t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ประทับใจไม่มีลืมกับโรงแรม TOBU สุดหรูในญี่ปุ่น!

ประทับใจไม่มีลืมกับโรงแรม TOBU สุดหรูในญี่ปุ่น!

By , วันเสาร์, 27 พฤษภาคม 2560
สวัสดีค่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราเป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานสัมมนา TOBU Railway Group วันนี้เราจึงจะมาให้ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับโรงแรมในเครือของ TOBU กันค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นงานที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว (^^)

หากพูดถึงเรื่องการเลือกสถานที่พักแล้ว หลายๆคนต้องมีตัวเลือกอยู่ในใจกันแล้วแน่ๆ บางคนอาจชอบโรงแรมติดสถานีรถไฟ เดินทางสะดวก บางคนชอบโรงแรมติดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ บางคนชอบโรงแรมที่มองเห็นวิวสวยๆ และเราต้องขอบอกเลยว่าโรงแรมในเครือของ TOBU ที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ต้องถูกใจคุณผู้อ่านกันอย่างแน่นอน!

สำหรับสถานที่พักในเครือ TOBU Hotel Management นั้นได้ดำเนินเปิดกิจการโรงแรมจนถึงปัจจุบันทั้งหมด 7 แห่งอย่างเป็นทางการด้วยกัน มีทั้งในกรุงโตเกียว จังหวัดจิบะ จังหวัดโทจิงิ และจังหวัดไซตามะ รวมไปถึงโรงแรมอย่างเป็นทางการของ Tokyo Skytree และร้านอาหารชื่อดังอย่าง Sky Restaurant 634 อีกด้วย

โรงแรมในเครือ TOBU ทั้ง 7 ได้แก่

 1. Courtyard by Marriott Tokyo Ginza Hotel
 2. Tobu Hotel Levant Tokyo
 3. Shinagawa Tobu Hotel
 4. Shibuya Tobu Hotel
 5. Kawagoe Tobu Hotel (Saitama)
 6. Narita Tobu Hotel Airport (Chiba)
 7. Utsunomiya Tobu Hotel Grande (Tochigi)

มีทั้งหมด 7 โรงแรมแต่วันนี้เราขอนำเสนอ เพียง 2 โรงแรมเท่านั้น (แถมด้วยภัตตาคารสุดหรูอีก 1 แห่ง) ที่คิดว่าเหมาะกับคุณผู้อ่านที่ชอบความสะดวกติดสนามบิน และมีวิวสวยๆให้ได้ชมกัน (^^) 

ก่อนอื่นเลยเราขอแนะนำ โรงแรม Narita Tobu Hotel Airport (โรงแรมระดับ ★ ★ ★)

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าที่นี่ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ที่พักใกล้สนามบินนาริตะ ขอย้ำว่าโรงแรมแห่งนี้สะดวกมากๆ เพราะถือเป็น โรงแรมที่ใกล้สนามบินนาริตะที่สุด เดินทางจากโรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินไปยัง Terminal 2 เพียง 5 นาทีเท่านั้น! (สำหรับ Terminal 1 ใช้เวลา 8 นาที) แถมยังมีบริการ Free Shuttle ไปถึงสนามบินอีกด้วย!

ในส่วนของห้องพักแบ่งเป็น 2 โซนคือ East Wing (จำนวน 224 ห้อง) และ West Wing (จำนวน 260 ห้อง) ในแต่ละโซนมีห้องหลายแบบให้เลือกสรรได้อีกเช่นกัน

ตัวอย่างห้อง Superior Twin (West Wing) มี 2 เตียง ขนาด 32 ตร.ม.
ตัวอย่างห้อง Moderate Fourth (West Wing) มี 4 เตียง ขนาด 50 ตร.ม.
สำหรับโซน West Wing ชั้น 1F นั้น เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ถึง 200 ที่นั่ง และทางโรงแรมได้มีการ Renovate ห้องอาหารใหม่ โดยดีไซน์เป็นแบบ Modern ให้มีความหรูหราสวยงามยิ่งกว่าเดิม และเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2017 นี้เองค่ะ 

