t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

รวมสถานที่พาลูกเที่ยวแถบโตเกียว โยโกฮาม่า

รวมสถานที่พาลูกเที่ยวแถบโตเกียว โยโกฮาม่า

By , วันศุกร์, 27 ธันวาคม 2562

คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ใหญ่คนไหนที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวญี่ปุ่นกันแบบครอบครัวล่ะก็ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวและบริเวณใกล้เคียงที่เดินทางได้ง่าย แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่คุณพ่อแม่ลูกสามารถเข้าร่วมได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วยนะ รับรองถูกใจทั้งคุณหนูๆ และคุณผู้ใหญ่กันอย่างแน่นอน!

1. สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ / ดิสนีย์ซี (Tokyo Disneyland / Disney Sea)

ดีสนีย์ถือเป็นการ์ตูนในฝันของเด็กทั่วโลก เราเชื่อว่าเด็กๆ เกือบทุกคนต่างเติบโตมาพร้อมกับยุคของดีสนีย์ สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่หากใครได้ไปเยือนโตเกียวก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แม้ว่าจะชื่อว่าเป็นสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ก็ตาม แต่ความจริงแล้วสวนสนุกตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับโตเกียวค่ะ และไฮไลต์ที่สำคัญเลยคือฝั่ง "ดิสนีย์ซี" เพราะเป็นสวนสนุกในเครือดิสนีย์ รีสอร์ทที่มีที่เดียวในโลกเท่านั้น! ทั้งดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีนั้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กๆ จะได้พบกับเหล่าตัวละครในดวงใจมากมายจากการ์ตูนและภาพยนตร์ดีสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เมาส์, มินนี่เมาส์และอีกมากมาย เรียกได้ว่าแม้แต่คุณผู้ใหญ่เองก็สนุกด้วยจนลืมเวลาเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Tokyo Station นั่งรถไฟสาย JR Keiyo Line หรือสาย JR Musashino Line ไปยังสถานี JR Maihama Station

2. พิพิธภัณฑ์อุนโกะ โตเกียว (Unko Museum TOKYO)

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อกับพิพิธภัณฑ์อุนโกะเท่าไหร่ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้เองค่ะ อุนโกะหรือภาษาไทยเรียกว่า "เจ้าอึ" นั่นเอง ใครหลายคนฟังแล้วอาจจะร้องยี้! แต่เพื่อนๆ ทราบมั้ยคะว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าเข้าไปแล้วจะเจอของน่าแหวะ เพราะนิทรรศการจัดแสดงทั้งหมดนั้นเป็นโมเดลอุนจิสีสันสดใสให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับความน่ารักในแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ ที่สำคัญยังมีโซนสนุกๆ ให้ได้เล่นกันอีกเพียบ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ไปเช็คอินสถานที่ที่ยังไม่แมสในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่าไหร่นักต้องแวะไปที่นี่เลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Odaiba Station เดินไปยังห้างสรรพสินค้า DiverCity Tokyo Plaza ชั้น 2

3. สวนสนุกเลโก้แลนด์ (Legoland Discovery Center Tokyo)

ไม่รู้ว่าเด็กสมัยนี้ยังโตมาพร้อมกับของเล่นที่เรียกว่าตัวต่อเลโก้กันอยู่รึเปล่า ที่นี่คือสวนสนุกที่จำลองโลกแห่งตัวต่อเลโก้ขึ้นมา จุดเด่นคือมีเอกลักษณ์อยู่ที่เครื่องเล่นสีสันสดใสตามสไตล์เลโก้ เราสามารถเยี่ยมชมบรรยากาศและสนุกไปกับตัวต่อเลโก้มากกว่า 3 ล้านชิ้น และมีเมืองจิ๋วในรูปแบบ 3 มิติที่ย่อส่วนสถานที่ที่มีชื่อเสียงของโตเกียวไว้ นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์แบบไดนามิก 4 มิติ และเครื่องเล่นที่แตกต่างกันออกไปตามธีมอีก 3 ชนิด รับรองว่าสวนสนุกเลโก้แลนด์จะเป็นขวัญใจของเหล่าเด็กผู้ชาย รวมไปถึงคุณผู้ใหญ่ที่อยากย้อนความทรงจำในวัยเด็กกันอย่างแน่นอนค่ะ 

