t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

พาเที่ยวโตเกียวสกายทรีพร้อมชมไฟสีชมพู และช็อปปิ้งที่โตเกียวโซรามาจิ [Vlog]

พาเที่ยวโตเกียวสกายทรีพร้อมชมไฟสีชมพู และช็อปปิ้งที่โตเกียวโซรามาจิ [Vlog]

By , วันศุกร์, 13 ตุลาคม 2560

จุ๊บุจุ๊บุ-โยดช่า じゅぶじゅぶ~よっしゃ

เหตุที่ฟ้าจังไปที่ศูนย์การค้าโตเกียวโซรามาจิก็เพราะว่า ตอนนั้นเป็นวันที่ 1 ตุลาคมค่ะ และวันนั้นเป็นวันจัดแคมเปญระลึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมของประเทศญี่ปุ่นแถมยังเป็นวันฉลองครบรอบ 5 ปีที่สร้างโตเกียวสกายทรีอีกด้วย ทางโตเกียวสกายทรีจึงมีกิจกรรมสนับสนุนแคมเปญที่ชื่อว่า ริบบิ้นสีชมพู ピンクリボン[pink ribon]

ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่น

​     สวัสดีค่ะเพื่อนๆสบายดีไหมคะ ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่นมาแล้วค่ะ 

     เพื่อนๆคะนี่คือพวงกุญแจคิตตี้ค่ะ พวงกุญแจคิตตี้พวงนี้สามีแกซื้อให้ที่ศูนย์การค้าโตเกียวโซรามาจิตรงที่มีโตเกียวสกายทรีค่ะ น่ารักไหมค่ะเพื่อนๆ

     เหตุที่ฟ้าจังไปที่ศูนย์การค้าโตเกียวโซรามาจิก็เพราะว่า ตอนนั้นเป็นวันที่ 1 ตุลาคมค่ะ และวันนั้นเป็นวันจัดแคมเปญระลึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมของประเทศญี่ปุ่นแถมยังเป็นวันฉลองครบรอบ 5 ปีที่สร้างโตเกียวสกายทรีอีกด้วย ทางโตเกียวสกายทรีจึงมีกิจกรรมสนับสนุนแคมเปญที่ชื่อว่า ริบบิ้นสีชมพู ピンクリボン[pink ribon] และมีการประดับไฟสีชมพูอีกด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้ฟ้าจังและสามี น้าสาวของสามี ลูกพี่ลูกน้อง และหลานสาว จึงตัดสินใจไปเข้าร่วมแคมเปญนี้ค่ะ

​     การประดับไฟสีชมพูในวันนั้นไม่ใช่ว่าทางโตเกียวสกายทรีจะประดับทุกวันนะคะ เขาจะประดับแค่วันเดียวปีละครั้งเท่านั้น คือวันที่ 1 ตุลาคม ตั้งแต่ 18.30 น.-22.00 น. ค่ะ ขอบอกว่าสถานที่จริงสวยมากๆ

     วันนั้นฟ้าจังออกจากบ้านราวๆบ่าย 3 โมงครึ่งค่ะและเดินทางไปโดยรถยนต์ส่วนตัว ระยะทางจากบ้านไปถึงโตเกียวสกายทรีห่างกันแค่ 18 กม.เท่านั้น ใกล้มากๆไม่ต้องขึ้นทางด่วนอีกด้วย ถ้าเพื่อนๆไปเองก็นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี โอชิอาเงะ押上駅[Oshiage Station] แล้วเดินออกไปทางประตู บี 3 จากนั้นก็เดินเท้าไปอีกแต่ 6 นาทีก็ถึงโตเกียวโซรามาจิค่ะ


​     เอาล่ะไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากค่ะ ขอเชิญเพื่อนๆทุกๆคนไปช็อปปิ้งซื้อของ โดยเฉพาะสาวกคิดตี้จังห้ามพลาดนะคะ จากนั้นไปชมบรรยากาศการประดับไฟสีชมพูบนโตเกียวสกายทรีเพื่อระลึกถึงผู้ป่วยโรคประเร็งเต้านมกันเลยค่ะ เดี๋ยวฟ้าจังจะเป็นไกด์จำเป็นนำเพื่อนๆเที่ยวเองเจ้าคะ พร้อมไหมคะ ไปค่ะ

​     เป็นอย่างไรบ้างค่ะหวังว่าเพื่อนๆคงจะประดับใจนะคะ ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสก็ไปเที่ยวที่ศูนย์การค้าโซรามาจิกันนะคะ ยังมีร้านค้าอีกมากมายที่ฟ้าจังไม่สามารถเก็บภาพมาได้อีกเยอะแยะเลยค่ะ เที่ยวกลางเมืองโตเกียว สนุกและมีอะไรมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไปแล้วค่ะ บายค่ะ

​เรียบเรียงและสร้างวิดีโอบล็อกโดย ฟ้าจังกะเทยไทยในญี่ปุ่น

www.facebook.com/FahChan.Page

www.youtube.com/c/FahChanChannel

เพื่อนๆสามารถอ่านและชมบล็อก วิดีโอบล็อกของฟ้าจังทุกๆบล็อกได้ที่นี่ค่ะ

http://www.ilovejapan.co.th/authore-1/blogger/fahchan

​เพื่อนๆสามารถเข้าไปหาข้อมูลของศูนย์การค้าโซรามาจิเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์นะคะ เข้าไปแล้วเลือกเปลี่ยนภาษาที่ปุ่ม SELECT LANGUAGE

http://www.tokyo-solamachi.jp/

​โตเกียวสกายทรียังมีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะค่ะเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ เข้าไปแล้วอย่าลืมกดปุ่มเปลี่ยนภาษานะเจ้าคะ

http://www.tokyo-skytree.jp/

​ศึกษาเส้นทางและประตูทางออกของสถานีโอชิอาเงะ สถานีรถไฟปลายทางที่จะไปที่ศูนย์การค้าโตเกียวโซรามาจิ ได้ที่นี่ค่ะ เข้าไปแล้วอย่าลืมกดปุ่มเปลี่ยนภาษานะคะ มีภาษาไทยด้วยเจ้าค่ะ

http://www.tokyometro.jp/station/oshiage/yardmap/index.html

ทิ้งท้ายไปกับรูปบรรยากาศน่ารักๆนะเจ้าคะ

บทความล่าสุด