อาหารก็จะเป็นสไตล์บุฟเฟต์ อาทิ ขาปู และเนื้อเกรด Premium เป็นต้น โดยแบ่งเวลาให้บริการเป็น
 • ช่วงอาหารเช้า 06:00 - 10:00 น. (บุฟเฟต์)
 • ช่วงอาหารกลางวัน 11:30 - 14:00 น. (วันธรรมดา: ให้บริการเป็นชุด Menu Set / วันหยุด: ให้บริการบุฟเฟต์)
 • ช่วงอาหารค่ำ 18:00 - 21:00 น. (บุฟเฟต์)

สำหรับใครที่อยากทานเป็นเมนูจานเดี่ยว ยังสามารถใช้บริการห้องอาหารที่นี่ได้ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:30 น.

มาดูในส่วนของฝั่งโซน East Wing ชั้น 1F กันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับโซนนี้จะให้บริการเป็น Tea & Bar Lounge จำนวน 44 ที่นั่ง ด้วยห้องขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปทำให้ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งพบปะพูดคุยกันกันภายใต้บรรยากาศห้องที่เรียบหรูและดูดี เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18:00 - 23:30 น.

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมี Fitness Plaza เปิดให้บริการตั้งแต่ 14:00 - 22:00 น. มีโซน Gym, Relaxation (ห้องที่มีเครื่องนวด) และสระว่ายน้ำในร่ม ห้องซาวน่ารวมไปถึงอ่าง Jacuzzi ให้บริการที่โซน West Wing ชั้น 1F อีกด้วย!

ราคาค่าห้องเริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 2,500 บาท/คืน (หมายเหตุ : ราคาอาจแตกต่างกันไปตามช่วงฤดูกาล โปรโมชั่น หรือเว็บที่จอง)

สำหรับใครที่เดินทางมายังโตเกียวทางธุรกิจหรือต้องการจัดประชุม ทางโรงแรมยังมีห้องเตรียมไว้สำหรับการสัมมนาอีกด้วย! ข้อดีของที่นี่คือมีห้องมากมายหลายขนาดและหลายประเภทให้เลือกสรร ทั้งสไตล์ตะวันตกและสไตล์ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ครบเครื่อง แถมสะดวกต่อการเดินทางไปยังสนามบินจริงๆค่ะ! หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tobuhotel.co.jp/narita/

มาดูโรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำกันดีกว่า นั่นก็คือ Tobu Hotel Levant Tokyo (โรงแรมระดับ ★ ★ ★ )

ชื่อของโรงแรมมีความหมายว่า "ดินแดนแห่งอรุโณทัย" แหม~แค่ชื่อก็ยิ่งใหญ่แล้วใช่มั้ยคะ จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้เลยคือ สามารถมองเห็นทัศนียภาพ Tokyo Skytree ทั้งหอคอยได้จากโรงแรม อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในกรุงโตเกียวได้อย่างง่ายดาย แถมที่พักยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Kinshicho โดยการเดินเท้าเพียง 3 นาทีเท่านั้น! เหมาะสำหรับใครที่ต้องการชมทัศนียภาพที่สวยงามของกรุงโตเกียวอย่างแท้จริง

สำหรับห้องพักภายใน Tobu Hotel Levant Tokyo มีทั้งหมด 383 ห้องมาให้คุณได้เลือกสรร (ห้องที่มองเห็นวิว Tokyo Skytree มีทั้งหมด 188 ห้อง) นอกจากนี้ยังมีห้องสำหรับจัดประชุมหรือสัมมนาหลากหลายประเภท และในส่วนของโซนห้องอาหารจะแบ่งเป็น 3 โซนคือ

