t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวรอบฟูจิ

แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวรอบฟูจิ

By , วันศุกร์, 27 ธันวาคม 2562

​ปฏิเสธไม่ได้ว่าภูเขาไฟฟูจินั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เพราะ "ฟูจิ" เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเคยไปญี่ปุ่น หรือไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งแล้วก็ตาม ต่างก็ต้องมนต์สะกดไปกับความงดงามและความอลังการของภูเขาไฟลูกนี้ ซึ่งบริเวณโดยรอบฟูจินั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบางส่วนค่ะ

1. โอชิโนะฮักไค (Oshino Hakkai)

โอชิโนะฮักไค (Oshino Hakkai) หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกติดปากในหมู่คนไทยว่า "หมู่บ้านน้ำใส" ซึ่งจุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้เลยก็คือมีน้ำที่ใสแจ๋วสมชื่อเลยล่ะค่ะ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีบ่อน้ำผุดซึ่งเป็นน้ำใต้ดินที่ไหลมาจากภูเขาไฟฟูจิ ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นน้ำที่สะอาดและมีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งอุณหภูมิน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-12 องศา ในวันที่อากาศดีๆ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งก็คือตัวอาคารบ้านเรือนมีการสร้างโดยใช้ต้นหญ้าที่ปลูกในหมู่บ้านมามุงหลังคา คงอนุรักษ์ความเก่าแก่และวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่สำคัญคุณยังสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยได้จากที่นี่อีกด้วยนะคะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Fujisan และต่อรถบัส Fujikyuko Yamanashi Bus ไปลงที่ป้าย Oshino-Iriguchi

2. ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchi) 

นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ต้องรู้จักทะเลสาบคาวากุจิโกะกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติสำหรับใครที่อยากไปสัมผัสภูเขาไฟฟูจิ สำหรับทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 และมีชายฝั่งที่ยาวที่สุดของทะเลสาบรอบฟูจิทั้ง 5 โดยที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาได้ทุกฤดูขึ้นอยู่ว่าคุณอยากสัมผัสกับทิวทัศน์แบบไหน สำหรับใครที่ชอบโดยสารโดยรถบัส เราขอแนะนำให้คุณลองเช่าจักรยานปั่นรอบทะเลสาบกันดูค่ะ วันที่อากาศเย็นสบายปั่นจักรยานชิลล์ๆ อยากแวะตรงไหนก็แวะไม่ต้องรีบร้อน รับรองว่าคุณจะได้พบกับทิวทัศน์ใหม่ๆ ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสเลยล่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟหรือรถบัสไปลงที่สถานี Kawaguchiko

อ่านบทความเกี่ยวกับ Lake Kawaguchi  ย้อนหลังที่นี่


3. พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Kawaguchiko Music Forest Museum)

เราจะยังอยู่กันที่เดิมกับโซนทะเลสาบคาวากุจิโกะนะคะ เพื่อนๆ ทราบมั้ยเอ่ยว่าบริเวณนั้นไม่ได้มีแค่ทะเลสาบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่คุณควรแวะ เช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่กล่าวไปข้างต้น สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่รวมเอาพิพิธภัณฑ์ และสวนดอกไม้มาผสมผสานกันอย่างลงตัวภายใต้บรรยากาศที่จำลองมาจากเทือกเขาเเอลป์ของทวีปยุโรป ที่นี่ยังรวบรวมกล่องดนตรีและเครื่องบรรเลงดนตรีหลากหลาย และยังมีการแสดงออร์เคสตราและการแสดงร้องโอเปร่าสดประสานเสียงอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่อยากถ่ายรูปสไตล์เจ้าหญิงล่ะก็ ที่นี่ยังมีจุดสไตล์เจ้าหญิงให้เช่าอีกด้วยนะคะ

การเดินทาง : จากสถานี Kawaguchiko ขึ้นรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นสายสีเเดงป้ายหมายเลข 1 นั่งต่อประมาณ 25 นาที

4. เจดีย์ชูเรโตะ (Chureito Pagoda)

เจดีย์ชูเรโตะนั้นเป็นสถานที่เพิ่งจะฮิตกันในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นไม่นานมานี้เองค่ะ โดยที่นี่เป็นจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่นิยมกันในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาก่อนหน้าแล้ว เพื่อนๆ มักจะสังเกตได้จากรูปภาพภูเขาไฟฟูจิคู่กับเจดีย์สีแดงสดตามอินเตอร์เน็ตซึ่งเป็นที่มาของเจดีย์แห่งนี้นั่นเอง เจดีย์ชูเรโตะเป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้าอาราคุระเซนเงน (Arakura Sengen Shrine) ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1963 ในฐานะอนุสรณ์สถานแห่งสันติภาพ แม้ว่าทางขึ้นไปยังยอดเจดีย์อาจจะสูงชันและทรหดไปบ้าง แต่ใครที่อยากได้รูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Kawaguchiko นั่งรถไฟสาย Fujikyu Railway มาลงที่สถานี Fujishiyoda หรือนั่งรถบัสจาก Shinjuku มาลงที่ป้าย Chuodo Shimoyoshida