การเดินทาง : จากสถานี Odaiba Kaihin-koen Station เดินเท้าประมาณ 2-3 นาที

4. พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน (Fujiko F. Fujio Museum)

โดราเอมอนก็เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่ดังเป็นพลุแตก ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งเพศไหนวัยไหนก็ไม่เคยเบื่อ (ตอนนี้เราก็ยังดูอยู่นะ อิอิ) วันนี้เราขอนำเสนอพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนที่จะทำให้การ์ตูนเรื่องโปรดสมัยเด็กของทุกคนกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นจากผลงานของอาจารย์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ คุณจะได้สัมผัสถึงอาร์ตเวิร์คต้นฉบับ ที่มาของโดราเอมอนตั้งแต่สมัยก่อนและพัฒนาจนถึงปัจจุบันทุกวันนี้ ของสะสมพิเศษที่หาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ไม่เพียงแต่โดราเอมอน หากคุณมาที่นี่คุณจะยังได้เห็นการ์ตูนซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของอาจารย์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีคาเฟ่ที่ขายขนมและอาหารในธีมโดราเอมอนสุดน่ารักให้คุณได้ถ่ายรูปกันอีกด้วยนะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Odakyu Line ไปยังสถานี Mukogaoka-Yuen Station จากนั้นต่อรถบัสไปลงป้าย Fujiko F Fujio Museum

5. พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล โยโกฮาม่า (CUPNOODLES Museum Yokohama)

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่บ้านเราชอบเรียกติดปากกันว่า "มาม่า" นั้นแท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนี่เองค่ะ ปัจจุบันมีอยู่ 2 แห่งคือจังหวัดโอซาก้า และเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานากาว่าค่ะ ความสนุกของที่นี่คือไม่เพียงแต่เดินชมพิพิธภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เพราะคุณยังสามารถทำบะหมี่ถ้วย หรือจะเลือกทำบะหมี่ซอง Chicken Ramen เป็นของตัวเองแบบ "ถ้วย/ซองเดียวในโลก" ได้อีกด้วย! โดยสามารถดีไซน์ถ้วยบะหมี่และเลือกเครื่องที่จะใส่ในถ้วยได้อย่างอิสระ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ให้ได้เรียนรู้และกิจกรรมน่าสนใจแบบนี้จะพลาดได้ยังไงใช่มั้ยล่ะคะ

การเดินทาง : จากสถานี Minatomirai Station หรือสถานี Bashamichi Station สาย Minatomirai เดินเท้าประมาณ 8-10 นาที

6. สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

สวนสัตว์อุเอโนะถือเป็นสวนสัตว์กลางเมืองโตเกียวที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1882 มีสัตว์กว่า 400 สายพันธุ์รวมมากกว่า 3,000 ชีวิต สัญลักษณ์ของสวนสัตว์แห่งนี้ก็คือ "แพนด้า" นั่นเองค่ะ! คุ้นๆ เหมือนสวนสัตว์เชียงใหม่บ้านเราเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่สำหรับที่อุเอโนะไม่ได้มีดีแค่แพนด้าเท่านั้นนะ เพราะที่นี่ยังมีสัตว์แปลกๆ อีกเพียบ ให้คุณได้เดินเล่นชมสัตว์ต่างๆ กันอย่างใกล้ชิดเลย ไม่ว่าจะเป็นแพนด้าแดง นกกระเรียนญี่ปุ่น กวางญี่ปุ่นและอีกมากมาย 

การเดินทาง : จากสถานี JR Ueno Station เดินไปยังสวนสาธารณะอุเอโนะ

7. ซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)

