b0-okayam_25640915-075234_1

          ญี่ปุ่นเป็นประเทศนึงที่คนไทยหลายคนโหยหาและอยากไปใจจะขาด แม้ว่าช่วงนี้เราจะยังไปเที่ยวกันไม่ได้ แต่แอดมินเชื่อนะคะว่าถ้าญี่ปุ่นเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้เมื่อไหร่แล้วละก็ หลาย ๆ คนต้องรีบกดจองตั๋วและบินตรงไปญี่ปุ่นกันแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้แอดมินก็เลยจะมาแนะนำ 2 สถานที่ท่องเที่ยวทะเลเซโตะไนไก (Setonaikai) ในจังหวัดโอคายาม่าค่ะ เผื่อเป็นอีก 1 ตัวเลือกให้คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติค่ะ

เกาะมานาเบะชิมะ (Manabe-shima Island)

          เกาะที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเคยเป็นฉากในภาพยนตร์หลายเรื่อง ที่เหมาะกับการเดินเล่นสบาย ๆ เพลิน ๆ เพื่อชมหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงรักษารูปแบบวิถีชีวิตดั้งเดิมมาอย่างยาวนาน เมื่อมองทิวทัศน์ของเกาะที่สวยงามให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และภูมิทัศน์ของหมู่บ้านชาวประมง เกาะแห่งนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับฉายภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่อง และผู้มาเยือนเกาะแห่งนี้ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็จะได้พบกับน้องแมวมารอต้อนรับอยู่เสมอ 

          เกาะแห่งนี้ตั้งชื่อตามตระกูลมานาเบะ ขุนนางผู้เคยปกครองเกาะแห่งนี้ และยังคงมีซากของปราสาทและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายที่ยังคงมีอยู่บนเกาะ ทำให้เกาะมานาเบะชิมะมีความโดดเด่นทางประวัติศาสตร์มากกว่าที่อื่นใน ปัจจุบันเกาะแห่งนี้ยังคงความเงียบสงบ เกาะแห่งนี้ยังเป็นบ้านของแมวจำนวนมากที่ช่วยดึงดูดความสนใจต่อนักท่องเที่ยวที่มาผ่อนคลายอิริยาบทในวันพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลทั่วไป

ที่อยู่: Manabe Island, Kasaoka City, Okayama Prefecture

การเดินทาง: จากสถานี Okayama ขึ้นรถไฟ JR สาย Sanyo มาลงที่สถานี Kasaoka และเดินต่อ 5 นาที ไปที่ท่าเรือ Kasaoka เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะ Manabe (เรือด่วนใช้เวลา 44 นาที ราคา 1,760 เยน เรือธรรมดาใช้เวลา 70 นาที ราคา 1,020 เยน)

◆ Official website: https://www.kasaoka-kankou.jp/en/island/manabeshima/

◆ Credit: https://www.okayama-japan.jp/en/spot/927

อุชิมาโดะ (Ushimado)

          ชมความงามของทะเลเซะโตะไนไกและเกาะรอบ ๆ จากย่าน "ทะเลอีเจียน" ของญี่ปุ่น

          อุชิมาโดะ (Ushimado) เป็นจุดชมวิวสุดยอดที่ได้รับการขนานนามว่า "ทะเลอีเจียนแห่งญี่ปุ่น" อีกทั้ง 'อุชิมาโดะ' ยังเป็นย่านรีสอร์ตชายทะเลที่มองเห็นเกาะที่สวยงามน้อยใหญ่ในทะเลเซโตะไนไก (Setonaikai) หรืออีกในชื่อ The Inland Sea 

          นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของทัศนียภาพท้องทะเลสีครามและทิวต้นมะกอกสีเขียว ในยามที่น้ำลงจะมองเห็น Kuroshima Venus Road สันทรายที่เชื่อมเกาะ 3 เกาะซึ่งรวม Kuroshima Island ผุดขึ้นกลางทะเล การเดินบนถนนลึกลับที่ผุดขึ้นจากทะเล หรือที่รู้จักกันในชื่อทะเลแหวก เป็นกิจกรรมแนะนำสำหรับคู่รัก นอกจากโรงแรมและเรือยอร์ชที่ล่องผ่านบริเวณนี้ ที่อุชิมาโดะ นักท่องเที่ยวจะได้นั่งเรือครูซชมพะอาทิตย์ตกดิน พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศยามเย็นอันแสนโรแมนติก

ข้อมูลทั่วไป

ที่อยู่: Ushimado Town, Setouchi City, Okayama Prefecture

การเดินทาง: นั่งรถเมล์ 35 นาทีจาก JR Oku Sta. ลงป้าย Ushimado

เวลาเปิดทำการ: แตกต่างไปตามสถานที่

โทรศัพท์: (+81) 0869-34-9500

◆ Official website: http://www.ushimado.info/

◆ Credit: https://www.okayama-japan.jp/th/spot/1075สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-645-4450

ตัวแทนสื่อมวลชนสัมพันธ์ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดโอคายาม่า

เว็บไซต์: https://www.okayama-japan.jp/th/