 • Super Dinning "Verdure" (เปิดให้บริการเวลา 6:30 - 22:00 น.)
 • Skytree View Restaurant & Bar "Ren" (เปิดให้บริการเวลา 11:30 - 22:00 น.) เหมาะสำหรับใครที่อยากทานอาหารไปพร้อมกับชมทัศนียภาพของ Tokyo Skytree
 • Lobby Lounge "Crystal Movement" (วันจันทร์, อังคาร, พฤหัสบดี : 11:00 - 19:00 น. / วันพุธ, ศุกร์ : 11:00 - 21:00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด : 10:30 - 20:00 น.)
บริเวณทางเข้าและ Lobby ของโรงแรม
ตัวอย่างห้อง Sorakara-Chan (มาสคอตประจำ Tokyo Skytree) มี 2 ห้องเท่านั้น ขนาด 36.2 ตร.ม.
มาดูในส่วนของห้องอาหารกันดีกว่าค่ะ นี่คือโซน Skytree View Restaurant & Bar "Ren"
โซน Super Dinning “Verdure”

ทางโรงแรมไม่เพียงแต่มีบริการ Shuttle Bus ไปสนามบินฮาเนดะ (ผู้ใหญ่ 930 เยน/เด็ก 470 เยน) และสนามบินนาริตะ (ผู้ใหญ่ 2,800 เยน/เด็ก 1,400 เยน) แต่ยังมี บริการรถรับ-ส่งจากโรงแรมไปยัง Tokyo Disney Resort อีกด้วย! หรือหากใครมีเวลาว่าง อยากลองปั่นจักรยานชมรอบกรุงโตเกียว ที่โรงแรมเองก็มีบริการให้เช่าจักรยานเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจริงๆค่ะ

ราคาค่าห้องเริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 4,700 บาท/คืน (หมายเหตุ : ราคาอาจแตกต่างกันไปตามช่วงฤดูกาล โปรโมชั่น หรือเว็บที่จอง)

หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tobuhotellevanttokyo.com

และท้ายที่สุด เราจะขอปิดท้ายด้วยภัตตาคารหรูที่มาพร้อมกับวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น!! 
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีสุดแสนโรแมนติก นั่นก็คือ Sky Restaurant 634

คุณจะได้อิ่มเอมไปกับช่วงเวลาแสนวิเศษด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงโตเกียวบนความสูงที่ 345 เมตรเหนือพื้นดิน 

ในช่วงเวลากลางวันสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ และในยามค่ำคืนยังสามารถชมทัศนียภาพแบบพาโนรามาของแสงสีในกรุงโตเกียว นอกจากนี้อาหารที่เสิร์ฟนั้น ปรุงจากผักตามฤดูกาลและวัตถุดิบนานาชนิดจากทั่วประเทญี่ปุ่นที่รวบรวมเอาไว้ที่ภัตตาคารแห่งนี้  เป็นการจับคู่กันอย่างลงตัวระหว่างอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับดั้งเดิมและอาหารฝรั่งเศสที่มีความสง่างามนั่นเองค่ะ

หากสนใจลองไปทานอาหารและลิ้มรสกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกนี้ อย่าลืมว่าต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ โดยช่วงเวลารับจองจะเริ่มตั้งแต่ 10:00 - 18:00 น. สำหรับช่วงกลางวันจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 - 16:00 น. และกลางคืน 17:30 - 23:00 น.  ใครที่ยังหาสถานที่เดทไม่ได้ เราขอแนะนำที่นี่เลย รับรองว่าคู่เดทของคุณจะต้องประทับใจไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนค่ะ (^^)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://restuarant.tokyo-skytree.jp

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับข้อมูลที่มาแนะนำกัน หวังว่าจะพอมีประโยชน์กับใครที่กำลังหาที่พักในกรุงโตเกียวบ้าง แค่เห็นรูปอย่างเดียวก็อยากจะลองเข้าพักดูบ้างซะแล้วสิ (แต่ก่อนอื่นต้องขอเก็บเงินอย่างเร่งด่วน 555) แล้วไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ สวัสดีค่ะ :)

ปล.ใครที่สนใจอยากอ่านเรื่องราวอื่นๆที่เราเคยเขียนย้อนหลัง สามารถติดตามได้ในเพจรวมบล็อกของเรา! 

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมจาก 

 • TOBU Railway Group
 • http://restaurant.tokyo-skytree.jp/english/
 • http://ikidane-nippon.com/en/interest/tokyo-skytree
 • http://www.tobuhotellevanttokyo.com/access/good-neighbor-hotel-shuttle-bus.htm

บทความล่าสุด