หลังจากที่เราเอาใจหนุ่มๆ ไปกับเลโก้แลนด์กันแล้ว เราขอมาเอาใจสาวๆ สาวกคิตตี้ทั้งหลายด้วยสวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์กันดีกว่าค่ะ ซานริโอ พูโรแลนด์เป็นดินแดนสวรรค์ของเหล่าสาวกซานริโอ คุณจะได้พบกับตัวละครมากมายจากซานริโอ เช่น Hello Kitty, Cinamoroll, My Melody, Gudetama และอีกมากมายในสวนสนุกสีพาสเทลแสนหวานนี้ เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่เองก็มีขบวนพาเหรดและการแสดงสุดอลังการไม่แพ้โตเกียวดีสนีย์เลยล่ะค่ะ ใครอยากได้รูปน่ารักๆ พร็อบสวยๆ ล่ะก็ต้องที่นี่ที่เดียว

การเดินทาง : จากสถานี Tama Center Station เดินเท้าประมาณ 5 นาที

8. พิพิธภัณฑ์อันปังแมน (Yokohama Anpanman Children's Museum)

ใครจะไปคิดล่ะคะว่าอันปังหรือขนมปังถั่วแดงจะกลายมาเป็นฮีโร่สำหรับเด็กๆ ไปได้ คุณสามารถย้อนวัยเด็กของคุณเข้าสู่โลกของอันปังแมนและพบปะกับเหล่าเพื่อนพ้องอันปังแมนได้ที่นี่ โดยพิพิธภัณฑ์นี้มีขนาดกว้างขวาง แต่ละชั้นก็มีจะกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกกัน รับรองว่าถูกใจคุณน้องๆ หนูๆ ทั้งหลายแน่นอนค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Shin-Tagashima เดินเท้าใช้เวลาประมาณ 7 นาที

9. โยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)

สำหรับสวนสนุก Yomiuri Land นั้นเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว (ไม่นับโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทนะคะ เพราะนั่นอยู่ในจังหวัดชิบะค่ะ) โดยที่นี่มีทั้งเครื่องเล่นมากมายที่สนุกและมันส์ได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงอีเวนท์ต่างๆ อาทิเช่น ในช่วงฤดูร้อนจะเป็นสวนน้ำ ในช่วงฤดูหนาวที่สวนสนุกแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องไฟประดับที่มีความงดงามและอลังการสุดๆ อยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง สามารถอ่านได้ที่บทความเก่าของเรา ที่นี่ เลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟสาย Keio มาลงที่สถานี Chofu และต่อรถไฟสาย Keio Sagamihara ลงที่สถานี Keio Yomiuriland ใช้เวลา 21 นาที และต่อกระเช้า Gondola หรือ รถบัสอีก 5-10 นาที

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำที่เรายกตัวอย่างมาในวันนี้ ไม่เพียงแต่ได้ความสนุก แต่ยังได้รับความรู้อีกด้วยนะคะ หลายคนอาจจะติดภาพคำว่าพิพิธภัณฑ์ต้องเป็นสถานที่น่าเบื่อมากแน่ๆ แต่ถ้าคุณได้ลองสัมผัสพิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่นแล้ว เรามั่นใจว่าไม่น่าเบื่อเลยและจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็อย่าลืมใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขกับครอบครัวหรือคนที่คุณรักกันนะ!

หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~
PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอบคุณภาพประกอบจาก :

  • https://www.gotokyo.org/en/spot/468/index.html
  • https://www.timeout.com/tokyo/museums/fujiko-f-fujio-museum
  • https://upinthenusair.com/2019/04/05/cup-noodles-museum
  • https://www.timeout.com/tokyo/news/a-permanent-poop-museum-is-opening-in-tokyo-on-august-9
  • https://www.getyourguide.jp/tokyo-l193/tokyo-disneyland-1-day-admission-ticket-with-skip-the-line-t229387/?utm_force=0
  • https://travel.sygic.com/en/poi/ueno-imperial-grant-zoo-east-garden-poi:19850
  • https://www.evaair.com/en-global/infinity-mileagelands/6000_EN.html
  • https://matcha-jp.com/th/1203
  • https://www.timeout.jp/tokyo/ja/%E3%82%A2%E3%83%88%E3%83%A9%E3%82%AF%E3%82%B7%E3%83%
  • A7%E3%83%B3/%E3%82%88%E3%81%BF%E3%81%86%E3%82%8A%E3%83%A9%E3%83%B3%E3%83%89

บทความล่าสุด