t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

พาเที่ยวเขาน้ำแข็ง Unseen ในญี่ปุ่น เดินทางง่ายใกล้โตเกียว!

พาเที่ยวเขาน้ำแข็ง Unseen ในญี่ปุ่น เดินทางง่ายใกล้โตเกียว!

By , วันจันทร์, 12 กุมภาพันธ์ 2561

​สวัสดีค่า~ ใครที่มีแพลนกำลังจะมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ หรือตอนนี้อยู่ญี่ปุ่นแล้วกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปกลับโตเกียวได้ภายในวันเดียว เราขอแนะนำที่นี่เลย! Icicles of Ashigakubo เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ Unseen ที่ใครมาแล้วจะต้องร้องว้าว เพราะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ รับประกันความสวยอลังการสุดๆ!

ตอนแรกเราก็ไม่รู้จักสถานที่นี้หรอกค่ะ พอดีเพื่อนคนอินโดนีเซียแนะนำมาเลยเพิ่งรู้ว่ามีที่แบบนี้อยู่ในจังหวัดไซตามะ โดยจากสถานี Ikebukuro ใช้เวลานั่งรถไฟแบบชิลล์ๆแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น! 

ว่าแล้วก็รีบสะพายกล้องออกจากบ้านทันที การเดินทางหากเริ่มต้นจากสถานี Ikebukuro ให้นั่ง Seibu-Ikebukuro Line (ทางเข้าเชื่อมกับ JR Line) โดยนั่งไปสุดสายลงที่สถานี Hanno ซึ่งอยู่ในจังหวัดไซตามะ และจากนั้นเปลี่ยนสายต่อรถไฟ Seibu-Ikebukuro Line Chichibu (อยู่ตรงข้ามชานชลารถไฟที่เราลงเลยค่ะ) นั่งไปลงที่สถานี Ashigakubo

​จากสถานี Ashigakubo เราสามารถเดินไป Icicles of Ashigakubo ใช้เวลาแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ไม่ต้องกลัวหลงค่ะเพราะมีป้ายบอกทางติดไว้ตลอด หรือถ้ากลัวหลงให้เดินตามฝูงชนไปได้เลย ค่าเข้าคนละ 300 เยนเท่านั้น (แถมยังได้เหล้าหวานฟรีคนละ 1 แก้วเมื่อถึงจุด Sightseeing ด้านบน) หากเป็นเด็กประถมเข้าชมฟรี

​ของจริงขอบอกว่าสวยมากๆค่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นๆพระอาทิตย์ตกดินทุกวัน ศุกร์ เสาร์และอาทิตย์จะมี Light Up จัดจนถึง 20:00 น. ซึ่งเป็น Highlight ของงานเลยค่ะ แต่ตอนนั้นเรากะเวลาผิด ขี้เกียจอยู่รอจนเย็นเลยกลับโตเกียวไปก่อน (T_T) 

ที่น่าแปลกใจคือมาเที่ยวที่นี่แทบไม่เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยค่ะ มีแต่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นล้วนๆ  หากมาวันที่มี Light Up คนค่อนข้างเยอะ ถ้ามาวันธรรมดาคนอาจจะน้อยหน่อยแต่ไม่มี Light Up นะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ขอบอกว่าของจริงดีกว่าในรูปมากกก สำหรับคนที่สนใจอยากมาชมงาน Icicles of Ashigakubo ขอให้รีบหน่อย เพราะงานในปีนี้จัดถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์เท่านั้น! สำหรับรองเท้าไม่ควรใส่สีขาวเพราะพื้นดินค่อนข้างแฉะอาจจะเลอะเทอะนิดนึง สุดท้ายนี้หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่าๆที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ภาพที่ใส่เครดิตถ่ายเองโดย Rumraisin G ห้ามนำไปใช้ต่อก่อนได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด! 

ขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจาก : http://www.nihon-kankou.or.jp.e.wp.hp.transer.com/saitama/detail/11361ba2212098828

บทความล่าสุด