานที่ทำเวิร์คช้อปที่เราสามารถมีส่วนร่วมด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นการสวมชุดเกราะญี่ปุ่น การตีเหล็ก หรือพิธีชงชา คุณจะได้รู้จักและสัมผัสกับวัฒนธรรมในอดีตของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง และในช่วงเดือนปลายมีนาคม - เมษายน แถวนั้นจะมีดอกซากุระและดอกบ๊วยบานให้ได้ชมกันอีกด้วยนะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี Narita ด้วยสาย JR Narita Line ไปลงที่สถานี Ajiki จากนั้นนั่งรถบัส Chiba Kotsu Bus (Ryukakujidai-Shako Line) ไปลงที่ป้าย Boso no Maru

7. สปาหินร้อนอาราชิโนะยุ (Arashi no Yu)

สำหรับสาวๆ หรือใครที่รักสวยรักงามนั้นเราขอแนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะกับสปาหินร้อนอาราชิโนะยุ เหมาะกับใครที่ต้องการพักผ่อนร่างกายหรืออาบน้ำสุดๆ โดยสปาอาราชิโนะยุนั้นตั้งอยู่ในเมืองทาโกะ การทำสปาหินเป็นการดูสุขภาพสไตล์ฉบับญี่ปุ่นที่มีมานานหลายร้อยปีเพื่อการชำระล้างร่างกายได้ถึงภายใน พร้อมทั้งยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายทำให้เลือดลมไหลเวียนสะดวก กระตุ้นระบบไหลเวียน ลดอาการปวดเมื่อย ท้องผูก ลดอาการภูมิแพ้ นอนไม่หลับ ที่สำคัญว่ากันว่ายังช่วยทำให้หน้าเล็กลงอีกด้วย! โดยห้องสปาหินเป็นห้องรวม เพราะฉะนั้นใครเป็นแฟนกันไม่ต้องกังวลว่าไปแล้ว จะถูกจับแยกกันค่ะ 

การเดินทาง : จากสถานี Tokiwadaira ออกทางออก North Exit และเดินเท้าต่อประมาณ 15 นาที หรือขึ้นรถบัส Koganehara Danchi จากสถานี Yabashira หรือสถานี Kita-Kogane ลงป้าย Kurigasawa Junior High School จากนั้นเดินเท้าต่อประมาณ 3 นาที

เป็นอย่างไรบ้างคะ นี่เป็นเพียงบางส่วนสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำใกล้สนามบินเท่านั้น ใครที่มีแพลนพักแถวสนามบินแล้วมีเวลาว่างๆ ก็อย่าลืมลองแวะไปดูนะคะ สุดท้ายนี้ หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~
PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความจาก

  • https://nasu.club-manatee.co.jp/spa-e/
  • https://triplelights.com/japan/tour/narita-naritasan-shinshoji-temple-before-r-flight-2256
  • https://www.narita-transit-program.jp/tours/tour7-aeonmall-narita/
  • https://www.narita-transit-program.jp/tours/tour6-shisui-premium-outlets/
  • https://www.nrtk.jp/translate/index.php?lang=en&path=/enjoy/attraction/sakuranoyama.html
  • https://ikidane-nippon.com/en/interest/narita-yume-bokujo
  • http://www2.chiba-muse.or.jp/www/MURA/contents/1520316673745/