5. ทะเลสาบอะชิ (Lake Ashi)

เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าจุดชมภูเขาไฟฟูจิไม่ได้มีแค่ทะเลสาบคาวากุจิโกะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีอีกที่หนึ่งก็คือทะเลสาบอะชิซึ่ง ตั้งอยู่ที่เมืองฮาโกเน่ จังหวัดคานากาว่านี้เองค่ะ ทะเลสาบอะชิมีอีกชื่อหนึ่งคือ "ทะเลสาบฮาโกเน่" ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยนั่นเอง ทะเลสาบอะชิมีลักษณะเป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งเกิดจากการมอดดับของภูเขาไฟฮาโกเน่เมื่อ 3,000 ปีก่อน จุดเด่นของที่นี่คือคุณสามารถชมทิวทัศน์ของทะเลสาบคู่กับเสาโทริอิสีแดงของศาลเจ้าฮาโกเน่ และภูเขาไฟฟูจิปรากฏอยู่เป็นฉากหลังในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส

การเดินทาง : นั่งรถไฟหรือรถบัสลงสถานีปลายทาง Togendai 

6. ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)

จากข้อข้างบนไหนๆ เราเกริ่นถึงศาลเจ้าฮาโกเน่แล้วจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับศาลเจ้าฮาโกเน่นั้นถือเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับทะเลสาบอะชิ ในเมืองฮาโกเน่เลยค่ะ ศาลเจ้าฮาโกเน่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ในศาสนาชินโต โดยมีเสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเป็นจุดเด่น ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กสำหรับใครที่ไปเยือนฮาโกเน่ก็ไม่ควรไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

 การเดินทาง : นั่งรถบัส Hakone Tozan Bus สายสีแดง Hakone Machi ลงที่ป้าย Motohakone-ko

7. สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

กลับมาเอาใจเหล่าวัยรุ่นสายรักความเสียวกันหน่อย สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์ท้าความเสียวล่ะก็พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นเยอะแยะสุดโหดไม่เหมือนกับที่ไหนมากมาย ที่สำคัญเครื่องเล่นแต่ละอันคือติดอันดับกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดด้วยนะ สุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันไหนอากาศดีๆ คุณยังสามารถชมภูเขาไฟฟูจิไปพร้อมกับสนุกกับเครื่องเล่นได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องเล่นที่เราแนะนำสุดๆ เลยนั่นก็คือ "บ้านผีสิง" เพราะบ้านผีสิงในฟูจิคิวไฮแลนด์นั้นดัดแปลงมาจากโรงพยาบาลร้างของจริงค่ะ รับรองสนุกและขนหัวลุกกันสุดๆ แน่นอน!

การเดินทาง : นั่งรถบัสจาก Shinjuku หรือ Shibuya ลงที่สวนสนุกได้โดยตรง หรือนั่งรถไฟจากสถานี Kawaguchiko ลงที่สถานีFuji-Q Highland 

อ่านบทความเกี่ยวกับ Fuji-Q Highland ย้อนหลังที่นี่


เป็นยังไงบ้างคะกับสถานท่องเที่ยวรอบบภูเขาไฟฟูจิ แต่ละที่น่าสนใจมากเลยใช่มั้ยล่ะ ใครที่ได้ไปเที่ยวล่ะก็เรารับรองว่าคุณจะต้องติดใจและอยากไปซ้ำอีกแน่นอนค่ะ ตอนนี้เองก็เข้าสู่ปี 2020 แล้วขอให้เป็นปีเริ่มต้นที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่ะ :) 

หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~
PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอบขอบพระคุณรูปภาพประกอบจาก

  • https://www.jnto.go.jp/ph/spot-activity/chubu/yamanashi/oshino-hakkai/
  • https://travel.gaijinpot.com/lake-kawaguchiko/
  • https://www.getyourguide.jp/tokyo-l193/mt-fuji-and-lake-kawaguchi-scenic-1-day-bus-tour-t195875/?utm_force=0
  • https://www.mystays.com/en-us/attractions-kawaguchiko-music-forest-museum-yamanashi-japan/
  • https://tokyoandaroundtokyo.com/seasonal_attractions/1200
  • https://www.hakonenavi.jp/international/en/spot/523
  • https://www.japan-guide.com/e/e6918.html

บทความล่าสุด